Bàn thờ Thần Tài quay ra cửa có mang lại tài lộc cho gia chủ

Ngày đăng: 20/01/2021

"Bàn thờ thần tài quay ra cửa hàm ý điều gì?" Việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ thần tài là một vấn đề vô cùng quan trọng. Ngay cả khi bạn chọn được mẫu bàn thờ đẹp, vị trí tốt mà hướng đặt không phù hợp thì cũng không mang lại nhiều may mắn. Chưa kể đặt bàn thờ ở hướng xấu còn có thể dẫn đến những tai họa nặng nhẹ khó lường. Bài viết dưới đây  Xưởng Gỗ Đẹp sẽ chia sẻ về hướng đặt bàn thờ thần tài để chúng ta tìm ra được hướng kê bàn thờ tốt nhất. Từ đó rước được may mắn và tài lộc cho gia đình.

Bàn thờ thần tài thổ địa quay ra cửa hàm ý điều gì

Bàn thờ thần tài thổ địa quay ra cửa hàm ý điều gì

Tại sao nên đặt bàn thờ Thần Tài quay ra cửa ?

Từ xưa cho đến nay, phong tục thờ cúng Thần Tài vẫn luôn được quan niệm rất rõ ràng trong dân gian. Chứng tỏ phong tục thờ Thần Tài Thổ Địa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nhất là đối với công việc làm ăn, kinh doanh dù lớn hay nhỏ của con người.

Đa số các cửa hàng hay những gia đình buôn bán thường đặt bàn thờ thần tài quay ra cửa. Đây không phải là điều ngẫu nhiên, tùy hứng mà tất cả đều mang ý nghĩa riêng của nó. 

Mặc dù hướng bàn thờ thần tài quay ra cửa có thể đã trở thành một thói quen khi bố trí không gian. Nhưng liệu rằng chúng ta có nên theo “thói quen” này hay không? Và hướng đặt bàn thờ thần tài như vậy có thực sự tốt nhất?

Cũng theo quan niệm phong thủy, người ta sẽ lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài ở góc nhà và đặt ngay dưới đất. Chắc chắn những vị trí này cần đảm bảo được sự sạch sẽ và luôn khô ráo. Đồng thời từ vị trí này có thể bao quát được tầm nhìn đối với không gian. 

Như vậy, nếu như dựa trên nguyên tắc chọn vị trí này, địa điểm thuận lợi và phù hợp nhất sẽ là ở góc chéo phía bên trái hoặc bên phải của không gian. Và là vị trí đối diện với cửa chính ra vào. 

Chính vì vậy mà chúng ta có thể xem rằng, đặt bàn thờ thần tài quay ra cửa là một hướng phù hợp nhất. Là một hướng lý tưởng để có thể đón được nhiều may mắn, tài lộc, của cải vào trong gia đình mình.

Bên cạnh việc hướng bàn thờ thần tài ra cửa thì vị trí đặt bàn thờ cũng cần phải đảm bảo sự chắc chắn và cố định. Đây cũng là dựa trên quan niệm phong thủy. Sự cố định biểu trưng cho sự vững chắc, ổn định trong công việc làm ăn, kinh doanh. Đặc biệt là đứng vững trước những biến động, khó khăn.

Nếu như tư thế bàn thờ thần tài càng vững chãi thì càng thể hiện được sự hưng thịnh. Việc làm ăn, buôn bán luôn gặp được nhiều thuận lợi, phát tài phát lộc.

Nên đặt bàn thờ Thần Tài quay ra cửa

Nên đặt bàn thờ Thần Tài quay ra cửa

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài đón tài lộc

Không phải tự nhiên mà trước khi đặt bàn thờ thần tài, nhiều người phải đi tìm hiểu, xem xét kỹ lưỡng để chọn hướng đặt. Nếu như muốn có nhiều tài lộc, sự may mắn, hưng thịnh thì phải biết chọn hướng đón lộc.

Vẫn là đặt bàn thờ Thần Tài quay ra cửa nhưng theo hướng nào cũng là một việc không hề đơn giản. Về hướng thì chúng ta đều biết rằng có hướng tốt, hướng xấu. Hướng mang lại tài lộc hay là sự đại họa thì không thể xem thường.

Thông thường khi tìm hiểu về hướng đặt bàn thờ ông Thần Tài, người ta hay chọn những hướng có cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân. Hai cung này được cho là sở hữu nhiều may mắn, tiền tài. Mà trong kinh doanh, buôn bán thì yếu tố này cực kỳ quan trọng.

Bàn thờ thần tài quay ra cửa cung Thiên Lộc

Không chỉ đối với việc đặt hướng bàn thờ mà ngay cả cửa nhà bạn quay theo hướng này cũng là một điều tốt. Cung Thiên Lộc tượng trưng cho sự tài lộc, gia tăng tiền bạc, tài sản.

Đặt bàn thờ quay ra cửa theo cung Thiên Lộc mà kết hợp với sự thông minh, giỏi giang của gia chủ sẽ vô cùng thuận lợi. 

Vì thế mà cung Thiên Lộc còn được đánh giá theo phong thủy chính là hướng tốt nhất cho bàn thờ Thần Tài. Hãy tìm hiểu địa hình không gian của mình mà đặt bàn thờ theo hướng này. Công việc làm ăn của bạn sẽ được thuận lợi và phát triển hơn.

Mặc dù vậy, không phải lúc nào hướng bàn thờ Thần Tài theo cung Thiên Lộc đã là hoàn hảo nhất. Bởi vì như bạn biết đấy, sự may mắn, tài lộc còn cần quan tâm đến nhiều yếu tố trong đó có những vị trí tối kỵ.

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài đón tài lộc

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài đón tài lộc

Chúng ta cần tránh việc đặt bàn thờ ở các hướng có sao Không Vong, sao Tuyệt, Tử. Ngay từ tên gọi đã thể hiện được sự tán gia, tán lộc. Hoặc là tiền tài có thể đến nhưng lại sớm tiêu tan, không được bền. Người ta vẫn thường gọi đây là vấn đề về hướng an vị của bàn thờ.

Nếu như xét dựa trên mệnh tuổi thì cung Thiên Lộc chính là hướng Đông - Nam, thuộc mệnh mộc. Hướng này giúp đón được khí lộc tốt lành, giúp bạn ăn nên làm ra, phát tài phát lộc.

Đặt bàn thờ Thần Tài hướng theo cung Quý Nhân

Bên cạnh cung Thiên Lộc thì cung Quý Nhân cũng là một hướng rất tốt để đặt bàn thờ. Quan niệm rằng nếu như bàn thờ đặt theo hướng này thì khách hàng sẽ tăng lên bội phần. Gia chủ được nhiều người giúp đỡ, gặp nhiều may mắn hơn và tránh được những gì xui xẻo, tai ương.

Và đương nhiên là khi đặt bàn thờ theo cung Quý Nhân cũng đặc biệt nên tránh các hướng có sao Không Vong, Tuyệt, Tử. Nguyên nhân là do các hướng này làm giảm hồng phúc, kiện cáo quan trường và những tổn thất khôn lường. 

Đồng thời xét theo bát quái thì cung Quý Nhân nằm ở hướng Tây - Bắc. Nghĩa là thuộc mệnh kim. Bởi vậy nếu như gia chủ mệnh kim thì hoàn toàn thích hợp chọn hướng bàn thờ thần tài quay ra cửa cùng với hướng này. 

Ngoài ra còn một số lưu ý về mệnh tuổi chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài khác. Có thể kể đến như người tuổi ngọ, nằm trong đông tứ mệnh, thích hợp đặt bàn thờ theo các hướng như Bắc, Nam, Đông Nam,...

Thỉnh bàn thờ thần tài khi xác định được hướng đặt

Xác định được hướng đặt bàn thờ Thần Tài thôi là chưa đủ nếu bạn muốn có được may mắn, tài lộc. Mọi việc liên quan đến thờ cúng thần linh đều cần phải chú ý.

Chỗ dựa bàn thờ phải đảm bảo vững chắc, kết cấu phải tĩnh để phúc lộc, tiền tài được bền. Đồng thời những khu vực tường bị đục lỗ thì cũng không nên đặt bàn thờ dựa vào. Bởi theo quan niệm thì những lỗ hổng này sẽ khiến tài sản bị thất thoát, mất mát.

Việc thỉnh Thần Tài về để thờ cúng cần đặc biệt chú trọng đến lễ nghi đầy đủ. Gia chủ có thể mời thầy phong thủy hoặc là thỉnh từ chùa. Trong trường hợp này chúng ta cần phải mua tượng bọc giấy đỏ cho đúng nghi lễ.

Có thể nhờ các sư niệm chú nguyện để nhập thần. Sau đó chọn ngày giờ thuận, tốt để thỉnh Thần Tài về nhà. Đến nơi phải tiến hành tẩy bụi đường bằng cách dùng nước lá bưởi để tắm.

Một việc không thể bỏ qua đó chính là lau dọn bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa sạch sẽ khi nhập thần. Bên cạnh đó thì các vật dụng thờ cúng hay đồ lau dọn cũng cần phải sạch sẽ. 

Chuẩn bị đầy đủ và chu đáo các vật phẩm thờ cúng. Đối với bàn thờ Thần Tài thì đó là bát hương, gạo, nước, muối, cóc ngậm tiền, bình hoa,...

Mua bàn thờ Thần Tài chất lượng, uy tín ở đâu? 

 Xưởng Gỗ Đẹp tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu bàn thờ gia tiên, bàn thờ đứng, bàn thờ Thần Tài chất lượng cao có mẫu mã đa dạng, bền đẹp với giá cả hợp lý dành cho mọi nhà. Sản phẩm bàn thờ của Đào Gia đã nhận được tin tưởng và đánh giáo cao từ khách hàng trên khắp mọi miền Tổ quốc. Còn chần chừ gì nữa mà không đến với  Xưởng Gỗ Đẹp để rinh về những mẫu bàn thờ thần tài hiện đại từ đơn giản đến cao cấp và thiết kế được không gian phòng thờ đẹp, chất lượng.

Chuẩn bị bàn thờ tốt, chất lượng cũng chính là thể hiện lòng thành của bạn khi thờ cúng Thần Tài. Vì vậy, hãy đến ngay Gỗ Đẹp để chọn được những mẫu bàn thờ ưng ý nhất, tốt nhất.

Đến đây, bạn đã có thể trả lời được "bàn thờ thần tài quay ra cửa hàm ý điều gì ?". Song song với đó là việc chọn hướng đặt bàn thờ sao cho đạt được nhiều may mắn, tài lộc nhất. Ngoài ra, https://xuonggodep.vn/ luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của bạn. 

Bài viết liên quan:

  1. Bàn Thờ Thần Tài GỒM NHỮNG GÌ? Hướng Đặt Và Cách Sắp Xếp

  2. Có nên lập bàn thờ Thần Tài không? - [CHUYÊN GIA giải đáp]

  3. Dọn Bàn Thờ Thần Tài Cuối Năm Cần Chuẩn Bị Gì? Các Bước Dọn?

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon