Top 10 Mẫu Bàn Thờ Công Giáo Thiết Kế Hiện Đại - Đẹp

- 14%
Bàn Thờ Treo Tường TT 05 - Vách Trang Trí

Bàn Thờ Treo Tường TT 05 - Vách Trang Trí

4.810.000₫ 5.600.000₫
- 22%
Bàn Thờ Treo Tường TT05

Bàn Thờ Treo Tường TT05

1.290.000₫ 1.650.000₫
- 12%
Bàn Thờ Treo Chung Cư TT17

Bàn Thờ Treo Chung Cư TT17

4.250.000₫ 4.850.000₫
- 12%
TRANG THỜ HP 8036 - ĐƯỢC NGƯỜI DÙNG ĐÁNH GIÁ CAO

TRANG THỜ HP 8036 - ĐƯỢC NGƯỜI DÙNG ĐÁNH GIÁ CAO

3.950.000₫ 4.500.000₫
- 9%
Bàn Thờ Treo Tường TT 635 - Thiết Kế Hiện Đại

Bàn Thờ Treo Tường TT 635

3.490.000₫ 3.850.000₫
- 16%
TRANG THỜ TT 05 - HÀNG CAO CẤP, UY TÍN - TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH

TRANG THỜ TT 05 - HÀNG CAO CẤP, UY TÍN

3.510.000₫ 4.190.000₫
- 14%
TRANG THỜ TREO TT 15 - CHẤT LIỆU GỖ GỤ - Cao Cấp

TRANG THỜ TREO TT 15 - CHẤT LIỆU GỖ GỤ

4.800.000₫ 5.590.000₫
- 17%
Trang Thờ Treo Tường Đẹp TT 609 - Uy Nghiêm - Cao Cấp

Trang Thờ Treo Tường Đẹp TT 609

3.160.000₫ 3.790.000₫
- 20%
Trang Thờ Treo Tường TT 05 Vách Ngăn

Trang Thờ Treo Tường TT 05 Vách Ngăn

4.090.000₫ 5.090.000₫
- 19%
TRANG THỜ TREO TƯỜNG TT 01 - HIỆN ĐẠI - CAO CẤP

TRANG THỜ TREO TƯỜNG TT 01 - HIỆN ĐẠI

4.200.000₫ 5.200.000₫
- 22%
Bàn Thờ Treo Tường Đẹp TT34

Bàn Thờ Treo Tường Đẹp TT34

3.590.000₫ 4.600.000₫
- 10%
Bàn Thờ Treo Tường TT 12

Bàn Thờ Treo Tường TT 12

6.100.000₫ 6.800.000₫
- 9%
Bàn Thờ Gỗ Hương TT 05 Thiết Kế Hiện Đại Gỗ Đẹp

Bàn Thờ Gỗ Hương TT 05

3.260.000₫ 3.600.000₫

Bàn Thờ Công Giáo hay bàn thờ Đức Chúa là nơi tôn nghiêm bậc nhất trong mỗi gia đình Người Công Giáo nhằm thể hiện lòng thành kính và tôn trọng với Đức Chúa. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ được về ý nghĩa và những điều thú vị về loại bàn thờ này.  Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Xưởng Gỗ Đẹp dưới đây để biết thêm thông tin nhé!  

Bàn Thờ Công Giáo Là Gì?

Phụng thờ Đức Chúa là một nét đẹp tâm linh gắn bó với tâm hồn của người mang đạo Công Giáo từ lúc họ còn bé.  Ở Việt Nam, từ khi có đạo Thiên Chúa du nhập vào, và từ đó trở đi chúng đã tạo nên mối quan hệ mật thiết với đời sống của rất nhiều người và gia đình.

Bàn thờ Công Giáo được coi là biểu tượng để có thể bày tỏ lòng tôn thờ của mỗi người với Đức Chúa. Mẫu bàn thờ này không giống như bàn thờ gia tiên, bàn thờ phật…Do đó, cách bố trí bàn thờ cũng có khác.

Bàn thờ công giáo chung cư thiết kế hiện đại

Bàn thờ công giáo chung cư thiết kế hiện đại 

Ý Nghĩa Của Bàn Thờ Công Giáo, Bàn Thờ Chúa Trong Đạo Công Giáo

Hầu hết trong mỗi gia đình theo đạo Thiên Chúa đều có bày bàn thờ Đức Chúa. Không như các bàn thờ gia tiên, bàn thờ phật dùng để thờ cúng, bàn thờ Công Giáo sẽ thường để trưng bày vào những ngày lễ chứ không để thờ cúng. Hàng ngày các giáo dân sẽ đọc kinh thánh trước bàn thờ thờ Đức Chúa để cầu mong những điều bình an, tốt đẹp.

Ngoài ra, bàn thờ Công Giáo còn chứa đựng niềm tin và tâm linh của những người theo đạo Công Giáo. Nó giúp cho các giáo dân khi nhìn vào sẽ luôn thấy có Chúa ở bên cạnh soi sáng tâm hồn, giúp cho con người sẽ luôn hướng tới những điều tốt đẹp hơn.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đặt Bàn Thờ Công Giáo

Dù cho bạn có muốn đặt bàn thờ Công Giáo ở bất kỳ ở đâu, ở nơi nào trong nhà thì bạn vẫn phải lưu ý các và đảm bảo các nguyên tắc căn bản sau đây:

Bàn thờ Đức Chúa ở trên bàn thờ gia tiên

Đây chính là một trong các nguyên tắc cơ bản đầu tiên mà các giáo dân cần phải biết. Đối với những người theo đạo Công Giáo, Bàn Thờ Chúa dùng để tôn thờ cần đặt cao hơn so với bàn thờ gia tiên. Và đặc biệt hơn là bàn thờ Công Giáo mọi người không nên đặt nên những vật phẩm mê tín ở trên.

Ngày nay, những người Công Giáo ngoài việc đặt bàn thờ Thiên Chúa trong nhà, họ cũng đã đặt thêm bàn thờ gia tiên để có thể bày tỏ tấm  lòng thành kính của mình với ông bà, tổ tiên. Vậy nên họ càng phải cẩn thận hơn trong việc bố trí 2 bàn thờ này sao cho hợp lý để không bị người ngoài đánh giá.

Trang trí bàn thờ Công Giáo ngày cưới

Đây là điều đặc biệt quan trọng đối với người Công Giáo, bởi vì họ sẽ phải cử hành lễ cưới dưới sự chứng giám của Đức Chúa. Tại đây, họ sẽ được chúa làm chứng cho lời thề của đôi bên. Do đó, để thể hiện sự tôn thờ và mong muốn có được cuộc hôn nhanh hạnh phúc. Thì việc trang trí càng phải được chuẩn bị cẩn thận, chính xác để chúng ta thể hiện tấm lòng của mình với Đức Chúa.

Trang trí bàn thờ Công Giáo ngày cưới

Trang trí bàn thờ Công Giáo ngày cưới

Chọn đồ đặt trên bàn thờ Công Giáo

Không như bàn thờ gia tiên và bàn thờ phật, bàn thờ chúa chỉ cần đặt tượng Chúa, hoa, nến, sách kinh và bát hương. Vào những dịp lễ chỉ cần thắp nến và đơm bông dâng lên những câu kinh gửi đến Chúa. 

Mọi người lưu ý rằng khi chọn nến và hoa để dâng lên Chúa thì nên chọn hoa và quả tươi. Ngoài việc tạo điểm nhấn cho không gian thờ cúng mà còn thể hiện lòng thành kính của các giáo dân.

Chọn màu sắc phù hợp cho bàn thờ Đức Chúa

Màu sắc của bàn thờ công giáo nên chọn màu sắc trang nhã không được quá rực rỡ. Bởi vì bàn thờ là nơi tôn nghiêm không được đặt chọn màu theo ý thích, bạn nên ưu tiên chọn các mẫu bàn thờ được sơn màu chất lượng.

Chọn vị trí đảm bảo ánh sáng cho bàn thờ Chúa

Việc chọn vị trí có nhiều ánh sáng cho bàn thờ Đức Chúa là một điều vô cùng cần thiết, chứ không muốn nói quan trọng. Ngoài ánh sáng tự nhiên, mọi người cũng nên chọn thêm các loại đèn thờ có màu sắc ấm cúng không nên chọn màu đèn nhấp nháy. Tránh làm ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Bàn Thờ Công Giáo

Hiện nay, để tìm mua được bàn thờ là không hề khó. Tuy nhiên, với sự đa dạng về mẫu mã với giá cả khiến cho rất nhiều người mất rất nhiều thời gian chọn lựa. Vậy để mua được một chiếc bàn thờ Công Giáo tốt, phù hợp. Sau đây là những điều mà Xưởng Gỗ Đẹp biết, sẽ giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn khi tìm mua bàn thờ Chúa.

Vị trí đặt bàn thờ công giáo

Để chọn được chỗ mẫu bàn thờ trước tiên chúng ta cần phải chọn được chỗ đặt bàn thờ. Sau khi đã chọn được chỗ đặt bàn thờ,  chúng ta sẽ dễ dàng chọn được kích thước phù hợp của bàn thờ. Tránh trường hợp bàn thờ quá to mà không gian lại chật hẹp, làm mất tính cân đối.

Vị trí đặt bàn thờ công giáo trong nhà

Vị trí đặt bàn thờ công giáo trong nhà

Các kiểu thiết kế bàn thờ Công Giáo

Ngoài việc để thể thể hiện tấm lòng của giáo dân với Đức Chúa, bàn thờ còn tạo điểm nhấn cho không gian phòng thờ nhà bạn. Vì thế mọi người nên chú ý đến kiểu dáng của bàn thờ. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cửa hàng có các thiết kế bàn thờ độc đáo khác lạ. Vì thế mọi người càng phải chọn lựa thật kỹ để tránh phải các sản phẩm kém chất lượng.  

Lưu ý chất liệu gỗ của bàn thờ

Ngoài kiểu dáng, chất liệu gỗ của bàn thờ cũng cần phải được chú ý. Có rất nhiều chất liệu để có thể làm bàn thờ Công Giáo như kính, gỗ,....Mỗi chất liệu làm bàn thờ khác nhau sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Loại gỗ tốt nhất để làm bàn thờ Công Giáo

Bên cạnh màu chất lượng sơn và màu sơn, thì chất lượng gỗ và loại gỗ để làm bàn thờ đóng vai trò rất quan trọng. Gỗ tốt sẽ tạo nên một chiếc bàn thờ tốt, đây cũng là một cách giúp thể hiện tấm lòng của giáo dân với Đức Chúa.

Tuyệt đối cấm kỵ dùng các loại gỗ kém chất lượng, gỗ cũ, hoặc gỗ đã từng làm bàn thờ chúa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gỗ tốt để có thể làm bàn thờ chúa như gỗ Gõ Đỏ, gỗ Hương, Pơ Mu,....

Các vật phẩm không thể thiếu đặt trên bàn thờ Công Giáo

Trên bàn thờ Đức Chúa, những vật phẩm tôn giáo đều mang trong mình ý nghĩa sâu sắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá ngay trong thông tin dưới đây nhé! 

  • Tượng Chúa Giêsu - hình ảnh của Chúa Kitô thường được đặt trên bàn thờ để tưởng nhớ sự hiện diện và tình yêu vô bờ bến của Ngài. 

  • Tượng Đức Mẹ Maria, Mẹ của Chúa Giêsu thể hiện tình yêu bao la và sự che chở của Mẹ Thiên Chúa đối với chúng ta. Chúng ta cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ để xin sự bảo vệ, an lành và sự can đảm trong cuộc sống. 

  • Các tượng Thánh:  Mẫu tượng thường được dùng phổ biến nhất là tượng Thánh Giuse người bạn đời của Đức Mẹ. 

  • Nến, đèn điện và hoa tươi là vật phẩm cần thiết trên bàn thờ. Nếu nến đại diện cho ánh sáng và sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc sống thì đèn điện và hoa tươi tạo màu sắc trang trọng và trang nghiêm cho không gian thánh.

Cách trang trí trí bàn thờ công giáo đẹp, hiện đại 

Khi trang trí bàn thờ Chúa bạn phải lưu ý những điều sau để có cách bố trí hợp lý nhất. Vị trí của tượng thánh nên được đặt ở bên phải, tượng đặt ở bên trái, và ở vị trí chính giữa của bàn thờ. Bên cạnh đó hãy đặt một bình hoa tươi đặt dưới chân tượng Chúa Giêsu để thể hiện lòng thành kính. 

Bạn có thể sử dụng tượng thạch cao, tượng đồng nhưng có lẽ tượng gỗ vẫn là lựa chọn hoàn hảo nhất bởi tính thẩm mỹ cao, chất lượng và bền đẹp với thời gian. Bạn cũng có thể sử dụng nến, đèn gỗ, hoa điện để làm tôn lên vẻ đẹp thuần khiết nơi bàn thờ Đức Chúa

Cách trang trí trí bàn thờ công giáo đẹp, hiện đại 

Cách trang trí trí bàn thờ công giáo đẹp, hiện đại 

Địa chỉ cung cấp bàn thờ công giáo uy tín, chất lượng tại Hà Nội và TP.HCM 

Theo xu hướng thịnh hành hiện nay, bàn thờ được thiết kế theo các phong tinh tế đơn giản nhưng hiện đại, không có quá nhiều chi tiết như bàn thờ kiểu truyền thống. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bàn thờ công giáo tại Hà Nội,TP.HCM chất lượng, cao cấp và giá cả tốt bạn có thể đến ngay Xưởng Gỗ Đẹp để tham khảo và trải nghiệm nhé! 

Với rất nhiều thương hiệu lớn cạnh tranh trên thị trường hiện nay, Xưởng Gỗ Đẹp tự hào là cơ sở sản xuất và cung cấp những mẫu bàn thờ công giáo đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu,... giúp bạn thỏa mãi lựa chọn

Giá mỗi sản phẩm bàn thờ tại xưởng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu gỗ, phong cách mà bạn yêu cầu. Tuy nhiên, chúng tôi sở hữu tư vấn viên nhiệt tình và am hiểu sản phẩm sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với bạn và có giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. 

Các sản phẩm bàn thờ đến từ Xưởng Gỗ Đẹp không chỉ mang đến nét đẹp tâm linh, tôn nghiêm cho không gian thờ mà đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được sự hài lòng và an tâm tuyệt đối. 

Hy vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết trên về bàn thờ công giáo sẽ giúp các bạn sẽ chọn lựa được cho gia đình của mình những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại và sang trọng nhất. Liên hệ ngay với https://xuonggodep.vn/ để được tư vấn để chọn cho mình những sản phẩm chất lượng cao với mức giá tốt thị trường nhé! 

icon icon icon