Mẫu Bàn Thờ Cửu Huyền Thất Tổ Giá Rẻ, Chất Lượng - Xưởng Gỗ Đẹp

- 9%
Bàn Thờ Mẹ Quan Âm Và Bàn Thờ Phật BT 2289

Bàn Thờ Mẹ Quan Âm Và Bàn Thờ Phật BT 2289

25.600.000₫ 28.000.000₫
- 16%
Mẫu Bàn Thờ Gia Tiên Và Phật BT 8836

Mẫu Bàn Thờ Gia Tiên Và Phật BT 8836

29.500.000₫ 35.000.000₫
- 16%
Án Gian Thờ BT 5668

Án Gian Thờ BT 5668

32.300.000₫ 38.600.000₫
- 25%
Mẫu Bàn Thờ Hiện Đại BT 0805 - Thiết Kế Đơn Giản

Mẫu Bàn Thờ Hiện Đại BT 0805

12.300.000₫ 16.500.000₫
Bàn Thờ Gỗ Gụ BT 0889 Mẫu Phúc Lộc - Xưởng Gỗ Đẹp

Bàn Thờ Gỗ Gụ BT 0889 Mẫu Phúc Lộc

15.900.000₫
- 44%
Mẫu 2 Cấp Bàn Thờ BT 08 Phú Qúy - Xưởng gỗ Đẹp

Mẫu 2 Cấp Bàn Thờ BT 08 Phú Qúy

12.300.000₫ 21.900.000₫
Bàn Thờ Cao Cấp BT 98887 - Xưởng Gỗ Đẹp Giá Tốt

Bàn Thờ Cao Cấp BT 98887

12.300.000₫
- 19%
Bộ Tranh Cửu Huyền Thất Tổ Dát Vàng - Tranh Nghệ Thuật

Bộ Tranh Cửu Huyền Thất Tổ Dát Vàng

8.500.000₫ 10.500.000₫
Bàn Thờ BT 3279 - Bàn Thờ 2 Bàn - Hiện Đại - Cao Cấp

Bàn Thờ BT 3279 - Bàn Thờ 2 Bàn

6.500.000₫
- 17%
Bàn Thờ Treo Tường TT995 Có Ngăn Kéo

Bàn Thờ Treo Tường TT995 Có Ngăn Kéo

2.195.000₫ 2.650.000₫
- 28%
Bàn Thờ Gỗ Sồi BT 20 - Mẫu Đại Cát - Tài Lộc - Giá Xưởng

Bàn Thờ Gỗ Sồi BT 20 - Mẫu Đại Cát

6.500.000₫ 9.000.000₫

Bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ là gì và có ý nghĩa như thế nào? Bạn đang tìm cách thờ Cửu Huyền Thất Tổ sao cho chuẩn? Bài viết này Gỗ Đẹp sẽ cung cấp đầy đủ các hướng dẫn cách lập bàn thờ cửu huyền thất tổ chuẩn phong thủy, thu hút vận may tài lộc cho gia chủ không thể bỏ lỡ.

Tổng hợp: Bật mí mẫu bàn thờ Phật chuẩn kích thước phong thủy, đẹp hiện đại, thu hút may mắn và tài lộc

Khái niệm và ý nghĩa của thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu Cửu Huyền Thất Tổ có nghĩa là gì và ý nghĩa của thờ Cửu Huyền Thất Tổ.

Bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ là gì?

Đây là mẫu bàn thờ gia tiên, hay còn gọi với cái tên đại bàn thờ. Cửu nghĩa là chín, thứ chín, huyền tức là tầng lớp, thế hệ hay chính là đời. Thất mang hàm nghĩa thứ bảy, số bảy. Thất tổ trong cụm Cửu Huyền Thất Tổ với ý nghĩa là ông tổ – người được thờ cúng trong các dòng họ lớn.

Cửu Huyền Thất Tổ là thờ cúng 9 đời gia tiên và đương nhiên chiếc bàn thờ này mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng và linh thiêng.

Ý nghĩa của bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Ý nghĩa của bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Ý nghĩa của việc thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Ý nghĩa bốn chữ Cửu Huyền Thất Tổ chính là tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ gia tiên và các bậc tiền nhân đã có công sinh thành, dạy dỗ để con cháu có được cuộc sống như ngày hôm nay. Bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ giúp tăng thêm sự linh thiêng và trang trọng cho không gian thờ cúng.

Một số người hiểu biết về phong thủy cho rằng thờ Cửu Huyền Thất Tổ có ảnh hưởng rất quan trọng đối với vận mệnh và may mắn của gia đình.

Bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ trong văn hóa người Việt Nam

Văn hóa Việt Nam rất đa dạng ở các loại hình học thuật, tư tưởng tôn giáo, nghệ thuật, giải trí,....Trong đó văn hóa tâm linh thường không chỉ đa dạng ở cách thờ cúng mà còn trong từng món đồ thờ, từng ý nghĩa nhân văn.

Người Việt tin tưởng: “âm phù dương trợ”, có chăm nom phần âm, thờ cúng tổ tiên cẩn thận thì ắt sẽ nhận phúc phần về sau và được nâng đỡ, phù hộ trong mọi việc.

Tuy nhiên một số người quan niệm rằng: nếu cha mẹ còn sống thì không nên thờ Cửu Huyền Thất Tổ bởi đây là thờ đến đời bố mẹ, mà bố mẹ vẫn còn sống thì không nên thờ như vậy. Vì vậy, tùy theo quan niệm của từng gia đình mà quyết định xem có lập bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ hay không.

Lưu ý quan trọng trong cách thờ cúng cửu huyền thất tổ

Người xưa quan niệm thờ cúng là hoạt động mang nhiều ý nghĩa tâm linh nên gia chủ cần phải nắm rõ cách thờ cúng sao cho đúng.

Các lưu ý quan trọng trong cách bày trí bàn thờ cửu huyền thất tổ

Các lưu ý quan trọng trong cách bày trí bàn thờ cửu huyền thất tổ

Cách lập bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Lập bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tôn trọng đối với các nghi lễ truyền thống.

 • Tẩy uế đồ thờ: Sử dụng hỗn hợp rượu trắng pha gừng để lau và để khô tự nhiên.
 • Bốc bát hương: Cần tham khảo thật kỹ lưỡng các bước thực hiện đảm bảo đúng quy định hoặc gia chủ có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các sư thầy.
 • Nghi thức cúng lễ: Gia chủ cần thực hiện nghi thức cúng lễ thật nghiêm túc, đọc văn khấn rõ ràng, mạch lạc và dâng nhang cẩn thận giúp an vị bàn thờ. Hết một tuần nhang mới được tiến hành hạ đồ cúng lễ xuống.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên lưu ý là lộc hạ xuống chỉ nên đem chia cho người trong nhà vì đây là lộc của tổ tiên, tránh tặng cho người ngoài.

Cách bài trí bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Vị trí đặt bài vị đóng vai trò quan trọng trên bàn thờ gia tiên mà gia chủ cần lưu ý để có thể tránh phạm phải những điều cấm kỵ, ảnh hưởng đến Âm phần.

 • Không đặt bài vị Cửu Huyền Thất Tổ trong lồng kính hay hộp kín hoặc có vật gì đó đặt lên trên, chèn ép đến bài vị.

 • Tránh đặt bài vị ngay dưới chân tượng Phật, nếu điều kiện không gian không cho phép, bạn hãy đặt phía dưới và nên lệch sang một bên.

 • Nếu gia chủ thờ cả 2 bàn thờ là bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên thì vị trí bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ phải đặt thấp hơn so với bàn thờ Phật điều này để đảm bảo rằng đúng thứ tự cấp bậc trong thờ cúng.

 • Bên cạnh việc quan tâm đến các nghi thức thờ cúng, bạn cũng nên thường xuyên lau dọn bàn thờ để không gian thờ tự luôn trang nghiêm và thanh tịnh.

 • Đối với các vật phẩm dùng để thờ cúng, cần lựa chọn những thức thanh sạch như hoa quả tươi. 

Lưu ý, không nên sử dụng "đồ giả" để thờ hoặc để đồ tươi quá lâu trên bàn thờ. Đồng thời thường xuyên thay rượu và nước trên bàn thờ.

Mâm cơm cúng trên bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Mâm cơm cúng trên bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Mâm cơm cúng trên bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Mỗi vùng miền, các gia đình sẽ chuẩn bị những món ăn khác nhau. Mâm cơm cúng không cần quá cầu kỳ, quan trọng là ở tấm lòng.

Các vùng miền thường chuẩn bị mâm cơm cúng Cửu Huyền Thất Tổ như sau:

 • Mâm cơm cúng ở miền Bắc sẽ có cơm trắng, canh măng, rau xào, nem rán, xôi, giò lụa, gà luộc nguyên con.

 • Mâm cơm ở miền Trung gồm xôi, gà luộc nguyên con, thịt kho tàu, rau xào, canh xương, cá thu kho.

 • Mâm cơm cúng ở miền Nam có thịt lợn luộc, canh măng hầm, các món xào và thịt kho tàu.

Xem thêm: Các mẫu tranh trúc chỉ đẹp, hiện đại với nhiều mẫu mã kiểu dáng

Những vật phẩm cần thiết dành cho bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Cần chuẩn bị những gì trên bàn thờ thờ Cửu Huyền Thất Tổ? 

Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ

Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ thường được thiết kế một cách tinh xảo, tỉ mỉ và mang lại giá trị tâm linh cao. Ưu điểm đặc biệt của loại bài vị này là rất bền chắc và có thể được đặt cố định ở mọi nơi nhờ có chân đế.

Thêm vào đó, kích thước bài vị cũng không quá to nên rất linh động để có thể đặt được trên các mẫu bàn thờ có diện tích từ nhỏ đến rộng.

Tranh Cửu Huyền Thất Tổ

Tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ bằng gỗ đã xuất hiện lâu đời trong văn hóa thờ cúng người Việt Nam, đến nay nó đã trở thành một tín ngưỡng thiêng liêng của người dân Việt.

Bức tranh Cửu Huyền Thất Tổ dát vàng chất liệu gỗ Hương đỏ

Bức tranh Cửu Huyền Thất Tổ dát vàng chất liệu gỗ Hương đỏ

Bức tranh Cửu Huyền Thất Tổ thường có kích thước lớn. Mẫu tranh này cần có chân đế để có thể kê đứng lên. Nhiều gia đình đính thẳng áp lên tường phía trong cùng bàn thờ, đây là điều không nên.

Liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ có giá thành đắt hơn cả so với các loại khác. Liễn thờ rất đẹp và có thể làm nổi bật không gian thờ cúng thêm uy nghiêm và trang trọng hơn.

Liễn thờ thường được treo phía trên ở chính giữa bàn thờ và thường được gọi là Hoành Phi câu đối. Chỉ khác đôi chút là nội dung Hoành Phi đó khắc chữ Cửu Huyền Thất Tổ và những thứ khác có liên quan.

Địa chỉ mua bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ uy tín

Địa chỉ mua bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ uy tín

Địa chỉ mua bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ uy tín

Hiện nay, trên thị trường kinh doanh nội thất đồ thờ cúng phát triển rất mạnh. Do vậy, các đơn vị bán bàn thờ đẹp giá rẻ, thiết kế phòng thờ chất lượng xuất hiện nhiều.

Đây được xem là dòng sản phẩm mang đậm nét văn hóa, đậm tính tôn nghiêm và thể hiện được tấm lòng biết ơn, hiếu thảo, tưởng nhớ tới những người đã khuất. 

Vì vậy, chúng ta cần có sự lựa chọn đúng đắn và kỹ lưỡng sao cho các yếu tố như: Màu sắc, kích thước bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ, chất liệu gỗ đẹp phù hợp với phong thủy không gian thờ cúng.

Xưởng Gỗ Đẹp tự hào là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công không gian thờ tự và sản xuất các mẫu bàn thờ đẹp giá rẻ, chất lượng cao. Giá bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ sẽ phụ thuộc nhiều vào chất liệu gỗ, mẫu mã và phong cách mà gia chủ yêu cầu.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề cùng với sự tận tâm, chúng tôi đã xây dựng được niềm tin, tạo dựng sự uy tín và một vị trí không thể thay thế trong lòng nhiều khách hàng. Đặc biệt là những khách hàng đã từng mua bàn thờ tại các cơ sở của chúng tôi.

Từng mẫu bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ được sản xuất đều là các tác phẩm nghệ thuật mà Gỗ Đẹp dồn tất cả tâm huyết và sự chuyên nghiệp của mình vào.

Đặc biệt, giá bán bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ tại đây luôn thuộc top rẻ nhất trên thị trường.

Các kiểu bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ với mẫu mã đa dạng, kích thước bàn thờ bằng gỗ tự nhiên cao cấp sang trọng bậc nhất. Xưởng Gỗ Đẹp luôn hi vọng mang đến sự hài lòng và truyền tải được hết nét tôn nghiêm cho không gian thờ cúng. 

Từ đó giúp gia chủ có thể yên tâm thờ cúng tổ tiên, thần, Phật và công việc, đời sống trở nên tốt đẹp hơn.

Địa chỉ mua bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ uy tín

Địa chỉ mua bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ uy tín

Xưởng Gỗ Đẹp chia sẻ kinh nghiệm chọn mua bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ ưng ý nhất

Xưởng Gỗ Đẹp xin chia sẻ một chút kinh nghiệm chọn mua bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ mà chúng tôi đã đúc kết được trong thời gian dài nhằm hỗ trợ các gia chủ trong việc đặt hoặc chọn mua 1 bộ bàn thờ ưng ý nhất nhé:

 • Thứ nhất: Gia chủ nên chọn những cơ sở sản xuất uy tín nhất, tâm đắc nhất và đạt chất lượng cao để có thể đến xem trực tiếp chất liệu gỗ khi chưa phun sơn.

 • Thứ 2: Xem xét kỹ nhu cầu sử dụng bàn thờ của gia đình như thế nào. Đa phần mọi người đều muốn sử dụng lâu dài tránh phải đụng chạm đến các vật phẩm thờ cúng. Và cũng bởi họ muốn tiết kiệm chi phí, công sức.

 • Thứ 3: Loại gỗ được sử dụng làm bàn thờ cần được lựa chọn kỹ, phù hợp với điều kiện kinh tế để đảm bảo độ bền tuyệt đối theo thời gian.

 • Thứ 4: Kích thước bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ cần được đo đạc chính xác và lựa chọn các cung đẹp giúp tốt hơn cho việc thờ cúng. Điều này quý khách có thể tham khảo qua chính đơn vị thiết kế tại nơi bạn đặt mua bàn thờ.

Để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ, gia chủ có thể tham khảo bài viết https://xuonggodep.vn/ trong bài viết trên. Tuân theo những hướng dẫn và ghi nhớ những lưu ý khi lập bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ sẽ giúp gia chủ được phù hộ làm ăn phát đạt, ngày càng thịnh vượng và tài lộc đầy nhà!

HỆ THỐNG SHOWROOM NỘI THẤT CAO CẤP Xưởng Gỗ Đẹp

 • Showroom Hà Nội: Số 47 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội
 • Hotline: 0901 029 666
 • Showroom HCM: 518 Cộng Hòa - P13 - Quận Tân Bình - TPHCM
 • Hotline: 0926 515 666
icon icon icon