zalo

Bàn Thờ Thần Tài - Ông Địa

Thần Tài - Ông Địa là cặp thần được thờ cúng trong một chiếc tủ thờ bằng gỗ có kích thước khá nhỏ, đặt dưới đất của một góc nào đó trong nhà và được thờ cúng quanh năm. Người xưa quan niệm, thờ cúng Thần Tài, Ông Địa trong nhà là việc làm để cầu mong cho gia đình được êm ấm, công việc được thuận lợi, làm ăn phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn. 

Ông Địa (hay Thổ Địa) là vị thần bảo hộ của gia đình, có nhiệm vụ cai quản chuyện đất đai. Về hình thức bên ngoài, thì Ông có bụng phệ, người trắng nõn, ngực để trần, tay cầm quạt, đầu quấn khăn và thường có con cọp đi theo. Thần Tài tay hay cầm cục vàng hoặc bạc, đội mũ mão, trang phục có phần nghiêm chỉnh hơn so với Ông Địa, theo quan niệm giúp đem lại tiền tài, ấm no, may mắn cho gia đình.

Theo phong thủy học, thì đây  tuy chỉ là một cặp thờ về hình có 1 ông Địa và 1 Thần tài, nhưng thực chất, mỗi một vị như vậy đại diện cho 5 người. 

  • Về Thần Tài bao gồm: Hắc Thần Tài, Bạch Thần Tài , Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài cùng Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. 
  • Về Ông Địa cũng đại diện 5 ông: Đông phương Thanh Đế, Nam phương Xích Đế, Tây phương Bạch Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế.

Sắp xếp :

OTT 03 BÀN THỜ THẦN TÀI - ĐƠN GIẢN

Đã mua: +4569
1.750.000₫ 2.050.000₫