[300+] Mẫu Đèn Thờ Cao Cấp, Chất Lượng, Gía Tốt 2024

- 24%
Đèn Thờ Hoa Sen 5 Bông

Đèn Thờ Hoa Sen 5 Bông

1.600.000₫ 2.100.000₫
- 17%
Đèn Thờ Hoa Sen 9 Bông - Tạo Ra Một Không Gian Thanh Tịnh

Đèn Thờ Hoa Sen 9 Bông

2.880.000₫ 3.490.000₫
- 36%
Đèn bàn thờ Lưu Ly 30

Đèn bàn thờ Lưu Ly 30

1.900.000₫ 2.980.000₫
- 24%
Đèn Thờ Lưu Ly 9 Bông Sen Nhỏ Gọn Và Đẹp Mắt - Trang Trọng

Đèn Thờ Lưu Ly 9 bông sen

6.500.000₫ 8.500.000₫

Trong phong tục thờ cúng của người Việt thì đèn thờ được coi là biểu tượng của Thái Cực. Đây là vật phẩm có vai trò quan trọng không thể thiếu trên ban thờ gia tiên và bàn thờ Phật, đây được coi là nét đẹp văn hóa tâm linh của nhiều gia đình Việt. Ngày nay, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia chủ mà sẽ lựa chọn những mẫu đèn đặt trên bàn thờ khác nhau. Gỗ Đẹp giới thiệu với bạn những thông tin cần biết về đèn bàn thờ và những mẫu đèn "ăn khách" nhất hiện nay để bạn tham khảo và lựa chọn.

Khái niệm và ý nghĩa đèn thờ

Khái niệm đèn thờ

Đèn thờ là một dạng đồ thờ luôn đặt trên bàn thờ và cung cấp nguồn ánh sáng ấm áp cho khu vực linh thiêng trong nhà. Theo quan điểm của người Việt từ xa xưa, ánh sáng của đèn thờ còn có vai trò là "cầu nối" giữa 2 thế giới đó là thế giới của người sống và thế giời của đã khuất. Ánh sáng đó chiếu rọi cho ông bà tổ tiên, các vị chư tiên chứng giám cho lòng thành của gia chủ, phù hộ độ trì cho gia chủ và gia đình được bình an, hạnh phúc và may mắn. Không những vậy, ánh sáng của đèn thờ còn giúp xua đuổi những tà ma, những luồng khí xấu để giúp cho bàn thờ gia tiên của gia chủ không bị quấy nhiễu. 

Đèn thờ ngay từ thời xa xưa đã được sử dụng để tăng tính lung linh, huyền ảo, uy nghiêm. Chúng có nguồn gốc từ những vật chiếu sáng đơn sơ, giản dị như nến, đèn dầu… Sau này được thay thế bằng đèn chiếu thông minh như dây tóc và đèn LED. Bởi chúng mang lại giá trị thẩm mỹ, phong thủy tốt hơn.
 

Khái niệm và ý nghĩa đèn thờ

Khái niệm và ý nghĩa đèn thờ

Ý nghĩa đèn thờ

Trên bàn thờ, ngoài đặt những bộ lư hương, đỉnh đồng, ngũ sự, tam sự, bát hương … thì đèn thờ cũng là một vật thờ cúng quan trọng và mang lại nhiều ý nghĩa. Bởi mỗi một việc làm đều có những ý nghĩa riêng biệt và có sự độc đáo khác nhau do vậy việc thắp đèn khi thờ cúng cũng vậy. 

Vào những ngày đặc biệt, khi thắp đèn trên bàn thờ không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn mang ý nghĩa về phong thủy cho gia chủ. Cụ thể là:

 • Trong tâm linh

Đèn thờ là nét đẹp tín ngưỡng mang ý nghĩa tốt đẹp, là cầu nối giữa cõi âm và cõi dương. Ngọn đèn được ví như ánh sáng bày tỏ lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên và những người đã khuất, tượng trưng cho sự thành tâm của mỗi gia chủ. Chính vì thế, đèn thờ thường được đặt ở vị trí ưu tiên trên bàn thờ nhằm mục đích giữ lửa và để lấy lửa thắp hương trong các dịp cúng lễ, tết, giỗ chạp. Do đó, trong những dịp quan trọng trên bàn thờ không bao giờ thiếu lửa đèn, khói nhang.

Nó còn được coi là chân lý mà người xưa muốn truyền lại để nhắc nhở con cháu phải tôn trọng, nhớ về cội nguồn và sống cho đúng bổn phận của mình. Chính vì lẽ đó mà tập tục sử dụng đèn thờ khi thờ cúng vẫn không bao giờ bị mất đi cho dù thời gian hay hoàn cảnh thay đổi như thế nào.

Đèn đặt trên bàn thờ mang nhiều ý nghĩa sâu sắc

Đèn đặt trên bàn thờ mang nhiều ý nghĩa sâu sắc

 • Trong phong thủy

Đây được xem là một nét đẹp tín ngưỡng mang ý nghĩa tốt đẹp. Theo như ngũ hành thì đèn được thắp sáng trên bàn thờ thuộc hành hỏa chính vì vậy khi gia chủ thắp đèn hay thắp nến khi cúng là trong nhà đang có hỏa khí - linh khí chí dương nhất trong ngũ hành. 

Và đặc biệt đèn thờ còn có ý nghĩa là mang lại vượng khí cho cả gia đình, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống vì hành hỏa của ánh sáng đèn sẽ có tác dụng xua đuổi tà ma.

Chính vì vậy, thắp đèn khi thờ cúng vẫn được người Việt lưu giữ và truyền từ đời này sang đời khác và đèn thờ được xem như là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Cũng chính bởi những ý nghĩa tốt đẹp trên, đèn thờ cúng đã được nhiều gia đình Việt tin dùng chọn mua. Tùy theo kích thước bàn thờ nhỏww hay lớn, 1 tầng hay 2 tầng mà có thể sử dụng số lượng đèn thích hợp. Đèn thờ thường được lắp đặt theo cặp 2 - 2 hoặc 2 - 4 nhằm cân bằng và tạo vẻ đẹp cho vật thể.

Phân loại và cấu trúc của đèn thờ gỗ

Hiện nay, có 2 loại đèn đặt trên bàn thờ đó chính là đèn dầu và đèn điện. Vậy muốn biết cấu tạo của 2 loại đèn này như thế nào thì hãy theo dõi tiếp nhé!

Cấu tạo của đèn dầu

Thân trên đèn thờ bằng dầu là một bóng đèn dầu được làm từ thủy tinh, gốm hoặc bằng đồng. Bên trong đèn có một sợi bấc được dệt bằng sợi bông, đoạn dưới nhúng trong dầu để hút dầu, phần trên nhô ra để cháy và duy trì lửa.và thường được chỉnh độ dài bởi hệ thống núm vặn. Núm vặn nằm ở 2 bên thân đèn có trục xoay làm bằng kim loại giúp sợi bấc có thể kéo lên kéo xuống tự động. Người chỉnh cũng có thế điều chỉnh được cho lửa to lên hoặc bé đi bằng cách xoay núm ở thân đèn.

Khi thắp đèn dầu, ánh sáng sẽ lan tỏa giúp bàn thờ gia tiên trở nên ấm cúng hơn. Ngọn đèn ấy được thắp lên mang một niềm tin cùng với sự gửi gắm của gia chủ là soi đường dẫn lối cho tổ tiên về để chứng giám, phù hộ cho tất cả con cháu.

Đặc biệt lưu ý khi sử dụng đèn thờ bằng dầu cần phải hết sức cẩn trọng và để ý bởi chỉ một sơ suất nhỏ cũng có có thể gay ra cháy nổ. Hơn thế nữa, để ngọn lửa luôn được sáng mãi thì gia chủ cần phải thường xuyên châm dầu, khơi bấc đòi hỏi gia chủ phải chú ý nhiều hơn.

Tuy nhiên đèn dầu vẫn là một vật phẩm mang một nét văn hóa truyền thống gần gũi nhất trong tập tục thờ cúng của nhân dân ta.

Cấu tạo của đèn điện

Ngày nay, khi nhu cầu đời sống ngày càng phát triển hơn vì thế loại đèn thờ bằng điện cũng đang dần thay thế cho đèn dầu và cấu trúc của nó cũng khác hoàn toàn.

Cấu tạo của đèn điện

Cấu tạo của đèn điện

Đèn điện có cấu tạo 3 phần: phần đế trụ vững chắc, phần thân phình (nằm ở giữa có dây điện và bóng đèn) và phần nắp đèn. Loại đèn thờ này gia chủ chỉ cần cắm đèn, bật công tắc là đèn có thể hoạt động và ánh sáng có thể tỏa khắp cả bàn thờ nên nó cực kỳ tiện lợi.

Dưới đây là một số công năng của đèn điện:

 • Lượng ánh sang của đèn thờ bằng điện phát ra nhiều hơn ánh sáng của ngọn đèn dầu, vì vậy giúp bàn thờ tỏa ra được luồng sáng lớn hơn.
 • Khi sử dụng đèn điện gia chủ sẽ không phải mất thời gian để châm dầu và sợ đèn tắt mà đèn có thể thắp sáng thường xuyên.
 • Mẫu mã và chất liệu đa dạng như sứ, gỗ, đồng, pha lê, thủy tinh,....
 • Đặc biệt là giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra hỏa hoạn so với đèn dầu, đảm bảo an toàn cho ngườii sử dụng,

Tuy nhiên dùng đèn thờ điện hay đèn dầu tốt còn phụ thuộc vào suy nghĩa và lựa chọn của mỗi người bởi vật dụng nào cũng đều có những điểm tốt và hạn chế riêng.

Các loại đèn thờ đẹp hiện có trên thị trường

Hiện nay trên thị trường Việt, có vô vàn các loại đèn trang trí bàn thờ đẹp, đa dạng về mẫu mã, kích thước, màu sắc, kiểu dáng,… như đèn thờ gỗ, đèn thờ bằng đồng, đèn thờ hoa sen, đèn thờ hoa sen lưu ly... Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như sở thích, kích thước không gian phòng thờ và hơn hết là vấn đề về phong thủy. Các gia chủ sẽ chọn ra loại đèn thờ phù hợp nhất. Dưới đây là một số mẫu đèn thờ đẹp, các bạn hãy tham khảo:

Đèn dầu

Đèn dầu du nhập vào Việt Nam vào những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Mới đầu là những chiếc đèn thờ chiếu sáng thông thường, sau đó trở thành món đồ được đặt trên nơi linh thiêng – bàn thờ, đình chùa, miếu,… Mặc dù xuất hiện nhiều kiểu đèn thờ khác nhau, mẫu mã đa dạng nhưng đèn dầu cũng chưa hề bị xóa bỏ. Chúng được dùng trên bàn thờ như một chiếc đèn thờ thông thường để cung cấp lửa thắp hương.

Mẫu đèn dầu lưu ly tuyệt đẹp

Mẫu đèn dầu lưu ly tuyệt đẹp

Thời nay đèn thờ bằng dầu được làm bằng các chất liệu đặc trưng như đèn giả cổ men rạn đắp nổi, đèn dầu men xanh lam hoặc đèn dầu họa tiết cách điệu có vẽ màu đẹp mắt, trang nhã. Qua dây chuyền kĩ thuật sản xuất tinh xảo, những chiếc đèn dầu sẽ tô điểm cho không gian thờ cúng nhà bạn.

Đèn đế đồng

Các mẫu đèn thờ “ăn khách” nhất hiện nay không thể nào bỏ qua mẫu đèn đế đồng. Chỉ cần nhắc đến tên người ta thường nghĩ đến một thứ gì đó cổ điển, mang niềm thương nhớ xa xưa. Sử dụng loại đèn thờ này trên bàn thờ sẽ thể hiện sự trang trọng, uy nghiêm với những người đã khuất. Chiếu sáng của loại đèn thờ này vẫn là nến – đậm chất cổ điển cho không gian thờ tự.

Mẫu đèn thờ đế đồng ăn khách nhất hiên nay

Mẫu đèn thờ đế đồng ăn khách nhất hiên nay

Đế đèn mang đến sự tinh tế và truyền thống trong từng chi tiết. Hoa văn cầu kỳ từ họa tiết hạc trên trống đồng Đông Sơn, cho đến hình ảnh rồng bay phượng múa lâu đời ở Kinh đô Huế.

Đèn thờ Phật

Đây là một trong những vật phẩm thờ cúng luôn có mặt trên các ban thờ dành cho Phật. Ngoài việc mang đến ánh hào quang chói sáng cho không gian trang nghiêm đèn thờ Phật còn mang đến ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc.

Loại đèn thờ cao cấp này rất đa dạng về kích thước, mẫu mã cũng như kiểu dáng và chất lượng. Vì vậy sẽ còn tùy thuộc vào diện tích không gian ban thờ và phòng thờ mà người dùng có thể chọn lựa sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình mình.

Đèn thờ Phật đẹp hiện đại

Các loại đèn bàn thờ hiện có trên thị trường

Đèn thờ bóng sợi đốt

Đèn thờ bóng sợi đốt là loại đèn đi cùng bước phát triển của đèn chiếu sáng nói chung. Đây là những chiếc đèn thờ đầu tiên sở hữu màu vàng đặc trưng thể hiện sự ấm áp. Kiểu dáng đèn cũng đa dạng, phong phú. Gia chủ có thể lựa chọn đèn thờ với kiểu dáng truyền thống như những chiếc đèn dầu hoặc một số kiểu dáng cách điệu hình bông sen nở…

Bóng đèn sợi đốt sở hữu màu vàng ấm áp

Bóng đèn sợi đốt sở hữu màu vàng ấm áp

Đèn thờ dùng PIN

Đèn thờ dùng PIN đang trở thành xu hướng hiện nay khi ngày nhiều gia đình sử dụng những chiếc đèn thờ vào việc thờ cúng. Đồng thời khi bài trí trên bàn thờ sẽ luôn là điểm nhấn ấn tượng đối với bàn thờ gia tiên.

Nếu đèn điện thờ chỉ sử dụng khi có nguồn điện đi qua, thì đèn thờ dùng PIN là ngược lại. Người dùng chỉ cần nạp đầy PIN và sử dụng bất chấp sự trái khoáy của những “ông thợ điện”.

Sử dụng những chiếc đèn thờ dùng PIN sẽ giúp các gia chủ tiết kiệm thời gian thay nến, hay đổ dầu ở đèn dầu. Bạn cũng không cần mỗi ngày lại tìm bật lửa hay diêm để đốt đèn,… Tuy nhiên, dùng nến hay đèn dầu sẽ thuận tiện cho việc thắp hương vào ngày cúng giỗ hay lễ Tết.

Đèn sử dụng pin giúp tiết kiệm chi phí

Đèn sử dụng pin giúp tiết kiệm chi phí

Đèn nến điện tử

Đây là một trong những loại đèn thờ gia tiên đẹp và được sử dụng phổ biến tại các gia đình Việt. Đèn thờ được thiết kế theo kiểu ngọn nến thực sự và sử dụng nguồn điện để có thể thắp sáng liên tục vô cùng tiện dụng. Ngoài thiết kế hình cây nến, bạn còn có thể bắt gặp những họa tiết đặc biệt khác như hình bông sen,....

Ngoài ra, mẫu đèn thờ này còn được sử dụng tại nhiều nhà hàng, quán cafe, bar, pub, khách sạn, hội nghị, club và những sự kiện lớn nhỏ... Bởi chúng mang đến sự tiện lợi, thẩm mỹ, lại không bị gió thổi tắt trong suốt khoảng thời gian diễn ra chương trình.

Đèn nến điện tử được thiết kế hình cây nến

Đèn nến điện tử được thiết kế hình cây nến

Đèn thờ bằng gỗ

Đèn thờ bằng gỗ được các nghệ nhân đục, tiện hoàn toàn trên chất gỗ quý nguyên khối. Sản phẩm mang đến hình dáng, mẫu mã đèn thờ theo chuẩn phong thủy truyền thống, đặc điểm tâm lý dân tộc. Phần bóng đèn thờ được đục thành nhiều lỗ, vừa là để trang trí vừa là để cho ánh sáng tỏa ra.

Về phần thân đèn cũng được các nghệ nhân sơn PU cao cấp, màu sắc lịch lãm, tự nhiên. Vân đẹp, mùi hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu lan tỏa. Phần bên trong lòng đèn bạn có thể tháo lắp dễ dàng, lắp đèn quả nhót thông thường. Còn phần dây điện dài 2,5m đảm bảo tốt nhu cầu thắp đèn cho bàn thờ, án gian thông thường. Nhìn chung, không gian nơi thờ cúng gia tiên sẽ thêm trang trọng và ấm cúng hơn khi đặt lên chiếc đèn thờ gia tiên bằng chất liệu gỗ.

Cặp đèn được làm bằng gỗ cao cấp

Cặp đèn được làm bằng gỗ cao cấp

Đèn thờ pha lê, ngọc

Một trong những mẫu đèn cúng đẹp, cao cấp. Chất liệu ngọc, pha lê không chỉ mang đến nguồn ánh sáng sang trọng cho không gian bàn thờ gia tiên, mà trong phong thuỷ pha lê, ngọc còn có ý nghĩa là may mắn, hút tài lộc. Đèn thờ pha lê, ngọc thường có giá thành tương đối cao, khối lượng cũng nặng hơn các loại đèn thờ đồng, gỗ cùng kích thước.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, vệ sinh mẫu đèn thờ này cũng cần cẩn thận hơn do chúng tương đối dễ vỡ, sứt, mẻ. Trước khi mua đèn thờ pha lê, ngọc gia chủ cũng nên lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm chuẩn, chất lượng, chính hãng xứng đáng với giá tiền bỏ ra.

Cặp đèn được làm bằng gỗ cao cấp

Mẫu đèn pha lê, ngọc sang trọng

Đèn thờ gốm sứ

Đây cũng là một trong những loại đèn thờ đẹp giá rẻ được các gia đình Việt săn đón nhiều. Hội tụ nhiều ưu điểm nổi trội như giá thành hợp túi tiền, các loại đèn thờ gốm sứ cũng sở hữu thiết kế hoa văn trang nhã, sang trọng.

Các loại đèn thờ gốm sứ thường dễ vệ sinh làm sạch, lại có khối lượng tương đối nhẹ nên thuận lợi vận chuyển. Tuy nhiên gốm sứ cũng là một chất liệu dễ vỡ, sứt, mẻ nên cần phải cẩn thận trong quá trình sử dụng.

Đèn thờ gốm sứ kết hợp với đồng mang họa thiết hoa văn, trang nhã

Đèn thờ gốm sứ kết hợp với đồng mang họa thiết hoa văn, trang nhã

Đèn thờ treo tường

Mẫu đèn treo tường sẽ là gợi ý rất hay cho những gia đình mà có bàn thờ treo tường nhỏ, không có đủ không gian để bố trí. Mẫu đèn thờ treo tường này được làm từ chất liệu đồng cao cấp nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho đèn theo thời gian. Phần đế và thân đèn ốp tường đều mạ ngoài chất liệu đồng giúp sáng bóng khi được kết hợp với chao đèn thủy tinh. Từ đó sẽ mang đến cho người dùng mẫu đèn thờ có điểm nhấn thú vị về thiết kế nhỏ gọn phù hợp để chiếu sáng tại không gian phòng thờ hạn chế.

Đèn thờ gắn tường được đưa ra thị trường với kiểu dáng hình ngọn đèn dầu hoặc cây nến. Chúng được cắm trên thân đèn và treo ở vị trí cao của gian thờ. Mẫu đèn thờ treo tường này thường sử dụng dây, ổ cắm điện để phát sáng bóng đèn bên trong bầu đèn.

Đèn LED hào quang trang trí bàn thờ

Trong vô số những mẫu đèn trang trí bàn thờ gia tiên đẹp không thể bỏ qua mẫu đèn thờ LED. Chúng sở hữu thiết kế hào quang tỏa ra xung quanh góp phần tạo nên không khí linh thiêng, ấm áp của nơi thờ cúng. Các loại đèn thờ này hiện có rất nhiều kiểu dáng, màu chiếu sáng. Tùy theo nhu cầu, thường dùng các màu mà gia chủ lựa chọn như đèn chùm, Led âm đất, Led treo tường, thả trần…  Với thiết kế chuyển màu nên chắc hẳn người nhìn sẽ không bị rối mắt, bạn có thể tùy ý thay đổi theo mong muốn.

Đèn bóng LED luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho những không gian chiếu sáng thường xuyên như đền chùa bởi chúng cực kỳ tiết kiệm điện và an toàn cho người sử dụng.

Cách bố trí đèn thờ đẹp, hợp phong thủy nhất

Đèn thờ có một chút hơi hướng của tâm linh nên việc bố trí sao cho hợp lý, hợp phong thủy để làm ăn phát tài, phát đạt, gia đình mạnh khỏe,… là điều được các gia chủ quan tâm. Bạn nên “bỏ túi” một số cách bố trí đèn thờ an toàn sau đây:

Cách bố trí đèn thờ hợp phong thủy nhất

Cách bố trí đèn thờ hợp phong thủy nhất

Đèn thờ nên có kiểu dáng và kích thước vừa phải

Sự hài hòa và cân đối là một trong những tiêu chí quan trọng, được đặt lên hàng đầu với mọi loại đèn trang trí đặt ở trên bàn thờ. Trong trường hợp chọn đèn thờ quá nhỏ thì ánh sáng sẽ không cung cấp đủ và tạo cảm giác bị lọt thỏm. Còn nếu như đèn thờ quá lớn thì nó sẽ kệch cỡm và chiếm nhiều diện tích, trông mất cân đối. Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn kiểu dáng của đèn thờ phải phù hợp với bàn thờ, đĩa hoa quả hay bát hương,…

Bố trí đèn thờ an toàn thích hợp

Đèn thờ cũng được bố trí theo kiểu đối xứng theo đôi cặp với nhau. Nếu nhà bạn nào có bàn thờ khiêm tốn thì nên sử dụng một đôi đèn thờ. Còn nếu bàn thờ nhà bạn rộng hay có 2 tầng thì tốt nhất nên dùng từ 2 – 4 chiếc đèn thờ. Trong một số trường hợp bàn thờ quá bé thì đèn sẽ được đặt ở chính giữa ban, đặt trước bài vị hoặc trước di ảnh,…

Có thể kết hợp nhiều loại đèn

Việc sử dụng phối kết hợp một lúc nhiều loại đèn thờ cũng là một ý tưởng hay. Việc này cũng rất hợp với phong thủy. Sử dụng thêm đèn dầu và đèn thờ điện cho thấy sự thuận tiện hơn với người dùng. Đèn LED hay đèn điện cũng giúp chiếu sáng liên tục, còn nến và đèn dầu thì lại giúp chúng ta cung cấp lửa – phù hợp cho công việc thắp hương.

Có thể kết hợp nhiều loại đèn khác nhau

Có thể kết hợp nhiều loại đèn khác nhau

Xác định các khu vực của các nguồn năng lượng

Phần lớn việc tính toán phong thủy dựa đèn thờ cần dựa trên bát quái đồ và tám hướng trong bát quái. Trong đó có bốn hướng chính là Bắc, Nam, Đông và Tây. Bốn hướng phụ bao gồm: Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam và Tây Nam. Mỗi hướng này đều đại diện cho một khát vọng sống khác nhau.

Bằng cách kích hoạt một hướng cụ thể trong ngôi nhà của bạn với nguồn ánh sáng sẽ đánh thức những nguồn năng lượng mới cũng thu hút vận may tiềm ẩn trong khu vực đó. Cụ thể như:

 • Hướng Bắc tượng trưng cho những sự may mắn trong sự nghiệp.

 • Hướng Nam mang lại danh tiếng và sự công nhận.

 • Hướng Đông mang đến nguồn sức khỏe tốt.

 • Hướng Tây đem đến cho con cháu sự may mắn.

 • Hướng Đông Bắc được xem là hướng tốt cho sự phát triển về giáo dục, việc học hành.

 • Phía Tây Bắc giúp tăng cường việc mở rộng và củng cố quan hệ bạn bè và vận may.

 • Hướng Đông Nam mang lại của cải và sự giàu có cho gia đình bạn.

 • Hướng Tây Nam chủ yếu dành cho tình yêu.

Giả sử như bạn đang tìm kiếm tình yêu, hãy lắp đặt một hệ thống ánh sáng đèn thờ trong khu vực phía Tây Nam của ngôi nhà. Điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội và thu hút một người bạn đời.

Ánh sáng loại“cứng” và ánh sáng “mềm”

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, ánh sáng được phân loại thành “cứng” và “mềm”. Những loại ánh sáng chiếu trực tiếp hay ánh sáng đèn huỳnh quang được xem là loại “cứng”. Còn những ánh sáng gián tiếp và ánh sáng vàng được xem là “mềm”.

Ánh sáng cứng thì thích hợp cho văn phòng và nơi làm việc/ phòng học tập hay nơi hành lang, đầu cầu thang, các cổng vòm…. đạt hiệu quả hơn. Còn đối với các phòng thờ, ngủ và các khu vực còn lại của nhà, sử dụng đèn thờ quá sáng sẽ làm cho năng lượng của các phòng này quá mạnh. Đặc biệt không phù hợp với việc nghỉ ngơi.

Kết hợp ánh sáng cứng và mềm

Kết hợp ánh sáng cứng và mềm

Chính vì thế, điều quan trọng khi chọn ánh sáng là phải biết phân biệt giữa hai hiệu ứng ánh sáng này. Bởi chúng có những tác động rất khác nhau về mặt cảm giác cho cùng một không gian của bạn. Nếu gia chủ nào chỉ muốn kích hoạt một góc trong căn phòng thì cách tốt nhất là sử dụng ánh sáng mềm dưới hình thức đèn bàn hoặc đèn lava.

Kết hợp ánh sáng đèn thờ với đồ trang trí

Có rất nhiều đồ trang trí khi được kết hợp với ánh sáng đèn thờ “hợp tình hợp lý” có thể tăng cường gấp đôi các nguồn năng lượng phong thuỷ. Khi kết hợp với ánh sáng, những vật thể này có thể giúp gia chủ phát huy tối đa nguồn năng lượng tích cực và quyền lực để thu hút thêm nhiều may mắn vào ngôi nhà. Giả dụ như là cóc ba chân, rồng, rùa, tượng chim, ngựa, voi….

Bạn tuyệt đối không nên trưng bày các tác phẩm điêu khắc sắc nhọn, động vật hoang dã hay các hình thù kỳ dị, đáng sợ.

Lựa chọn màu sắc cho ánh sáng

Khi bạn đã tìm thấy những khu vực củng cố năng lượng thì bạn cần phải xác định loại ánh sáng để sử dụng. Loại ánh sáng của đèn thờ an toàn thường được các gia chủ lựa chọn đó ánh sáng không màu hoặc màu trắng. Màu trắng là biểu tượng cho toàn bộ quang phổ màu sắc cuộn thành một.

Tuy nhiên, nếu gia chủ nào muốn phát huy hơn trí tưởng tượng của bạn, hoặc bạn muốn được tập trung hơn vào việc kích hoạt không gian thì hãy chọn một màu hài hòa với năng lượng của từng khu vực đó. Cụ thể như:

 • Các nguồn năng lượng đó có nguồn đặc trưng bởi các yếu tố – lửa, đất, kim loại, nước và gỗ.

 • Đại diện cho yếu tố lửa là màu đỏ và có sự liên kết với hướng Nam.

 • Đất là màu vàng và sẽ được gắn với Tây Nam, Đông Bắc và trung tâm.

 • Kim loại thường có màu trắng, và kết hợp với hướng Tây và Tây Bắc.

 • Nước thường có màu xanh và kết hợp với hướng Bắc.

 • Gỗ sẽ là màu xanh lá cây, và được liên kết với phía Đông, Đông Nam.

 • Màu trắng thường chứa các nguồn năng lượng của tất cả 5 yếu tố trên.

Lựa chọn màu sắc cho ánh sáng

Lựa chọn màu sắc cho ánh sáng

Lưu ý khi chọn mẫu đèn bàn thờ gia tiên

Không gian nơi phòng thờ mang đậm ý nghĩa tâm linh và cũng là nơi để con cháu thể hiện lòng hiếu kính, nhớ về cội nguồn tổ tiên của gia đình. Để giúp các gia chủ mua được mẫu đèn thờ ưng ý phù hợp chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý như sau: 

Không chọn loại đèn bàn thờ có ánh sáng mờ ảo

Bạn tuyệt đối không nên chọn những mẫu đèn thờ có ánh sáng mờ ảo gây khó khăn trong việc đồ vật xung quanh. Hơn nữa còn khiến bạn mất tập trung gây mất an toàn khi đứng quan sát trên cao để bày đồ thờ cúng. Đèn thờ có ánh sáng mờ ảo sẽ mang đến những vận khí không tốt.

Không chọn đèn có kích thước không phù hợp

Cần chọn đèn thờ có kích thước nhỏ gọn, cân đối với kích thước của bàn thờ. Nếu không gian thờ của gia đình bạn nhỏ mà chọn những chiếc đèn thờ chùm pha lê dạng lớn sẽ tạo cảm giác như nuốt bàn thờ. Bởi ánh đèn chùm thay vào đó các bạn nên sử dụng đèn ốp trần, đèn âm trần nhằm đảm bảo diện tích của toàn không gian chung.

Không chọn đèn trang trí bàn thờ nhiều màu sắc

Đèn thờ có nhiều mẫu mã với nhiều kiểu dáng, chất liệu và kích thước. Nhưng bạn không nên chọn những chiếc đèn thờ có ánh sáng nhiều màu sắc gây rối mắt và ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy, tính thẩm mỹ chung của tổng thể không gian để làm đèn thờ

Màu sắc trang nhã, tinh tế

Màu sắc trang nhã, tinh tế

Không treo đèn chiếu thẳng vào bàn thờ gia tiên

Khi lắp đặt đèn cho nơi thờ cúng đẹp bạn không nên treo chúng chiếu thẳng vào di ảnh của người đã khuất. Ngoài ra cũng không nên chiếu thẳng vào mặt gia chủ khi hành lễ.

Chất liệu đèn thờ

Ngoài ra, việc lựa chọn chất liệu bóng đèn thờ trang trí cũng là điều bạn cần lưu ý. Trong nhiều gia đình đèn thờ thường được thắp liên tục 24/7 nên lựa chọn chất liệu đèn tiết kiệm chi phí, tuổi thọ cao.

Đèn thờ có mức giá như thế nào trên thị trường hiện nay?

Hiện nay, có rất nhiều mẫu đèn thờ đa dạng về kiểu dáng, màu sắc cũng như giá cả. Mức giá sẽ tùy thuộc vào kích thước và chất liệu của đèn. Các mẫu đèn thờ cao cấp thường được làm bằng đồng vàng, đồng đỏ, mạ vàng, pha lê, lưu ly... nên các gia chủ có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất với không gian thờ của nhà mình. 

Giá của chiếc đèn lưu ly, đèn pha lê cao cấp thường sẽ đắt hơn so với những loại đèn khác. Các mẫu đền cao cấp này có mức giá dao động từ 1,5 triệu đến 10 triệu/cặp.

Mẫu đèn thờ hoa sen chất liệu đá lưu ly

Mẫu đèn thờ hoa sen chất liệu đá lưu ly

Các loại đền thờ bằng gỗ thường được dùng phổ biến hơn và giá của nó cũng không quá cao, chúng phụ thuộc vào chất gỗ được sử dụng làm đền thờ. Giá thường dao động từ 400.000 đến 3 triệu/cặp.

Còn các mẫu đèn thờ bằng thủy tinh dùng điên thì có mức giá rẻ nhất, chúng thường dao động khoảng 200.000 đến 1,5 triệu/cặp.

Dưới đây là bảng giá của mẫu đèn thờ hoa sen chất liệu đá lưu ly:

STT Loại Kích thước Giá/cặp
1 5 bông sen Cao 90cm  3.800.000 ₫ 
2 7 bông sen Cao 90cm  3.800.000 ₫ 
3 9 bông sen Cao 95cm  5.800.000 ₫ 

Địa chỉ mua đèn thờ uy tín, đáng tin cậy

Hiện nay có hàng trăm địa chỉ cung cấp đèn thờ nhưng Xưởng Gỗ đẹp vẫn là cái tên nổi trội nhất. Tại đây cũng cấp sản phẩm vừa sáng lại vừa sang, đa dạng chất liệu, mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Các nghệ nhân của chúng tôi cũng là những người có nhiều năm kinh nghiệm, lành nghề, tâm huyết trong từng sản phẩm mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng.

Cơ sở hoạt động của xưởng trải dài khắp 3 miền sẽ thuận tiện cho bạn trong việc lựa chọn khi có nhu cầu. Hơn nữa, các xưởng sản xuất trực tiếp không qua khâu trung gian nên giá bán luôn được đảm bảo tốt nhất thị trường, giúp gia chủ tiết kiệm chi phí.

Để đảm bảo sức khỏe người dùng những mẫu đèn thờ đẹp, chất lượng của Xưởng Gỗ đẹp sẽ được cung cấp ra thị trường đúng quy trình, tỷ lệ, làm màu phủ chuẩn… Đèn thờ cao cấp của chúng tôi còn bảo đảm cực kì bền đẹp, sử dụng hàng trăm năm cũng không hỏng. Cam kết sản phẩm không pha tạp chất, gây nguy hại cho sức khỏe trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, đơn vị còn có chế độ bảo hành rõ ràng, nhanh chóng, tiện lợi. Mang tới cho khách hàng những sản phẩm tốt với giá cả mềm mại. Chúng tôi tin rằng có thể làm hài lòng cả những vị khách hàng khó tính nhất nên bạn hoàn toàn yên tâm để gửi gắm niềm tin và tiền bạc. 

Như vậy, thông qua bài viết trên đây các bạn đã biết đèn thờ là gì? Các mẫu đèn “ăn khách” nhất  hiện nay rồi đúng không. Đèn thờ cúng giá rẻ luôn được bán rất nhiều trên thị trường. Mọi chi tiết xin liên hệ đến hotline sẽ được tư vấn miễn phí và tận tình nhất.

icon icon icon