[299+] Mẫu tượng Phật cao cấp, chất lượng và thu hút tài lộc cho gia chủ

- 26%
Tượng Quan Âm Toạ Sơn - Tác Phẩm Nghệ Thuật Tuyệt Đẹp

Tượng Quan Âm Toạ Sơn

7.800.000₫ 10.500.000₫
Tượng Phật Thích Ca - An Lành Trong Cuộc Sống

Tượng Phật Thích Ca

6.200.000₫
- 18%
Tượng Tam Thế Phật - Giá Niêm Yết - Sản Phẩm Chất Lượng

Tượng Tam Thế Phật

29.600.000₫ 36.000.000₫
Tượng Mẹ Quan Âm - T01 Ý Nghĩa Tâm Linh Sâu Sắc

Tượng Mẹ Quan Âm - T01

3.500.000₫
Tượng Mẹ Quan Âm - T02 Biểu Tượng Tuyệt Đẹp Của Lòng Từ Bi

Tượng Mẹ Quan Âm - T02

7.300.000₫
Tượng Mẹ Quan Âm - T03 - Uy Nghiêm - Cao Cấp - Chất Lượng

Tượng Mẹ Quan Âm - T03

3.000.000₫
Tượng Mẹ Quán Âm - T05 - Cao Cấp - Chất Lượng

Tượng Mẹ Quán Âm - T05

4.000.000₫
Tượng Quan Âm - Sự An Nhàn Và Lòng Từ Bi Vô Bờ

Tượng Quan Âm

5.000.000₫
Bộ Dược Sư Lưu Ly - Nghệ Thuật Truyền Thống Và Tâm Linh

Bộ Dược Sư Lưu Ly

6.000.000₫
Tượng A Di Đà - Biểu Tượng Của Phật Giáo - Ý Nghĩa Tâm Linh

Tượng A Di Đà

Liên hệ
Bộ Tam Thế Phật - T03 Trí Tuệ - Tình Yêu Và Giác Ngộ

Bộ Tam Thế Phật - T03

Liên hệ
Tượng Phật Ông Di Lạc - Biểu Tượng Trong Đạo Phật

Tượng Phật Ông Di Lạc

Liên hệ
Tượng Ông Di Lạc - T02 Biểu Tượng May Mắn - Phát Lộc

Tượng Ông Di Lạc - T02

Liên hệ
Bộ Tam Thế Phật -T04 - Họa Tiết Tinh Xảo - Ý Nghĩa Tâm Linh

Bộ Tam Thế Phật -T04

Liên hệ
Tượng Quan Âm Ngồi Đài Sen - Sự Tĩnh Lặng Và Bình An

Tượng Quan Âm Ngồi Đài Sen

Liên hệ
Bàn Thờ Tủ Thờ Phật Cao Cấp BT 810 - Mặt trước của sản phẩm

Bàn Thờ Tủ Thờ Phật Cao Cấp BT 810

15.900.000₫
Tủ Thờ Hiện Đại BT 3335

Tủ Thờ Hiện Đại BT 3335

26.500.000₫
- 33%
Đôn Kê Tượng Phật 301 Ưa Chuộng Trong Nghệ Thuật Chạm Khắc

Đôn Kê Tượng Phật 301

900.000₫ 1.350.000₫
- 38%
Đôn Kê Tượng Phật Hoa Sen 03

Đôn Kê Tượng Phật Hoa Sen 03

900.000₫ 1.450.000₫

Tượng Phật là một biểu tượng của Phật giáo mang ý nghĩa tín ngưỡng và tâm linh của đạo Phật. Các bức tượng sẽ biểu thị lại hình ảnh hoặc một phần cơ thể nào đó của Đức Phật và được làm bằng các chất liệu khác nhau như: sứ, đá, gỗ,.... Mỗi hình dáng, tư thế sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt. 

Thờ Phật tại gia từ lâu đã xuất hiện ở mỗi gia đình khá nhiều và trở thành tâm niệm đi sâu vào tiềm thức của nhiều Phật tử. Tuy nhiên, rất nhiều người đang phân vân không biết nên thỉnh vị Phật nào và những vị Phật ấy tượng trưng cho ý nghĩa sâu xa gì? Hiểu được nỗi băn khoăn của quý gia chủ nên Xưởng Gỗ đẹp đã tổng hợp và chia sẻ một số thông tin về các mẫu tượng Phật, tượng Bồ Tát được thỉnh nhiều nhất trong những năm vừa qua cũng như liệt kê một vài lý do giúp gia chủ lựa chọn được mẫu tượng thích hợp nhất nhé!

Tượng Phật mang ý nghĩa tín ngưỡng và tâm linh của đạo Phật

Tượng Phật mang ý nghĩa tín ngưỡng và tâm linh của đạo Phật

Tượng Phật được xuất hiện khi nào?

Hình tượng nghệ thuật về Phật lần đầu tiên xuất hiện vào khoảng thế kỷ 1 đến thế kỷ 1 sau công nguyên tại Ấn Độ, quê hương của Phật Giáo. Sau đó, khi Phật Giáo được truyền bá vào khu vực Đông Nam Á, tượng Phật cũng xuất hiện ở nhiều nơi như Việt Nam, Thái Lan, Lào và nhiều quốc gia khác trong khu vực này.

Trong quá trình truyền bá và hòa nhập văn hóa địa phương, tượng Phật thường được tùy biến và tạo ra những đặc trưng riêng biệt phù hợp với văn hoá truyền thống và các nền văn hóa khác nhau. Điều này cũng góp phần tạo nên sự đa dạng và phong phú trong nghệ thuật Phật Giáo của các quốc gia này.

Tượng Phật mang ý nghĩa gì?

Trong phong thủy

Tượng Phật đại diện cho nguồn năng lượng âm, không chỉ sử dụng với mục đích trang trí không gian thờ cúng mà còn hỗ trợ cân bằng được không khí bên trong không gian sống mang đến nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ.

Theo các chuyên gia phong thủy phân tích, năng lượng dương là những lo toan, bận rộn, gia đình, sự nghiệp,....  Do đó, để có thể điều hòa được 2 nguồn năng lượng âm - dương 1 cách hài hòa thì rất cần sự hiện diện của tượng Phật. Sự cân bằng này sẽ giúp cho không gian sống của gia chủ trở nên thư giãn, dễ chịu hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, đừng ngần ngại hay băn khoăn trong việc thỉnh tượng Phật về nhé, nó sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ đấy!

Mang đến nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ

Mang đến nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ

Ngoài ra, đối với những người tu đạo Phật thì việc thỉnh Phật về để thờ cũng rất cần thiết. Có rất nhiều người tin rằng chính tay mình thỉnh tượng Phật về và ngày ngày chiêm ngưỡng tự tâm của mình một lòng hướng thiện sẽ sinh hoan hỉ. Bởi Đức Phật là người từ bi luôn khổ độ chúng sinh, soi đường chỉ lối để hướng chúng ta đến chân thiện mỹ.

Lưu ý: Nếu gia đình nào mà thờ chung tượng Phật với gia tiên thì nên lưu tâm chỉ cúng hoa quả, đồ chay, hạn chế hoặc có thể là tránh việc cúng đồ mặn.

Ý nghĩa giáo dục, hướng thiện của tượng Phật

Thờ Phật, thờ Bồ Tát,.. đươc xem là nét văn hóa đẹp của người Việt từ ngàn xưa. Tượng Phật được thờ cúng phổ biến tại các gia đình, khu tâm linh, đặc biệt là các ngôi chùa nơi được coi là linh thiêng nhất.

Mỗi khi chúng ta nhìn thấy Tượng Phật sẽ thường chấp tay thành kính lễ bái, đây không phải là việc làm mê tín mà mang ý nghĩa giáo dục rất lớn.

Phật Giáo không phải là thần đạo mà thực sự là một triết học, một hệ thống giáo dục tinh thần dựa trên các nguyên lý và lời dạy của Đức Phật. Hình tượng Phật và Bồ Tát thể hiện các giá trị giáo dục sâu sắc.

Mỗi hình tượng Phật và Bồ Tát mang theo danh hiệu đặc biệt của vị thánh và thông qua hình tượng đó, những giá trị văn hóa, đạo đức, lòng nhân ái và hiểu biết tâm linh được truyền tải. Đấy là biểu tượng và hình mẫu để các tín đồ học tập và lấy làm gương trong cuộc sống hàng ngày.

Nhìn vào tượng Phật và tượng Bồ Tát, người ta thấy được tinh thần nhân ái, lòng từ bi, sự kiên nhẫn, lòng khiêm tốn và nhiều phẩm chất đạo đức cao quý khác. Những giá trị này làm nền tảng cho sự phát triển tâm hồn và tinh thần, giúp con người có thể đối diện và vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Có ý nghĩa về giáo dục, hướng thiện

Có ý nghĩa về giáo dục, hướng thiện

Ý nghĩa trong nội thất, kiến trúc

Tại các gia đình, tượng Phật thường được đặt trên bàn thờ gia tiên để tạo ra một không gian linh thiêng và đem lại sự bình an. Trong khi đó, tại các ngôi đình, ngôi chùa tượng Phật thường được đặt ở vị trí trung tâm là nơi tín đồ đến cầu nguyện, tìm kiếm niềm an ủi và sự giải thoát.

Mỗi nơi sẽ có một cách sắp xếp, bài trí tượng Phật khác nhau nhưng tất cả đều mang lại cho con người cảm giác thanh tịnh, trang nghiêm

Phân loại tượng Phật thích ca

Nếu như phân loại theo tên gọi thì có hàng ngàn vị Phật, Bồ Tát. Ngoài các tượng Phật phổ biến thì còn có rất nhiều tượng khác như: Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn, Văn Thù Sư Lợi - Phổ Hiền Bồ Tát, Chuẩn Đế Bồ Tát,..... cùng với vô vàn các tượng  khác như tượng La Hán, Hộ Pháp, Tứ Đại Thiên Vương,...

Tượng Phật cũng được phân biệt theo từng khu vực và vùng miền như tượng phật lớn nhất đông nam á, Phật Ấn Độ, tượng Phật Thái Lan,.... và ở Việt Nam cũng có tượng Phật thời Lý, tượng Phật thời Trần... Mỗi khu vực lại có những đặc điểm riêng biệt trong cách thiết kế và chế tác tượng Phật.

Ngoài ra, tượng Phật cũng có thể chia thành nhiều loại theo hình dáng như tượng Phật ngồi, tượng Phật đứng, tượng Phật nằm,... Mỗi hình thức này thể hiện ý nghĩa và biểu tượng khác nhau của Phật Giáo.

Phân loại tượng Phật theo chất liệu là một phần quan trọng trong việc lựa chọn tượng Phật phù hợp. Tượng Phật được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như đá, gốm sứ, gỗ,... Mỗi chất liệu mang đến vẻ đẹp và ý nghĩa riêng, phù hợp với mục đích thờ cúng và không gian của gia đình.

Để chọn tượng Phật tốt nhất và phù hợp cần xem xét kỹ lưỡng về ý nghĩa của từng loại tượng, chất liệu và cân nhắc với sự tư vấn từ các vị sư thầy tại chùa. Hơn nữa, việc chọn tượng Phật cũng cần dựa vào lòng thành tâm và sự tôn kính của người thờ cúng và không chỉ đơn thuần là mua vì thị phi hay vật chất.

Dưới đây là chi tiết các loại tượng được phân loại dựa vào chất liệu:

Tượng Phật bằng gỗ

Như chúng ta đã biết, gỗ là một chất liệu phổ biến được sử dụng trong chế tác đồ mỹ nghệ và nội thất. Đây là một trong những loại chất liệu chính được dùng để tạo tượng Phật. Gỗ có độ bền tương đối và mang lại vẻ đẹp tự nhiên, tạo cảm giác ấm áp và thanh lịch cho tượng.

Tượng Phật bằng gỗ thường có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình, do gỗ không thể tạc kích thước lớn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, những tượng Phật gỗ nhỏ và tinh xảo thường mang lại cảm giác gần gũi với người thờ cúng.

Tượng Phật bằng gỗ có độ bền cao, mang đến vẻ đẹp tự nhiên

Tượng Phật bằng gỗ có độ bền cao, mang đến vẻ đẹp tự nhiên

Tuy nhiên, tượng Phật bằng gỗ cũng có một số hạn chế. Gỗ dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết và môi trường, vì vậy thường chỉ được đặt trong nhà và không nên để ngoài trời, vì mưa nắng và độ ẩm có thể làm hỏng tượng. Nếu không được bảo quản đúng cách, tượng Phật gỗ có thể bị rạn nứt hoặc bị mối mọt xâm nhập, gây hư hại và ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của tượng.

Tượng Phật bằng đá

Tượng Phật bằng đá là một trong những lựa chọn tốt nhất để tạo nên một tượng Phật vĩnh cửu và đẹp hoàn hảo. Đá có độ cứng cao và rất bền chắc, giúp tượng Phật bằng đá tồn tại vững chãi qua thời gian và không bị tác động của thời tiết.

Sự tinh xảo và sắc nét của đá làm cho tượng Phật trở nên đẹp mắt và uyển chuyển. Kỹ thuật mài dũa kỹ lưỡng làm cho tượng có độ bóng loáng và sáng bóng tôn lên vẻ sang trọng và hiện đại.

Với sự kết hợp giữa tính chất bền chắc và vẻ đẹp tinh tế tượng Phật bằng đá ngày càng được ưa chuộng và có mặt ở khắp mọi nơi. Đây là lựa chọn số một khi muốn thỉnh tượng Phật trong các không gian tôn giáo trong nhà và ngoài trời.

Tượng Phật bằng đá mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, tượng trưng cho sự thanh tịnh và bình an. Với sự hoàn thiện và sắc xảo, tượng Phật bằng đá tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đáng trân trọng và giữ mãi trong lòng người thờ cúng

Tạo nên bức tượng vĩnh cửu và đẹp hoàn hảo

Tạo nên bức tượng vĩnh cửu và đẹp hoàn hảo

Tượng Phật đồng

Đồng là một chất liệu thường được sử dụng để đúc tượng Phật, nó có độ bền cao và tồn tại lâu dài theo thời gian. Tuy nhiên, đồng thường bị oxy hóa và gỉ màu do tác động của môi trường, vì vậy tượng Phật bằng đồng cần được chăm sóc đánh bóng tu bổ thường xuyên để giữ cho bề mặt luôn sáng bóng và đẹp.

Tuy tượng Phật bằng đồng có độ bền cao và giữ mãi vẻ đẹp nhưng cũng có một số hạn chế. Vì tượng Phật đồng được đúc từ khuôn mẫu có sẵn nên hạn chế về mẫu mã và kiểu dáng. Mỗi loại tượng đồng thường có một kích thước nhất định và việc đúc một tượng đồng lớn sẽ gặp khó khăn về tài chính do giá cả đồng cao.

Tuy nhiên, tượng Phật bằng đồng vẫn là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng vì tính chất bền bỉ và đẹp tự nhiên của đồng. Những tượng Phật bằng đồng được chế tác công phu và tinh xảo mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc đem đến sự trang trọng, cao quý cho không gian thờ cúng và nội thất.

Bức tượng bằng đồng tồn tại lâu dài theo thời gian

Bức tượng bằng đồng tồn tại lâu dài theo thời gian

Tượng Phật bằng composite

Composite là một loại chất liệu nhựa tổng hợp được tạo ra từ việc kết hợp nhiều vật liệu khác nhau. Tượng Phật bằng composite có đặc điểm nhẹ, đàn hồi và đa dạng về mẫu mã, màu sắc. Các bức tượng thường được thiết kế với tính thẩm mỹ cao và tiện dụng phù hợp với nhiều không gian và nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, tượng Phật bằng composite có độ bền không cao như các chất liệu khác như đá hay đồng và có thể dễ dàng bị hư hỏng hoặc trầy xước theo thời gian do tác động của môi trường.

Ngoài ra, việc sử dụng composite có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người, gây ra một số vấn đề sức khỏe như nhức đầu, ngứa, bỏng rát nếu tiếp xúc lâu dài hoặc không đảm bảo điều kiện an toàn khi sử dụng.

Đa dạng về mẫu mã, màu sắc

Đa dạng về mẫu mã, màu sắc

 

Ngoài ra còn có một số chất liệu khác cũng dùng để làm tượng Phật như: gốm sứ, thạch cao, xi măng,....

Tượng Phật bằng gốm sứ: thường được dùng làm những pho tượng nhỏ và có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, gốm sứ rất dễ bị bể, vỡ và phai màu theo thời gian, vì vậy cần cẩn thận khi sử dụng và bảo quản tượng để tránh hỏng hóc.

Tượng Phật thạch cao: có độ bền kém hơn so với các chất liệu khác, vì vậy cũng cần tu bổ và sửa chữa thường xuyên để tránh bị hỏng và giữ cho tượng luôn mới mẻ. Ngày nay, tượng Phật thạch cao ít được sử dụng hơn do nhược điểm về độ bền.

Tượng Phật xi măng: có độ bền không cao và thường được sơn phủ để tạo hình bên ngoài, nhưng vẫn cần tu bổ, bảo quản thường xuyên để giữ cho tượng luôn đẹp và bền đẹp.

Các mẫu tượng Phật có thể chọn mua khi thờ cúng tại gia

Tượng Phật Thích Ca

Trong kiến thức của Phật, người khai sinh ra Phật giáo chính là tượng Phật Thích Ca cũng là người có thể giác ngộ từ rất sớm và giải thoát bản thân khỏi nơi thế tục hỷ nộ ái ố.

Do đó, khi thờ đức tượng Phật Thích Ca, Phật tử phải luôn có một tấm lòng thiện lương, tự bản thân phải giải phóng mình khỏi những thói xấu sân si ở trần thế. Phải có tấm lòng thiện lương, biết yêu thương và tử tế với mọi người xung quanh, giúp đỡ người khác và không gây hại đến ai. Tự giải phóng bản thân khỏi những thói xấu, lòng tham, ích kỷ, ghen tuông, và các cảm xúc tiêu cực khác để đạt được sự thanh thản và an lạc tâm hồn.

Ngoài ra cũng phải là những người luôn cầu nguyện cho hạnh phúc, bình an, và ấm no cho gia đình và những người thân yêu.

Mẫu tượng Phật Thích Ca đứng bằng đá cao cấp

Mẫu tượng Phật Thích Ca đứng bằng đá cao cấp

Tượng Phật A Di Đà

Phật A Di Đà trong Phật giáo tượng trưng cho sự hướng thiện và đem lại những lợi ích tâm linh cho người thực hành. Việc thực hiện tụng kinh niệm của Phật A Di Đà giúp tâm hồn của Phật tử được thanh tịnh và tăng cường sự tập trung và dũng khí trong cuộc sống.

Thông thường, phật tử sẽ thực hiện tụng kinh niệm  tượng Phật A Di Đà giúp tăng cường tinh thần hướng thiện, lòng từ bi và tình yêu thương đối với mọi chúng sinh. Từ việc tụng kinh niệm và tập trung vào tượng Phật A Di Đà, tâm hồn của Phật tử được thanh tịnh, giải thoát khỏi những suy nghĩ rối ren và phiền muộn. Tâm hồn được bình an và an lạc trong sự hướng thiện của Phật A Di Đà, giúp mang lại niềm tin và dũng khí để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Tượng Phật A Di Đà tượng trưng cho sự hướng thiện

Tượng Phật A Di Đà tượng trưng cho sự hướng thiện

Tượng Phật Dược Sư

Phật Dược Sư được coi là người giữ giới Cực Lạc ở phương Đông, thể hiện vẻ đẹp cao quý và thanh tịnh thường được thể hiện ngồi trên ngai vàng hoặc hoa sen, tay cầm những cây thuốc và nắm giữ chén dược, biểu tượng cho việc chữa lành và giải thoát chúng sinh khỏi bệnh tật và khổ đau.

Phật Dược Sư được tôn vinh như là Bác sĩ của lòng từ bi, cứu giúp chúng sinh khỏi bệnh tật cả về thân thể và tâm hồn. Người ta tin rằng thờ cúng tượng Phật Dược Sư có thể đem đến sự chữa lành và bình an cho những người đang gặp khó khăn về sức khỏe. Ngoài ra, tượng Phật Dược Sư cũng thể hiện sự mong muốn đem lại một thế giới an yên và hạnh phúc, với lòng từ bi và sự giúp đỡ chân thành cho mọi chúng sinh.

Tượng Phật Dược Sư thể hiện vẻ đẹp cao quý và thanh tịnh 

Tượng Phật Dược Sư thể hiện vẻ đẹp cao quý và thanh tịnh 

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc là một hình tượng rất quen thuộc trong Phật giáo và văn hóa Á Đông. Tượng thường mang hình dáng vui vẻ, hồn nhiên, tươi cười, biểu lộ tinh thần bình an và hạnh phúc. Hình ảnh béo tròn, ngực phanh và bụng căng bóng của tượng Phật Di Lặc tượng trưng cho sự ấm no, đủ đầy, và cuộc sống an lành.

Phật Di Lặc thường được đặt ở các vị trí quan trọng trong ngôi nhà, cửa hàng, văn phòng, mang đến sự may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình và công việc.

Đối với nhiều người, tượng Phật Di Lặc cũng trở thành biểu tượng của niềm tin và hy vọng trong cuộc sống, mang lại cảm giác yên bình và bình an tinh thần. Được coi là món quà ý nghĩa để tặng người thân, bạn bè trong những dịp lễ, tết, hoặc khi chúc phúc cho họ may mắn và hạnh phúc

 Tượng Phật Di Lạc biểu tượng của niềm tin và hy vọng trong cuộc sống

 Tượng Phật Di Lạc biểu tượng của niềm tin và hy vọng trong cuộc sống

Tượng Phật Quan Âm

Phật Quan Thế Âm là một trong những hình tượng quan trọng và phổ biến trong Phật giáo. Tượng trưng cho lòng từ bi không biên giới, sẵn lòng cứu giúp chúng sinh khỏi khổ đau và khó khăn trong cuộc sống. Hình tượng của Phật Quan Thế Âm thể hiện vẻ đẹp cao quý và nhân từ, thường được thể hiện với bàn tay cầm hoa sen, biểu tượng của hoa sen mang ý nghĩa sạch sẽ và không bị nhiễm bùn đất dù nở giữa đầm lầy.

Phật Quan Thế Âm là một trong bảy vị Phật của tâm linh Phật giáo, người ta tin rằng Phật Quan Thế Âm có thể nghe thấy mọi tiếng kêu cầu, cầu nguyện của chúng sinh và đáp lại để giúp đỡ và cứu giúp họ thoát khỏi khổ đau và đạt được bình an, hạnh phúc.

Tượng Bà Quan Âm tay cầm bình sen tượng trưng cho lòng từ bi

Tượng Bà Quan Âm tay cầm bình sen tượng trưng cho lòng từ bi

Tượng Địa Tạng Vượng Bồ Tát

Địa Tạng Vương Bồ Tát được coi là giáo chủ cõi U Minh hay cõi địa ngục. Ngài nguyện cầu và cứu độ những linh hồn đang phải trải qua khổ đau và nỗi oan ức trong địa ngục. Tương truyền rằng, Địa Tạng Vương Bồ Tát có thể tỏa sáng giữa bóng tối của cõi U Minh, đưa linh hồn ra khỏi đau khổ và giải thoát chúng tới cõi an lành, Tịnh Độ.

Địa Tạng Vương Bồ Tát thường mặc áo tràng và cầm trong tay một vòi sen, biểu tượng cho sự truyền cảm hứng và giúp đỡ chúng sinh trong cõi luân hồi. Hình ảnh của Ngài thể hiện lòng từ bi vô hạn và sự cam kết vĩnh viễn giúp đỡ mọi chúng sinh khỏi đau khổ và nạn đời.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát mặc áo tràng tay cầm vòi sen

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát mặc áo tràng tay cầm vòi sen

Tượng Tây Phương Tam Thánh

Tượng Tam Thánh Phật (Tây Phương Tam Thánh) là một trong những biểu tượng quan trọng trong Phật giáo, đại diện cho ba vị Thánh trong Tây Phương. Ba vị này bao gồm:

 • Đức Phật A Di Đà: Ngồi ở vị trí giữa, Đức Phật A Di Đà là vị Phật Tịnh Độ, được xem là vị Phật cai trị cõi Tây Phương Cực Lạc. Ngài cho chúng sinh giác ngộ tại cõi Tịnh Độ nếu họ thực hành tâm từ bi và tu tập đạo tánh.

 • Bồ Tát Quan Thế Âm: Đứng bên tay trái của Đức Phật A Di Đà, Bồ Tát Quan Thế Âm là vị Thánh của lòng từ bi, cứu độ và bảo vệ chúng sinh khỏi khổ đau và nạn đời. Trên tay cầm nhành dương liễu và bình tịnh thủy, tượng trưng cho sự bình an và giải thoát.

 • Bồ Tát Đại Thế Chí: Đứng bên tay phải của Đức Phật A Di Đà, Bồ Tát Đại Thế Chí là vị Thánh của sự thông thái, đại diện cho sự chứng ngộ và trí tuệ tuyệt đỉnh. Ngài cầm cành hoa sen màu xanh, biểu tượng cho sự tinh khiết và thực hành đạo tánh.

Tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng mạ vàng cao cấp

Tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng mạ vàng cao cấp

Cách đặt, bày trí tượng Phật trong nhà và trên xe ô tô

Tượng Phật trong phong thủy là nguồn năng lượng tốt đẹp và mỗi tượng sẽ mang một ý nghĩa may mắn và hạnh phúc khác nhau. Điểm chung của các tượng Phật là mang những điều tốt lành chính vì thế các vật phẩm này hiện hữu nhiều trong các ngôi nhà và phòng làm việc.

Tuy nhiên, khi thờ và bày trí tượng Phật trong nhà cần phải lưu ý hết sức để tránh bất kính. Không chỉ đặt tượng ở những nơi sạch sẽ, cao ráo mà còn phải đúng chuẩn. 

Dưới đây, Xưởng Gỗ đẹp lưu ý cho bạn cách bày trí một số tượng Phật phổ biến trong nhà và trên xe ô tô:

Bài trí tượng Phật Bà Quan Âm hay tượng phật quan thế âm bồ tát

Tượng Phật quan thế âm bồ tát là biểu tượng của sự từ bi và bình an. Trong phong thủy, việc đặt tượng Phật Bà Quan Âm phải được thực hiện cẩn thận và phù hợp để mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách đặt tượng và bài trí tượng Quan Âm chuẩn phong thủy:

 • Vị trí đặt tượng: Tránh đặt tượng Quan Âm quay vào mặt tường hoặc những nơi riêng tư như cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh, và bàn ăn, vì những hướng này không thanh tịnh. Hướng đặt tượng nên mang đến cảm giác thanh thoát và mở rộng không gian. Khi cúng tượng Quan Âm, bạn nên bày trí chén nước, lư hương và hoa quả sạch sẽ, tôn trọng và trang nghiêm. Tránh cúng đồ ăn mặn, vì điều này được coi là không tốt trong phong thủy.

 • Bài trí trên xe ô tô: Nếu đặt tượng Phật Bà Quan Âm trên xe ô tô, hướng mặt tượng nên hướng vào bên trong xe, ngụ ý mang lại bình an và may mắn cho gia chủ. Xung quanh vị trí đặt tượng, bạn nên giữ cho không gian sạch sẽ và gọn gàng, không để các đồ vật lộn xộn.

Cách bài trí tượng Phật quan thế âm bồ tát đẹp, chuẩn phong thủy

Cách bài trí tượng Phật quan thế âm bồ tát đẹp, chuẩn phong thủy

Bài trí tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc là biểu tượng của hạnh phúc, sung túc và niềm vui. Để phát huy tối đa tác dụng trong phong thủy, bạn nên đặt tượng Phật Di Lặc ở những vị trí phù hợp như sau:

 • Vị trí đặt tượng: Đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách, đối diện cửa chính và hướng thẳng ra ngoài. Điều này giúp thu hút năng lượng may mắn và tài lộc vào nhà. Ngoài ra, còn một vị trí đặt nữa là trên bàn thờ Thần tài - Ông địa để mang đến sự giàu có, tài lộc. 
 • Bài trí trên xe ô tô: hãy chọn một vị trí phù hợp ở đầu xe và đặt tượng một cách vững chắc. Để ý giữ cho xung quanh tượng sạch sẽ và không để các đồ dùng lộn xộn.

Tượng Di Lạc đặt ở vị trí đầu xe ô tô

Tượng Di Lạc đặt ở vị trí đầu xe ô tô 

Lưu ý: Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Tây Bắc để thu hút cung Quý Nhân phù trợ hoặc hướng Đông Nam để thu hút cung Thiên Lộc. Tránh đặt tượng gần nhà bếp hoặc nhà vệ sinh để tránh xung đột năng lượng.

Bài trí tượng 3 ông Tam Đa Phúc - Lộc -Thọ

Bộ tam đa Phúc Lộc Thọ là biểu tượng mang đến nhiều điều tốt lành và viên mãn vẹn toàn. Để phát huy tối đa tác dụng phong thủy, bạn nên đặt bộ tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ ở các vị trí phù hợp như sau:

 • Phòng khách: Đặt bộ tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ trong không gian phòng khách, gần cửa chính của ngôi nhà điều này sẽ thu hút nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia đình.

 • Phòng làm việc: Bạn cũng có thể đặt bộ tượng trong phòng làm việc để mang lại may mắn, suôn sẻ và thăng tiến trong công việc.

 • Vị trí đặt tượng: Trong phòng khách hoặc phòng làm việc, bạn nên đặt bộ tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ cạnh nhau và không bao giờ tách rời nhau. Điều này giúp tạo thành một hình tượng hoàn chỉnh và tăng cường ý nghĩa tốt lành của bộ tượng.

Bài trí tượng 3 ông Tam Đa Phúc - Lộc - Thọ

Bài trí tượng 3 ông Tam Đa Phúc - Lộc - Thọ

Lưu ý: Để tránh tiền tài và lộc thất thoát ra ngoài, hãy lưu ý không đặt tượng Phúc Lộc Thọ hướng ra cửa chính hoặc hướng ra cửa sổ.

Cách thỉnh tượng Phật về nhà đúng cách

Lựa chọn nơi mua tượng Phật

khi lựa chọn tượng Phật, điều quan trọng là tìm mua từ đơn vị uy tín và có kinh nghiệm trong cung cấp tượng Phật. Điều này đảm bảo bạn nhận được sản phẩm chất lượng với đường nét chạm khắc mềm mại và tinh xảo, thể hiện đúng tinh thần và nghĩa vụ từ bi của Phật Quan Âm.

Đối với chất liệu, tùy vào sở thích, ngân sách, và mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn tượng Phật Quan Âm được làm từ ngọc, đá quý, gỗ, đồng, vàng, composite,... Mỗi chất liệu mang những đặc điểm riêng, nhưng đều có thể tạo ra những tượng Phật đẹp và ý nghĩa.

Nếu bạn muốn tượng có vẻ đẹp sang trọng và lâu bền, có thể lựa chọn tượng Phật làm từ đá, ngọc, hoặc đồng. Tuy nhiên, nếu ngân sách hạn chế và muốn sở hữu tượng với giá cả phải chăng, tượng Phật composite cũng là một lựa chọn tốt.

Cần chú ý đến nguồn gốc và xuất xứ của tượng Phật, đảm bảo rõ ràng và chính xác để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ người có kinh nghiệm hoặc tìm hiểu ý kiến đánh giá của khách hàng trước khi quyết định mua tượng Phật Quan Âm.

Chuẩn bị bàn thờ trước khi thỉnh tượng Phật về

Chuẩn bị bàn thờ là một bước quan trọng để thờ cúng và thỉnh tượng Phật Quan Âm một cách tôn trọng và linh thiêng. Dưới đây là một số lưu ý khi chuẩn bị bàn thờ:

 • Đặt bàn thờ trên cao: Bàn thờ nên được đặt ở vị trí cao, tránh đặt chung với các tượng Phật khác hoặc đồ vật không liên quan. Điều này giúp tượng Phật Quan Âm được tôn trọng và tập trung sự tôn kính.

 • Trang trí bàn thờ: Trên bàn thờ nên trang trí đủ hoa tươi, nước và nhang khói. Đây là các vật phẩm thể hiện lòng thành kính và tôn trọng đối với Phật và các vị thần linh.

 • Sạch sẽ và ngăn nắp: Bàn thờ cần được giữ sạch sẽ và ngăn nắp. Hãy dọn dẹp và lau chùi bàn thờ thường xuyên để duy trì không gian linh thiêng và trang nghiêm.

 • Hướng đặt bàn thờ: Bàn thờ nên hướng ra cửa, nhưng không hướng vào nhà vệ sinh, phòng ngủ hoặc bếp. Điều này giúp tượng Phật nhận được năng lượng tốt và không bị tác động bởi năng lượng tiêu cực trong các khu vực này.

 • Chọn ngày lành thỉnh tượng: Khi thỉnh tượng Phật, hãy chọn ngày lành, tức là ngày tốt, để đảm bảo lời cầu nguyện và tâm tư trở nên hiệu quả và mang lại điều tốt lành.

Những điều trên giúp bạn chuẩn bị một bàn thờ đúng cách và thể hiện lòng thành kính và tôn trọng đối với Phật Quan Âm.

Chuẩn bị bàn thờ trước khi thỉnh tượng Phật về

Chuẩn bị bàn thờ trước khi thỉnh tượng Phật về

Chọn ngày tốt để thỉnh tượng Phật

Các ngày lễ lớn trong Phật giáo như Lễ Phật Đản, ngày giác ngộ và ngày thụ phong thường được coi là ngày tốt để thỉnh tượng Phật. Những ngày này mang ý nghĩa đặc biệt và linh thiêng, khi chúng tôn vinh các sự kiện quan trọng trong cuộc đời Đức Phật và mang đến nhiều phúc lộc cho gia chủ.

Ngoài các ngày lễ lớn, ngày mùng 1 và mùng 15 trong lịch âm cũng là những ngày phù hợp để thỉnh tượng Phật Quan Âm. Mùng 1 là ngày đầu tháng, thường được coi là ngày mới và tươi đẹp, thích hợp để làm lễ cúng và thỉnh tượng. Mùng 15 là ngày trăng tròn, thường được gọi là Rằm, là ngày kích hoạt năng lượng tích cực và là dịp để tăng cường tâm linh và thiền định.

Một số lưu ý khi thỉnh tượng Phật về tại gia 

Vị trí đặt tượng Phật chuẩn phong thủy

Đối với các gia đình có điều kiện thì có thể sắp xếp một bàn thờ Phật riêng, đây cũng là một vị trí lý tưởng. Khi bày tượng Phật để thờ lưu ý phải đặt tượng ở chính giữa sao cho cân đối. Nếu gia chủ thờ tượng Phật và tượng Bồ Tát thì lưu ý bày tượng Bồ Tát sang 2 bên và bày tượng Phật ở chính giữa.

Tượng Phật nên để ở những nơi có nhiều ánh sáng, nếu được gia chủ nên để hướng về phía ánh sáng và là hướng Đông thì càng tốt hơn.

Nguyên tắc khi thờ tượng Phật tại gia

Việc thờ cúng tượng Phật tại gia trong thời đại phát triển như hiện nay không chỉ dành riêng cho những người theo đuổi Phật giáo mà còn cực kỳ thích hợp cho những ai thành tâm hướng Phật và mong muốn, khao khát có được cuộc sống bình yên, may mắn, an nhàn,...

Nhiều gia đình đã đưa ra lựa chọn lập bàn thờ tượng Phật tại gia để tỏ lòng tôn kính tới đức Phật cao quý thế nhưng vẫn lưu ý một vài điều cấm kỵ để né tránh, khỏi mang tội bất kính với Phật.

 • Nguyên tắc đầu tiên

Gia chủ không nên chọn mua tượng Phật một cách tùy tiện và ngẫu hứng, tượng Phật không thể đặt tùy tiện các vị trí trong nhà được. 

Số lượng tối đa khi thờ cúng Phật là 3 bức tượng và gia chủ sẽ phải sắp xếp hợp lý trên bàn thờ theo đúng phong thủy bởi không phải cứ thờ nhiều tượng Phật thì cuộc sống của gia chủ sẽ tốt hơn.

Ngoài ra, trong quá trình thờ Tam Thế Phật thì cần phải sắp xếp chung một bàn. Nếu như gia chủ đặt tượng Phật trong lồng kính thì lưu ý đặt ngay thẳng không được đặt tượng cao tượng thấp.

Thờ tối đa 3 bức tượng Phật

Thờ tối đa 3 bức tượng Phật

 • Nguyên tắc thứ hai

Gia chủ tuyệt đối không được vứt hay ném tượng Phật vào một góc nhà ngay cả khi bức tượng đó bị hỏng, vỡ hoặc quá cũ. Nếu tượng Phật mua về được một thời gian dài quá cũ hoặc để lâu năm không thể sử dụng được nữa khi đó chủ nhà nên mua một bức tượng Phật mới để thay thế vị trí bức tượng hiện tại. Những bức tượng Phật cũ cần được gói ghém cẩn thận rồi mang lên chùa, lên miếu, đình hoặc có thể đem đi đốt với một ít vàng mã.

Trong quá trình thờ cúng tượng Phật, nếu chẳng may khiến tượng bị rơi vỡ hoặc gặp phải những sự cố tuyệt đối không dùng chổi quét các mảnh vụn, hoặc vứt tùy tiện trong xó nhà mà cần dùng giấy vàng gói lại các mảnh tượng. Vào ngày mùng 1 đem tượng đi đốt dưới ánh nắng nhằm tiễn tượng Phật quy vị điều này thể hiện gia chủ là một người tinh tế, chỉn chu.

 • Nguyên tắc thứ ba

Ở bàn thờ tượng Phật, ngoài bình bông chân đèn và đĩa cúng hoa quả không nên đặt bất cứ vật nào khác và cần được săn sóc tỉ mỉ, lâu dài lau chùi quét dọn bụi bẩn sạch sẽ thường xuyên.

Không được sắp xếp bàn thờ Phật tùy hứng

Không được sắp xếp bàn thờ Phật tùy hứng

Qua những chia sẻ vừa rồi, hy vọng quý gia chủ hiểu được các bước thỉnh tượng Phật về nhà. Nếu khách hàng có nhu cầu tìm tượng Phật đẹp để thỉnh về cho gia đình thờ cúng thì có thể liên hệ ngay Xưởng Gỗ đẹp để được tư vấn tận tình, chu đáo nhé!

Cung cấp trọn gói tư vấn - lắp đặt - bảo hành khi mua tại cửa hàng Xưởng Gỗ đẹp 

Mục tiêu hàng đầu mà chúng tôi đưa ra đó là chất lượng sản phẩm không chỉ riêng mỗi sản phẩm tượng Phật. Sau đó là kỹ thuật trong thi công, thiết kế và chất lượng dịch vụ trước và sau khi bán hàng.

Có thể khẳng định rằng, Xưởng Gỗ đẹp ra đời và phát triển khá lâu cùng với đội ngũ thợ lành nghề dày dặn kinh nghiệm vì vậy luôn nhận được sự tín nhiệm, và thương yêu của các Phật tử gần xa. Phương châm hoạt động của công ty đó chính là cung cấp các vật phẩm đồ cúng tâm linh chẳng hạn như tượng Phật, vật dụng thờ cúng, vật dụng trang trí đến với quý gia chủ trên khắp cả nước.

Các yếu tố góp phần tạo nên Xưởng Gỗ đẹp của ngày hôm nay đó chính là: Truyền thống sản xuất đồ thờ cúng, tượng Phật lâu đời,... Các sản phẩm đưa ra ngoài thị trường đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đã được những nhà chuyên môn đánh giá và được thông qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt.

Xưởng Gỗ đẹp đã xây dựng và duy trì một truyền thống sản xuất đồ thờ cúng và tượng Phật lâu đời, giúp tạo nên niềm tin từ khách hàng trong nhiều năm qua. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trong thiết kế mẫu mã mang đến sự đa dạng và phong cách hơn cho các sản phẩm. Đội ngũ chuyên nghiệp và quy trình kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo rằng các sản phẩm đều đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cao.

Những ưu đãi và chương trình khuyến mãi tuyệt vời dành cho khách hàng là một cách thể hiện sự tri ân và tôn trọng đối với sự ủng hộ và tin tưởng của họ. Sự tận tâm và chất lượng sản phẩm của Xưởng Gỗ đẹp hứa hẹn tiếp tục thu hút sự quan tâm và lựa chọn của các khách hàng trong tương lai.

Qua bài viết vừa rồi, Xưởng Gỗ đẹp hy vọng rằng các bạn sẽ biết thêm được những thông tin cơ bản về loại sản phẩm tượng Phật thờ cúng tại nhà. Đặc biệt nên nhớ, phải là những vị gia chủ thật thành tâm thành ý một lòng hướng Phật thì hẵng lập bàn thờ cúng Phật tại gia nhé. Chúng tôi mong muốn có thể đưa những bức tượng đẹp, cao cấp nhất tới tận tay quý khách hàng từ nhiều nơi trên tổ quốc hình chữ S này, Xưởng Gỗ Đẹp hy vọng có thể mang tới sự bình an đến mọi nhà.

Cuối cùng, xin lời gửi lời cảm ơn đến quý gia chủ đã theo dõi bài viết của Xưởng Gỗ đẹp hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tới đây của chúng mình nhé!

icon icon icon