Tượng Phật

- 26%
Tượng Quan Âm Toạ Sơn

Tượng Quan Âm Toạ Sơn

7.800.000₫ 10.500.000₫
Tượng Phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca

6.200.000₫
- 18%
Tượng Tam Thế Phật

Tượng Tam Thế Phật

29.600.000₫ 36.000.000₫
Tượng Mẹ Quan Âm - T01

Tượng Mẹ Quan Âm - T01

3.500.000₫
Tượng Mẹ Quan Âm - T02

Tượng Mẹ Quan Âm - T02

7.300.000₫
Tượng Mẹ Quan Âm - T03

Tượng Mẹ Quan Âm - T03

3.000.000₫
Bộ Tam Thế Phật - T01

Bộ Tam Thế Phật - T01

9.800.000₫
Bộ Tam Thế Phật - T02

Bộ Tam Thế Phật - T02

18.000.000₫
Tượng Mẹ Quán Âm - T05

Tượng Mẹ Quán Âm - T05

4.000.000₫
Tượng Quan Âm

Tượng Quan Âm

5.000.000₫
Bộ Dược Sưu Lưu Ly

Bộ Dược Sưu Lưu Ly

6.000.000₫
Tượng A Di Đà

Tượng A Di Đà

Liên hệ
Tượng Mẹ Quan Âm - T06

Tượng Mẹ Quan Âm - T06

Liên hệ
Bộ Tam Thế Phật - T03

Bộ Tam Thế Phật - T03

Liên hệ
Tượng Phật Ông Di Lạc

Tượng Phật Ông Di Lạc

Liên hệ
Tượng Ông Di Lạc - T02

Tượng Ông Di Lạc - T02

Liên hệ
Bộ Tam Thế Phật -T04

Bộ Tam Thế Phật -T04

Liên hệ
Tượng Quan Âm Ngồi Đài Sen

Tượng Quan Âm Ngồi Đài Sen

Liên hệ

Thờ Phật tại gia từ lâu đã trở thành tâm niệm đi sâu vào tiềm thức của nhiều Phật tử. Tuy nhiên rất nhiều người đang phân vân giữa những câu hỏi rằng không biết nên thỉnh vị Phật nào và những vị Phật ấy tượng trưng cho ý nghĩa sâu xa gì? Hiểu được trăn trở của quý gia chủ, Xưởng Gỗ Đẹp xin tổng hợp và chia sẻ một số thông tin về các mẫu tượng Phật được thỉnh nhiều nhất trong những năm vừa qua cũng như liệt kê một vài lý do giúp gia chủ sở hữu được sự lựa chọn thích hợp nhất nhé!

Ý nghĩa phong thủy tâm linh phía sau những bức tượng Phật là gì?

Tượng Phật được sử dụng không chỉ với mục đích trang hoàng không gian nhà cửa mà còn mang lại cảm giác bình yên, thiền định cho hộ gia đình đó.

Theo phân tích của các chuyên gia phong thủy, năng lượng dương chính là tên gọi đại diện cho những bận rộn, lo toan, sự nghiệp, gia đình,...

Do đó, để có thể điều hòa nguồn năng lượng một cách hài hòa trơn tru, ngôi nhà rất cần sự hiện diện của loại năng lượng mang thuộc tính âm.

Sự cân bằng nhất định hai thuộc tính này sẽ giúp cho cuộc sống của bạn kèm theo không gian sống trở nên dễ chịu, thư giãn hơn rất nhiều.

Hãy luôn ghi nhớ rằng bí kíp giúp cho bản thân luôn sở hữu một sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, viên mãn trong mỗi gia đình chính là sự cân bằng giữa hai loại sóng âm - dương.

Thế nên đừng ngại ngần gì trong việc bày trí tượng Phật, bởi nó sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ đấy!

Tượng Phật - Hướng dẫn thỉnh Phật tại gia và những lưu ý không được khinh suất

Tượng Phật - Hướng dẫn thỉnh Phật tại gia và những lưu ý không được khinh suất

Ngoài ra, đối với những người tu đạo Phật hay đơn giản là dành sự quan tâm không nhỏ tới tín ngưỡng thờ cúng Phật truyền thống thì việc thỉnh về nhà một chiếc tượng Phật, mặt Phật là rất cần thiết.

Rất nhiều người tin rằng, ngày ngày chiêm ngưỡng tượng Phật mà mình chính tay thỉnh về tự tâm sẽ sinh hoan hỉ, một lòng hướng thiện, cầu bình an.

Một trong những ví dụ điển hình về tượng Phật được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn để bài trí chính là tượng gỗ Di Lặc hoặc tượng Đạt Ma.

Đức Phật là người từ bi luôn phổ độ chúng sinh và lúc nào cũng soi đường chỉ lối cho chúng ta hướng tới chân thiện mỹ của bản thân mình.

Tự bản thân mỗi chúng ta đều hiểu được sự thần thông và năng lượng của đạo Phật thì hãy cố gắng hơn nữa bình yên may mắn rồi sẽ quay lại tìm kiếm bạn sớm thôi.

Để tóm tắt về cách sử dụng các bức tượng Phật thì khá phức tạp bởi mỗi bức tượng Phật  mang một ý nghĩa tâm linh sâu sắc riêng biệt.

Tuy nhiên, khi bày biện tượng Phật thì chúng đều có điểm chung đó là cần phải được đặt ở nơi trang nghiêm, sạch sẽ, tránh sắp xếp ở phòng ngủ và phòng bếp, nhất là khu vực vệ sinh bởi đây là nơi không sạch sẽ.

Lưu ý nhỏ nữa đó là với các gia đình sử dụng tượng Phật thờ chung với bát hương nên lưu tâm chỉ cúng hoa quả, đồ chay, hạn chế hoặc tránh việc cúng đồ mặn. 

Hướng dẫn thỉnh tượng Phật về nhà đúng cách

Việc mua tượng Phật về thờ không phải là một hành động ngẫu hứng tự nhiên, cũng không phải cứ thích là thoải mái mua về.

Việc này cần xuất phát từ sự thành tâm của quý gia chủ, khách hàng,...

Hầu hết tập khách hàng này đều là những người một lòng hướng Phật, luôn muốn thờ Phật nên mới mua và thỉnh tượng Phật về để thờ cúng tại gia.

Rất nhiều người lầm tưởng mục đích thờ tượng Phật là để cầu ban phước, trừ họa cho gia đình, che dấu, giảm nhẹ những tội lỗi của mình để không còn cảm giác tội lỗi khi làm chuyện bất lương.

Thực chất, ý nghĩ ấy là hoàn toàn sai trái bởi thờ tượng Phật giống như việc soi rọi tâm hồn của chính chúng ta.

Hướng tâm chúng ta biết phân biệt phải trái đúng sai, giúp ích và sống ý nghĩa cho đời.

Nếu bạn muốn thờ tượng Phật tại gia, các bạn nên tới chùa để nhận được sự hướng dẫn chi tiết cụ thể từ các vị sư thầy.

Từ đó, có thể thỉnh tượng Phật phù hợp với những mục đích thờ cúng của gia đình và bản thân mình.

Tượng Phật được chia thành nhiều loại có thể điểm qua như tượng Phật bà Quan Âm, tượng Phật Di Lặc, tượng Phật A Di Đà,..

Không những vậy, mỗi loại tượng lại được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như đá, gốm sứ, gỗ,.... vì vậy việc lựa chọn một loại tượng Phật phù hợp với gia đình không hẳn là chuyện dễ dàng.

Đến nay, việc chọn tượng Phật nào để thờ cúng tại gia vẫn là một trong những câu hỏi được các vị gia chủ quan tâm bấy lâu nay với tần suất dày đặc.

Sau đây, Xưởng Gỗ Đẹp xin được giới thiệu với các bạn đọc một số mẫu tượng Phật được nhiều gia đình ưa chuộng cũng như cách chọn tượng Phật đúng chuẩn trên thị trường phức tạp hiện nay.

Cách chọn tượng Phật đẹp chuẩn phong thủy

Một khi quý gia chủ đã theo đạo Phật thì phải một lòng thờ Phật thành tâm thành ý, tương tự bất cứ ai chọn mua tượng Phật cũng phải xuất phát từ cái tâm.

Người cư sĩ phải luôn giữ tâm hướng về Phật, luôn cẩn trọng giữ gìn thân - khẩu - ý cho trong sạch.

Bản thân không cho phép việc ngừng lĩnh hội những trí thức đúng đắn về bản ngã của con người và thế giới, vạn vật xung quanh chúng ta.

Không chỉ dừng lại ở đó, quý gia chủ có thể chủ động qua chùa, đền để nhận được sự hướng dẫn tận tình của các vị sư thầy.

Về cách chọn mua tượng Phật sao cho thích hợp với mục đích thờ cúng, tôn chỉ ban đầu của gia tiên, đặc biệt là phong thủy của ngôi nhà.

Mua tượng Phật thờ cúng tại gia có thể lựa chọn vật liệu bất kỳ ví dụ như gỗ, đồng, sứ,...

Tuy nhiên, luôn phải lưu ý một vấn đề hết sức quan trọng đó là cái tâm của gia chủ khi thờ cúng.

Đối với những gia đình hiện nay đang sử dụng những căn hộ với diện tích chật hẹp,.

Thì quý gia chủ hoàn toàn có thể treo tranh Phật, lựa chọn này không hề ảnh hưởng tới sự linh nghiệm của đức Phật.

Quý gia chủ có thể lựa chọn thờ tượng Phật như là Tam Thế Phật hoặc Tây Phương Tam Phật.

Cũng có thể đơn giản hóa lại trong khâu lựa chọn tượng Phật khi chuyển hướng sang.

Thờ tượng Phật Quan Âm Bồ Tát, Bổn sư Thích Ca Mâu Ni và nhiều loại tượng Phật khác có kích thước nhỏ gọn, tinh tế.

Khi tới cửa hàng thỉnh tượng Phật hoặc trong quá trình đặt hàng từ xa, lưu ý nên chọn những bức tượng có khuôn mặt hài hòa, diện mạo cân đối, toát lên nét đẹp từ bi của đức Phật.

Một điều quan trọng không thể thiếu đó là trước khi thỉnh tượng Phật về căn hộ, gia chủ nên gửi tượng vào trong chùa và nhờ các vị sư thầy làm lễ khai quang điểm nhãn rồi mới chọn ngày đẹp để an vị tượng Phật.

Ngay khi thỉnh tượng Phật ra khỏi cửa hàng gia chủ nên về nhà ngay và không được đỗ hay dừng chân lại một lúc lâu ở bất cứ đâu.

Ngoài ra, khi tượng Phật tới nơi không nên đặt tượng trên bàn, trên ghế mà nên an vị tượng Phật ngay lập tức trên tảng thờ bạn nhé!

Các bước bài trí trang thờ sau khi thỉnh tượng Phật về nhà

Phòng thờ dù ở bất cứ đâu cũng phải là nơi linh thiêng, trang trọng và được ưu tiên nhất.

Vì vậy, trước khi thỉnh và an vị tượng Phật tại nhà.

Qúy gia chủ nên lau dọn sạch sẽ trang thờ và chuẩn bị những vật dụng thiết yếu không thể thiếu dưới đây.

Hướng dẫn thỉnh tượng Phật về nhà đúng cách

Hướng dẫn thỉnh tượng Phật về nhà đúng cách

Đầu tiên, bát hương phải được đặt ở chính giữa trang thờ nhà mình.

Bình hoa có thể dùng hoa sen để cắm là sự lựa chọn chuẩn nhất hoặc có thể dùng hoa huệ hây những cây có tuổi thọ lâu năm.

Đối với đĩa đựng trái cây, gia chủ cần lưu ý không sử dụng chung với đĩa dành cho bàn thờ gia tiên hay dùng trong bất cứ một công việc nào khác.

Ly nước dùng trên bàn thờ tượng Phật, hay còn gọi là tịnh thủy gia chủ cũng không nên sử dụng trong bất cứ việc gì khác, tuyệt đối chủ được sử dụng riêng cho bàn thờ Phật.

Ngoài ra, khi thờ cúng phải dùng nước sạch không để nước quá lâu và để xảy ra hiện tượng đục ngầu hay có các con côn trùng chui vào, lềnh bềnh trên mặt nước.

Cuối cùng, sau khi niệm Phật, quý gia chủ hãy thắp nhang và không quên gõ ba tiếng chuông nhé!

Sau khi đã thỉnh tượng Phật về nhà, gia chủ nên quét dọn, lau chùi trang thờ sạch sẽ thường xuyên.

Điều này cũng là để tránh cho việc hoa quả bị khô héo, và chân hương rơi vãi xuống bàn thờ rất mất thiện cảm.

Vào những ngày rằm hoặc ngày mùng 1 nên bố trí và sắp xếp lại trang thờ bằng những loại vật dụng mang tính chất tâm linh như lư đồng, đèn thờ,...

Hãy bài trí sao cho thật hợp lý và không quên dâng cúng hoa thơm trái ngọt, mâm lễ để thực hiện cúng bái tổ tiên, thần Phật thật chỉn chu.

Về tượng Phật, không nhất thiết phải lau chùi với tần suất quá thường xuyên.

Chỉ khi nào thấy mặt tượng xuất hiện những vết bụi bẩn thì chúng ta mới nên “Tắm” cho tượng Phật bằng cách sử dụng một loại khăn mềm, sạch tốt nhất là một loại khăn mới.

Lau cho tượng theo hướng từ trên rồi dần dần chuyển xuống dưới cho đến khi không còn thấy bụi bẩn trên tượng nữa mới thôi.

Ngoài ra, quý gia chủ cũng nên nhớ rằng không được để tượng Phật, Bồ Tát dính mùi của những loại nước hoa thơm.

Bởi những loại mùi này được xếp vào loại “mùi thơm bất tịnh” đi ngược lại với nguyên tắc khi thờ Phật đó là phải thành tâm thành ý.

Nhất là cũng phải lưu ý những hành động của mình, thật cẩn trọng để tránh động phải những việc không như ý.

Ví dụ như ngoài việc giữ gìn ngũ giới, gia chủ cũng không được sát sinh tại gia.

Cuối cùng và không thể không nhắc đến, đó là gia đình cũng nên tập ăn chay tịnh đặc biệt vào mùng 1 hàng tháng, ngày rằm hoặc những ngày quan trọng trong năm đối với đạo Phật.

Thí chủ nên nhớ luôn phải sống lương thiện để tích công tích đức cho thế hệ con cháu mai sau được hưởng phúc của cha ông.

Khi thờ Phật, phải luôn giữ vững niềm tin với người, gia chủ có thể đọc kinh, niệm Phật hoặc lạy sám hối,... 

Chi tiết các mẫu tượng Phật có thể chọn mua khi thờ cúng tại gia

  • Tượng Phật Thích Ca: Người khai sinh ra Phật giáo chính là Phật Thích Ca, cũng là người có thể giác ngộ từ rất sớm và giải thoát bản thân khỏi nơi thế tục hỷ nộ ái ố.

Do đó, khi thờ đức Phật Thích Ca, Phật tử phải luôn có một tấm lòng thiện lương, tự bản thân phải giải phóng mình khỏi những thói xấu sân si ở trần thế.

Ngoài ra cũng phải là những người luôn cầu mong hạnh phúc, bình an, ấm no cho gia đạo.

  • Tượng Phật A Di Đà: Lưu truyền rằng Đức Phật A Di Đà đã từng được luân hồi dưới tư cách là vua một nước.

Sau khi phát tâm mộ đạo vị vua này đã từ bỏ ngai vàng, châu báu để quyết tâm một lòng tu thành chính quả.

Người còn nguyện giúp bá tánh lầm than được tái sinh vào cõi cực lạc.

Bởi vậy, nếu gia chủ mong muốn có thể giải thoát bản thân khỏi những phiền muộn lo toan của cuộc sống thì lựa chọn đức Phật A Di Đà để thờ là điều đúng đắn.

  • Tượng Phật Dược Sư: Người luôn phát nguyện để giúp cho bá tánh chúng sinh đạt được trí tuệ tột đỉnh, giúp cho mọi người thoát kiếp lầm than, hưởng một cuộc đời an vui hạnh phúc.

Bởi người thông suốt bất cứ ai cũng đều có khả năng mang an yên, hạnh phúc cho người mình trân quý.

Nhưng một bộ phận lại vì thiếu đi trí tuệ bị vô hình che chắn nên bản thân không thể tự giải thoát và làm việc thiện giúp ích cho đời.

  • Tượng Phật Di Lặc: Người chính là biểu tượng cho sự thịnh vượng, sung túc.

Những biểu tượng mang tính chất giàu sang như thỏi vàng, đồng tiền, những chiếc túi chứa nhiều châu thường được gắn liền với Đức Di Lặc.

Đôi khi, Phật Di Lặc còn mang bên mình những quả hồ lô.

Những hình ảnh ấy tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ hoặc biểu tượng của quyền lực ý chỉ chiếc gậy Như Ý.

Hầu hết, các gia chủ hiện nay đều có sở thích chọn những bức tượng Phật có gương mặt cười hả hê, với mong muốn được đón nhận thật nhiều niềm vui và như ý.

  • Tượng Quan Âm: Phật tử có đức tính trân quý vô cùng đó là muốn đem tình yêu thương, sự từ bi, nhẫn nhục của mình.

Để có thể giúp đỡ cho những số phận có hoàn cảnh trớ trêu một cách lâu dài thì gia chủ nên lựa chọn thờ Bồ Tát Quan Thế Âm.

Những điểm cần lưu ý nếu muốn trang trí tượng Phật tại gia đúng cách

Đâu là những vị trí phong thủy để an vị tượng Phật tại gia?

Từ xưa tính tới thời điểm hiện tại, việc bài trí tượng Phật trong nhà với mong muốn cầu bình an, là một nét đẹp về văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam chúng ta.

Tuy nhiên, không phải vị gia chủ nào cũng có thể am hiểu tường tận nguyên tắc bài trí tượng Phật sao cho không gian thể hiện được sự tôn nghiêm, tôn kính của gia chủ.

Để không xúc phạm đến đức Phật nhất là nếu muốn đức Phật che chở cho mình và gia đình, gia chủ cần biết và áp dụng những quy tắc bất di bất dịch sau.

Những điểm cần lưu ý nếu muốn trang trí tượng Phật tại gia đúng cách

Những điểm cần lưu ý nếu muốn trang trí tượng Phật tại gia đúng cách

Với những gia chủ có nhà riêng, các bạn có thể đặt tượng Phật trong khu vực thờ cúng trên bàn thờ hay kể cả là những nơi trang trọng như phòng khách.

Tuy nhiên, nên hạn chế không bài trí tượng tại những khu vực sinh hoạt như gian bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh bởi lẽ đây là những khu vực được cho là ô uế và động chạm đến sự tôn nghiêm của bậc thần linh.

Các loại tượng Phật được mua về để trang trí nội thất cần phải thể hiện rõ tính thẩm mỹ vượt trội từ các đường nét trên khuôn mặt của Phật.

Nên sắm tượng có màu sắc trang nhã như vậy chúng ta sẽ dễ dàng phân biệt với các loại tượng dùng trong việc thờ cúng.

Nếu gia chủ muốn bài trí tượng Phật trên trang thờ, thì bức tượng đó phải được thiết kế rõ ràng đường nét, màu sắc phong phú, có sự phá cách vừa phải không quá lố.

Bởi bản thân một bức tượng Phật đã được thiết kế với vô vàn kiểu dáng, tư thế thần thái khác nhau trên thị trường.

 

Chưa hết, đối với những gia đình sở hữu cho mình những khoảng sân vườn rộng rãi, thoáng đãng thì có thể đặt mua một bức tượng Phật bằng đá thiết kế theo nhu cầu.

Có thể kết hợp thêm tiểu cảnh như nước chảy róc rách để mang lại một không gian sống độc đáo, sáng tạo hơn cho gia đình của bạn.

Có thể nhận định rằng, việc sắp đặt an vị tượng Phật thờ cúng sao cho thích hợp với phong thủy căn nhà là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất.

Đem lại may mắn bình an, thuận lợi cho gia đình cũng như công việc luôn thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc.

Qúy gia chủ có thể tránh được nhiều tai ương xui xẻo nếu bản thân tìm hiểu kỹ về việc bài trí tượng Phật đúng cách đem lại may mắn tới cuối cuộc đời.

Thờ tượng Phật tại gia cần kiêng kỵ những vấn đề gì?

Việc thờ cúng tượng Phật tại gia trong thời đại phát triển như hiện nay không chỉ dành riêng cho những người theo đuổi Phật giáo.

Mà còn cực kỳ thích hợp cho những ai thành tâm hướng Phật và mong muốn, khao khát để có được cuộc sống bình yên, sức khỏe, may mắn, an nhàn,...

Nhiều gia đình đã đưa ra lựa chọn đó là đặt bàn thờ tượng Phật tại gia để tỏ lòng tôn kính tới đức Phật cao quý.

Thế nhưng vẫn còn tồn tại một vài điều cấm kỵ mà gia chủ nên biết để né tránh, khỏi mang tội bất kính với Phật.

Tại Việt Nam, việc thờ cúng tượng Phật là một nét đẹp tín ngưỡng văn hóa từ bao đời nay.

Đó là những hình ảnh vừa độc đáo vừa bình dị nên được ông bà chúng ta lưu truyền từ đời này sang đời khác, từ năm này sang năm khác.

Bởi lẽ tượng Phật vô cùng linh thiêng nên đã có rất nhiều gia chủ thỉnh tượng Phật về nhà nhưng không quên những điều kiêng kỵ tuyệt đối tránh xúc phạm thần linh.

 

Nguyên tắc đầu tiên, gia chủ không được phép chọn mua tượng Phật một cách tùy tiện và ngẫu hứng như thế.

Đây là một trong những nguyên tắc kiêng kỵ mà bất cứ ai mới thỉnh tượng Phật lần đầu cũng phải nắm bắt.

Đó là không phải tượng Phật nào cũng có thể đặt ở đa dạng vị trí hay chỗ nào trong nhà cũng được.

Ba chiếc tượng Phật là số lượng tối đa mà mỗi gia đình tại Việt Nam có thể sắp xếp trên trang thờ.

Không phải cứ nhiều tượng Phật mà chúng ta sẽ sống tốt hơn, đôi khi số lượng tượng Phật tăng lên sẽ khiến cho người sống và sinh hoạt trong nhà cảm thấy căng thẳng, bất an.

Ngoài ra trong quá trình thờ Tam Thế Phật thì phải sắp xếp chung một bàn.

Nếu như gia chủ đặt tượng Phật trong lồng kính hãy đặt ngay thẳng không được đặt tượng cao tượng thấp trông rất buồn cười.

Đối với các loại tượng gỗ hoặc tượng Phật bằng đồng, quý gia chủ nên bài trí ngang hàng đồng bậc không nên phân bậc tầng trên cấp dưới.

Những nguyên tắc thỉnh tượng Phật

Những nguyên tắc thỉnh tượng Phật

Nguyên tắc thứ hai, theo tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam khi chúng ta muốn thờ tượng Phật thì điều kiện tiên quyết đầu tiên.

Đó là phải xem ngày lành, tháng tốt, hướng chuẩn phong thủy và tiếp theo đó là nhờ người làm lễ khai quang.

Việc tổ chức lễ khai quang tỏ ý cẩn trọng tinh tế của gia chủ, bên cạnh đó việc chọn ngày lành tháng tốt là để tỏ ý cầu mong an yên, hòa thuận, ấm no trong gia đình.

Một lưu ý không kém phần quan trọng đó là tượng Phật Bồ Tát không được nói là mua về thờ cúng mà phải gọi theo cách khác đó là thỉnh Phật về nhà bởi thần linh không phải thứ đem ra để cân đo, mua bán, cũng không phải là một loại hàng hóa để trao đổi.

 

Về nguyên tắc đặt tượng Phật, điều đầu tiên gia chủ cần ghi nhớ đó là không nên đặt tượng Phật ngay trong gian phòng ngủ vì đây là một vị trí cần kiêng kỵ.

Khi chọn địa điểm để đặt tượng Phật gia chủ cần lựa một vị trí nào cho không gian thờ cúng có cảm giác tôn nghiêm nhất.

Cùng với những tình cảm thành kính nhất của mình, sau đó chọn ra khoảng thời gian thích hợp trong ngày, tháng, năm để đặt tượng Phật về thờ.

Ngoài ra, về các đồ cúng Phật thường ngày, trong đó bao gồm tất cả các vật cúng bày trên bàn thờ tượng Phật như hoa quả hay kể cả là nước trà cần có sự thay đổi hằng ngày.

Bàn cúng tượng Phật có thể lo liệu sao cho phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Hạn chế việc bài trí trang thờ tượng Phật quá rườm rà dễ tạo cảm giác lộ liễu thậm chí là phô trương.

 

Tuyệt đối không được vứt hay ném tượng Phật vào một góc nhà ngay cả khi bức tượng đó bị hỏng, vỡ hoặc quá cũ.

Nếu tượng Phật mua về được một thời gian dài quá cũ hoặc để lâu năm không thể sử dụng được nữa.

Khi đó chủ nhà nên mua một bức tượng Phật mới để thay thế vị trí bức tượng hiện tại.

Tượng Phật cũ cần được gói ghém cẩn thận rồi mang lên chùa, lên miếu, đình hoặc có thể đem đi đốt với một ít vàng mã.

Khi đặt tượng Phật mới lên trang thờ, lưu ý dưới chân tượng phải để một đĩa có giấy đỏ như một cách bày tỏ lòng biết ơn, thành kính tôn lên nét trang trọng đối với đức Phật từ bi.

 

Trong quá trình thờ cúng tượng Phật, nếu chẳng may khiến tượng bị rơi vỡ hoặc gặp phải những sự cố tương tự.

Tuyệt đối không dùng chổi quét các mảnh vụn, hoặc vứt tùy tiện trong xó nhà mà cần dùng giấy vàng gói lại các mảnh tượng.

Vào ngày mùng một đem đốt tượng dưới ánh nắng nhằm tiễn tượng Phật quy vị điều này thể hiện gia chủ là một người tinh tế, chỉn chu.

Trong trường hợp, ngón tay tượng Phật bị đứt lìa quý gia chủ nên dùng giấy đỏ cuộn lên rồi cố gắng định vị lại tay Phật.

Còn thân tượng Phật bị vỡ có thể dùng phương pháp tương tự để sửa chữa.

 

Luôn nhớ rằng, bàn thờ tượng Phật nhất định không được sắp xếp bố cục tùy hứng mà phải thiết kế chính giữa trung tâm ngôi nhà hay còn gọi là vị trí đắc địa, còn bàn thờ ông bà gia tiên có thể thờ một bên còn lại.

Ở bàn thờ tượng Phật, ngoài bình bông chân đèn và đĩa cúng hoa quả không được đặt bất cứ vật nào khác.

Đây đều là những loại vật dụng cần được săn sóc tỉ mỉ, lâu dài lau chùi quét dọn bụi bẩn sạch sẽ thường xuyên.

Ngoài ra, nếu gia chủ sắm thêm những bức tranh hình Phật tại gia, tuyệt đối khi dỡ xuống không được cuộn tròn lên.

Bởi hành động nhỏ này có thể khiến cho những thành viên sinh hoạt trong gia đình mắc phải những triệu chứng như đau đầu.

Thờ tượng Phật tại gia cần kiêng kỵ những vấn đề gì?

Thờ tượng Phật tại gia cần kiêng kỵ những vấn đề gì?

Qua những chia sẻ vừa rồi, hy vọng quý gia chủ đã tìm hiểu được đâu là những loại tượng Phật có thể thỉnh về thờ tại gia.

Và đâu là những điểm kiêng kỵ không được mắc phải khi thờ cúng tượng Phật.

Sau khi đã am hiểu tường tận các bước thỉnh tượng Phật về nhà, việc tiếp theo nên làm đó là lựa chọn tượng Phật bằng gì để thờ bởi hiện nay chất liệu tượng Phật vô cùng phong phú, đa dạng như đá, gỗ hay sứ.

Nếu khách hàng có nhu cầu tìm tượng Phật đẹp để thỉnh về cho gia đình thờ cúng.

Thì có thể liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên tại Xưởng Gỗ Đẹp để được tư vấn tận tình, chu đáo nhé!

Những lý do thuyết phục khách hàng lựa chọn Xưởng Gỗ Đẹp là nơi cung cấp tượng Phật uy tín 

Xưởng Gỗ Đẹp với hàng chục năm kinh nghiệm trong thi công, thiết kế và sản xuất tự tin có đáp ứng những nhu cầu tiêu chuẩn sau đây

Chất liệu tạo nên sản phẩm tượng Phật cao cấp

Tất cả các mặt hàng sản phẩm về thờ cúng trong đó có tượng Phật đều là những loại mặt hàng được sản xuất theo tiêu chuẩn xuất khẩu.

Chính vì vậy, chúng tôi cam kết sản phẩm khách hàng nhận được hoàn toàn chính xác với chất liệu đã thỏa thuận ban đầu.

Độ chắc chắn, bền đẹp như hình, nói không với lừa đảo.

Giá thành tượng Phật hợp lý hàng đầu thị trường

Xưởng Gỗ Đẹp là một trong số các đơn vị vừa đảm nhận vai trò sản xuất, vừa đảm nhận thiết kế, thi công.

Vậy nên, các loại mặt hàng sản phẩm như bàn thờ, tủ thờ, sập thờ và đặc biệt là tượng Phật.

Không những đảm bảo chất lượng cao mà còn mang lại mức giá không thể phải chăng hơn với hầu hết các tập khách hàng tìm đến chúng tôi.

Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, có chỗ đứng riêng trên thị trường

Đội ngũ thiết kế, thi công, sản xuất tại Xưởng Gỗ Đẹp đều là những người thợ lành nghề đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong giới.

Đối với những loại sản phẩm đặc biệt như tượng Phật, họ không chỉ thiết kế bởi tài năng trời phú mà còn kết hợp với một trái tim nhiệt huyết đối với nghề.

Cung cấp trọn gói tư vấn - lắp đặt - bảo hành khi mua tại cửa hàng Xưởng Gỗ Đẹp

Mục tiêu hàng đầu mà chúng tôi đưa ra ngay từ những xuất phát điểm đầu tiên đó là chất lượng sản phẩm điển hình như tượng Phật.

Sau đó là kỹ thuật trong thi công, thiết kế và chất lượng dịch vụ trước và sau khi bán hàng, bảo hành sửa chữa và khắc phục sản phẩm bất cứ khi nào khách hàng cần.

Bởi lẽ đó mà các sản phẩm tủ thờ, tượng Phật, sập thờ,... của Xưởng Gỗ Đẹp luôn được khách hàng tin tưởng, lựa chọn và đặc biệt ưa chuộng.

Có thể khẳng định rằng, Xưởng Gỗ Đẹp ra đời và phát triển khá lâu vì vậy luôn nhận được sự tín nhiệm, và thương yêu của các Phật tử gần xa.

Phương châm hoạt động của cửa hàng đó chính là cung cấp nhu cầu, yếu phẩm Phật giáo chẳng hạn như tượng Phật, vật dụng thờ cúng, vật dụng trang trí đến với quý gia chủ trên khắp cả nước.

Đó không chỉ là những mặt hàng sản phẩm với chất lượng đi đầu toàn quốc mà giá cả cũng vô cùng phải chăng, không bao giờ nói quá.

Các yếu tố góp phần tạo nên Xưởng Gỗ Đẹp của ngày hôm nay đó chính là: Truyền thống sản xuất đồ thờ cúng, tượng Phật lâu đời

Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đã được những nhà chuyên môn đánh giá và nhìn nhận.

Cùng với đó là quy trình kiểm tra nghiêm ngặt tất cả các loại mặt hàng, sản phẩm như tượng Phật trước khi đưa ra thị trường bày bán.

Mẫu mã thiết kế đẹp mắt, ngày càng hiện đại với những kiểu dáng đa dạng cuốn hút người nhìn.

Không chỉ chất lượng, sự chuyên nghiệp đi đôi với giá cả hợp lý mà Xưởng Gỗ Đẹp còn cung cấp chính sách chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo.

Với những ưu đãi trên cả tuyệt vời dành cho những vị khách hàng luôn tin tưởng và lựa chọn chúng tôi.

Yếu tố cuối cùng tạo nên thành công của chúng tôi đó chính là sự uy tín, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong ngành.

 

Qua bài viết vừa rồi, Xưởng Gỗ Đẹp hy vọng rằng các bạn sẽ bổ sung được cho mình những thông tin cơ bản về loại sản phẩm tượng Phật thờ cúng tại nhà.

Nên nhớ, phải là những vị gia chủ thật thành tâm thành ý một lòng hướng Phật thì hẵng thỉnh tượng Phật về nhà.

Cùng với mong ước có thể đưa tượng Phật thờ tại gia tới tận tay quý khách hàng tới từ nhiều nơi trên tổ quốc hình chữ S này, Xưởng Gỗ Đẹp hy vọng có thể mang tới sự bình an đến mọi nhà, mọi cư sĩ khi các bạn sở hữu cho mình những bức tượng Phật đẹp.

Cuối cùng cảm ơn quý gia chủ đã theo dõi bài viết của Xưởng Gỗ Đẹp hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tới đây của chúng mình nhé!
 

icon icon icon