Kích thước bàn thờ Ông Địa-Thần Tài chuẩn phong thủy

Ngày đăng: 04/10/2023

Bàn thờ Ông Địa Thần Tài là đồ nội thất phong thủy quen thuộc trong tín ngưỡng tâm linh của nhiều gia đình Việt. Thông thường người ta sẽ thờ cúng Ông Địa và Thần Tài chung một bàn thờ, trong vài trường hợp thì tách riêng nhau. Vì mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc nên việc lựa chọn bàn thờ Thần Tài cần cẩn thận và chu đáo đặc biệt là kích thước. Vậy kích thước bàn thờ ông địa thần tài chuẩn phong thủy là như thế nào, bài viết hôm nay Minh Khôi sẽ chia sẻ chi tiết nhé!

Tư vấn chọn kích thước bàn thờ ông Địa Thần Tài

Kích thước bàn thờ Thổ Địa - Thần Địa

Kích thước bàn thờ Thổ Địa - Thần Địa

Theo quan niệm của người xưa Ông Địa là vị thần cai quản đất đai để phù hộ chúng ta có vụ mùa bội thu, còn Thần Tài cai quản về tài lộc, giao thương. Có nhiều mẫu bàn thờ Thần Tài hiện đại được thiết kế bằng đa dạng loại gỗ khác nhau. Để chọn được kích thước bàn thờ thần tài thổ địa chuẩn hợp phong thủy, gia chủ có thể tham khảo những kích thước sau đây:

Một số kích thước bàn thờ ông Địa, thần Tài được ưa chuộng nhất 

Hiện nay trên thị trường có một số kích thước phong thủy bàn thờ thần tài được sử dụng phổ biến, mỗi kích thước đều có ý nghĩa riêng, bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Kích thước bàn thờ thần tài 48x48x68 (Lần lượt là chiều Ngang X Sâu X Cao)

Đây là kích thước bàn thờ thần tài nhỏ, đúng phong thủy theo chuẩn thước lỗ ban. Bàn thờ ông Thần Tài kích thước này thích hợp cho những gia đình sinh sống ở chung cư, căn hộ hay nơi có không gian hạn chế. Vừa hài hòa trong bài trí nội thất lại không chiếm quá nhiều diện tích, hơn nữa kích thước mẫu bàn thờ này còn mang lại may mắn, phúc khí, tài lộc cho gia chủ.

Bởi những số đo bàn thờ thần tài không chỉ là những con số đơn giản, mà chúng còn tượng trưng những ý nghĩa tâm linh khác. Hai số này đều nằm trong cung tốt theo quy chuẩn của thước lỗ ban, cụ thể như sau:

  • Số 48cm (480mm) thuộc cung Vượng và cung nhỏ thuộc Hỷ Sự (thước lỗ ban Âm phần) mang ý nghĩa tốt đẹp, chuyện vui đến với gia chủ. Số này cũng nằm trong cung Tài (thước lỗ ban Dương trạch) tượng trưng cho phúc khí, tài lộc dồi dào, may mắn hanh thông.

  • Số 68cm (680mm) thuộc cung Hưng, Thêm Đình mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Hơn nữa theo thước lỗ ban Dương trạch nội thất thì số 68 thuộc cung Quan, Tấn Đức nhầm mong lợi ích của gia chủ ngày càng tăng lên.

Kích thước bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy

Kích thước bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy

Kích thước bàn thờ ông địa 61x 61x 88  (Lần lượt là chiều Ngang X Sâu X Cao)

Đây được xem là kích thước chuẩn bàn thờ ông địa bởi kích thước của mẫu bàn thờ này tương đối vừa phải, phù hợp với không gian nhà của nhiều gia đình Việt hiện nay. Với kích thước này các nghệ nhân cũng dễ dàng thể hiện thiết kế, chạm khắc độc đáo. Đồng thời cũng mang lại những điều tích cực cho gia chủ.

  • Số đo 61 thuộc cung Quan, Hoạnh Tài có ý nghĩa tốt đẹp, đem lại vận may cho gia chủ cũng như tài lộc bất ngờ. 

  • Chiều cao bàn thờ ông địa là 88cm, số đo này thuộc cung Vượng, Tiến Bảo có nghĩa rằng tiền tài không ngừng tăng trưởng, tài lộc đến nhanh chóng. 

Kích thước bàn thờ ông địa lớn 81x81x108 (Ngang X Sâu X Cao)

Bàn thờ ông địa loại lớn thường được thiết kế với chiều ngang và chiều sâu 81cm, cùng với chiều cao 108cm, phù hợp với không gian sống rộng lớn, sang trọng. 

Số 81 theo kích thước lỗ ban thuộc cung Đinh, Đăng Khoa ý chỉ sự thành đạt trong thi cử, học hành đến nơi đến chốn. Kết hợp với chiều cao 108cm tượng trưng cho sự thịnh vượng, thăng tiến trên con đường công danh bởi số đo này nằm trong cung Vượng, Hưng Vượng.

 Bàn thờ ông Địa có kích thước đẹp chuẩn phong thủy

 Bàn thờ ông Địa có kích thước đẹp chuẩn phong thủy

Kích thước bàn thờ ông địa 68cm x 68cm x 108cm

Hai số 68 và 108 thuộc cung Hưng Vượng và Thiêm Đinh là cung tốt trong thước phong thủy. Khi lựa chọn kích thước bàn thờ ông địa thần tài này gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, vạn sự hanh thông. 

Cả chiều ngang và chiều sâu bằng nhau, tạo nên hình vuông vức là sự ổn định cân bằng đời sống. Với chiều cao bàn thờ thần tài 108cm, con số của sự thành công trong thi cử, thuận lợi về học tập.

Việc chọn mua kích thước bàn thờ thần tài chuẩn không những để bày tỏ lòng thành kính với các vị bề trên mà còn giúp gia chủ đạt được nhiều may mắn, tích cực hơn.

Ngày nay với sự đa dạng về kích thước bàn thờ thổ công, chất liệu từ nhiều loại gỗ như gỗ xoan đào, gỗ sồi, gỗ gụ,.. bạn có thể chọn cho mình mẫu bàn thờ mà bạn thích cũng như phù hợp với tài chính. Đồng thời bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước bàn thờ ông địa lớn tương ứng với không gian, diện tích nhà mình. 

Lựa chọn kích thước bàn thờ ông Địa chuẩn xác 

Lựa chọn kích thước bàn thờ ông Địa chuẩn xác 

Kích thước bàn thờ Tài chuẩn thước Lỗ Ban

Kích thước lỗ ban bàn thờ ông địa thần tài cần được chú ý đến bởi đây là thước phong thủy để chúng ta căn cứ vào đó mà chọn và đã được nhiều người hiện nay áp dụng. Hãy tham khảo một số kích thước bàn thờ ông địa thần tài như sau:

 480mm x 810mm (sâu x rộng), thuộc hai cung Thiên Đức, Tài Vượng

Hai số đo này tượng trưng cho việc hưởng phúc lộc từ trời ban, tiền của nhiều ý chỉ tài lộc và may mắn đến với gia chủ. 

480mm x 880mm (sâu x rộng), thuộc cung Thiên Đức, Hỷ Sự

Kích thước này giúp gia đình luôn có chuyện vui đến, cuộc sống hài hòa sung túc.

495mm x 950mm (sâu x rộng), thuộc cung Hỷ Sự, Tài Vượng

Gia chủ không những thu hút được nguồn tài lộc mà mọi sự trong nhà đều hân hoan, vui vẻ.

560mm x 950mm (sâu x rộng), thuộc cung Tài Vượng

Kích thước bàn thờ ông địa thần tài này tượng trưng cho sự thịnh vượng, tiền của dồi dào, gia đình êm ấm.

620mm x 1070mm (sâu x rộng), thuộc Thuận Khoa và Quý tử

Kích thước này tượng trưng cho việc thi cử đỗ đạt, công thành danh toại, sinh con ngoan ngoãn. 

Chọn kích thước bàn thờ Thần Tài theo tuổi 

Chọn kích thước bàn thờ Thần Tài theo tuổi 

Chọn kích thước bàn thờ ông Địa theo tuổi gia chủ 

Ngoài cách chọn bàn thờ ông thần tài thổ địa theo thước lỗ ban, chúng ta cũng có thể chọn kích thước bàn thờ thần tài theo tuổi gia chủ. Vì trong phong thủy cung mệnh của chủ nhà cũng là một trong những yếu tố phải chú ý để đưa ra lựa chọn chuẩn nhất.

Mỗi năm sinh sẽ có tương ứng với từng cung mệnh khác nhau, gia chủ không nên chỉ dựa vào mỗi mệnh tuổi mà quyết định chọn kích thước bàn thờ thần tài. Bởi hầu hết những kích thước bàn thờ chuẩn ông địa trên đã phù hợp với mọi đối tượng. 

Nếu căn cứ vào tuổi thì nên kết hợp với nhiều yếu tố khác như hướng, vị trí đặt bàn thờ, cách bày trí bàn thờ như thế nào,.. để tạo nên mẫu bàn thờ chỉn chu. 

Những lưu ý khi đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài gia chủ cần biết 

Việc lưa chọn kích thước bàn thờ Ông Địa Thần Tài chuẩn phong thủy là vô cùng quan trọng, bên cạnh đó gia chủ nên cầ lưu ý một vài điều dưới đây về vị trí đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài sao cho hợp lý: 

Tránh đặt bàn thờ trước nhà vệ sinh

Việc đặt sai vị trí của bàn thờ Ông Địa Thần Tài có thể gây ảnh hưởng ít nhiều với gia chủ. Giải pháp cho vấn đề này là tránh đặt bàn thờ trước nhà vệ sinh. Đây là điều đại kỵ, bởi nhà vệ sinh được xem là khu vực ô uế, có thể mạo phạm bề trên; dẫn đến những hậu quả không mong muốn cho gia chủ. 

Đặt bàn thờ ở nơi sạch sẽ, thoáng mát 

Việc tiếp xúc với nước thường xuyên sẽ khiến ban thờ dễ bị mục rữa. Điều này vừa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ vừa ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy và tâm lin. Bởi vậy, gia chủ nên đặt bàn thờ tại những nơi sạch sẽ, thoáng mát tránh ẩm thấp để thể hiện sự tôn trọng thần linh cũng như giúp bàn thờ bền đẹp cùng năm tháng. 

Xác định hướng tốt khi đặt bàn thờ 

Kích thước bàn thờ Ông Địa Thần Tài chuẩn phong  kết hợp với hướng tốt sẽ giú gia chủ nhận nhiều may mắn và tài lộc. Các hướng tốt gia chủ nên đặt bàn thờ là các hướng có cung Quý Nhân, Thiên Lộc, đây là những cung mang lại vận may, giúp gia chủ nhận được nhiều thuận lợi trong cuộc sống. 

Mua bàn thờ ông Địa-Thần Tài giá rẻ, chất lượng ở đâu tại Hà Nội và TP.HCM

Nhiều khách hàng quan tâm đến việc lựa chọn địa điểm khi mua bàn thờ thần tài ông địa vì đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm. 

Xưởng Gỗ Đep tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong cung cấp sản phẩm nội thất và cả bàn thờ ông địa thần tài. Với đội ngũ kỹ thuật viên và những nghệ nhân tay nghề cao, chúng tôi có nhiều mẫu bàn thờ thần tài thổ địa với nhiều kích thước, chất liệu tương thích với nhiều giá thành phải chăng. 

Đặc biệt tư vấn chăm sóc nhiệt tình, chu đáo cùng quy trình đặt hàng và giao hàng luôn thuận tiện cho khách hàng.

Hy vọng bài viết về kích thước bàn thờ ông địa thần tài của Xưởng Gỗ Đẹp đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình. Hãy áp dụng để thu hút được nhiều may mắn, tài lộc nhé!

Để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng cũng như có những trải nghiệm dịch vụ và ưu đãi hấp dẫn của chúng tôi, vui lòng liên hệ qua: 

- Cơ sở 1: Số 47 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội 1900 4793 - 0901 029 666

- Cơ sở 2: Số 160 Ngõ 156 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội 024 6686 7776 

- Cơ sở 3: Số 253 Hoàng Ngân - Phường 16 Quận 8 TPHCM 0908 193 000

- Cơ sở 4: Số 378 Tân Sơn - P15 - Q Tân Bình - TPHCM 0977 21 25 23

  • Hotline: 0901 029 666 -  0926 515 666

Tham khảo thêm các bài viết: 

  1. Top 6 mẫu rèm che bàn thờ treo tường sang trọng, chất lượng 2023. 

  2. Bàn thờ treo tường gỗ công nghiệp: Ưu, nhược điểm và giá thành.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon