Cách chọn kích thước bàn thờ chung cư chuẩn phong thủy

Ngày đăng: 25/05/2024

Kích thước bàn thờ chung cư được tính dựa trên diện tích, không gian và những yếu tố tâm linh. Những mẫu bàn thờ chung cư bao gồm bàn thờ đứng và bàn thờ treo tường, mỗi mẫu đều có những tiêu chuẩn khác nhau. Ngoài ra, tất cả đều đáp ứng tiêu chuẩn về sự nhỏ gọn. Bài viết dưới đây, Đồ Gỗ Đào Gia sẽ hướng dẫn chi tiết việc lựa chọn kích thước bàn thờ chung cư chuẩn phong thủy.

Ý nghĩa kích thước bàn thờ chung cư chuẩn phong thủy

Theo quan niệm người Việt, bàn thờ là cầu nối giữa hai thế giới âm dương. Vì vậy, việc lựa chọn kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy theo thước Lỗ Ban góp thu hút năng lượng tích cực, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Do đó, bàn thờ chung cư có kích thước đẹp không chỉ làm tăng vượng khí cho ngôi nhà mà còn ảnh hưởng năng lượng và tài lộc của cả gia đình. Không những thế, việc lựa chọn kích thước bàn thờ chung cư chuẩn phong thủy sao cho phù hợp là điều không hề dễ. Do vậy, việc lựa chọn cần phải cẩn thận, tỉ mỉ.

 

Kích thước bàn thờ chung cư nhỏ gọn theo thước Lỗ ban

Kích thước bàn thờ chung cư nhỏ gọn theo thước Lỗ ban

Lựa chọn kích thước bàn thờ chung cư theo thiết kế

Ngoài diện tích, gia chủ cần quan tâm đến lựa chọn kích thước bàn thờ chung cư đẹp. Bàn thờ nhị cấp, tam cấp đều ưu tiên cho những gia chủ thờ Phật và Gia tiên.

Bên cạnh đó, bàn thờ treo tường hay bàn thờ đứng vừa và nhỏ lại là những gợi ý hoàn hảo đối với những hộ gia đình sống ở chung cư. Do đó, việc lựa chọn kích thước bàn thờ chung cư sẽ phụ thuộc vào yếu tố diện tích, mục đích và tài chính của từng gia đình.

Kích thước đẹp cho bàn thờ treo tường chung cư

Bàn thờ chung cư treo tường hợp phong thủy tức là kích thước phải đúng chuẩn theo thước Lỗ ban. Đây là loại thường sử dụng để phân định các khoảng đẹp, xấu và đo đạc trong xây dựng.

Thước Lỗ ban là yếu tố góp phần quan trọng quyết định vượng khí cho gia đình. Trong thiết kế bàn thờ, một số cung đẹp dựa trên thước Lỗ ban như:

 • Chiều sâu 410mm x chiều rộng 610mm mang nghĩa hỷ sự, tài vượng.

 • Chiều sâu 480mm x chiều rộng 810mm tượng trưng cho tiến bảo.

 • Chiều sâu 480mm x chiều rộng 1070mm mang lại ý nghĩa tài vượng cho gia chủ.

 • Chiều sâu 610mm x chiều rộng 1070mm tượng trưng cho may mắn, tài lộc.

Kích thước bàn thờ chung cư đẹp là sự tiêu chí lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt

Kích thước bàn thờ chung cư đẹp là sự tiêu chí lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt

 

Kích thước chuẩn cho bàn thờ đứng chung cư

Tương tự như bàn thờ treo tường, kích thước bàn thờ đứng được sản xuất và thi công đều phụ thuộc vào không gian thờ tự của từng gia đình.

Tuy nhiên bàn thờ đứng cần được lựa chọn chiều cao kĩ càng sao cho thuận tiện việc thắp hương, hàng lễ và giữ được sự trang nghiêm của ngôi nhà. Ngoài chú trọng về kích thước, gia chủ nên cân nhắc chất liệu và mẫu bàn thờ để phù hợp với không gian sống.

Sau đây là một số kích thước bàn đứng chung cư chuẩn phong thủy:

 • Kích thước 810mm x 610mm x 1270mm: đây là kích thước tối ưu diện tích và được sử dụng phổ biến nhất. Dù nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo việc bố trí và sắp xếp các đồ thờ một cách gọn gàng và đẹp mắt.

 • Kích thước 890mm x 610mm x 1270mm: có mối liên kết chặt chẽ với các cung như số 890 thuộc cung Vượng ( Nạp Phúc), 610 thuộc cung Quan ( Hoạch Tài) và 1270 thuộc cung Vượng ( Tiến Bảo) đều giúp gia chủ gom nhiều tài lộc, may mắn về nhà.

 • Kích thước 1070mm x 610mm x 1270mm: là kích thước vừa và nhỏ, giúp gia chủ bày trí nhiều đồ hơn trong các dịp lễ Tết. Là sự kết hợp hoàn giữa 3 con số giúp gia chủ gia đình ấm no, vạn sự hanh thông.

 • Kích thước 1270mm x 610mm x 1270mm: phù hợp cho những căn có diện tích không quá nhỏ. Theo thước Lỗ Ban, 610 và 1270 là hai số chỉ sự vượng khí đầy nhà, thăng quan tiến chức. 

 • Kích thước 1530mm x 690mm x 1270mm: mẫu bàn thờ đứng có sự kết hợp giữa 3 cung Tài - Hưng - Vượng sẽ là tín hiệu tốt lành cho những hộ gia đình dân buôn bán, làm kinh doanh.

 • Kích thước 1750mm x 810mm x 1270mm: kích thước có chiều ngang khá lớn phù hợp với những chung cư dành riêng cho thờ tự. Ngoài ra, sở hữu bàn thờ đứng có kích thước trên sẽ giúp gia chủ hanh thông thuận lợi, vinh hoa phú quý.

 • Kích thước 197mm x 890mm x 1270mm: kích thước có chiều ngang và sâu lớn phù hợp bày trí nhiều đồ và diện tích lớn. Hơn nữa, những con số chỉ rõ sự thuận lợi phát triển trên đường công danh. 

Mẫu bàn thờ chung cư có kích thước vừa và nhỏ, phù hợp trong việc lắp đặt

Mẫu bàn thờ chung cư có kích thước vừa và nhỏ, phù hợp trong việc lắp đặt

Lựa chọn kích thước bàn thờ chung cư theo không gian 

Phong tục thờ cúng được in sâu trong tâm trí của người Việt. Theo xu hướng hiện đại, lựa chọn chung cư đang trở nên phổ biến ở các khu đô thị lớn. Do đó, việc thiết kế bàn thờ chung cư phù hợp luôn là vấn đề lớn của nhiều gia chủ. Làm thế nào để lựa chọn một nơi thờ cúng kín đáo, yên tĩnh nhưng vẫn đảm bảo thiêng liêng cho ngôi nhà.

Dưới đây là hai gợi ý cho bàn thờ chung cư chuẩn phong thủy theo diện tích 

Kích thước bàn thờ chung cư vừa và nhỏ hợp phong thủy

Những căn chung cư có diện tích nhỏ, giải pháp tốt nhất là lựa chọn bàn thờ treo tường. Nhiều năm gần đây, các mẫu bàn thờ chung cư khá là phổ biến và được nhiều gia đình tin tưởng sử dụng. 

Kích thước bàn thờ chung cư treo tường nhỏ gọn, tinh tế là sản phẩm được nhiều sự quan tâm và sử dụng. Ngoài ra, bàn thờ treo tường dễ dàng lắp đặt và dễ di chuyển vị trí trong những trường hợp cần thiết.

Mẫu bàn thờ 890x610x1270 phù hợp với không gia vừa và nhỏ

Mẫu bàn thờ 890x610x1270 phù hợp với không gia vừa và nhỏ

Kích thước đẹp cho bàn thờ chung cư lớn 

Kích thước lớn phù hợp cho chung cư có không gian rộng rãi thường được gia chủ chọn bàn thờ đứng, là loại có chiều cao phổ biến là 1270mm

Bàn thờ đúng chung cư tạo ra cảm giác tĩnh lặng và trang nghiêm hơn. Không những thế, giúp gia chủ đảm bảo an toàn khi thắp hương, hàng lễ và dễ dàng dọn dẹp vệ sinh. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Đồ Gỗ Đào Gia đã cho ra mắt nhiều loại mẫu bàn thờ đứng có kích thước từ nhỏ đến lớn.

Mẫu có kích thước 1270x610x1270 dành riêng cho chung cư lớn có diện tích rộng

Mẫu có kích thước 1270x610x1270 dành riêng cho chung cư lớn có diện tích rộng

Bài viết này đã cung cấp cho quý khách lựa chọn kích thước bàn thờ chung cư chuẩn phong thủy. Hy vọng những thông tin về kích thước bàn thờ chung cư sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được mẫu bàn thờ phù hợp, ưng ý và mang lại tài lộc cho gia đình.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon