Có nên lập bàn thờ Thần Tài không? - [CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP]

Ngày đăng: 20/01/2021

"Có nên lập bàn thờ Thần Tài không?" chắc hẳn là vấn đề mà không ít người đang quan tâm. Có thể chúng ta đã nghe nhiều người nói về việc lập bàn thờ Thần Tài khi kinh doanh, buôn bán. Vậy điều này có thực sự cần thiết hay không? Lập bàn thờ Thần Tài sẽ mang đến những ý nghĩa gì? Tất cả những vấn đề mà bạn đang thắc mắc sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Có nên lập bàn thờ Thần Tài không?

Chắc chắn rằng ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có được nhiều tài lộc, may mắn. Và nhất là khi làm ăn, kinh doanh thì yếu tố tài lộc, buôn may bán đắt là điều mong cầu không thể thiếu.

Ngoài yếu tố cơ bản xuất phát từ kinh nghiệm kinh doanh, năng lực, thời điểm kinh doanh… Đó đều là những yếu tố về mặt chuyên môn, vật chất và những yếu tố khách quan. 

Nhưng đồng thời việc buôn bán có thuận lợi hay không, có gặp may mắn hay không? Điều này phụ thuộc vào cả yếu tố tâm linh, xuất phát từ lòng thành của bản thân người đó. Và khi đã nhắc đến tâm linh trong kinh doanh thì chúng ta không thể nào bỏ qua được bàn thờ thần tài.

Có nên lập bàn thờ thần tài không?

Có nên lập bàn thờ thần tài không?

Vậy có nên lập bàn thờ Thần Tài không? Khi nhắc đến bàn thờ Thần Tài là nói đến việc thờ hai vị thần đó là Thần Tài và Ông Địa. Ít nhiều trong cuộc sống hàng ngày thì chúng ta đã được biết đến rồi. 

Thần Tài chính là vị thần tượng trưng cho của cải, tài lộc, tiền bạc và những yếu tố vật chất khác. Còn Ông Địa thì sẽ phụ trách việc cai quản đất đai, cai quản sự đủ đầy, mùa màng bội thu.

Hiểu một cách chính xác thì việc thờ Thần Tài - Thổ Địa là điều không bắt buộc. Chính vì vậy mà khi đến nhà một ai đó thì có thể chúng ta sẽ không thấy bàn thờ Thần Tài. Nó khác với việc thờ cúng ông bà, tổ tiên chính là ở điểm này.

Như vậy thì việc lập bàn thờ Thần Tài sẽ phổ biến hơn đối với những gia đình làm ăn, buôn bán. Hoặc nhất là đối với các doanh nghiệp lớn nhỏ thì đều rất coi trọng việc lập bàn thờ Thần Tài. 

Nên lập bàn thờ thần tài vào ngày nào để vận hạnh hanh thông?

Sau khi mà chúng ta đã xác định được rằng có nên lập bàn thờ Thần Tài không thì mọi người sẽ quan tâm đến ngày giờ lập bàn thờ. Có nghĩa là lập bàn thờ Thần Tài Thổ Địa vào ngày nào đẹp, giờ nào tốt.

Không chỉ với các cụ ta ngày xưa mà theo quan niệm phong thủy thì việc chọn ngày lành tháng tốt luôn rất quan trọng. Họ quan niệm rằng nếu như lập bàn thờ ông Thần Tài vào ngày đẹp, giờ tốt thì mọi việc sẽ được suôn sẻ hơn.

Đồng thời, việc chọn được ngày giờ tốt còn thể hiện điều mong cầu dễ thành hơn. Nó tượng trưng cho công việc làm ăn, kinh doanh ngày càng phát đạt, thuận lợi hơn. Gia chủ cũng gặp được nhiều may mắn hơn trong công việc và cả cuộc sống gia đình.

Để nói về ngày giờ tốt lập bàn thờ Thần Tài thì thường sẽ là ngày Vía Thần Tài, vào ngày mùng 10. Những việc làm ăn, kinh doanh có được suôn sẻ, vạn sự hanh thông hay không thì nó còn phụ thuộc vào việc chọn tượng Thần Tài.

Có một số lưu ý khi chọn tượng Thần Tài mà bạn cũng nên nắm được. Đó là chúng ta cần để ý để không chọn tượng Thần Tài bị nứt, vỡ. Khuôn tượng phải chắc chắn, nét mặt tươi với ánh mắt nhìn thẳng. Và quan trọng nhất là toát lên được vẻ phú quý, sung túc.

Nên lập bàn thờ thần tài vào ngày nào để vận hạnh hanh thông?

Nên lập bàn thờ thần tài vào ngày nào để vận hạnh hanh thông?

Có nên thay bàn thờ thần tài hay không?

Khi được hỏi về việc có nên lập bàn thờ Thần Tài không thì còn tồn tại một điều băn khoăn. Chúng ta đều biết rằng nguồn gốc của việc thờ Thần Tài là bắt nguồn từ Trung Quốc. Chính điều này khiến cho nhiều người cảm thấy băn khoăn hơn rằng nên hay không nên lập bàn thờ Thần Tài.

Thực ra nỗi băn khoăn này cũng không phải là không có căn cứ. Nhưng cho dù thế nào đi chăng nữa thì việc thờ cúng Thần Tài cũng là nét văn hóa tâm linh. Nó đặc trưng cho từng vùng miền khác nhau và không có sự phân biệt.

Như bạn có thể thấy thì không chỉ riêng gì ở Việt Nam, không ít các quốc gia khác cũng có phong tục thờ Thần Tài. Và phổ biến nhất là ở các quốc gia châu Á. 

Dựa trên quan niệm rằng thờ ông Thần Tài Thổ Địa sẽ mang đến điều may mắn. Các vị thần chứng lòng thành của người thờ cúng và phù hộ cho công việc của bạn. Mang đến những điều suôn sẻ, buôn bán thuận lợi, vạn sự hanh thông. 

Đồng thời còn ban phát phước lành, buôn may bán đắt, nhiều khách hàng gắn bó hơn. Như vậy dựa trên những điểm tốt này thì chắc chắn không có một sự phân biệt nào đối với việc thờ Thần Tài cả. Mà hơn nữa đây còn là điều nên làm và rất cần thiết.

Cũng chính vì những ý nghĩa tốt đẹp này mà việc lập bàn thờ Thổ Địa Thần Tài cần hết sức chú trọng. Tuyệt đối không làm qua loa, làm đại khái mà phải đặt cái tâm vào đó. Đến đây thì việc có nên lập bàn thờ Thần Tài không cũng đã có thể có lời giải đáp.

Mỗi sáng nên thắp nén nhang để cầu may mắn và cũng là để giữ cho nơi thờ cúng luôn được thơm tho. Thường xuyên lau dọn sạch sẽ, nên dùng nước lá bưởi khi thực hiện công việc này. 

Ngoài ra, nếu như bạn có trưng hoa trên bàn thờ thì phải thường xuyên thay nước. Và đồng thời là chú ý không để hoa héo trên bàn thờ Thần Tài.

Lưu ý không nên đặt hoa héo trên bàn thờ thần tài

Lưu ý không nên đặt hoa héo trên bàn thờ thần tài

Vậy nên việc đổi bàn thờ Thần Tài là một việc nên xem xét cẩn thận, và nó cần được thực hiện một cách tôn trọng và cân nhắc. Khi xem xét việc thay đổi bàn thờ Thần Tài, điều quan trọng là hiểu về những lưu ý cần thực hiện trước khi thay bàn thờ thần tài. 

Một số lưu ý quan trọng khi lập bàn thờ thần tài?

Đừng chỉ quan tâm hời hợt đến vấn đề là có nên lập bàn thờ Thần Tài không. Chúng ta còn phải quan tâm đến nhiều hơn thế nữa để có được may mắn trọn vẹn, tài lộc bền vững. Muốn vậy thì khi lập bàn thờ thần tài cần lưu ý một số vấn đề:

 • Thứ nhất là như chúng tôi cũng đã có đề cập ở trên, lập bàn thờ Thần Tài cần xem ngày giờ cẩn thận. Có nghĩa là phải xem ngày nào tốt, giờ hoàng đạo để lập.

 • Thứ hai, việc chọn bàn thờ cũng cần đặc biệt chú ý. Chọn mẫu mã bàn thờ phù hợp, hợp phong thủy cho đến hợp với không gian, vị trí đặt bàn thờ.

 • Thứ ba là khi đã lập bàn thờ Thần Tài thì nên hạn chế đến mức tối đa những thay đổi không cần thiết. Mà một khi cần thiết, bắt buộc phải thay đổi thì khâu chuẩn bị phải rất cẩn trọng, kỹ lưỡng.

 • Chú ý đến những vật dụng cần thiết để trang trí trên bàn thờ Thần Tài. chúng ta cần lựa chọn các vật phẩm thờ một cách đầy đủ và chu đáo nhất. Thông thường trên bàn thờ Thần Tài sẽ cần phải có 

 • Tượng Thần Tài: có thể bằng chất liệu gốm sứ hoặc bằng gỗ. Nhưng khuyến cáo bạn nên chọn loại gốm sứ để toát lên được vẻ đẹp sang trọng và tôn nghiêm nhất.

 • Bát hương

Một số lưu ý khi lập bàn thờ thần tài

Một số lưu ý khi lập bàn thờ thần tài

 • Chuẩn bị 3 hũ đựng gạo, muối và nước. Lưu ý là trong hũ phải chứa đầy 3 vật phẩm này bởi vì chúng ta ai cũng đang mong cầu sự đầy đặn, nhiều tài lộc.

 • Ông Cóc: đây có thể được xem như là một linh vật không thể thiếu được khi đã lập bàn thờ Thần Tài.

 • Chọn một tô sứ hoặc chậu sứ nhỏ, đẹp, đổ nước vào và rải hoa tươi ở trên mặt. Sở dĩ có vật phẩm này là vì người ta quan niệm nó sẽ đón được nhiều sinh khí, nhiều tiền tài, phúc lộc.

 • Lọ hoa: đẹp và cân đối với bàn thờ Thần Tài

 • Luôn giữ cho bàn thờ Thần Tài được thanh tịnh và sạch sẽ.

Đến đây thì chắc hẳn mọi người đã biết có nên lập bàn thờ Thần Tài không. Việc lập bàn thờ Thần Tài vẫn luôn là một điều tốt mà chúng ta nên duy trì và phát triển. Ngoài ra việc chọn bàn thờ Thần Tài chuẩn mẫu, chất lượng luôn rất quan trọng. Chính vì vậy nếu như bạn chưa tìm mua được bàn thờ chất lượng, hãy đến với https://xuonggodep.vn/để được hỗ trợ những sản phẩm tốt nhất và được tư vấn thiết vấn thiết kế phòng thờ đẹp, hiện đại 

Bài viết liên quan:

 1. Bàn Thờ Thần Tài GỒM NHỮNG GÌ? Hướng Đặt Và Cách Sắp Xếp

 2. "Có Nên Dùng BÀN THỜ THẦN TÀI CŨ?" - Ý Kiến Của THẦY PHONG THỦY

 3.  Bàn thờ Thần Tài quay ra cửa có mang lại Tài lộc cho gia chủ?

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon