Bàn thờ Thần Tài gồm những gì? Hướng đặt và cách sắp xếp

Ngày đăng: 27/11/2020

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì? Thần tài được quan niệm là vị thần mang lại may mắn, cai quản phúc khí, tài lộc của trần gian. Đối với mỗi gia chủ, đặc biệt là trong vấn đề kinh doanh buôn bán, để “buôn may, bán đắt” thì không thể thiếu việc bài trí một bàn thờ Thần tài, ông địa. Từng gia chủ sẽ có một cung mệnh phong thủy, như vậy cách đặt bàn thờ thần Tài để đúng hướng đón khí lộc sẽ như thế nào là đúng? Và bàn thờ thần tài bao gồm những gì? Bạn đọc hãy tham khảo những thông tin sau.

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Tại sao phải đặt bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Đặt bàn thờ Thần Tài theo chuẩn phong thủy có một số lợi ích và ý nghĩa trong việc tạo ra một môi trường thuận lợi cho cầu nguyện và tưởng nhớ thần tài. Dưới đây là một số lý do tại sao nên đặt bàn thờ thần tài thổ địa chuẩn phong thủy:

 • Tạo một không gian hài hòa: Chuẩn phong thủy đảm bảo rằng bàn thờ thần tài được đặt ở một vị trí phù hợp trong ngôi nhà. Việc này giúp tạo ra một không gian hài hòa, tăng cường lưu lượng năng lượng tích cực và tạo điều kiện thuận lợi cho sự tập trung trong cầu nguyện.

 • Tăng cường năng lượng tài lộc: Đặt bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy có thể giúp tăng cường năng lượng tài lộc trong không gian sống của bạn. Theo quan niệm phong thủy, việc sắp xếp các vật phẩm và biểu tượng của thần tài một cách hợp lý có thể kích hoạt năng lượng tài lộc và mang đến cơ hội tài chính tốt hơn.

 • Thể hiện lòng thành kính và tôn trọng: Đặt bàn thờ thần tài là cách thể hiện lòng thành kính và tôn trọng đối với các vị thần và linh hồn. Việc này có thể giúp tăng cường mối quan hệ tâm linh và đem lại sự an lành và may mắn cho gia đình.

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Nên mua bàn thờ Thần Tài gồm những gì? Bàn thờ Thần tài Thổ Địa có một số đồ vật nằm trong quy ước chung, dựa vào ghi chú của bài viết để gia chủ có thể thêm thêm, bớt sao cho phù hợp nhất với kích thước ban thờ thần tài, không gian, vị trí đặt đảm bảo thuận tiện, may mắn nhất.

Tượng Thần Tài- Thổ Địa

Tượng Thần Tài- Thổ Địa

 • Tượng Thần tài – Ông địa (Bắt buộc): Hai vị thần này thường sẽ được thờ phụng cùng nhau trên một bàn thờ vì mỗi vị thần có những trách nhiệm riêng và cùng đều giúp gia chủ mang lại cuộc sống thịnh vượng và bình an hơn
 • Bát hương (Bắt buộc): Đây là vật phẩm không thể thiếu trên bất kì bàn thờ nào. Khi bốc bát hương Thần Tài cần theo các nguyên tắc nhất định không được sai sót. Trong quá trình thờ cúng, tuyệt đối không di chuyển bát hương, vì điều này có thể gây mất tài lộc, tiêu tán tiền bạc. 
 • Lọ hoa (Nên sử dụng ít nhất 01 lọ cho đến 02 lọ nhỏ): Nên để lọ hoa tươi mỗi ngày trên bàn thờ Thần Tài và đặt ở bên phải. Gia chủ không nên trưng bày hoa giả, hoa héo vì điều này có thể ảnh hưởng đến tài lộc, vận mệnh của gia chủ.
 • Hũ gạo muối nước (Bắt buộc): Trên bàn thờ Thần Tài những đồ vật này không thể thiếu chúng tượng trưng cho cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc trong gia đình. Thông thường hũ tam tai sẽ được trưng trên bàn thờ từ đầu năm và chỉ thay vào cuối năm
 • Kỷ chén thờ ( 03 hoặc 05 chén thờ - Bắt buộc): Trên bàn thờ nên đặt 3 hoặc 5 chén nước chúng đại diện cho ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và ngũ phương, đây là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở, phát triển và giúp thu hút tài lộc.
 • Mâm bồng (Nên dùng loại đẹp hoa quả - Bắt buộc): Cũng như ý nghĩa của lọ hoa, mâm bồng thể hiện sự thành kính tới các vị thần, gia chủ có thể dâng hương hoa quả lên các vị thần hàng ngày hoặc các ngày quan trọng như mùng 1 và rằm hàng tháng.
 • Ông Cóc (Khuyên dùng): Thờ Thầi Tài cần có một ông Cóc, thường các gia chủ đặt ông Cóc ngậm tiền quay mặt ra ngoài vào ban ngày và quay ông Cóc vào trong nhà với mục đích mang lại may mắn, đón tài lộc
 • Bài vị: Khi lập bàn thờ Thần Tài không nên bỏ qua bài vị. Bài vị mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng, trên bài vị ghi tên hiệu Thần Tài, Thổ Địa mà bạn thờ cúng. Đặt bài vị Thần Tài trên bàn thờ mang may mắn và tài lộc.
 • Bát tụ lộc( bát nước thả hoa): Đây cũng là vật phẩm khá quan trọng, thường đây là một chiếc bát tô được thiết kế tinh tế có lòng nông, đươc đổ đầy nước và trải những cánh hoa trên mặt nước như một cách giữ tiền bạc và tài lộc cho gia chủ.
 • Tượng Tỳ Hưu: Bên cạnh ông Cóc thì Tỳ Hưu cũng giúp thu hút vượng khí, may mắn, tài lộc giúp gia chủ xua đuổi tà khí tránh xa khỏi gia chủ 

Qua việc phân tích về các vật phẩm buộc phải có trên như: Tượng Thần Tài – Ông địa bằng sứ, Bát hương, Chóe thờ, Kỷ thờ, Mâm bồng;... đã giải đáp được cho câu hỏi bàn thờ Thần Tài gồm những gì? Tùy theo kích thước, size vật phẩm, họa tiết vẽ tay hay đắp nổi men rạn để gia chủ sẽ lựa chọn những vật phẩm bài trí trên bàn thờ Thần Tài

Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi gia chủ 

Đặt bàn thờ ông Thần Tài theo tuổi gia chủ 

Đặt bàn thờ ông Thần Tài theo tuổi gia chủ 

Bên cạnh lưu ý bàn thờ Thần Tài gồm những gì thì gia chủ cũng cần quan tâm đến vị trí đặt bàn thờ sao cho hợp với tuổi nhất. Cách làm truyền thống, người ta tra mệnh tuổi của gia chủ từ đó mới xác định được hướng tốt, xấu, hướng phù hợp với mệnh để từ đó lấy vị trí đặt bàn thờ sao cho hợp nhất. Những bước cơ bản để chọn hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi cơ bản theo các bước: 

- Bước 1: Xác định người sẽ được lấy tuổi để lấy hướng đặt bàn thờ;

- Bước 2: Gieo quẻ mệnh phong thủy lấy tên gia chủ và lựa chọn hướng đặt bàn thờ giúp bản thân nhận nhiều khí lộc hơn;

- Bước 3: Căn cứ vào tuổi của gia chủ để lấy hướng xác định phương hướng, vị trí đặt bàn thờ thần tài. Dựa vào mệnh tương sinh, tương khắc, ngũ hành xung để tìm ra hướng tốt nhất. Các loại quẻ có thể tham khảo:

 • Đông tứ trạch gồm các hướng:  Đông, Bắc, Nam, Đông Nam;
 • Tây tứ trạch lại gồm các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam ;
 • Đông tứ mệnh gồm những người thuộc các hành Hỏa, Thủy, Mộc;
 • Tây tứ mệnh gồm những người thuộc các hành Thổ, Kim.

Sau khi xác định được quẻ thì có thể phối hướng: Người thuộc Tây tứ mệnh thì ở Tây tứ trạch, đông tứ mệnh thì ở Đông tứ trạch khiến sinh đại lợi, đại cát...  

Hướng dẫn sắp xếp các vật phẩm trên bàn thờ ông thần tài

Bài vị: Phía trong cùng bàn thờ thường để một tấm bài vị.

Tượng Thần Tài - Ông Địa: Sắp xếp hai bên, bên trái là ông Thần Tài, bên phải là Ông Địa.

Gạo, muối, nước: Ở giữa vị trí sắp xếp hai ông Thần tài và ông Địa thường có một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy, tượng trưng cho sự sung túc, vun đầy, để liền trong 1 năm rồi mới thay.

Vị trí bát hương phải đặt giữa bàn thờ, bốc bát hương tránh đụng vào. Ta có thể cố định bằng keo hay một số vật dụng kết dính khác. Khi lau dọn bàn thờ, không để ý làm dịch chuyển bát hương thì gia chủ dễ gặp trắc trở trong kinh doanh.

Hoa quả cúng trên bàn thờ: Nên mua giống với mâm ngũ quả, đủ loại màu, loại vị.

Vị trí Thiềm Thừ: Trên bàn thờ Ông Cóc để bên trái khi nhìn từ ngoài vào. Nên chọn một cái tô sứ nông lòng, đổ đầy nước, màu sắc tô phù hợp với thiết kế của bàn thờ Thần tài, ngắt đầu bông hoa dải mặt nước. Trên nóc bàn thờ Thần Tài, thường đặt tượng Di Lặc Phật Vương hay câu chú chữ Phạn để tránh tai ương.

Địa chỉ cung cấp bàn thờ Thần Tài chất lượng, uy tín khu vực Hà Nội và TP.HCM

Bạn đang có mong muốn mua và tham khảo những mẫu bàn thờ Ông Địa Thần Tài thực sự chất lượng, hãy đến với Xưởng Gỗ Đẹp. Chúng tôi là đơn vị cung cấp những mẫu bàn thờ thần tài hiện đại, cao cấp và chất lượng từ đơn giản đến cao cấp với giá thành phù hợp với mọi nhà.

Đến với  Xưởng Gỗ Đẹp quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình giúp khách hàng có thể có không gian phòng thờ đẹp, đơn giản nhưng cũng không kém phần hiện đại và sang trọng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé

 1. Số 47 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội [1900 4793 - 0901 029 666 ]
 2. Số 160 Ngõ 156 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội [024 6686 7776]
 3. Số 253 Hoàng Ngân - Phường 16 Quận 8 TPHCM [0908 193 000]
 4. Số 378 Tân Sơn - P15 - Q Tân Bình - TPHCM [0977 21 25 23]

Hi vọng qua bài viết cho thể giúp bạn đọc trả lời được những câu hỏi như "bàn thờ Thần tài gồm những gì?" Cách mua, sắp xếp bài trí bàn Thần tài cùng một số chú ý với các vật phẩm trên bàn thờ Thần tài để đón được may mắn, hậu vận, khí tài. Nếu còn điều gì băn khoăn đừng ngại, hãy liên hệ với  Xưởng Gỗ Đẹp để được tư vấn miễn phí. Chúc các bạn buôn may, bán đắt, mã đáo thành công.

Bài viết liên quan:

 1. "Có Nên Dùng BÀN THỜ THẦN TÀI CŨ?" - Ý Kiến Của THẦY PHONG THỦY

 2. Các mẫu bàn thờ chung cư hiện đại, đơn giản và giá thành rẻ nhất trên thị trường

 3. Bàn thờ Thần Tài quay ra cửa có mang lại Tài Lộc cho gia chủ?

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon