Bàn Thờ Thần Tài GỒM NHỮNG GÌ? Hướng Đặt Và Cách Sắp Xếp

Ngày đăng: 27/11/2020

Thần tài được quan niệm là vị thần mang lại may mắn, cai quản phúc khí, tài lộc của trần gian. Đối với mỗi gia chủ, đặc biệt là trong vấn đề kinh doanh buôn bán, để “buôn may, bán đắt” thì không thể thiếu việc bài trí một bàn thờ Thần tài, ông địa. Từng gia chủ sẽ có một cung mệnh phong thủy, như vậy cách đặt bàn thờ thần Tài để đúng hướng đón khí lộc sẽ như thế nào là đúng? Và bàn thờ thần tài gồm những gì? Bạn đọc hãy tham khảo những thông tin sau.

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Tại sao phải đặt bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Bàn thờ sử dụng để chúng ta cầu nguyện, bày tỏ thành ý của mình với các vị thần, tiên, thánh cầu xin tài lộc, hưng vinh. Đặt ra một số trường hợp trên thực tế, khi không có mặt bằng để kinh doanh, phải đi thuê, gia chủ vẫn còn thờ thần linh, gia tiên thì việc lập bàn thờ thần tài thể hiện lòng thành kính với thần linh, thổ địa, để được thuận lợi trong buôn bán. Vậy hiện nay mua bàn thờ thần tài gồm những gì?

Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi gia chủ

Cách làm truyền thống, người ta tra mệnh tuổi của gia chủ từ đó mới xác định được hướng tốt, xấu, hướng phù hợp với mệnh để từ đó lấy vị trí đặt bàn thờ sao cho hợp nhất. Những bước cơ bản để chọn hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi cơ bản theo các bước: 

- Bước 1: Xác định người sẽ được lấy tuổi để lấy hướng đặt bàn thờ;

- Bước 2: Gieo quẻ mệnh phong thủy lấy tên gia chủ và lựa chọn hướng đặt bàn thờ giúp bản thân nhận nhiều khí lộc hơn;

- Bước 3: Căn cứ vào tuổi của gia chủ để lấy hướng xác định phương hướng, vị trí đặt bàn thờ thần tài. Dựa vào mệnh tương sinh, tương khắc, ngũ hành xung để tìm ra hướng tốt nhất. Các loại quẻ có thể tham khảo:

 • Đông tứ trạch gồm các hướng:  Đông, Bắc, Nam, Đông Nam;
 • Tây tứ trạch lại gồm các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam ;
 • Đông tứ mệnh gồm những người thuộc các hành Hỏa, Thủy, Mộc;
 • Tây tứ mệnh gồm những người thuộc các hành Thổ, Kim.

Sau khi xác định được quẻ thì có thể phối hướng: Người thuộc Tây tứ mệnh thì ở Tây tứ trạch, đông tứ mệnh thì ở Đông tứ trạch khiến sinh đại lợi, đại cát... 

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Nên mua bàn thờ gồm những gì? Bàn thờ Thần tài có một số đồ vật nằm trong quy ước chung, dựa vào ghi chú của bài viết để gia chủ có thể thêm thêm, bớt sao cho phù hợp nhất với kích thước ban thờ thần tài, không gian, vị trí đặt đảm bảo thuận tiện, may mắn nhất.

Tượng Thần Tài - Ông Địa là vật phẩm thờ cần thiết nhất

Tượng Thần Tài - Ông Địa là vật phẩm thờ cần thiết nhất

1, Tượng Thần tài – Ông địa (Bắt buộc);

2, Bát hương (Bắt buộc);

3, Lọ hoa (Nên sử dụng ít nhất 01 lọ cho đến 02 lọ nhỏ);

4, Ống hương (Nên có 01 cái);

5, Nậm rượu (Khuyên sử dụng 01 cái);

6, Chóe thờ (Bắt buộc);

7, Kỷ chén thờ ( 03 hoặc 05 chén thờ - Bắt buộc);

8, Đèn thờ (Nên sử dụng từ 01 đến 02 đèn);

9, Mâm bồng (Nên dùng loại đẹp hoa quả - Bắt buộc);

10, Bát sâm (Khuyên dùng);

11, Ông Cóc (Khuyên dùng);

12. Bài vị.

Qua việc phân tích về các vật phẩm buộc phải có trên như: Tượng Thần Tài – Ông địa bằng sứ, Bát hương, Chóe thờ, Kỷ thờ, Mâm bồng;... Tùy theo kích thước, size vật phẩm, họa tiết vẽ tay hay đắp nổi men rạn mà giá thành sẽ khác nhau, tùy vào sở thích của gia chủ.

Hướng dẫn sắp xếp các vật phẩm thờ trên bàn thờ thần tài thổ địa

Bài vị: Phía trong cùng bàn thờ thường để một tấm bài vị.

Tượng Thần Tài - Ông Địa: Sắp xếp hai bên, bên trái là ông Thần Tài, bên phải là Ông Địa.

Gạo, muối, nước: Ở giữa vị trí sắp xếp hai ông Thần tài và ông Địa thường có một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy, tượng trưng cho sự sung túc, vun đầy, để liền trong 1 năm rồi mới thay.

Vị trí bát hương phải đặt giữa bàn thờ, bốc bát hương tránh đụng vào. Ta có thể cố định bằng keo hay một số vật dụng kết dính khác. Khi lau dọn bàn thờ, không để ý làm dịch chuyển bát hương thì gia chủ dễ gặp trắc trở trong kinh doanh.

Hoa quả cúng trên bàn thờ: Nên mua giống với mâm ngũ quả, đủ loại màu, loại vị.

Vị trí Thiềm Thừ: Trên bàn thờ Ông Cóc để bên trái khi nhìn từ ngoài vào. Nên chọn một cái tô sứ nông lòng, đổ đầy nước, màu sắc tô phù hợp với thiết kế của bàn thờ Thần tài, ngắt đầu bông hoa dải mặt nước. Trên nóc bàn thờ Thần Tài, thường đặt tượng Di Lặc Phật Vương hay câu chú chữ Phạn để tránh tai ương.

Giá vật phẩm bàn thờ thần tài là bao nhiêu?

Ngoài những câu hỏi dễ trả lời như Bàn thờ thần tài gồm những gì? thì câu hỏi giá vật phẩm bàn thờ là bao nhiêu cũng rất được quan tâm. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều mẫu mã của bàn thờ, tùy vào không gian và mục đích mưu cầu của gia chủ mà có thể đặt mua những vật phẩm bàn thờ có giá từ vài trăm nghìn cho đến hàng triệu đồng (thường là các loại gỗ quý, có vẽ vàng).

Tranh thờ Gỗ đẹp hợp với bàn thờ thần tài 

Tranh thờ chữ Đức đi kèm với bàn thờ Thần Tài

Tranh thờ chữ Đức đi kèm với bàn thờ Thần Tài

Gỗ là vật liệu gần gũi được ưa chuộng bởi chính tính tâm linh và thẩm mỹ cao. Dĩ nhiên rằng, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào không gian phòng thờ và vị trí sắp xếp. Ngoài tìm hiểu mua bàn thờ thần tài gồm những gì? Một số gia chủ cầu tài cầu lộc và cẩn thận sẽ tìm mua Tranh thờ gỗ. Hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây

 • Tranh gỗ chữ “Đức” thể hiện đạo hiếu của con người, là vấn đề cốt lõi tâm can cần phải có, mang đến phức đức, an lành, ấm áp;
 • Tranh chữ “tài lộc” mang đến tài và lộc sum vầy, trọn vẹn;
 • Tranh gỗ “cha mẹ” thể hiện tấm lòng hiếu thuận, thành kính của đời sau;
 • “Lý ngư vọng nguyệt” mang nội hàm hướng đến những giá trị thực, quây quần cuộc sống, không ham vinh hoa mà đánh mất mình;
 • Tranh tứ quý: biểu tượng của 4 mùa, tượng trưng cho phát triển, nảy nở, sinh sôi.

Địa chỉ bán vật thờ trên bàn thờ thần tài

 • Website: https://xuonggodep.vn/
 • Địa chỉ: Số 47 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội 1900 4793 - 0901 029 666 - Số 160 Ngõ 156 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội 024 6686 7776 - Số 253 Hoàng Ngân - Phường 16 Quận 8 TPHCM. 0908 193 000 - Số 378 Tân Sơn - P15 - Q Tân Bình - TPHCM 0977 21 25 23.
 • Hotline: 0961 92 93 95

Hi vọng qua bài viết cho thể giúp bạn đọc trả lời được những câu hỏi như "bàn thờ Thần tài gồm những gì?" Cách mua, sắp xếp bài trí bàn Thần tài cùng một số chú ý với các vật phẩm trên bàn thờ Thần tài để đón được may mắn, hậu vận, khí tài. Nếu còn điều gì băn khoăn đừng ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúc các bạn buôn may, bán đắt, mã đáo thành công.

Bài viết liên quan:

Có nên lập bàn thờ Thần Tài không? - [CHUYÊN GIA giải đáp]

Bàn thờ Thần Tài quay ra cửa có mang lại Tài lộc cho gia chủ?

Mua bàn thờ thần tài ở đâu Hà Nội uy tín và chất lượng

icon icon icon