Bàn Thờ Thần Tài Có 4 Ông Là Những Ông Nào? Bài Trí Ra Sao?

Ngày đăng: 24/11/2020

Đặt bàn thờ thần tài có 4 ông là tín ngưỡng, tâm linh xuất hiện từ lâu đời. Trong xã hội ngày ngay, việc thờ cúng, bài trí bàn thờ thần tài 4 ông càng được chú trọng hơn về cả thẩm mỹ và phong thủy đối với gia chủ. Nếu còn đang băn khoăn chưa hiểu được ý nghĩa cũng như cách bài trí mẫu bàn thờ này, bạn đọc hãy dành chút thời gian theo dõi nội dung dưới đây.

Lý giải bàn thờ thần tài có 4 ông là như thế nào?

Bàn thờ thần tài có 4 ông là những ai?

Bàn thờ thần tài có 4 ông là những ai?

Văn hóa tâm linh của người Việt luôn rất chú trọng và đề cao tín ngưỡng, tôn giáo. Bên cạnh các nghi lễ thờ cúng tổ tiên chúng ta còn dễ dàng bắt gặp bàn thờ thần tài 3 ông hoặc 4 ông trong các gia đình hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Hoặc trong các công ty, cửa hàng thương mại lớn.

Nếu như bàn thờ thần tài 3 ông gồm các ông Tam Đa Phúc Lộc Thọ thì bàn thờ thần tài có 4 ông là sự xuất hiện của hai ông thần tài và hai ông địa.

Như mọi người đã biết, ông thần tài chính là vị thần biểu trưng cho sự giàu có, tiền bạc và của cải. Vị thần này mang ý nghĩa cho sự may mắn, hanh thông trong công việc kinh doanh buôn bán, giúp gia chủ kinh doanh thuận lợi, buôn may bán đắt.

Bởi vậy, ông thần tài dường như xuất hiện trong hầu hết các gia đình buôn bán. Nhất là ở các công ty, doanh nghiệp, họ luôn dành những vị trí thoáng mát, kín đáo và thuận theo phong thủy nhất để đặt bàn thờ ông thần tài với mong muốn gặt hái được nhiều thành công trong kinh doanh.

Còn ông địa (địa tức là đất), đây chính là vị thần giữ nhiệm vụ cai quản, bảo vệ đất đai, nhà cửa cho gia chủ. Đất đai là yếu tố liên quan chặt chẽ đến phong thủy, tâm linh nên khi gia chủ muốn động thổ bất kỳ một công trình nào, dù lớn, dù nhỏ cũng phải làm lễ động thổ và cúng thổ công trước khi động chạm vào khu đất của gia đình mình. Lễ cúng thổ công cần được cân nhắc lựa chọn cẩn thận ngày, giờ và các lễ vật cần dâng cúng tế để tỏ lòng thành kính, chu đáo cũng như sự tôn nghiêm của gia chủ đối với thế giới tâm linh.

Bàn thờ Thần Tài 4 ông là sự xuất hiện của hai ông thần tài và hai ông địa.

Bàn thờ Thần Tài 4 ông là sự xuất hiện của hai ông thần tài và hai ông địa.

Như vậy mỗi một vị thần sẽ tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, việc đặt bàn thờ thần tài có 3 ông hoặc 4 ông là do quan niệm, mục đích cũng như mong muốn của từng gia đình. Các gia đình có thể căn cứ vào quy mô kinh doanh, ngành nghề kinh doanh cũng như quỹ không gian được dùng cho việc bài trí bàn thờ thần tài để lựa chọn cho mình loại bàn thờ 3 ông hoặc 4 ông sao cho thẩm mỹ và hợp phong thủy nhất

Cách bài trí bàn thờ thần tài có 4 ông hợp phong thủy

Bàn thờ Thần Tài có 4 ông là loại bàn thờ mang nhiều ý nghĩa, gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng của gia chủ trong việc thờ cúng các vị thần này. Tuy nhiên, việc thờ cúng của gia chủ có đạt được ý nguyện như mong muốn hay không lại phụ thuộc rất lớn và các bài trí bàn thờ.

Việc thờ cúng thuộc về thế giới tâm linh nên chúng ta không thể đặt bàn thờ tùy tiện theo ý của mình mà được. Tuy vấn đề này không đòi hỏi những yêu cầu nặng nề, khắt khe giống việc đặt bàn thờ tổ tiên hay bàn thờ mẫu nhưng nó vẫn phải được tuân thủ theo sự tính toán của phong thủy.

Theo đó, khi đặt bàn thờ thần tài có 4 ông, gia chủ cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc sau đây:

  • Vị trí đặt bàn thờ thần tài 4 ông phải là những nơi sạch sẽ, thoáng mát và trang trong của căn nhà. Thông thường, bàn thờ này sẽ được đặt ở góc ngoài của căn nhà với mục đích ngăn chặn và xua đuổi tà khí xâm nhập vào trong căn nhà. Đồng thời hấp thụ sinh khí, dưỡng khí cho căn nhà. Tạo ra không khí thoáng đãng với nguồn năng lượng tích cực nhất.
  • Nếu bạn muốn đặt bàn thờ thần tài 4 ông ở công ty, nơi làm việc thì nên đặt chếch sang phải hoặc sang trái, phía sau bàn làm việc và hướng ra cửa. Như vậy sẽ mang ý nghĩa như 4 ông đang phù trợ, thu hút may mắn, sự suôn sẻ và thuận lợi cho công việc của bạn.
  • Ngoài ra, nếu công việc của bạn thường xuyên di chuyển bằng ô tô và bạn có xe riêng thì nên đặt thêm bộ tượng 4 ông nhỏ ở phía trước vô lăng. Điều này sẽ mang lại ý nghĩa cho sự bình an, may mắn cho bạn dù bạn đi đến bất kỳ nơi nào.
  • Cần tránh đặt bàn thờ 4 ông ở những nơi ẩm thấp, tối tăm hoặc gần với những nơi trần tục như: Phòng ngủ, nhà tắm, nhà bếp,...Đặt bàn thờ thần tài những vị trí này không những không giúp bạn thể hiện được sự thành kính của mình mà còn được cho là phạm thượng, dẫn đến những xui xẻo không đáng có.

Ngoài ra, khi đặt bàn thờ thần tài có 4 ông bạn cần lưu ý rằng, không đặt 4 ông ở vị trí ngang hàng nhau. Thay vào đó, bạn nên đặt các tượng ông thần tài theo đúng vị trí và đặt theo dang song song để vừa đảm bảo yếu tố tâm linh, vừa phù hợp với phong thủy, giúp bạn thu tài, đón lộc. Bạn có tìm hiểu thêm kiến thức:

Bài trí bàn thờ thần tàiq ông địa có 4 ông hợp phong thủy

Bài trí bàn thờ thần tàiq ông địa có 4 ông hợp phong thủy

Như vậy có thể thấy rằng, việc đặt bàn thờ thần tài có 4 ông không hề đơn giản như mọi người vẫn thường nghĩ. Nếu không được nghiên cứu, tìm hiểu cẩn thận có thể dẫn đến những vấn đề không mong muốn khi lắp đặt và bài trí loại bàn thờ này. Chính vì vậy, nếu không am hiểu thế giới tâm linh và thuật phong thủy, tốt nhất bạn hãy tìm đến các chuyên gia phong thủy hoặc các cửa hàng chuyên cung cấp bàn thờ thần tài 4 ông để được tư vấn và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình.

Trên đây là một số thông tin cần biết về bàn thờ thần tài có 4 ông và cách bài trí, sắp xếp phù hợp, giúp thu hút được nhiều may mắn, tài lộc cho mỗi gia đình. Xưởng Gỗ Đẹp hy vọng đã đem đến bạn đọc thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngại liên hệ cho chúng tôi qua: https://xuonggodep.vn/ để được tư vấn miễn phí. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

  1. Cách đặt bàn thờ thần tài có 3 ông gồm những ai? Có ý nghĩa gì?
  2. 3 HŨ ĐỂ BÀN THỜ THẦN TÀI Gồm Những Hũ Nào? Ý Nghĩa, Lưu Ý Sử Dụng
  3.  [HƯỚNG DẪN] BÀI TRÍ Bàn Thờ Thần Tài Ngày Tết LỘC VỀ QUANH NĂM
Viết bình luận của bạn:
icon icon icon