Ban Thần Tài Để Hướng Nào để Tài Vận Lên Như Diều Gặp Gió

Ngày đăng: 25/01/2021

Ban thần tài để hướng nào để có được nhiều tài lộc nhất là chủ đề được đông đảo người làm kinh doanh quan tâm khi tiến hành lập bàn thờ thần tài – thổ địa. Không giống bàn thờ gia tiên luôn phải đặt trên cao, bàn thờ thần tài bắt buộc phải đặt dưới thấp và sát với mặt đất. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng có thể đặt được bàn thờ thần tài.

Khi đặt ban thần tài gia chủ có cần xem hướng không?

Khi đặt bàn thờ có cần xem hướng không? hay ban thần tài để hướng nào có lẽ được rất nhiều gia chủ quan tâm. Với những câu hỏi trên thì tất nhiên câu trả lời là "Có". Bởi theo các chuyên gia phong thủy việc xem hướng đặt bàn thờ Thần Tài vô cùng quan trọng bởi điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, sự nghiệp và bình an của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, đặt bàn thờ thần tài theo hướng tốt còn giúp xua đuổi nguồn tà khí, hung khí, giúp gia chủ cai quản và bảo vệ tốt tiền bạc và đất đai của gia đình. 

Ban thần tài để hướng nào tốt nhất? 

Hướng đặt bàn thờ thần tài rất quan trọng vì nó liên quan đến khí lộc và vượng tài. Theo phong thủy, chọn hướng đặt bàn thờ thần tài cần phải tuân theo 2 nguyên tắc chính là:

- Ông địa quan sát được mọi khách hàng ra vào cửa hàng. 

- Hướng đặt bàn thờ phải là hướng đón khí lộc.

Ngoài 2 nguyên tắc trên, bàn thờ thần tài để hướng nào còn phụ thuộc vào tuổi và cung của gia chủ. Bàn thờ thần tài phải luôn hướng ra cửa chính, mặt trước bàn thờ phải thoáng đãng, sạch sẽ.

Hai vị thần tài và thổ địa rất ưa sạch sẽ, vì vậy khi đặt ở góc nhà các bạn cần chọn vách tường thật kiên cố, không có các góc nhọn chiếu vào, có ánh sáng tự nhiên, thoáng khí.

Hai hướng tốt nhất để bàn thờ thần tài là hướng cung thiên lộc và cung quý nhân. Theo phong thủy đây là 2 hướng tốt nhất đón được nhiều tài lộc vào trong nhà.

Bàn thờ Thần Tài để hướng nào tốt nhất?

Ban Thần Tài để hướng nào tốt nhất?

Cung Thiên Lộc

Bàn thờ thần tài nên đặt hướng nào thì đó chính là hướng cung Thiên Lộc. Nếu cửa chính của nhà đúng vào cung này khi khi đặt bàn thờ thần tài sẽ có được nhiều tiền bạc, may mắn và nhà cửa luôn vượng tài.

Đặt bàn thờ thần tài trong cung này cũng sẽ giúp gia chủ luôn thông minh, quyết đoán trong kinh doanh. Tuy nhiên, một điều lưu ý là không phải cứ đặt cung này là gia chủ sẽ gặp được tất cả điều tốt lành. Chị chọn hướng cung Thiên Lộc, gia chủ cũng cần tránh các hướng có sao không tử, vong, tuyệt.

Trên bản đồ bát quái hướng cung Thiên Lộc chính là hướng Đông – Nam. Hướng này được chia làm 3 nhánh nhỏ từ 112,5 độ đến 157,5 độ. Trong đó:

- Nhánh 1: Từ 112,5 độ đến 127,5 độ.

- Nhánh 2: Từ 127,5 độ đến 142,5 độ.

- Nhánh 3: Từ 142,5 độ đến 157,5 độ.

Nếu bạn không biết bàn thờ thần tài quay hướng nào thì đó chính là hướng Đông – Nam nhánh 1. Vì hướng này sẽ đón được nhiều khí lộc nhất, tài vận sẽ lên như diều gặp gió.

Cung Quý Nhân

Nếu như cung Thiên Lộc chiêu tài thì cung Quý Nhân là phù trợ. Khi đặt bàn thờ thần tài theo hướng này gia đình sẽ luôn có được bình an, vui vẻ và làm ăn buôn bán thuận buồm xuôi gió, có thêm nhiều khách hàng thân thiết, nhiều người giúp đỡ, gặp hung hóa cát.

Ban thần tài để hướng nào?

Các bạn nên đặt hướng cung Quý Nhân nếu muốn công việc làm an suôn sẻ, được nhiều người trợ giúp, gặp may mắn,... Tuy nhiên, các bạn cần chú ý tránh hướng sao không tử, vong, tuyệt bởi vì các hướng này sẽ khiến tài sản tiêu hao, gặp nhiều tai ương.

Trong bản đồ bát quái cung Quý Nhân chính là hướng Tây – Bắc. Muốn biết chính xác đâu là cung Quý Nhân các bạn cần sử dụng la bàn để xác định.

Bàn thờ thần tài nên để hướng nào hợp tuổi?

Việc đặt bàn thờ không phù hợp với tuổi hoặc thờ cúng không tốt sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của gia đình. Vì vậy khi đặt bàn thờ thần tài các bạn cần chú ý đến vị trí đặt sao cho để phù hợp với tuổi nhất.

Hướng đặt ban Thần Tài đón nhiều vận may, tài lộc

Hướng đặt ban Thần Tài đón nhiều vận may, tài lộc

Các hướng đặt bàn thờ theo tuổi và mệnh gia chủ giúp chiêu tài, chiêu lộc 

Đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi 

Ban thần tài để hướng nào để phù hợp với tuổi các bạn có thể đặt theo các hướng sau:

- Gia chủ là nam thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ theo hướng quay về phía: Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

- Gia chủ là nam thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ hướng quay về phía: Đông Nam, Đông, Nam hoặc Bắc.

- Gia chủ là nữ thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ theo hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam.

- Gia chủ là nữ thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài theo hướng: Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc.

Nên đặt bàn thờ thần tài theo hướng nào để có nhiều nhanh giàu, tiền vào như nước và gặp nhiều may mắn các bạn cần chú ý đến hướng tốt, xấu theo phong thủy. 

- Hướng tốt: Theo phong thủy hướng Nam và hướng Đông Nam là hướng tốt. Trong đó hướng Nam tốt cho vận khí của gia đình, phát phúc nhanh chóng. Còn hướng Đông Nam phúc thọ cân bằng, công danh rất phát.

- Hướng không tốt: Là hướng Bắc và hướng Đông. Trong đó hướng Bắc sẽ làm cho phụ nữ trong nhà đau ốm, suy yếu. Còn hướng Đông làm ăn buôn bán khá thuận lợi nhưng sau đó vợ chồng thường bất hòa, khắc khẩu.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi và mệnh

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi và mệnh

Gia chủ đặt bàn thờ thần tài theo mệnh như thế nào? 

Để biết ban thần tài để hướng nào các bạn cũng cần nắm rõ mệnh của của mình. Gia chủ mệnh Mộc sẽ đặt bàn thờ thần tài hướng khác gia chủ mệnh Thủy,...

- Mệnh Mộc: nên đặt bàn thờ thần tài hướng Tây Bắc, Đông Nam hoặc hướng Đông.

- Mệnh Hỏa: nên đặt bàn thờ hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam.

- Mệnh Kim: nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

- Mệnh Thổ: nên đặt bàn thờ hướng Đông Bắc hoặc Đông Nam.

Một số sai lầm cần tránh khi xác định hướng bàn thờ thần tài 

Không xác định được bàn thờ thần tài cóc quay hướng nào hoặc không thay đổi hướng cóc vào sáng sớm hoặc khi tối muộn (Sáng quay cóc hướng ra ngoài bàn thờ, tối quay cóc hướng vào trong bàn thờ).

Không rửa và lau chùi bát hương, tượng thần tài, thổ địa sau khi mua về mà đặt luôn lên bàn thờ. Nên lau nước gừng trước khi đặt nên bàn thờ để cúng.

Không có bài vị chữ nho bằng gương hoặc không có bùa cầu tài chữ nho.

Trên bát hương, tượng 2 vị thần không dán chữ nho, không có cốt chữ nho hoặc không có gói Thất Bảo hoặc là không rõ bên trong có gì.

Không biết ban thần tài để hướng nào hợp tuổi với mình. Đặt bàn thờ theo cách truyền miệng như: đặt bàn thờ bên trái quay ra cửa dẫn đến hướng vào đại kỵ làm cho tài lộc hao hụt, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát.

Để khu vực đặt bàn thờ thần tài bừa bãi, không lau dọn, bụi bặm và thiếu trang nghiêm.

Thiếu 3 hũ gạo, nước, muối.

Không cúng lễ thỉnh thần tài nhập tượng, sắm lễ không chu đáo.

Tượng cóc chưa được khai quang điểm nhãn.

Đặt bàn thờ cạnh hoặc đối diện gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, đèn điện, góc nhọn,...

Màu đồ sứ thờ xung khắc với mệnh giá chủ. Ví dụ, gia chủ mệnh hóa hoặc thổ không nên dùng đồ sứ màu xanh.

Việc xác định ban thần tài để hướng nào rất quan trọng. Vì theo các chuyên gia phong thủy của Gỗ Đẹp, nó sẽ giúp gia chủ có được nhiều tài lộc, may mắn hoặc gặp quý nhân phù trợ. Nếu đặt sai hướng sẽ dẫn đến tiền tài tiêu tan, kinh doanh thất bại, gia đình lục đục,...Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi bạn phần nào đã có thêm kiến thức để đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng chuẩn phong thủy. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để không bỏ lỡ những bài viết khác hữu ích nhé! 

Hãy liên hệ  Xưởng Gỗ Đẹp đê được tư vấn báo giá bàn thờ Thần Tài:

Hotline: 0926 515 666

Website: https://xuonggodep.vn/

Tham khảo các bài viết khác: 

  1. Chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trí khác - Những lưu ý cần phải biết
  2. BÀN THỜ THẦN TÀI GIÁ BAO NHIÊU? ĐỊA CHỈ MUA UY TÍN, GIÁ TỐT?
  3. Dọn bàn thờ Thần Tài ngày 23 chuẩn đón Tài Lộc vào nhà
Viết bình luận của bạn:
icon icon icon