Những lưu ý khi chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trí khác

Ngày đăng: 23/01/2021

Trên thực tế, việc đặt bàn thờ Thần Tài không phải lúc nào cũng cố định tại một vị trí. Vì thế, việc chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí khác trong nhà khiến nhiều người cảm thấy bối rối và chưa biết cách nên làm thế nào để lộc vận duy trì hướng tới đại phát. 

Bàn thờ Thần Tài hiện nay đã rất gần gũi với truyền thống văn hóa tâm linh Việt Nam. Quan niệm dân gian từ xưa đã chỉ ra việc đặt bàn thờ thần Tài ở hướng cửa ra vào sẽ đón được nhiều lộc vận, khí vượng, tiền bạc của cải và may mắn sẽ luôn đồng hành cùng gia chủ. Với gia đình nào kinh doanh được Thần Tài phù hộ thì làm đâu phát đó, tiền tài không mong cũng tới, khí lộc đầy nhà. Hãy nghe những lời khuyên dưới đây.

Chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí khác có tốt không?

Chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí khác có tốt không?

Thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trí khác?

Liên quan đến vấn đề tâm linh hay phong thủy, việc chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trí khác đều phải làm lễ cúng, việc tùy tiện thay đổi hoặc di dời những đồ vật, đồ thờ mà chưa “báo cáo” là những điều tối kỵ, điều này dễ gây ảnh hưởng xấu đến lộc vận mà gia chủ đang được hưởng cho nên việc thay đổi này cần tuân theo những thủ tục bất thành văn mà ai cũng cần lưu tâm. 

Thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trí khác

Thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trí khác

Trước khi tiến hành làm lễ chuyển bàn thờ Thần Tài

Dự định khi làm một việc gì đó, chúng ta hay có câu nói “Thời gian, địa điểm rõ ràng” như vậy ngoài việc xác định vị trí đặt bàn thờ sao cho phù hợp mọi thứ thì việc xem ngày lành, tháng tốt giờ đẹp là rất quan trọng, đó cũng là một yếu tố tạo mang lại sự may mắn cho gia chủ sau này. Việc không tự xác định được ngày giờ thực hiện, mọi người có thể nghe tư vấn của một số chuyên gia phong thủy. Lời khuyên cho mọi người nên đến những cơ sở tư vấn phong thủy uy tín sẽ mang đến sự yên tâm khi tìm ra hướng đặt bàn thờ, bao quát cửa ra vào, đón tài lộc, xua đuổi vận rủi, ngăn oan hồn quấy nhiễu làm ăn.

Chuẩn bị các lễ vật và bày biện một cách khoa học, bắt mắt

Sau khi đã rõ ngày, giờ làm thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trí khác, ta cần bắt tay ngay vào việc sắm sửa đầy đủ lễ vật trưng trên bàn thờ, đặc biệt tùy nơi, tùy vùng miền quan niệm về việc đặt lễ tỏ lòng thành kính khác nhau, nên sắp lễ sao cho phù hợp, tạo ra không, khí sum vầy, sung túc, theo quan niệm để cho thần về cư ngụ, phù hộ.

Tiến hành chuyển bàn thờ Thần Tài

Đây là bước quan trọng nhất trong thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài, trong nhà tuy diễn ra trong thời gian không quá dài nhưng phải được tiến hành một cách bài bản, tránh sơ sài, qua loa.

Để tiến hành chuyển bàn thờ thần tài một cách tốt nhất, trọn vẹn nhất, ta nên tiến hành từng bước từ khâu trước khi tiến hành chuyển bàn thờ thần tài rồi phải chuẩn bị các lễ vật sau đó mới tiến hành, không nên làm rút gọn quá ngắn, quá tóm tắt dễ khiến công việc không đạt được mục đích dẫn đến ảnh hưởng công danh, lộc tài vốn có.

Chuyển bàn thờ Thần Tài trong nhà cần chuẩn bị những gì?

Những lễ vật quan trọng cần phải có, phải được bày trên bàn thờ Thần Tài gồm Hương thắp; Lọ cắm hoa tươi, khoảng 7-9 bông lẻ;  Trái cây nhiều màu sắc như mâm ngũ quả; Rượu cúng; Xôi hoặc bánh chưng (đồ nếp); Khoanh giò, thịt heo luộc, gà luộc loại vừa nguyên con, thêm đồ luộc sao cho phù hợp; Trầu cau; Một hoặc hai món mặn (thường là thịt quay hoặc nướng); Vàng mã thần tài, Sớ thiên di linh thỉnh thần tài ban lộc để tiến hành cúng. Ngoài ra còn một số đồ phụ, tùy điều kiện của gia chủ và chủ ý muốn thực hiện như thế nào mà sắm sửa, đảm bảo đầy đủ không được thiếu các món chính nhưng cũng không nên sắm thừa quá nhiều, gây lãng phí.

Hướng dẫn chuyển bàn thờ Thần Tài - Ông Địa

Việc đầu tiên khi tiến hành chuyển bàn thờ Thần Tài - Ông địa gia chủ cần phải đặt tiền vàng, bát nước, 03 ly rượu, Lọ cắm hoa tươi tại nơi cũ. Sau đó, đọc bài văn khấn đã chuẩn bị trước, thỉnh các vị thần về nơi mới và thắp 03 nén hương thơm tỏ lòng thành kính.

Lưu ý quan trọng khi chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí khác

Lưu ý quan trọng khi chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí khác

Theo kinh nghiệm của một số người đi trước, khi nén hương thơm cháy được nửa tuần, gia chủ cần nhanh chóng thỉnh thần sau đó chuyển bàn thờ trong lúc nén hương vẫn cháy. Còn đối với trường hợp chuyển bàn thờ Thần Tài từ chỗ ở này sang chỗ ở khác hoặc phải qua một quãng đường xa thì nên để cho tuần hương tàn rồi mới di chuyển bàn thờ Thần Tài - Ông Địa về chỗ mới, trong quá trình di chuyển phải đảm bảo các lễ vật đều phải nguyên vẹn, tránh mất mát. Sau thủ tục này, gia chủ cần phải hóa vàng, tiền, giấy, đổ rượu cúng vào đống tro đốt, biểu hiện tâm ý niệm cung kính các lễ vật đến các vị thần. Việc các vị thần dùng đồ lễ (hóa vàng) cũng gần coi như đã tiếp nhận lòng thành kính mà gia chủ đã bày ra.

Tiếp đến gia chủ cần ngay lập tức trưng bày lễ vật, thắp một tuần hương thơm mới, rót rượu, tiếp tục đọc bài văn khấn, mục đích là “báo cáo” các vị thần công việc chuyển bàn thờ Thần Tài đến vị trí mới khác đã được hoàn thành. Ngoài ra việc đọc bài văn khấn để báo cáo cũng đã lồng luồn nội dung kính thỉnh các vị thần cho tài lộc, may mắn và an yên nơi thờ phụng, phù hộ mưa thuận gió hòa, thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công trong công việc, kinh doanh, buôn bán.

Lưu ý quan trọng khi chuyển bàn thờ thần tài

  • Chọn ngày, giờ hoàng đạo theo tư vấn tại các cơ sở chuyên tư vấn về phong thủy để chuyển bàn thờ Thần Tài vào vị trí mới tránh chọn những ngày không tốt cho lộc vận, khí tài của gia chủ.

  • Nghi Lễ chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trí khác nên để gia chủ là nam giới thực hiện là tốt hơn cả. Còn nếu không thì nữ giới chủ gia đình đứng ra làm lễ trong trường hợp khuyết nam như mất hay bệnh tật,...

  • Nên chuẩn bị một bài văn khấn trên giấy hoặc đọc thuộc để thực hiện nghi thức thỉnh thần tài một cách mạch lạc, rõ ràng.

  • Vị trí mới được lựa chọn đặt để bàn thờ Thần Tài đảm bảo các yếu tốt như không phải nơi ẩm thấp, nấm mốc, được dọn dẹp kỹ càng, sạch sẽ, phải là nơi khô ráo, chắc chắn, ít bị động chạm trong hoạt động ngày thường của các thành viên trong gia đình. Tránh các hướng đại kỵ bản mệnh Họa Hại, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát.

  • Kiêng kỵ điều vô ý làm rơi, vỡ các đồ lễ đã sắp theo định hình ban đầu, yếu tố này yêu cầu sự cẩn thận, tập trung và tỉ mỉ. Lời văn khấn phải thực sự thành kính, tỏ lòng thành, thỉnh các vị thần.

Việc chuyển bàn thờ Thần tài sang vị trí khác hay chuyển bàn thờ Thần Tài sang một vị trí khác trong nhà không khó và trừu tượng như chúng ta vẫn thường nghĩ nếu nắm chắc các thủ tục và cách làm của lễ nghi này, các gia chủ đều có thể tự mình làm được và chắc chắn cho những ai cẩn thận tài lộc sẽ đầy nhà, tiền bạc sẽ đầy túi, thuận buồm xuôi gió trong công việc và làm ăn kinh doanh. Qua bài viết, https://xuonggodep.vn/ hy vọng đã mang lại cái nhìn toàn cảnh cho người đọc về lễ nghi chuyển bàn thờ Thần Tài, chúc các bạn là một gia chủ thông minh với tài lộc đầy mình.

Tham khảo những bài viết liên quan:

  1. Cúng Bàn Thờ Thần Tài Ngày 23: Hướng Dẫn Và Lưu Ý Khi Làm
  2.  Lập Bàn Thờ Thần Tài Vào Ngày Nào Để Làm Ăn Vượng Phát?
  3.  Giải đáp: Chuyển cửa hàng có chuyển bàn thờ thần tài không?

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (12 bình luận)
binh-luan

Trương hoang quy

07/11/2022

Cho minh xin ngay gio tôt de di chuyen than tai sang vi tri khac ah

binh-luan

Trương hoang quy

07/11/2022

Co thê cho minh nôi dung bài khân vái di chuyen vi tri thân tai

binh-luan

E Triệu sinh ngày 1/5/1988

14/08/2022

E muốn chuyển vị trí ban thần tài sang vị trí khác trong nhà nhờ xuonggodep xem hộ giúp e ngày đẹp để chuyển với ạ. Xin cảm ơn

binh-luan

ngọc hồng

13/08/2022

chồng e sn 1992, muốn chuyển ban thần tài sang hướng khác trong nhà, mong được tư vấn giúp e

binh-luan

Hà văn giáp

04/08/2022

Chồng tôi sinh năm 1983 muốn chuyển bàn thờ thần linh thổ địa sang vị trí khác thì phải làm thủ tục thế nào và ngày nào thì chuyển được xem hộ giúp chồng tôi với xin cảm ơn

icon icon icon