Lập Bàn Thờ Thần Tài Vào Ngày Nào Để Hợp Chuẩn Phong Thủy

Ngày đăng: 25/01/2021

Lập bàn thờ thần tài vào ngày nào là vấn đề tâm linh rất quan trọng. Lập bàn thờ gia tiên hay bàn thờ thần tài cần phải chọn ngày kỹ càng. Vì vậy mà vấn đề  lập bàn thờ thần tài được rất nhiều gia chủ quan tâm khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh. Đối với người làm kinh doanh, bàn thờ thần tài rất quan trọng và thường được lập sau khi mở cửa hàng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của  Xưởng Gỗ Đẹp biết được đầy đủ thông tin nhé!

Lập bàn thờ thần tài vào ngày nào chuẩn đem lại nhiều tài lộc?

Chọn ngày lập bàn thờ rất quan trọng đối với người làm ăn buôn bán. Theo quan niệm của người Việt, Thần Tài – Thổ Địa là 2 vị giữa của và đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho người làm kinh doanh.

Lập bàn thờ thần tài vào ngày nào chuẩn đem lại nhiều tài lộc?

Lập bàn thờ thần tài vào ngày nào chuẩn đem lại nhiều tài lộc?

Vì vậy, ngày lập bàn thờ thần tài thường được chọn vào ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm hoặc là ngày mùng 10 trong 1 tháng bất kỳ. Trước khi lập bàn thờ thần tài, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật và thực hiện đầy đủ các thủ tục trong buổi lễ.

Bàn thờ thần tài là nơi gia chủ gửi gắm những mong ước của mình trong việc làm ăn, buôn bán.

Ngoài ngày mùng 10 tháng giêng hoặc mùng 10 hàng tháng, các bạn cũng có thể chọn ngày rằm hoặc ngày mùng 1 để lập bàn thờ thần tài.

Nên lập bàn thờ thần tài vào ngày nào thì đó là ngày mùng 10, mùng 1 hoặc ngày rằm hàng tháng. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể lựa chọn ngày theo phong thủy hợp với mệnh để tiến hành lập bàn thờ thần tài.

Nếu như ngày lập bàn thờ thần tài có nhiều lựa chọn thì ngày thỉnh thần tài về bàn thờ sẽ có ít lựa chọn hơn.

Ngày tốt nhất để thần tài về nhập tượng chính là ngày vía thần tài mùng 10 tháng giêng. Nếu không thuận tiện hoặc gặp trục trặc các bạn có thể chuyển qua ngày 10 âm lịch hàng tháng cũng không sao.

Nếu như lập bàn thờ thần tài vào ngày nào được nhiều gia chủ quan tâm thì việc thỉnh thần tài về bàn thờ cũng cần phải chú ý. Ngày thỉnh thần tài về về nhập tượng các bạn cần chuẩn bị các lễ vật trong đó bao gồm cả lễ mặn và lễ ngọt.

Lễ cần sắm cho ngày thỉnh thần tài về nhập tượng

Trong ngày thỉnh thần tài về các bạn cần chuẩn bị và sắm sửa lễ vật thật chu đáo. Phong tục tập quán tại mỗi địa phương sẽ khác nhau. Vì vậy các bạn nên cân đối để mua sắm sao cho hợp lý nhất.

Một lễ cúng thỉnh thần tài cơ bản cần có các món sau:

- Hoa cúc vàng hoặc hoa hồng vàng: 10 bông.

- Gà trống lộc: 1 con

- Vịt quay, lợn quay.

- Xôi gấc: 1 đĩa.

- 5 lá trầu, 5 quả cau và 1 mâm ngũ quả.

- Tỏi 5 củ.

- Ngựa nhỏ: 5 ông.

- Mũ ngũ phương long mạch và quần áo thần linh 5 chiếc.

- 1 chai rượu nhỏ mở nắp.

- 1 bao thuốc lá.

- Hương 5 thẻ và 10 lễ tiền vàng, đại thiếc, tiền thần tài,...

Lễ cần sắm cho ngày lập bàn thờ Thần Tài

Lễ cần sắm cho ngày lập bàn thờ Thần Tài

Sau khi đã chọn lập bàn thờ thần tài vào ngày nào và sắm đầy đủ các lễ vật cho ngày thỉnh thần tài về nhập tượng các bạn cần thực hiện bước tiếp theo như sau:

Bày biện toàn bộ lễ vật đã sắm lên bàn thờ thật tươm tất để tiến hành cúng và sau đó là an vị lô nhang, cầu an.

Sau khi đốt và cắm 3 thẻ nhang, nếu nhang không cháy hết thì có nghĩa là thần đã không thuận và bạn cần thực hiện cúng lại.

Còn nếu hương cháy hết các bạn có thể khấn tạ và sau đó hạ lễ. Tuy nhiên, sau đó gia chủ cần giữ hương ít nhất 7 ngày và nhiều nhất 100 ngày. Tùy từng điều kiện của gia chủ có thể thay đổi số ngày giữ hương.

Các bạn có thể mỗi ngày thắp 1 nén hương mới vào buổi sáng sớm hoặc thắp hương vòng.

Sau khi thực hiện xong lễ cúng thỉnh thần tài về tượng, bàn thờ thần tài lúc này đã linh nghiệm và thực hiện cúng bái như bình thường.

Cúng thần tài vào ngày nào trong tháng?

Tương tự vấn đề nên lập bàn thờ Thần Tài vào ngày nào, cúng thần tài vào ngày nào cũng rất quan trọng. Ngày tốt nhất để cúng thần tài là mùng 10 âm lịch hàng tháng bởi vì đây chính là ngày vía của thần tài.

Những lưu ý trong ngày lập bàn thờ thần tài

Những lưu ý trong ngày lập bàn thờ thần tài

Ngoài ra, vào các dịp đặc biệt như: giỗ chạp, lễ Tết, mùng 1, ngày rằm,.. các bạn cũng cần chuẩn bị cỗ ngọt hoặc mặn để dâng lên cho các ngài. Thời gian cúng thần tài trong ngày vía thần tài là từ 7 giờ đến 9 giờ sáng sẽ nhận được nhiều may mắn.

Đối với các cá nhân hoặc gia đình đặt bàn thờ thần tài tại cửa hàng, nơi kinh doanh thì hàng ngày cần thắp hương vào buổi sáng trước khi mở cửa để cầu cho tài lộc vào nhà.

Những lưu ý trong ngày lập bàn thờ thần tài

Việc lập bàn thờ thần tài thổ địa cần phải chu đáo, cẩn trọng. Tuyệt đối không được qua loa đại khái khi cúng bái thì mọi việc mới được thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Để có được nhiều may mắn và kinh doanh thịnh vượng các bạn cần chú ý để không mắc phải 1 số sai lầm khi khi lập bàn thờ thần tài.

Lưu ý trong ngày lập bàn thờ Thần Tài

Lưu ý trong ngày lập bàn thờ Thần Tài

-  Chọn tượng thần tài, thổ địa không cẩn thận: Khi chọn mua tượng thần tài và thổ địa các bạn phải chọn tượng có gương mặt tươi cười, phục hậu. Tuyệt đối không chọn tượng mặt 2 ông không vui vẻ vì nó có thể khiến bạn mất lộc. Cần kiểm tra thật kỹ để tránh tượng bị sứt mẻ làm cho kinh doanh không thuận lợi.

- Có vật nuôi đến quấy phá bàn thờ, lau dọn không cẩn thận thường xuyên.

- Bàn thờ không nghiêm trang.

- Lập bàn thờ Thần Tài vào ngày nào thì bát hương và tượng 2 thần phải được lau rửa thật sạch từ trước đó rồi mới đem lên cúng.

- Quay ông Cóc 3 chân không đúng cách khiến không đón được lộc hoặc ông Cóc chưa được khai quang điểm nhãn.

- Không có bát nước Minh Đường Tụ Thủy.

- Thắp hương không ngay ngắn hoặc chồng chéo lên nhau.

- Đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh hoặc bị gương chiếu vào.

- Đồ lễ hạ xuống chỉ nên chia cho ngương nhà hoặc cất lại nhằm giữ lộc. Tuyệt đối không chia cho người ngoài hay rơi vãi sẽ làm mất lộc.

- Thay rượu và nước cần đứng từ ngoài cửa rót ngược vào trong nhà để mang tài lộc vào nhà.

Lập bàn thờ Thần Tài vào ngày nào rất quan trọng. Các bạn cần chuẩn bị thật kỹ các lễ vật và chọn ngày sao cho phù hợp nhất. Ngày tốt nhất nên lập bàn thờ Thần Tài đó là ngày vía thần tài mùng 10 tháng giêng âm lịch. Mong rằng bài viết trên từ  Xưởng Gỗ Đẹp sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về bàn thờ thần tài. Đừng quên theo dõi https://xuonggodep.vn/ để cập nhật những tin tức mới nhất về tâm linh, phong thủy nhé!

Bài viết liên quan: 

  1. Có Nên Thay Bàn Thờ Thần Tài Không? - Chuyên Gia Giải Đáp
  2.  Giải đáp: Chuyển cửa hàng có chuyển bàn thờ thần tài không
Viết bình luận của bạn:
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Nguyen tam thanh

17/11/2021

Xem ngay chuyen ban Tho than Tai tu nha cu sang nha moi

icon icon icon