Kích Thước Lỗ Ban Cho Bàn Thờ Treo Tường CHUẨN PHONG THỦY

Ngày đăng: 10/11/2020

Đặt lỗ ban cho bàn thờ treo tường tưởng chừng là một việc khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu các bạn không chú ý đến kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường sẽ khiến cho không gian thờ tự kém thẩm mỹ và có thể ảnh hưởng xấu đến yếu tố tâm linh cho gia đình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được kích thước Lỗ ban chuẩn của bàn thờ treo tường nhé!

Tại sao cần chú ý đến kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường?

Thước lỗ ban là một loại thước chuyên dụng trong việc đo đạc, tính toán các vấn đề liên quan đến phong thủy. Loại thước này xuất hiện ở hầu hết các công trình xây dựng nhà cửa, đóng đặt bàn thờ, đo đạc đồ nội thất hoặc xây dựng mồ mả.

Chọn kích thước lỗ ban bàn thờ treo tường là điều vô cùn quan trọng 

Chọn kích thước lỗ ban bàn thờ treo tường là điều vô cùn quan trọng 

Thước lỗ ban được thiết kế theo sự tính toán kỹ lưỡng của yếu tố phong thủy và tướng số. Tức là nó có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của căn hộ cũng như sự may mắn, bình an của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy, trước khi xây dựng, thiết kế bất kỳ một hạng mục công trình nào liên quan đến yếu tố phong thủy và vấn đề tâm linh, người ta rất chú trọng đến kích thước lỗ ban bàn thờ treo tường. Với việc lựa chọn kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường cũng vậy. Điều này mang tính ảnh hưởng rất lớn đến sự tài lộc, vượng khí cũng như thể hiện sự tôn nghiêm, uy nghi cho không gian thờ cúng của các gia đình.

Nguyên tắc chọn kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường

Theo chuyên gia phong thủy, chỉ cần gia chủ trú trọng thêm một chút về vấn đề lựa chọn vị trí đặt bàn thờ. Lựa chọn hướng đặt bàn thờ và các hoa văn, họa tiết, màu sắc của rèm che bàn thờ cũng như kích thước lỗ ban của bàn thờ. Sẽ tạo ra một không gian thờ cúng hoàn hảo, thẩm mỹ và thu hút được nhiều năng lượng tốt cho gia đình. Điều này sẽ giúp chúng ta hạn chế gặp phải sự xui xẻo, kém may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Trong việc đặt bàn thờ treo tường, lựa chọn được kích thước lỗ ban quy chuẩn sẽ giúp bạn lựa chọn được các cung mệnh đẹp. Mang lại hỷ sự, may mắn và sự hưng thịnh cho gia chủ. Bởi vậy, ngày nay, việc lựa chọn kích thước lỗ ban ngày càng được chú trọng.

Để lựa chọn được cung mệnh đẹp nhất cho gia đình mình, bạn cần lựa chọn kích thước lỗ ban theo nguyên tắc sau:

 • Tượng trưng cho hỷ sự: Chiều sâu 48cm, tượng trưng cho tiến bảo: Chiều dài 88cm
 • Mang ý nghĩa tài vượng: Chiều sâu 49,5cm và chiều dài 95cm hoặc chiều sâu 56cm và chiều dài 95cm
 • Mang ý nghĩa quý tử: Chiều rộng 107cm, tượng trưng cho tài lộc: Chiều sâu 61cm

Với những kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban mang lại vượng khí nói trên, các bạn có thể đặt lên bàn thờ các đồ thờ giúp thu hút tài lộc, may mắn cho gia đình hơn như: Mâm ngũ quả, chân nến, bình hoa, lư hương, đèn thờ...

Chiều cao bàn thờ treo tường chuẩn theo thước Lỗ Ban

Chiều cao bàn thờ treo tường chuẩn kích thước lỗ ban

Chiều cao bàn thờ treo tường chuẩn kích thước lỗ ban

Để có kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường chuẩn thì việc lựa chọn chiều cao bàn thờ là yếu tố quan trọng gia chủ không thể không lưu ý. Bàn thờ cần được đặt ở nơi cao hợp tầm mắt (trên 1m5) và nếu gia chủ đặt tại những vị trí có nhiều người qua lại thì cũng phải chú ý cao hơn đầu người để tránh vướng víu. Hãy cùng tham khảo một số chiều cao cho ban thờ theo chuẩn kích thước lỗ ban dưới đây nhé:  

 • Chiều cao tầm thấp: Đại Cát (1m72) ,Tài Vượng (1m73), Phú Quý (1m76) và Tiến Bảo(1m76,5).
 • Chiều cao tầm trung: Tài (1m93) ,Tiến Bảo (1m93,5) và ài Vượng (1m97,5).
 • Chiều cao tầm cao: Đại Cát (2m11), Tài Vượng(2m12), Phú Quý (2m15), Tiến Bảo (2m16) và Tài Lộc(2m17)

Việc xác định độ cao đặt bàn thờ treo tường phù hợp và chuẩn phong thủy dưa trên các yếu tố như kiểu nhà, kích thước, kiểu tường và chiều cao khác nhau. Bạn cần đảm bảo sự trang trọng, sạch sẽ và tôn nghiêm để tôn vinh giá trị tâm linh của không gian thờ cúng. Sự quan tâm đến yếu tố tâm linh sẽ đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc và bình an cho gia đình của bạn.

Không gian đặt bàn thờ treo tường phù hợp với kích thước lỗ ban

Với mỗi kích thước lỗ ban sẽ phù hợp với từng loại bàn thờ với những không gian và kiến trúc khác nhau. Bởi vậy, bạn có thể tham khảo cách chọn bàn thờ hợp phong thủy với kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường đẹp hiện đại đã chọn như sau:

 • Với chiều ngang 107cm: Phù hợp với các căn hộ có quỹ không gian thờ tự có phần hạn chế điển hình có bàn thờ nhỏ treo tường, bàn thờ treo tường chung cư,... Chiều sâu tối đa của bàn thờ tối đa là 61cm, độ sâu hợp lý là 48cm. Bạn không nên đặt bàn thờ sâu hơn kích thước này sẽ khiến cho bàn thờ trông mất cân đối.
 • Với các mẫu bàn thờ đẹp treo tường nhỏ gọn, các bạn hãy lựa chọn chiều sâu 61cm hoặc 67cm. Chiều ngang hợp lý là 127cm hoặc 133cm.
 • Nếu không gian thờ tự có diện tích trung bình, hãy chọn kích thước bàn thờ treo tường có chiều sâu là 61, 67 hoặc 69cm. Chiều ngang phù hợp là 148cm, 153cm hoặc 167cm. 

Trên thực tế, việc lựa chọn kích thước thực tế còn phù hợp vào không gian, diện tích cụ thể của từng căn nhà. Tuy nhiên, đây là bảng kích thước hợp phong thủy và phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, các bạn nên căn cứ vào các kích thước này để đặt bàn thờ treo tường đẹp đúng chuẩn, phù hợp nhất với gia đình mình tạo nên không gian thờ cúng trang nghiêm, chuẩn phong thủy. 

Không gian đặt bàn thờ treo tường phù hợp với kích thước lỗ ban

Không gian đặt bàn thờ treo tường phù hợp với kích thước lỗ ban

Ngoài ra, để xua tan âm khí và thu hút được nhiều vượng khí cũng như sự hưng thịnh cho gia đình, các bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề hướng đặt bàn thờ. Theo đó, hướng bàn thờ tốt cho gia đình theo phong thủy là:

 • Hướng sanh khí: Thu hút tài lộc, mang lại nhiều may mắn, công việc hanh thông, phú quý, giàu sang
 • Hướng thiên y: Mọi điều thuận lợi, bệnh tật tiêu tan, tránh xa xui xẻo 
 • Hướng phúc đức: Gia đình có của ăn của để, gia đình ấm êm hạnh phúc, lục súc đại vương
 • Phục vì: Mang ý nghĩa sống thọ, khỏe mạnh và có nhiều con gái.

Bên cạnh đó, cũng cần tránh đặt bàn thờ treo tường ở các hướng xấu như:

 • Tuyệt mạng: Hướng này khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ dính vào thị phi, bị người khác mưu hại, dễ sinh bệnh tật, sớm đoản mệnh.
 • Ngũ quỷ: Gia đình sẽ gặp hỏa hoạn, làm ăn thất bát, mất mùa, khẩu thiệt
 • Lục sát: Gia chủ thường xuyên bị hao tài, tốn của, mất trộm của cải, hao mòn sức khỏe, thường xuyên xô xát, cãi vã.
 • Hỏa hại: Gia chủ bị bệnh tật triền miên, của cải tiêu tạn, khẩu thiệt,...

Có thể nói rằng, yếu tố tâm linh, phong thủy và những vấn đề có tính ảnh hưởng rất lớn đến bản mệnh, cuộc sống cũng như công việc của mỗi người. Vì vậy, khi lựa chọn kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường, các bạn cần tính toán cẩn thận và dựa vào các nghiên cứu của phong thủy để mang lại nhiều may mắn cho gia đình mình nhất. 

Bài viết trên đây,  Xưởng Gỗ Đẹp đã chia sẻ đến bạn kiến thức về kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường, hy vọng bạn có thể lựa chọn được bàn thờ treo tường phù hợp để tạo được không gian phòng thờ đẹp và hiện đại

Nếu còn vấn đề gì băn khoăn, thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm thông tin, các bạn hãy để lại thông tin bên dưới, các chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ liên hệ lại và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chúc quý bạn đọc thật nhiều sức khỏe và luôn hạnh phúc trong cuộc sống! 

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://xuonggodep.vn/
 • Địa chỉ: Số 47 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội 1900 4793 - 0901 029 666 
 • Hotline: 0901 029 666 -  0926 515 666

Xem thêm các bài viết liên quan: 

 1. Kích Thước Bàn Thờ Treo Tường Theo Phong Thủy ĐẠI CÁT, PHÁT ĐẠT

 2. Chiều Cao Bàn Thờ Treo Tường Chuẩn Từ CHUYÊN GIA PHONG THỦY

 3.  Kích Thước Bàn Thờ Gia Tiên Treo Tường Cho NGƯỜI VIỆT [CHUẨN]

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon