Kích Thước Bàn Thờ Treo Tường Theo Phong Thủy ĐẠI CÁT, PHÁT ĐẠT

Ngày đăng: 06/11/2020

Kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy như thế nào là chuẩn, đúng phong thủy? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều người khi lựa chọn bàn thờ treo tường cho gia đình mình. Phong tục thờ cúng tổ tiên cũng là một văn hóa truyền thống của người Việt. Vì vậy mọi thứ cần phải được lựa chọn kỹ lưỡng và chỉn chu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy nhé!

Lựa chọn kích thước bàn thờ theo phong thủy chuẩn thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban có 3 loại: 38,8cm; 43cm; 52cm. Vì vậy, nếu không biết rõ về các loại thước và cách sử dụng cũng như mục đích sử dụng sẽ rất dễ xảy ra nhầm lẫn, từ đó dễ xảy ra sai lầm khi đo đạc, ảnh hưởng đến kết quả phong thủy.

 • Thước 38,8cm dùng để đo kích thước thờ cúng, âm trạch. Đây là loại để đo bàn thờ, tiểu quách, mộ...
 • Thước 43cm đo khối đặc, đồ nội thất
 • Thước 52,2cm để đo khối rỗng và kích thước phong thủy trong nhà

Như vậy, để đo bàn thờ ta chọn loại thước 38,8cm. Một chu kì của thước gồm 10 cung là Đinh, Hại, Vương, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài.  Khi đo kích thước của bàn thờ bằng Thước Lỗ Ban, khi rơi vào ô đỏ là tốt, đen là rủi. Dựa vào quy tắc đó sẽ có thể dễ dàng tính toán kích thước phù hợp, chuẩn phong thủy nhất cho bàn thờ 

Thước lỗ ban

Thước lỗ  ban

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy

Kích thước bàn thờ treo phong thủy muốn có được khung chuẩn và đẹp nhất thì nên đo theo thước lỗ ban. Đó sẽ là kích thước chuẩn nhất giúp mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

Hiện nay, trên thị trường có rất đa dạng các mẫu bàn thờ kích thước chuẩn cho bạn có thể tham khảo. Trong đó phổ biến nhất là 4 mẫu kích thước chuẩn phong thuỷ mà bạn không nên bỏ qua khi chọn bàn thờ cho nhà mình. 

Kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy thế nào là đúng, chuẩn? 

Kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy thế nào là đúng, chuẩn?

 • Thứ nhất, bàn thờ treo tường với chiều sâu 610mm, chiều rộng 1070mm. Với kích thước này, theo quan niệm phong thủy đó sẽ là tài lộc và hạ sinh quý tử.
 • Thứ hai, nếu như ngôi nhà của bạn và nhất là phòng thờ có kích thước hơi khiêm tốn thì có thể chọn mẫu bàn thờ nhỏ gọn hơn. Cụ thể là mẫu 480mm x 880mm. Tượng trưng cho hỷ sự và sự tiến bảo theo quan niệm phong thủy.
 • Thứ ba, mang vượng khí về nhà với bàn thờ có kích thước 495mm x 950mm. Mẫu bàn thờ này chúng ta có thể lựa chọn làm giải pháp không gian cho căn hộ nhỏ hẹp của mình.
 • Thứ tư, mẫu bàn thờ phong thủy treo tường 560mm x 950mm. Vẫn là một mẫu bàn thờ theo kích thước lỗ ban. Đúng chuẩn phong thủy mang ý nghĩa đầy tài lộc thịnh vượng cho gia chủ.

Dù là bạn lựa chọn mẫu kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy nào thì vẫn đảm bảo đủ không gian để bài trí các đồ thờ. Bởi đây đều là mẫu tiêu chuẩn nên không lo về việc mất cân đối trong cách bố trí, sắp xếp bàn thờ.

Xem thêm: Các mẫu bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy, thu hút nhiều tài lộc, may mắn đến với gai chủ

Bài trí bàn thờ treo tường thế nào cho phù hợp?

Khi đã chọn được kích thước bàn thờ hợp phong thủy thì việc tiếp theo mà chúng ta cần cân nhắc chính là cách bài trí bàn thờ. Các mẫu bàn thờ kích thước lỗ ban đều nhỏ gọn, giúp chúng ta tiết kiệm được diện tích.

Tuy nhiên, không phải do nhỏ gọn mà các mẫu bàn thờ này đánh mất đi sự cân đối. Nghĩa là nó đảm bảo được tính hài hòa và phù hợp với nhiều kiểu không gian kiến trúc khác nhau.

Bàn thờ treo tường đẹp

Bàn thờ treo tường đẹp

Chiều dài và chiều rộng của bàn thờ thì đã được thiết kế sẵn và lựa chọn trước. Còn riêng về việc bố trí chiều cao ra sao thì lại cần căn cứ vào chiều cao không gian của bạn. 

Chúng ta cần đặt bàn thờ làm sao cho đạt được sự cân bằng. Đặc biệt là kích thước mà bạn xác định đó phải chuẩn theo kích thước bàn thờ hợp phong thủy. Nghĩa là nó vẫn phải hợp với vận mệnh của gia chủ.

Thêm vào đó là hướng đặt bàn thờ, kết hợp với vị trí đặt cần phải hòa quyện giữa “tọa cát” và “hướng cát”. Đừng quên chọn mẫu bàn thờ với họa tiết tinh xảo để mang đến những tài lộc và những điều tốt lành cho gia đình.

Tham khảo: Top những mẫu bàn thờ chung cư hiện đại, được ưa chuộng nhất năm 2023

Bàn thờ treo tường nên để bao nhiêu vật thờ theo nghi lễ ngàn xưa?

Đừng chỉ chú trọng đến việc lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy mà quên đi các vật thờ cần thiết. Bởi thiếu một trong hai thì không thể thực hiện đúng theo phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt.

Như vậy, theo nghi lễ từ ngàn xưa, một bàn thờ treo tường nên bao gồm những vật thờ như sau:

Bộ bát hương

Vật phẩm trung tâm không thể thiếu chính là bộ bát hương

Vật phẩm trung tâm không thể thiếu chính là bộ bát hương

Vật phẩm trung tâm không thể thiếu được trên bàn thờ đó chính là bát hương. Theo quan niệm tâm linh thì đây sẽ là nơi kết nối giữa gia chủ với những người đã mất.

Vì vậy, việc lựa chọn bộ bát hương trên bàn thờ cần phải đặc biệt chú ý. Cần đảm bảo làm sao nó phù hợp với kích thước bàn thờ treo phong thủy của mình. Đồng thời phải đảm bảo được tính thẩm mỹ và văn hóa tâm linh.

Gia chủ có thể tham khảo và lựa chọn những bộ bát hương có thiết kế tinh tế. Những mẫu pha trộn hòa hòa giữa nét đẹp cổ điển và hiện đại. Vừa tinh tế mà vẫn đảm bảo sự trang nghiêm cho không gian tâm linh thờ cúng.

Mâm bồng

Tùy vào kích thước bàn thờ treo theo phong thủy đã lựa chọn mà bạn có thể chọn bày một, hai hoặc ba mâm bồng cho hợp lý. 

Mâm bồng sẽ được dùng để bày biện trái cây, đồ thờ cúng. Và sau khi thực hiện nghi lễ dâng hương, đợi nhang cháy hết là có thể hạ xuống để thụ lộc.

Chóe phượng rồng

Theo quan niệm tâm linh, phong thủy thì bài trí chóe rồng phượng sẽ mang lại tài lộc và tiền bạc cho gia chủ. Đặc biệt, đây sẽ là một vật phẩm bài trí cho bàn thờ của gia đình thêm đẹp mắt và trang trọng.

Tấm chống ám khói

Tấm chống ám khói được thiết kế tinh tế tại Xưởng GỖ ĐẸP

Tấm chống ám khói được thiết kế tinh tế tại Xưởng GỖ ĐẸP

Một trong những món đồ không thể thiếu trên bàn thờ phong thủy đó là tấm chống ám khói. Tấm chống ám khói này được sử dụng với mục đích ngăn việc khói nhang ám lên trần nhà.

Bên cạnh đó, những tấm chống ám khói được thiết kế tinh tế còn góp phần làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho bàn thờ. 

Bình hoa gốm

Lựa chọn bình hoa gốm cũng là một vấn đề mà gia chủ cần chú ý khi muốn bài trí một không gian thờ cúng đẹp và trang trọng. 

Bạn sẽ phải căn cứ trên diện tích của bàn thờ đã lựa chọn để bố trí số lượng bình hoa gốm cho phù hợp. Thông thường sẽ chỉ là một hoặc 2 bình hoa gốm ở trên bàn thờ là cân đối nhất.

Đặt bình hoa gốm trên bàn thờ còn mang ý nghĩa bày bỏ lòng thành kính của gia chủ đến ông bà tổ tiên.

Đèn thờ dầu

Để góp phần cho bàn thờ của gia đình thêm trang trọng thì không thể thiếu đi đèn dầu thờ. Khi đặt đèn dầu thờ thì gia chủ cần chú ý thay nước thường xuyên và vệ sinh đèn dầu sạch sẽ.

Việc sắp xếp và vệ sinh thường xuyên cũng là để thể hiện sự tôn kính của gia chủ với tổ tiên.

|Tổng hợp: [99+] mẫu phòng thờ đẹp, được thiết kế phù hợp với mọi phong cách, lối kiến trúc không gian nhà của bạn

Một số lưu ý khi treo bàn thờ đúng chuẩn phong thủy

Chúng ta cần biết rằng, chỉ lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy thôi chưa đủ. Kích thước chuẩn nhưng việc bạn bố trí đặt bàn thờ ở đâu? Hướng bàn thờ là hướng nào? Tất cả những điều này đều có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Đó chính là lý do mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn một số những lưu ý để treo bàn thờ sao cho đúng chuẩn phong thủy. 

Bố trí bàn thờ treo tường hợp lý

Bố trí bàn thờ treo tường hợp lý

Lưu ý về vị trí treo bàn thờ chuẩn phong thủy

Vị trí treo bàn thờ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đến vấn đề tâm linh và phong thủy. Do đó, bạn cần chú ý “không” treo bàn thờ ở những vị trí như sau:

 • Bàn thờ ngược hướng với hướng nhà
 • Ở gần bếp nấu hoặc gần nhà vệ sinh
 • Ở trong phòng ngủ
 • Ngay bên cạnh cửa ra vào
 • Khu vực dưới xà ngang
 • Bàn thờ ở ngay giữa nhà

Lưu ý về hướng treo bàn thờ 

Nếu như bàn thờ được đặt theo hướng tốt sẽ giúp mang lại may mắn, vượng khí cho cả gia đình. Thông thường chúng ta sẽ căn cứ vào tuổi của gia chủ để chọn hướng treo bàn thờ phù hợp.

Nên treo bàn thờ theo các hướng như: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Đây đều là những hướng mang đến tài lộc, may mắn, thuận lợi về nhiều mặt, sức khỏe và thăng tiến trong công việc.

Ngược lại, chúng ta cần tránh treo bàn thờ ở một số hướng như: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại. Những hướng này được cho là mang đến xui xẻo, bệnh tật, tai họa, gia đình lục đục,...

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy. Hy vọng rằng nó có thể giúp ích cho bạn để lựa chọn được bàn thờ phù hợp, mang đến tài lộc, vượng khí cho gia đình.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Công ty GỖ ĐẸP theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn về việc chọn kích thước bàn thờ chuẩn theo phong thủy cũng như cách bố trí, sắp xếp đồ thờ hợp lý nhất.

- Cơ sở 1: Số 47 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội 1900 4793 - 0901 029 666

- Cơ sở 2: Số 160 Ngõ 156 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội 024 6686 7776 

- Cơ sở 3: Số 253 Hoàng Ngân - Phường 16 Quận 8 TPHCM 0908 193 000

- Cơ sở 4: Số 378 Tân Sơn - P15 - Q Tân Bình - TPHCM 0977 21 25 23

 • Hotline0901 029 666 -  0926 515 666

Bài viết liên quan:

Chiều Cao Bàn Thờ Treo Tường Chuẩn Từ CHUYÊN GIA PHONG THỦY

Kích Thước Bàn Thờ Treo Tường Theo Tuổi HÚT TRỌN TÀI LỘC VÀO NHÀ

BẬT MÍ Kích Thước Bàn Thờ Đứng Nhỏ Mang Đến TÀI LỘC, SỨC KHỎE

icon icon icon