[BẬT MÍ] Kích Thước Bàn Thờ Đứng Nhỏ Mang Đến Tài Lộc, Sức Khỏe

Ngày đăng: 20/11/2020

Lựa chọn kích thước bàn thờ đứng nhỏ phù hợp không chỉ thể hiện được sự tôn nghiêm trong nghi lễ thờ cúng mà nó còn ảnh hưởng đến không gian, thẩm mỹ của căn nhà. Đặc biệt là kích thước ban thờ còn có ảnh hưởng không nhỏ đến yếu tố tài lộc, vượng khí của gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc kiến thức để lựa chọn được kích thước bàn thờ đứng phù hợp nhất.

Ý nghĩa của kích thước bàn thờ đứng nhỏ chuẩn phong thủy

Hoạt động thờ cúng không chỉ là lễ nghi truyền thống của người Việt mà nó còn là một nét đẹp văn hóa của phong tục tập quán của người Á Đông. Không gian thờ cúng được xem là thế giới tâm linh của riêng mỗi gia đình. Nó thể hiện sự cung kính, trang trọng, ghi nhớ cội nguồn và cũng là yếu tố ảnh hưởng đến sự bình an tài lộc của mỗi gia đình.

Chính vì vậy, bàn thờ luôn được xem là điều gì đó thiêng liêng, tôn nghiêm, được thiết kế tách biệt với thế giới trần tục. Bởi vậy, việc đo đạc kích thước bàn thờ đứng nhỏ rất quan trọng để đảm bảo được các yêu cầu về không gian, thẩm mỹ và phong thủy của mỗi gia đình.

      Kích thước bàn thờ đứng nhỏ chuẩn phong thủy

Kích thước bàn thờ đứng nhỏ chuẩn phong thủy

Nhiều người cho rằng, việc thờ cúng chỉ cần cái tâm là đủ. Tuy nhiên, quan niệm này chưa thực sự đúng. Dù bạn có lòng thành kính bao nhiêu đi chăng nữa nhưng việc sắp xếp, bố trí bàn thờ không hợp cung mệnh. Không tuân theo phong thủy và kích thước không phù hợp. Nhất là với các kích thước bàn thờ nhỏ không đảm bảo mỹ quan, bị nhiều thứ “bụi trần” ảnh hưởng đến không gian thờ cúng thì sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, việc lựa chọn kích thước bàn thờ đứng nhỏ chuẩn phong thủy là việc hết sức cần thiết.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc lựa chọn kích thước bàn thờ đứng nhỏ chuẩn phong thủy được quy ước theo thước lỗ ban lại gặp rất nhiều khó khăn. Bởi không phải ai cũng có sự hiểu biết cần thiết về loại thước này cũng như các kiến thức khác về phong thủy khiến cho việc lựa chọn kích thước bàn thờ bị sai lệch, không phù hợp. Nhiều trường hợp còn bị phạm phong thủy. Ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Như vậy có thể thấy rằng, quan niệm về phong thủy không đúng hoặc thiếu sót và chủ quan về yếu tố phong thủy sẽ dẫn đến những vấn đề không mong muốn, khiến gia chủ hao tài tốn của,...Vì vậy mọi người cần lưu ý hơn trong vấn đề này.

Tìm hiểu về kích thước bàn thờ đứng nhỏ

Muốn tìm hiểu được kích thước bàn thờ đứng nhỏ trước tiên phải hiểu được thước lỗ ban là gì? Kích thước bàn thờ cần tuân thủ theo quy tắc thước lỗ ban để đảm bảo chuẩn phong thủy và đem lại nhiều tài lộc, phú quý cho gia chủ.

Tìm hiểu về thước lỗ ban

Để có thể đo đạc được kích thước bàn thờ đứng nhỏ chuẩn phong thủy bạn cần phải hiểu được thước lỗ ban là gì. Bởi đây là loại thước được dùng để đo đạc kích thước về các nội thất thuộc về thế giới tâm linh và đòi hỏi phù hợp với phong thủy như việc xây nhà, thiết kế bàn thờ, xây dựng mồ mả,...

Thước lỗ ban gồm 3 loại chính

Thước lỗ ban gồm 3 loại chính

Thước lỗ ban có 3 loại gồm: Thước 52 (kích thước 52,2cm), thước 49 (kích thước 42,9cm) và thước 39 (38,8cm)

Mỗi loại thước sẽ được dùng cho một mục đích và không gian khác nhau. Đây chính là loại thước mang yếu tố quyết định lớn nhất đến việc bạn có lựa chọn được kích thước bàn thờ đứng nhỏ chuẩn phong thủy hay không.

Mặc dù vậy, trên thực tế rất nhiều người còn đang mơ hồ về tác dụng cũng như cách sử dụng của loại thước này. Dẫn đến việc sử dụng không đúng mục đích và càng không thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Dưới đây là các thông tin cơ bản nhất bạn cần biết khi sử dụng thước lỗ ban:

  • Thước loại 52: Được dùng để đo các không gian rỗng, các khoảng thông thủy. Ví dụ như các loại cửa của căn nhà và các ô thoáng,...
  • Thước lỗ ban 43: Loại này được dùng để đo phủ bì, thức là đo các vật dụng và khối đặc. Ví dụ: giường, tủ, bậc cửa, bệ bếp,...
  • Thước lỗ ban 39: Được dùng để đo các đồ thờ cúng hoặc những vấn đề liên quan đến âm trạch. Ví dụ như tủ thờ, bàn thờ, sập thờ, tiểu, quách, mồ mả,...

Như vậy, khi bạn muốn chọn kích thước bàn thờ đứng loại nhỏ hoặc các loại bàn thờ khác, bạn phải dùng thước lỗ ban 39 mới đảm bảo được sự chính xác và chuẩn theo khoa học phong thủy.

Kích thước bàn thờ đứng nhỏ chuẩn phong thủy

Người Việt Nam rất chú trọng đến vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng. Bởi vậy, những vấn đề thuộc về yếu tố tâm linh rất được quan tâm. Do đó, đồ thờ cúng ở nước ta cũng rất đa dạng, phong phú. Phù hợp với nhiều không gian gia đình và với điều kiện kinh tế của từng người.

Hiện nay chúng ta đang sử dụng các loại bàn thờ phổ biến là: Bàn thờ treo tường và bàn thờ đứng. Ngoài ra còn có một số bàn thờ khác như: bàn thờ Thần Tài, bàn thờ Chúa, bàn thờ Mẫu,....Mỗi loại bàn thờ sẽ có một kích thước dài, rộng và một độ cao khác nhau. Chất liệu bàn thờ cũng không giống nhau.

Mỗi loại bàn thờ sẽ có một kích thước khác nhau

Mỗi loại bàn thờ sẽ có một kích thước khác nhau

Với bàn thờ đứng nhỏ là loại bàn thờ có 4 chân, thường được làm từ các loại gỗ chính như: Gỗ mít, gỗ gụ, gỗ dổi,....Kích thước bàn thờ đứng phù hợp với đại đa số không gian và cũng là lựa chọn phổ thông nhất của các gia đình Việt. Bởi vậy, mẫu bàn thờ này cũng rất đa dạng, phong phú về chất liệu, kiểu dáng cũng như kích thước.

Như đã đề cập ở trên, kích thước bàn thờ đứng nhỏ chuẩn phong thủy phải được đo đạc bằng thước lỗ ban 39. Tùy vào cung mệnh, gia trạch và hướng nhà, hướng đặt bàn thờ mà các gia đình sẽ lựa chọn cho mình một thông số phù hợp cho bàn thờ đứng. Tuy nhiên, kích thước của bàn thờ đứng loại nhỏ chuẩn theo phong thủy phải nằm trong các thông số dưới đây:

  • Chiều dài của bàn thờ nằm trong các kích thước: 127cm, 157cm, 175cm, 197cm, 217cm,..
  • Chiều rộng của bàn thờ nằm trong các kích thước: 61cm, 69cm, 81cm, 97cm, 107cm, 117cm,...
  • Chiều cao chuẩn phong thủy: 117cm, 127cm...

Đây là những kích thước bàn thờ đứng đẹp theo phong thủy đã được các chuyên gia phong thủy có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu kỹ lưỡng. 

Vì vậy chúng ta có thể tuyển chọn kích thước bàn thờ đứng nhỏ nhất sẽ rơi vào chiều dài là 127cm, chiều rộng, 61cm và chiều cao khoảng 117cm.

Trong trường hợp không am hiểu về lĩnh vực này, tốt nhất bạn nên mua bàn thờ đứng đã được thiết kế, đóng sẵn. Bạn sẽ được chuyên gia phong thủy tư vấn lựa chọn từ mẫu bàn thờ đứng đẹp mắt, sang trọng đến bàn thờ đứng đơn giản, nhã nhẵn và phù hợp nhất đối với không gian tâm linh cũng như yếu tố phong thủy của gia đình mình. 

Tránh trường hợp tự đóng bàn thờ không đảm bảo chuẩn kích thước hoặc bàn thờ không phù hợp dẫn đến việc tốn kém tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác.

Trên đây là một số thông tin tư vấn về kích thước bàn thờ đứng nhỏ chuẩn phong thủy. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn đọc hãy liên hệ lại cho Xưởng Gỗ Đẹp để được tư vấn giúp bạn thiết kế được không gian phòng thờ đẹp, đơn giản nhưng không kém phần hiện đại và sang trọng.

Đừng quên theo dõi chúng mình để có thể cập nhật những thông tin hữu ích trong cuộc sống nhé! Hãy liên hệ ngay với  Xưởng Gỗ Đẹp để nhận được sự tư vấn và báo giá sớm nhất qua:

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây: 

  1.     Kích Thước Bàn Thờ Treo Tường Theo Phong Thủy ĐẠI CÁT, PHÁT ĐẠT

  2.     Kích Thước Bàn Thờ Treo Tường Theo Tuổi HÚT TRỌN TÀI LỘC VÀO NHÀ

  3.    Kích Thước Bàn Thờ Gia Tiên Treo Tường Cho NGƯỜI VIỆT [CHUẨN]

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

A Linh

23/11/2020

Vừa lúc đang tìm hiểu, rất hữu ích

icon icon icon