Đi 49 ngày ghi phong bì thế nào đúng về lễ nghĩa nhất

Ngày đăng: 07/07/2021

Phong bì là một trong những thủ tục cần thiết khi đi 49 ngày. Nhưng vẫn còn rất nhiều người băn khoăn hoặc không biết đi 49 ngày ghi phong bì thế nào để thể hiện sự chân thành và đảm bảo sự trang trọng nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm hiểu cách ghi đúng lễ nghĩa nhất nhé.

Giỗ 49 ngày là gì?

Giỗ 49 ngày là gì?

Giỗ 49 ngày là gì?

Trước khi tìm hiểu đi 49 ngày ghi phong bì thế nào, bạn cần nắm rõ được ngày giỗ 49 ngày là gì? Lễ giỗ 49 ngày hay còn gọi là lễ thất đã có từ đời này sang đời khác. Ông bà ta tin rằng sau khi một người chết, linh hồn của họ sẽ ở lại thế giới trong 49 ngày để hoàn thành công việc còn dang dở.

49 ngày là cách nghĩ của Phật giáo. Người ta thường nói "ba hồn, bảy vía", và mỗi linh hồn tượng trưng cho bảy ngày. Do đó, bảy lần bảy là 49 ngày. Sau 49 ngày này, linh hồn của những người đã khuất được phóng sinh, dù công việc còn dang dở có hoàn thành hay không. 

Xem thêm: 300+ Mẫu bàn thờ chung cư đẳng cấp sang trọng nhất thị trường

Lúc này, mọi người quây quần làm lễ giỗ, coi như chính thức tiễn đưa người đã khuất về trời.

Đi 49 ngày ghi phong bì thế nào?

Đi 49 ngày ghi phong bì thế nào? Đầu tiên, bạn cần chọn phong bì lịch sự, không quá màu mè, thiếu nghiêm túc. Bây giờ bạn có hai nơi để ghi người gửi/người nhận. Vì vậy, khi bạn ghi phong bì 49 ngày, tất cả những gì bạn phải làm là ghi vai vế và tên của bạn vào phần người gửi. Ví dụ: Anh/Chị/Cháu... Nguyễn Văn A.

Đi 49 ngày ghi phong bì thế nào?

Đi 49 ngày ghi phong bì thế nào?

Và phần người nhận mới là quan trọng, nhiều bạn mắc rất nhiều lỗi ở điểm này. Tức là phải ghi kính lễ Ông/Bà /Bác/Chú... Chúng ta cần phải tỏ lòng thành kính với người đã mất. Nhiều người ghi sai rằng thành kính viếng. Từ kính viếng thường dùng trong đám ma, đám tang, nên ghi thành kính lễ 49 ngày. 

Bạn có thể sử dụng phần còn lại của khoảng trống ở mặt trước của phong bì để viết lời chia buồn. Việc chúng ta viết thêm một chút lời chia buồn có ý nghĩa rất lớn không chỉ đối với những người thân yêu của chúng ta, mà còn đối với những người đã khuất. Nó có thể giúp họ thanh thản, an nghỉ nơi chín suối.

Tham Khảo: +1001 Mẫu bàn thờ đứng đơn giản, thu hút tài lộc may mắn

Những câu chia buồn đi 49 ngày ghi phong bì thế nào thành kính nhất

 1. Hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này Anh/chị/cô/chú nhé!!

 2. Thời gian sẽ hàn gắn tất cả nhưng sẽ phải rất mất rất lâu để chị thôi không nhớ người thân mình nữa.

 3. Em/chị/anh... chúng em xin chia được chia buồn cùng chị và gia đình mình.

 4. Hiện tại mà em an ủi chị bằng câu “đừng buồn chị ạ” thì cũng vô ích thôi bởi trong những lúc như thế này không ai không buồn, không ai không khóc trong tuyệt vọng được khi phải xa người thân yêu của mình…

 5. Tôi không hy vọng bạn và gia đình người thân có thể cười vào lúc này, nhưng tôi luôn mong rằng bạn sẽ sớm lấy lại được những tự tin và vui vẻ trong cuộc sống thường ngày bạn nhé!

 6. Sinh lão bệnh tử, không một ai có thể tránh khỏi được chuyện này. Xin chia buồn cùng chị và gia đình, mong chị sớm vượt qua nỗi đau này chị nhé. Em nghĩ mẹ chị sẽ luôn ở bên dõi theo chị và mong chị có cuộc sống vui vẻ hạnh phúc.

 7. Xin phép gia đình Anh/chị chúng tôi được chia sẻ nỗi buồn này. Sinh lão bệnh tử là điều không ai có thể tránh khỏi được. Mong bạn ra đi thanh thản. Hãy yên nghỉ bạn nhé!

 8. Thành kính chia buồn cùng anh chị và cầu nguyện cho hương hồn B thanh thoát trong cõi diệu lạc của Thế Giới Mới! Thân kính viếng!

 9. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những công việc làm và những nghĩa cử cao đẹp của anh/chị/bạn..

 10.  Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với gia đình Anh/chị. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này nhé!.

 11.  Với những tâm tình thương tiếc nhất, chúng tôi xin phép được chia buồn với gia đình anh chị. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

 12.  Xin được chia buồn cùng Bác và gia đình, xin thắp nén nhang lòng cho bạn của tôi được yên nghỉ.

 13.  Kính viếng hương hồn bạn. Hãy yên nghỉ bạn nhé. Hãy đến những miền đất mới thật an lạc.

 14.  An nghỉ bạn nhé, chúng tôi sẽ luôn nhớ về bạn và những kỷ niệm của chúng ta từng có với nhau. Cầu mong cho linh hồn của bạn sẽ về với thiên đàng.

 15.  Không có nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau và mất người thân, nhưng cũng đừng vì thế mà quá đau buồn bạn nhé. Bây giờ sự vui vẻ, mạnh mẽ của người ở lại cũng chính là mong muốn của người ra đi. Chúng tôi xin được chia buồn cùng gia quyến anh chị.

 16.  Từ phương xa, chúng tôi đã biết chuyện của gia đình bạn. Chúng tôi rất lấy làm tiếc, và cũng cảm thấy rất buồn khi hay tin này. Nhưng chúng tôi cũng mong rằng, bạn cùng gia đình đừng quá lo lắng đau buồn mà ảnh hưởng sức khỏe. Hãy mạnh mẽ lên vì chính những gì bạn ấy gửi gắm cho bạn còn lại trên thế gian này!

 17.  Kính viếng hương hồn bác. Mới ngày nào cháu còn bé, vẫn thường được bác nhấc bổng trên tay, mà giờ đây bác nằm đó, lạnh lẽo và cô đơn đến vậy. Khỏi phải nói cháu xót xa đến cỡ nào. Nhưng cháu vẫn nghĩ rằng, đó là một thế giới mới, một thế giới huyền huyễn và chỉ có niềm vui. 

 18.  Nhân gian vốn đã là bể khổ, không phải là những cuộc dạo chơi. Kiếp nhân sinh như cơn gió thoáng qua với bao lo toan, vất vả. Cuối cùng, cũng an nghỉ rồi. Thanh thản bạn nhé!

 19.  Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua nỗi đau này. Mong cho anh về với cõi trường sinh. Xin phép chị cùng người thân, cho chúng tôi được cùng san sẻ nỗi đau buồn này.

 20.  Vòng hoa này là cầu nối và là lời thương tiếc chúng tôi gửi đến gia đình. Mong hương hồn của bạn luôn được yên nghỉ, tránh xa được những bon chen cõi ta bà. Xin được thành kính phân ưu!

 21.  Chị thân mến, em có thể hiểu được nỗi đau của chị lúc này. Sựu ra đi này không chỉ để lại cho chị những trách nhiệm to lớn cần gánh vác, mà trái tim chị cũng theo đó mà đớn đau theo. Cố gắng lên nhé, Anh vẫn ở nơi nào đó vẫn luôn dõi theo chị và phù hộ mọi người khỏe mạnh.

Ghi phong bì 49 ngày trang trọng, lịch sự

Ghi phong bì 49 ngày trang trọng, lịch sự

Người thân qua đời là một mất mát lớn và để lại vết thương lòng sâu sắc nên họ rất cần được bạn bè, người thân an ủi, động viên. Nhưng đến tang lễ, ai cũng hoang mang, lo sợ không biết nên nói gì và không nên nói gì để chia buồn, an ủi, động viên tang quyến. Hy vọng với bài viết đi 49 ngày ghi phong bì thế nào của Xưởng Gỗ Đẹp đã chia sẻ, sẽ giúp bạn phần nào an ủi được nỗi đau của những người ở lại.

Hãy liên hệ ngay với Xưởng Gỗ Đẹp để nhận được sự tư vấn và báo giá sớm nhất qua:

Xem thêm:

 1. 49 ngày người chết đi về đâu? Gia đình nên làm gì?

 2. Trong 49 ngày có được ra mộ không? Những kiêng kỵ cần tránh

 3. Ăn chay 49 ngày là gì? Ý nghĩa quan trọng như thế nào?

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon