Bàn Thờ THẦN TÀI Đặt Ở Đâu Mang Tới Tài Lộc Cho Gia Chủ

Ngày đăng: 16/12/2020

"Bàn thờ thần tài đặt ở đâu?" hợp phong thủy, đem đến nhiều tài lộc và may mắn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Vậy nên đặt bàn thờ thần tài – thổ địa ở vị trí nào hợp lý nhất?

Đối với các gia đình, người làm ăn buôn bán đặt bàn thờ thần tài mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Bởi vì, theo phong tục của người Việt thờ cúng thần tài và thổ địa sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc trong buôn bán.

Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn về vấn đề “bàn thờ thần tài nên đặt ở đâu” tốt nhất.

Bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu để công việc thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc?

Theo quan niệm của người Việt, thần tài là vị trông coi tiền bạc cho gia đình, người kinh doanh buôn bán. Vì vậy đối với những người làm kinh doanh thần tài là một vị thần rất đặc biệt và có vị trí rất quan trọng.

Trong khi thổ địa lại là vị thần cai quản đất đai giúp mùa màng bội thu, phù hộ cho con người, gia súc và được coi là vị thần đặc trưng cho kinh tế nhà nông.

Hai vị, thần tài và thổ địa cùng được thờ trên bàn thờ gọi là bàn thờ thần tài và được thờ cúng quanh năm. Bàn thờ này thường được nhìn thấy trong các gia đình, người làm kinh doanh buôn bán.

Bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu là tốt nhất?

Bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu là tốt nhất?

Vì là nơi linh thiêng nên vị trí đặt bàn thờ thần tài rất quan trọng và không phải ai cũng nắm rõ được vấn đề này. Vậy bàn thờ thần tài nên để ở đâu giúp công việc kinh doanh, buôn bán luôn được trôi chảy?

Đầu tiên, vị trí bàn thờ thần tài theo phong thủy tốt nhất là nên đặt ở những nơi có thể quan sát được khách hàng ra vào cửa hàng hoặc đến công ty. Vị trí thường được chọn là nơi gần cửa ra vào.

Ngoài ra, vị trí nên đặt bàn thờ thần tài là hướng đón khí, đón tài lộc vào nhà hoặc hướng tốt cho gia chủ.

Xem thêm: Top những mẫu tủ thờ nhỏ gọn và hiện đại nhất trên thị trường hiện nay

Bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa đặt ở đâu hợp mệnh gia chủ?

Ngoài vị trí đặt bàn thờ thần tài sao cho đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ thì vấn đề về hướng đặt bàn thờ cũng rất quan trọng. Bàn thờ thần tài nên đặt theo hướng phù hợp với mệnh của gia chủ.

Hướng bàn thờ đặt cần xem mệnh gia chủ

Hướng bàn thờ đặt cần xem mệnh gia chủ

- Gia chủ mệnh mộc: Bàn thờ nên đặt hướng Đông, Tây Bắc hoặc Đông Nam.

- Gia chủ mệnh Kim: Bàn thờ thần tài đặt ở đâu thì đó là hướng Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

- Gia chủ mệnh Hỏa: Đặt bàn thờ hướng Nam, Bắc, Đông Nam hoặc Đông.

- Gia chủ mệnh Thủy: Bàn thờ thần tài nên đặt hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

- Gia chủ mệnh Thổ: Nên đặt bàn thờ thần tài hướng Đông Nam hoặc Đông Bắc.

Bố trí bàn thờ Thần Tài - Ông Địa hợp phong thủy

Bàn thờ thần tài đặt ở đâu hợp phong thủy rất quan trọng bởi vì nó sẽ giúp đem lại nhiều điều tốt lành đến cho gia chủ trong lĩnh vực kinh doanh.

Theo phong thủy, bàn thờ thần tài nên đặt theo hướng Quý Nhân và Thiên Lộc bởi vì 2 cung này sẽ đem đến cho gia chủ nhiều tài lộc nhất. Đây cũng là hướng được các gia chủ lựa chọn để đặt bàn thờ thần tài.

- Cung Quý Nhân chính là hướng Tây Bắc. Đặt bàn thờ thần tài theo hướng này sẽ giúp gia chủ có được nhiều sự trợ giúp từ bạn bè, gia đình, đối tác,... Ngoài ra, đây cũng là hướng giúp gia chủ gặp dữ hóa lành, làm ăn gặp nhiều may mắn, bình an và được khách hàng giúp đỡ nhiều.

- Cung Thiên Lộc chính là hướng Đông Nam. Khi đặt bàn thờ thần tài theo hướng này sẽ giúp gia chủ có nhiều tiền bạc, kinh doanh thuận lợi, làm ăn phát đạt và thịnh vượng. Ngoài ra hướng này còn giúp cho gia chủ mọi việc suôn sẻ, vui tươi và khỏe mạnh.

|Tham khảo thêm: Các mẫu bàn thờ gỗ công nghiệp với vô vàn các kiểu dáng đa dạng khác nhau

Nguyên tắc chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ thần tài nên để ở đâu là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm. Ngoài những vị trí nên đặt để phù hợp với phong thủy, các bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc về phong thủy.

-  Chỉ đặt bàn thờ thần tài tại các vị trí thoáng đãng, tuyệt đối không đặt tại những nơi tối tăm.

Nên đặt bàn thờ Thần Tài tại các vị trí thoáng đãng

Nên đặt bàn thờ Thần Tài tại các vị trí thoáng đãng

-  Vị trí đặt bàn thờ thần tài là nơi mọi người đi qua đều có thể nhìn thấy nhưng không gây vướng víu khi đi lại.

Lưu ý về vấn đề đặt bàn thờ Thần Tài ở đâu

Bàn thờ thần tài ngoài ý nghĩa đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ còn giúp xua đuổi hung khí, tà khí. Từ đó giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi, bảo vệ tài sản đất đai của gia đình. Do vậy, khi tìm hiểu về bàn thờ thần tài thổ địa đặt ở đâu cần lưu ý:

- Bàn thờ thần tài cần đặt tại vị trí chắc chắn, không bị lung lay, phần lưng cần đặt tựa vào tường và trên tường tại vị trí đặt bàn thờ không có cửa sổ hay lỗ khoan,... Việc làm này sẽ giúp tiền bạc không bị thất thoát ra bên ngoài.

- Bàn thờ thần tài thổ địa cần đặt gần với cửa ra vào vì thổ địa là người cai cai quản đất đai. Vị trí gần cửa sẽ giúp thổ địa quan sát được tất cả những người ra vào cửa hàng và ngăn cho tà khí hoặc kẻ xấu xâm nhập vào.

- Không đặt bàn thờ thần tài ở nơi có vị trí cao. Nên đặt sát với mặt đất.

- Bàn thờ thần tài đặt ở đâu đó là tránh những vị trí có đường ống nước hoặc được ống dẫn chất thải ở trên hoặc dưới. Ngoài ra, tại một số công ty trong chung cư hoặc tòa nhà cao tầng cần phải chú ý đến vấn đề này. Ngoài ra, các bạn cũng không nên đặt bàn thờ thần tài tại những nơi u ám hoặc ẩm ướt.

- Không đặt bàn thờ thần tài – thổ địa cạnh nhà bếp vì nó sẽ khiến nước dễ vấy vào bàn thờ.

- Bàn thờ thần tài – thổ địa cần phải đặt xa nhà vệ sinh, nhà tắm để tránh mất đi sự linh thiêng của 2 vị thần.

Như vậy Gỗ Đẹp đã giúp các bạn giải mã vấn đề bàn thờ thần tài đặt ở đâu. Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn khi lập bàn thờ thần tài – thổ địa. 

 Bài viết liên quan:

Lập Bàn Thờ Thần Tài Vào Ngày Nào Để Làm Ăn Vượng Phát?

Ban Thần Tài Để Hướng Nào Tài Vận Lên Như Diều Gặp Gió

Chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trí khác - Những lưu ý cần phải biết

icon icon icon