Bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu rước lộc về nhà cho gia chủ

Ngày đăng: 16/12/2020

"Bàn thờ thần tài đặt ở đâu?" hợp phong thủy, đem đến nhiều tài lộc và may mắn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Vậy nên đặt bàn thờ thần tài – thổ địa ở vị trí nào hợp lý nhất?

Đối với các gia đình, người làm ăn buôn bán đặt bàn thờ thần tài mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Bởi vì, theo phong tục của người Việt thờ cúng thần tài và thổ địa sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc trong buôn

bán. Vì vậy, hôm nay  Xưởng Gỗ Đẹp sẽ giải đáp cho các bạn tốt nhất.

Khi đặt bàn thờ Thần Tài có cần xem hướng không?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm và băn khoăn nhất khi có mong muốn lập bàn thờ Thần Tài. Với câu hỏi "Có cần xem hướng đặt bàn thờ thần tài không? thì đương nhiên câu trả lời là "Có". Hướng đặt bàn thờ thần tài hợp tuổi và mệnh của gia chủ là vấn đề đặc biệt quan trọng; bởi nó góp phần không nhỏ trong việc đem đến tài lộc, tiền tài, may mắn và giữ gìn vượng khí cho gia chủ. Ngoài ra, việc đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng tốt còn giúp xua đuổi nguồn tà khí, hung khí, giúp bảo vệ sức khỏe, tiền bạc cũng như cai quản bảo vệ tốt đất đai của gia đình.

Bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu để công việc thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc? 

Theo quan niệm của người Việt, thần tài là vị trông coi tiền bạc cho gia đình, người kinh doanh buôn bán. Vì vậy đối với những người làm kinh doanh thần tài là một vị thần rất đặc biệt và có vị trí rất quan trọng.

Trong khi thổ địa lại là vị thần cai quản đất đai giúp mùa màng bội thu, phù hộ cho con người, gia súc và được coi là vị thần đặc trưng cho kinh tế nhà nông. Hai vị, thần tài và thổ địa cùng được thờ trên bàn thờ. Bàn thờ này thường được nhìn thấy trong các gia đình, người làm kinh doanh buôn bán và được thờ cúng quanh năm.

Vì là nơi linh thiêng nên vị trí đặt bàn thờ thần tài rất quan trọng và không phải ai cũng nắm rõ được vấn đề này. Vậy bàn thờ thần tài nên để ở đâu giúp công việc kinh doanh, buôn bán luôn được trôi chảy?

Bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu là tốt nhất?

Bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu là tốt nhất?

Đầu tiên, vị trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy tốt nhất là nên đặt ở những nơi có thể quan sát được khách hàng ra vào cửa hàng hoặc đến công ty. Vị trí thường được chọn là nơi gần cửa ra vào.

Ngoài ra, vị trí nên đặt bàn thờ thần tài là hướng đón khí, đón tài lộc vào nhà hoặc hướng tốt cho gia chủ. Bên cạnh đó, gia chủ nên đặt bàn thờ Thần Tài ở nơi thoáng mát, sạch sẽ ở nơi quang đãng, tránh đặt tại những nơi tối tăm, ẩm thấp. Ngoài ra gia chủ cần phải đảm bảo vị trí đó giúp người đi lại dễ nhìn nhưng lại không vướng víu khi di chuyển. 

Ngoài ra tránh đặt bàn thờ Thần Tài trên cao vì theo quan niệm cho rằng Thần Tài, Thổ Địa là vị thần cai quản tiền bạc và đất đai nên phải đặt bàn thờ ở nơi cai quản của họ mới phát huy đúng năng lượng tốt. 

Bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa đặt ở đâu hợp mệnh gia chủ?

Ngoài vị trí đặt bàn thờ thần tài sao cho đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ thì vấn đề về hướng đặt bàn thờ cũng rất quan trọng. Bàn thờ thần tài nên đặt theo hướng phù hợp với mệnh của gia chủ.

- Gia chủ mệnh mộc: Bàn thờ nên đặt hướng Đông, Tây Bắc hoặc Đông Nam.

- Gia chủ mệnh Kim: Bàn thờ thần tài đặt ở đâu thì đó là hướng Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

- Gia chủ mệnh Hỏa: Đặt bàn thờ hướng Nam, Bắc, Đông Nam hoặc Đông.

- Gia chủ mệnh Thủy: Bàn thờ thần tài nên đặt hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

- Gia chủ mệnh Thổ: Nên đặt bàn thờ thần tài hướng Đông Nam hoặc Đông Bắc.

Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi gia chủ chuẩn phong thủy

Để biết bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu thì việc đầu tiên cần xem xét tới là xem mệnh, xem tuổi của gia chủ để có hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy.Tùy mệnh của gia chủ mà bài trí hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi tương ứng giúp thu hút vượng khí, chiêu tài, chiêu lộc. Dưới đây là hướng đặt bàn thờ Thần Tài cho gia chủ nam/nữ: 

Nếu gia chủ là nam giới thuộc Đông tứ mệnh thì nên bố trí bàn thờ thần tài quay về các hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. 

Nếu gia chủ là nam thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt bàn thờ thần tài hướng về phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc

Nếu gia chủ là nữ thuộc Đông tứ mệnh: bàn thờ thần tài nên quay về hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam sẽ vô cùng tốt. Còn nếu gia chủ nữ thuộc Tây tứ mệnh thì nên bài trí, sắp xếp bàn thờ thần tài theo hướng phía Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam sẽ giúp thu hút may mắn và bình an. 

Các hướng đặt ban thờ thần tài gia chủ cần tránh

Các hướng đặt bàn thờ Thần Tài gia chủ cần tránh

Các hướng đặt bàn thờ Thần Tài gia chủ cần tránh

Dưới đây là một số hướng đặt bàn thờ Thần Tài gia chủ cần tránh để có thể thu hút vượng khí và tài lộc:

  • Hướng Bắc: Là hướng đem lại của cải, tài lộc. Tuy nhiên đây là hướng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của những người phụ nữ trong gia đình.

  • Hướng Tây (tuyệt mệnh): Ngoại trừ gia chủ nữ thuộc Tây tứ mệnh thì tuyệt đối không nên đặt bàn thờ thần tài theo hướng này. 

  • Hướng Đông (phục vị): được xem là hướng không thực sự tốt . Bởi việc kinh doanh, buôn bán có khởi đầu có thể thuận lợi, khấm khá. Tuy nhiên, vợ chồng lại dễ lục đục, bất hòa. 

  • Hướng Tây Bắc (ngũ quỷ):  Đặt bàn thờ thần tài theo tuổi theo hướng này gia chủ cần chú ý kẻo gặp chuyện thị phi, kiện tụng không may mắn. 

  • Hướng Đông Bắc (lục sát): Gia chủ tránh đặt bàn thờ thần tài theo hướng này bởi khiến cho việc làm ăn khó khăn, kém may mắn.

  • Hướng Tây Nam (họa hại): Gia chủ cũng không nên đăth bàn thờ Thần Tài theo hướng này bởi cũng khiến việc kinh doanh kém may mắn, thất bát. 

Bố trí bàn thờ Thần Tài - Ông Địa hợp phong thủy

Bàn thờ thần tài đặt ở đâu hợp phong thủy rất quan trọng bởi vì nó sẽ giúp đem lại nhiều điều tốt lành đến cho gia chủ trong lĩnh vực kinh doanh.

Theo phong thủy, bàn thờ thần tài nên đặt theo hướng Quý Nhân và Thiên Lộc bởi vì 2 cung này sẽ đem đến cho gia chủ nhiều tài lộc nhất. Đây cũng là hướng được các gia chủ lựa chọn để đặt bàn thờ thần tài.

- Cung Quý Nhân chính là hướng Tây Bắc. Đặt bàn thờ thần tài theo hướng này sẽ giúp gia chủ có được nhiều sự trợ giúp từ bạn bè, gia đình, đối tác,... Ngoài ra, đây cũng là hướng giúp gia chủ gặp dữ hóa lành, làm ăn gặp nhiều may mắn, bình an và được khách hàng giúp đỡ nhiều.

- Cung Thiên Lộc chính là hướng Đông Nam. Khi đặt bàn thờ thần tài theo hướng này sẽ giúp gia chủ có nhiều tiền bạc, kinh doanh thuận lợi, làm ăn phát đạt và thịnh vượng. Ngoài ra hướng này còn giúp cho gia chủ mọi việc suôn sẻ, vui tươi và khỏe mạnh. 

Nguyên tắc chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ ông thần tài thổ địa nên để ở đâu là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm. Ngoài những vị trí nên đặt để phù hợp với phong thủy, các bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc về phong thủy.

-  Chỉ đặt bàn thờ thần tài tại các vị trí thoáng đãng, tuyệt đối không đặt tại những nơi tối tăm.

-  Vị trí đặt bàn thờ thần tài là nơi mọi người đi qua đều có thể nhìn thấy nhưng không gây vướng víu khi đi lại.

Lưu ý về vấn đề đặt bàn thờ Thần Tài ở đâu 

Lưu ý về việc đặt bàn thờ thần tài

Lưu ý về việc đặt bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài ngoài ý nghĩa đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ còn giúp xua đuổi hung khí, tà khí. Từ đó giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi, bảo vệ tài sản đất đai của gia đình. Do vậy, khi tìm hiểu về bàn thờ thần tài thổ địa đặt ở đâu cần lưu ý:

- Bàn thờ thần tài cần đặt tại vị trí chắc chắn, không bị lung lay, phần lưng cần đặt tựa vào tường và trên tường tại vị trí đặt bàn thờ không có cửa sổ hay lỗ khoan,... Việc làm này sẽ giúp tiền bạc không bị thất thoát ra bên ngoài.

- Bàn thờ thần tài thổ địa cần đặt gần với cửa ra vào vì thổ địa là người cai cai quản đất đai. Vị trí gần cửa sẽ giúp thổ địa quan sát được tất cả những người ra vào cửa hàng và ngăn cho tà khí hoặc kẻ xấu xâm nhập vào.

- Không đặt bàn thờ thần tài ở nơi có vị trí cao. Nên đặt sát với mặt đất. 

- Bàn thờ ông thần tài đặt ở đâu đó là tránh những vị trí có đường ống nước hoặc được ống dẫn chất thải ở trên hoặc dưới. Ngoài ra, tại một số công ty trong chung cư hoặc tòa nhà cao tầng cần phải chú ý đến vấn đề này. Ngoài ra, các bạn cũng không nên đặt bàn thờ thần tài tại những nơi u ám hoặc ẩm ướt.

- Không đặt bàn thờ thần tài – thổ địa cạnh nhà bếp vì nó sẽ khiến nước dễ vấy vào bàn thờ.

- Bàn thờ thần tài – thổ địa cần phải đặt xa nhà vệ sinh, nhà tắm để tránh mất đi sự linh thiêng của 2 vị thần.

Như vậy https://xuonggodep.vn/ đã giúp các bạn giải mã vấn đề bàn thờ thần tài đặt ở đâu. Hi vọng các thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi lập bàn thờ thần tài – thổ địa chuẩn phong thủy giúp đem đến nhiều may mắn, tài lộc và bình an cho với gia đình bạn . Đừng quên truy cập và theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé! 

 Bài viết liên quan:

  1. Chuyển bàn thờ Thần Tài sang vị trí khác - Những lưu ý cần phải biết
  2. Các mẫu bàn thờ gỗ công nghiệp với vô vàn các kiểu dáng đa dạng khác nhau
Viết bình luận của bạn:
icon icon icon