Tuổi Canh Ngọ đặt ban thần tài hướng nào để đón lộc ?

Ngày đăng: 03/08/2023

Khi lập bàn thờ thần tài, ông địa, việc quan trọng đầu tiên cần phải làm là chọn đúng hướng hợp với tuổi của gia chủ. Bàn thờ thần tài - ông địa được đặt đúng hướng sẽ giúp mọi việc của gia chủ được diễn ra may mắn, thuận lợi, suôn sẻ và những điều thỉnh cầu sẽ linh nghiệm. Bài viết dưới đây của Xưởng Gỗ Đẹp là một số thông tin giúp quý gia chủ giải đáp được thắc mắc tuổi Canh Ngọ đặt ban thần tài hướng nào phù hợp nhất! 

Một vài nét về tuổi Canh Ngọ 1990

Trước khi giải đáp thắc mắc tuổi Canh Ngọ đặt ban thần tài hướng nào là chuẩn phong thủy, hãy cùng Xưởng gỗ đẹp tìm hiểu một số thông tin cơ bản về tuổi này. Những người tuổi Canh Ngọ sinh năm dương lịch là năm 1990, năm Canh Ngọ là năm sinh âm lịch. 

Trong phong thủy, tuổi Canh Ngọ là năm sinh thuộc mệnh Thổ, trong khi đó người tuổi này tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Mộc là mệnh tương khắc. 

Những người sinh năm Canh Ngọ 1990 là những nhiều có nhiều cơ hội, định hướng và mong ước. Mặc dù họ có chí và luôn muốn thành công nhưng lại là những người phụ thuộc, liên quan đến chuyện tình cảm. 

Công việc hăng say nếu như tình cảm viên mãn và ngược lại, nếu tình cảm thiếu thốn sẽ trượt dài và sẽ không có điểm dừng.

Người sinh năm 1990 Canh Ngọ là người như thế nào?

Người sinh năm 1990 Canh Ngọ là người như thế nào?

Vì sao cần phải đặt bàn thờ ông thần tài?

Theo quan niệm trong phong thủy, thần tài đem lại tiền bạc, của cải, vật chất cho gia đình. Chính vì vậy, những gia đình nào mà kinh doanh, buôn bán và làm ăn đều cần có bàn thờ thần tài, ông địa. 

Việc làm này để xin được lộc buôn bán, trúng mối lời nhiều, mua may bán đắt và đem lại nhiều sự sung túc về tiền bạc. Những gia đình làm ăn, kinh doanh, buôn bán nhất là tuổi Canh Ngọ cần quan tâm đến hướng và vị trí lắp đặt bàn thờ.

Xem thêm: Những mẫu bàn thờ chung cư hiện đại, mang vẻ đẹp sang trọng có giá rẻ nhất năm 2024

Tuổi Canh Ngọ đặt bàn thần tài hướng nào chuẩn phong thủy 2024. 

Với những gia chủ tuổi này, theo nguyên tắc và quy định chung nên để ban thờ thần tài sát mặt đất, gần góc nhà nhưng phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, thoáng đãng và khô ráo. 

Vị trí tốt nhất nên đặt là góc chéo bên phải hoặc bên trái đối diện với cửa chính, mặt bàn thờ thần tài hướng ra cửa để thu hút, đón tài lộc bởi trong phong thủy, đó là các vị trí tụ khí đem lại được nhiều vận may, tiền tài vào nhà.

Bàn thờ thần tài ông địa luôn phải đặt ở các vị trí thoáng đãng, nơi mà mọi người có thể quan sát được. Ngoài ra, bàn thờ thần tài cần có chỗ dựa vững chắc chính vì vậy bàn thờ nên có tủ kệ cố định hoặc tựa vào tường.

Hướng đặt bàn thờ thần tài ông địa cho Nam gia chủ

Nam gia chủ tuổi Canh Ngọ nên đặt bàn thờ thần tài ông địa hướng đến các vị trí đẹp là: Chính Bắc (Phục Vị), Chính Đông (Thiên Y), Chính Nam (Diên Niên) và Đông Nam (Sinh Khí).

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Nam mạng 1990 tránh đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng xấu là: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Chính Tây (Họa Hại).

Hướng đặt bàn thờ thần tài ông địa cho Nữ gia chủ

Nữ gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 nên đặt bàn thờ thần tài ông địa hướng đến các vị trí đẹp là: Đông Bắc (Phục Vị), Tây Bắc (Thiên Y), Chính Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí).

Ngoài ra, gia chủ tuổi Nữ mạng 1990 tránh đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng xấu là: Chính Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Chính Nam (Họa Hại), Chính Bắc (Ngũ Quỷ).

Một vài lưu ý khi lắp đặt bàn thờ thần tài tuổi Canh Ngọ 1990

Lưu ý khi lắp đặt bàn thờ thần tài tuổi Canh Ngọ

Lưu ý khi lắp đặt bàn thờ thần tài tuổi Canh Ngọ

Sau khi quý gia chủ có câu trả lời cho thắc mắc về tuổi Canh Ngọ đặt ban thần tài hướng nào, Xưởng Gỗ Đẹp xin chia sẻ một số vấn đề mà quý gia chủ tuổi 1990 cần chú ý khi thờ ban thần tài: 

  • Vị trí tuyệt đối không được đặt bàn thờ thần tài tuổi 1990 gần nhà bếp nấu hoặc gần nhà vệ sinh bởi những nơi này sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí, làm mất đi sự trang nghiêm và linh thiêng.

  • Bàn thờ thần tài ông địa gia chủ tuổi Canh Ngọ nên đặt ở những nơi có ánh sáng đầy đủ, thoáng đãng, sạch sẽ, tránh nơi có vị trí tối tăm, u ám.

  • Không nên để đồ đạc bừa bộn xung quanh bàn thờ thần tài ông địa của người tuổi Canh Ngọ 1990, cần giữ gìn cho bầu không khí luôn được sạch sẽ. Ngoài ra, không nên đặt những đồ vật linh tinh trên bàn thờ thần tài làm mất linh thiêng.

  • Nên cúng đồ ngọt: Trong quan niệm của dân gian, để cúng các vị thần tài, thổ địa có thể cúng nhiều thứ. Tuy nhiên, đồ ngọt vẫn là vật phẩm được để ý và chú tâm nhiều nhất như là: chè, bánh kẹo ngọt, quả ngọt,...

  • Không nên để đèn dầu hay nến bị tắt: Ngọn nến hay ngọn đèn thờ trên bàn thờ thần tài được xem là một ngọn hải đăng dẫn lối cho các vị giáng trần. Vì vậy, trong quá trình chuẩn bị đồ cúng bái, thắp nhang không được để bóng đèn của bàn thờ bị tắt hay quên bật nhé! Đối với nhiều gia đình kinh doanh, buôn bán và làm ăn thì việc để đèn thờ quanh năm ngày tháng là điều rất cần thiết.

  • Bên cạnh đó, muốn bàn thờ thần tài tuổi Canh Ngọ tụ khí với ý nghĩa các vị thần tài sẽ ghé thăm, nhiều gia đình kinh doanh buôn bán hay những gia đình mới lập bàn thờ nên thường xuyên châm hương vào mỗi buổi sáng. 

  • Những người tuổi Canh Ngọ 1990 cần phân biệt được rõ khi muốn cầu xin điều gì thì thắp 3 nén hương theo hàng ngang. Còn với những ngày lễ, Tết, rằm hay mùng 1 thì thắp 5 nén hương theo hình chữ thập. 

Ngoài ra, bạn nên chọn nhang loại cuốn tàn, sau một thời gian bát hương sẽ đẹp và tụ khí rất tốt. 

Lưu ý: Chỉ có ngày 23 tháng Chạp mới được rút chân hương và bạn bên đem đi đốt, hóa cùng tiền vàng. Sau khí hóa, bạn nhớ đổ một ít rượu vào đám tro nhé!

Một số mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp tại Xưởng Gỗ Đẹp 

Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã khác nhau về bàn thờ thần tài khiến mọi người phân vân và khó lựa chọn. Vì vậy, Xưởng Gỗ Đẹp sẽ giới thiệu đến mọi người hai mẫu bàn thờ Thần Tài - Ông Địa phổ biến nhất.

  • Bàn thờ thiết kế mái bằng: Với kiểu dáng này sẽ giúp tiết kiệm diện tích, tối ưu được không gian, cùng các đường nét cơ bản, họa tiết làm tỉ mỉ, cẩn thận. Các mẫu hoa văn được sử dụng ở mẫu như là long giáng, long thăng, hoành phi câu đối,...Được xem là mẫu bàn thờ thần tài - ông địa với thiết kế đơn giản nhưng mang phong cách hiện đại, sang trọng, phù hợp với không gian thờ.

Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa thiết kế mái bằng

Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa thiết kế mái bằng

  • Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa thiết kế mái chùa: Đây là mẫu bàn thờ có sự kết hợp của hiện đại lẫn cổ điển. Kiểu mẫu này sẽ có chiều cao hơn mẫu bàn thờ mái bằng nên cần có không gian rộng rãi, thoáng mát. Gia chủ có thể đặt thiết kế mái 2 lớp hay 3 lớp tùy vào không gian của gia đình. Với thiết kế này sẽ mang lại cảm giác cổ kính, thanh tịnh mỗi khi nhìn vào, nổi bật nhất là những đường chạm khắc tỉ mỉ như là: long giáng và long thăng. Theo quan niệm người xưa, hình ảnh rồng đại diện của đất trời, hưng thịnh khi kết hợp với mái chùa đem lại nhiều điều may mắn, bình an, cát lộc.

Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa thiết kế mái chùa

Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa thiết kế mái chùa

Hy vọng qua bài viết trên của Xưởng Gỗ Đẹp bạn đã nhận được giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi " tuổi Canh Ngọ đặt ban thần tài hướng nào".  Việc đặt bàn thờ thần tài ông địa chuẩn phong thủy, hợp với mệnh và tuổi của gia chủ sẽ giúp giảm bớt sự xui xẻo và đem lại tài lộc - cát trạch. Đừng quên truy cập và theo dõi chúng tôi để cập nhật những bài viết hữu ích khác nhé! 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn trong thời gian sớm nhất qua:

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon