Sao Thái Âm trong tử vi: Những ảnh hưởng và ý nghĩa đặc biệt

Ngày đăng: 20/06/2023

Sao Thái Âm trong tử vi tượng trưng cho mặt trăng mang ý nghĩa soi sáng tỏ tường. Dù là nam hay nữ, nếu một người có sao Thái Âm chiếu mệnh, họ được cho là sở hữu một tầm vóc và tiềm năng vượt trội, với khả năng thành công như "vũ bão". Hãy cùng Xưởng Gỗ Đẹp tìm hiểu chi tiết về đặc điểm sao Thái Âm và khám phá sự ảnh hưởng tại mệnh của nó trong tử vi trong bài viết dưới đây.

Sao Thái Âm là sao gì?

Chắc hẳn nhiều người đã nghe qua sao Thái Âm tuy nhiên mọi người vẫn chưa hiểu rõ được Thái Âm là gì và vị trí của sao này trong hệ thống cửu diệu niên

Vị trí của sao Thái Âm 

Sao Thái Âm là sao gì?

Sao Thái Âm là sao gì?

Sao Thái Âm là một sao quý nhân trong hệ thống cửu diệu niên hạn, tốt cho cả nam và nữ,  đem lại phúc lộc dồi dào và cuộc sống vui vẻ an lành cho những người gặp gỡ sao này. Vị trí của Sao Thái Âm trong hệ thống cửu diệu niên hạn là sao trung nguyên, chủ thần của Cung Điền Trạch. Hóa khí của sao Thái Âm được gọi là Phú, còn có tên gọi khác là Huyết tinh. Đối với nam giới, nó được gọi là Thô tinh (sao vợ), còn đối với nữ giới, nó được gọi là Tài tinh (sao chủ về của cải). 

Xem thêm: Tổng hợp 100+ mẫu bàn thờ đứng đẹp mắt với thiết kế tối giản, tinh xảo phù hợp mọi không gian

Luận giải chung về sao Thái Âm 

Ý nghĩa của Sao Thái Âm là tượng trưng cho Mặt Trăng, mang đến ánh sáng minh bạch. Sao này cũng đại diện cho Mắt (bên phải), đồng thời biểu tượng cho tình mẫu tử ân cần và thời vận tốt lành. Khi Sao Thái Âm ở trạng thái Miếu Vượng, người ta thường được ban cho sự thành tựu, trí tuệ thông minh và sức khỏe cải thiện.

Dân gian vẫn lưu truyền thơ luận giải về sao Thái Âm:

“ Thái Âm thuộc Thủy thực là

Văn chương cũng có nguyệt hoa phong tình 

Yêu người dạ tia phân minh 

Từ Dần đến Ngọ dạ sinh mấy kỳ” 

Dù là nam hay nữ nếu có sao Thái âm đóng ở cung mệnh thì đều là người khôn ngoan, mềm dẻo, có tài văn chương nghệ thuật, chính trực và ngay thẳng. 

Sao Thái Âm tốt hay xấu?

Sao Thái Âm mang hình tượng của mặt trăng, người phụ nữ (mẹ, bà, chị,..), con mắt và biển cả. Theo quan niệm của người xưa, mùng 1 (đầu tháng) được xem là ngày đêm tối không có trăng, vì vậy đối với những người sinh vào ngày này, sao Thái Âm sẽ có ảnh hưởng xấu cho họ.

Sao Thái Âm được coi là tốt nhất khi hợp với người sinh vào ban đêm, trong khi người sinh ban ngày dù có vương địa cũng sẽ bị khấu trừ đi. Vị trí tốt nhất cho sao Thái Âm là Thân, Dậu Tuất, Hợi, Tý, Sửu và Dần. Trong số đó, Hợi, Tý và Sửu là những giờ buổi tối, được gọi là cung đêm, vì vậy rất hợp với Thái Âm. Các vị trí cung kỵ Thái Âm tinh là Mão, Thìn, Tỵ Ngọ và Mùi, đây là các cung ban ngày, trong đó mặt trăng chỉ nhìn rõ vào ban đêm, vì vậy các cung này kỵ với sao Thái Âm.

Dù vậy, những người được sao Thái Âm chiếu mệnh vẫn có thể gặp may mắn, tài lộc và đặc biệt là hạnh phúc về tinh thần. Họ có thể đạt được thành công trong sự nghiệp và công danh, sáng suốt trong việc nắm bắt cơ hội và thường có quý nhân giúp đỡ. Về tình duyên, nếu người gặp sao Thái Âm tinh chiếu mệnh tiến hành kết hôn, hôn nhân của họ thường sẽ bền vững và hạnh phúc.

Cả nam và nữ, nếu đúng năm sao Thái Âm chiếu mệnh, sẽ có nhiều cát lợi. Cụ thể như sau:

 • Nam giới: Nếu nam giới được sao Thái Âm chiếu mệnh, sẽ gặp thuận lợi trong sự nghiệp, được sự giúp đỡ từ người quý nhân, có thu nhập cao và đây cũng là năm tốt để kết hôn và lập gia đình.

 • Nữ giới: Nếu nữ giới được sao Thái Âm chiếu mệnh, sự nghiệp của họ sẽ phát triển mạnh mẽ, phù hợp để sinh con và đạt được danh lợi lưỡng toàn.

 

Bài thơ về sao Thái Âm 

Bài thơ về sao Thái Âm 

Trong năm có sao Thái Âm chiếu mệnh, cả nam và nữ, nếu làm việc trong lĩnh vực liên quan đến bất động sản như xây dựng, buôn bán đất đai, sửa chữa, sẽ nhận được nhiều lợi ích, góp phần tăng thu nhập và tích lũy tài sản.

Sao Thái Âm ảnh hưởng như thế nào?

Những người được Sao Thái Âm chiếu mệnh thường có lợi về tài lộc, sức khỏe khỏe mạnh và tình duyên thuận lợi. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chủ quan, mà người ta vẫn phải luôn chú ý và cẩn trọng trong mọi việc. Đặc biệt, họ cần đặc biệt quan tâm đến việc di chuyển, sức khỏe và sinh nở.

Ảnh hưởng của sao Thái Âm đến tài lộc 

Về tài lộc, Sao Thái Âm được coi là một Tài tinh, quản lý về tiền tài và điền viên. Khi sao này chiếu mệnh, người được sao Thái Âm chiếu có thể kiếm được nhiều tiền và sở hữu những ngôi nhà xinh đẹp. Ngoài ra, sao này cũng giúp người ta nhận được sự hỗ trợ của người khác trong công việc và kinh doanh.

Để nhận được ảnh hưởng tích cực của sao Thái Âm đối với tài lộc, người ta cần xem xét các yếu tố sau:

 • Vị trí của sao Thái Âm trong lá số tử vi: Nếu sao Thái Âm nằm trong cung Tài Bạch hoặc Điền Trạch, nó sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho việc kiếm tiền và mua nhà. Nếu nó nằm trong cung Quan Lộc hoặc Thiên Di, nó sẽ hỗ trợ thăng tiến và mở rộng quan hệ. Nếu nó nằm trong cung Phúc Đức hoặc Phụ Mẫu, nó sẽ giúp đạt được sự an nhàn và sự trợ giúp từ cha mẹ.

 • Trạng thái của sao: Nếu sao Thái Âm ở trạng thái miếu địa, vượng địa hoặc đắc địa, nó sẽ có lợi cho tài lộc. Nếu nó ở trạng thái hãm địa, nó sẽ có tác động xấu đến tài lộc. Ngoài ra, cần xem xét tác động của các sao khác trong lá số, như Tuần, Triệt, Xương, Khúc, Quang, Quý, Tả, Hữu...

 • Các sao tốt kết hợp với sao Thái Âm: Sao Lộc Tồn, Tam Thai, Bát Tọa, Thiên Phúc, Thiên Đức... Những sao này gia tăng ánh sáng và năng lượng của sao Thái Âm, mang đến may mắn và thuận lợi trong việc kiếm tiền và chi tiêu.

 • Các sao xấu kết hợp với sao Thái Âm: Sao Dương Nhẫn, Riêu, Đà, Kỳ, Thiên Hình... Những sao này giảm đi ánh sáng và năng lượng của sao Thái Âm, làm cho người ta gặp khó khăn và rủi ro trong việc kiếm tiền và chi tiêu.

Ảnh hưởng của sao Thái Âm đến con cái  

Sao Thái Âm là Máu tinh, đại diện sự quản về con cái và sinh sản. Khi được sao này chiếu mệnh, người ta có thể hạ sinh được nhiều con và con cái đề mang đặc điểm là thông minh, ngoan ngoãn. Bên cạnh đó, sao này còn giúp người ta nhận được sự yêu mến và chăm sóc từ con cái.

Để nhận được ảnh hưởng tích cực của sao Thái Âm đối với con cái, người ta cần xem xét các yếu tố sau:

 • Vị trí của sao trong lá số tử vi: Nếu sao Thái Âm nằm trong cung Tử Tức hoặc Phúc Đức, nó sẽ có lợi nhất cho việc sinh con và nuôi dạy con cái. Nếu nó nằm trong cung Phụ Mẫu hoặc Huynh Đệ, nó sẽ giúp duy trì mối quan hệ hòa thuận với con cái. Nếu sao Thái Âm nằm trong cung Mệnh hoặc Phu Thê, nó sẽ mang lại phúc lợi từ con cái.

 • Trạng thái của sao: Nếu sao Thái Âm ở trạng thái miếu địa, vượng địa hoặc đắc địa, nó sẽ có lợi cho con cái. Nếu sao Thái Âm ở trạng thái hãm địa, nó sẽ có tác động xấu đến con cái. Ngoài ra, cần xem xét tác động của các sao khác trong lá số, như Tuần, Triệt, Xương, Khúc, Quang, Quý, Tả, Hữu...

Điều quan trọng là chú ý đến các yếu tố này để tận dụng tối đa ảnh hưởng tích cực của sao Thái Âm đối với con cái và sự sinh sản.

Ảnh hưởng của sao Thái Âm đến gia đình 

Sao Thái Âm trong tử vi tượng trưng cho mặt trăng

Sao Thái Âm trong tử vi tượng trưng cho mặt trăng

Sao Thái Âm thuộc mệnh Thủy và là chủ tinh của Cung Điền Trạch, còn được gọi là Phú tinh hay Máu tinh, chủ về mẹ, vợ và phụ nữ. Khi sao Thái Âm chiếu mệnh, người ta sẽ có cuộc sống bình yên và hài hòa trong gia đình. Bên cạnh đó, sao Thái Âm cũng mang lại sự sung sướng và thỏa mãn trong cuộc sống.

Để nhận được ảnh hưởng tích cực của sao Thái Âm đối với hạnh phúc gia đình, người ta cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Vị trí của sao trong lá số tử vi: Nếu sao Thái Âm nằm trong cung Phu Thê hoặc Thiên Di, nó sẽ có lợi nhất cho duyên phận và tình cảm vợ chồng. Nếu sao Thái Âm nằm trong cung Phúc Đức hoặc Thiên Đức, nó sẽ giúp tạo sự an toàn và an nhiên trong gia đình. Nếu nó nằm trong cung Mệnh hoặc Tài Bạch, nó sẽ mang lại phúc lộc từ con cái.

 • Trạng thái của sao: Nếu sao Thái Âm ở trạng thái miếu địa, vượng địa hoặc đắc địa, nó sẽ có lợi cho gia đình. Nếu sao Thái Âm ở trạng thái hãm địa, nó sẽ có tác động xấu đến gia đình. Ngoài ra, cần xem xét tác động của các sao khác trong lá số, như Tuần, Triệt, Xương, Khúc, Quang, Quý, Tả, Hữu...

Những yếu tố này quan trọng để tận dụng tối đa ảnh hưởng tích cực của sao Thái Âm đối với hạnh phúc gia đình.

Sao Thái Âm chiếu tuổi nào? 

Theo các chuyên gia phong thủy, cách tính sao Thái Âm sẽ dựa vào tuổi âm lịch và giới tính của một người. Để cụ thể hơn, ta sử dụng tuổi bào thai, còn được gọi là tuổi Mụ. Đối với nam giới, sao Thái Âm bắt đầu chiếu vào năm tuổi 8, trong khi đối với nữ giới, nó bắt đầu chiếu vào năm tuổi 13. Mỗi 9 năm sau đó, sao Thái Âm sẽ lặp lại một lần. Dựa trên điều này, chúng ta có thể xác định các năm tuổi ứng với sao Thái Âm như sau:

 • Nam giới: 8 - 17 - 26 - 35 - 44 - 53 - 62 - 71 - 80 - 89 tuổi

 • Nữ giới: 13 - 22 - 31 - 40 - 49 - 58 - 67 - 76 - 85 tuổi

Sao Thái Âm hợp với màu sắc và tháng nào?

Màu sắc phù hợp với sao Thái Âm

Màu sắc phù hợp với sao Thái Âm

Sao Thái Âm thuộc hành Thủy, là tinh túy của nước, và nằm trong chòm Trung Thiên Đẩu.

sao Thái Âm thuộc hành Thủy, nên khi chiếu mệnh theo ngũ hành, nó có quan hệ tương sinh với Kim, bình hòa với Thủy, tương khắc với Thổ, và sinh xuất với Mộc. Do đó, sao Thái Âm kỵ màu thuộc hành Thổ như Vàng và màu nâu, cũng như màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây.

Sao Thái Âm hợp với các màu thuộc hành Kim như trắng, vàng, ánh kim, và cũng hợp với màu thuộc hành Thủy như xanh da trời và đen. 

Sao Thái Âm hợp nhất với tháng 9 âm lịch, đây là thời điểm có nhiều may mắn, thuận lợi và tài sản phong phú. Sao Thái Âm kỵ nhất vào tháng 11 vì đây là thời điểm trọng đông, thời tiết lạnh và u ám. Vì Thủy khí cực kỳ vượng trong tháng này, có thể dẫn đến tâm lý con người có sự biến đổi, sống nội tâm, suy nghĩ nhiều, hay trầm cảm và lo lắng.

Những điều nên làm vào năm sao Thái Âm chiếu mệnh 

Sao Thái Âm là sao tốt cho cả nam mệnh và nữ mệnh. Nếu bạn bị sao này chiếu mệnh, bạn có thể thực hiện những việc sau để gia tăng vận may và phúc lộc cho bản thân:

 • Học hỏi và nâng cao kỹ năng mới để cải thiện năng lực và có khả năng thăng tiến trong công việc.

 • Chú ý đến sức khỏe bằng cách duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý và thường xuyên tập thể dục.

 • Tránh gây gổ và xung đột với người khác để duy trì hòa thuận và uy tín.

 • Khi gặp khó khăn hãy tìm kiếm sự giúp đỡ và hỗ trợ từ người thân và bạn bè 

 • Biết nắm bắt và tận dụng những cơ hội tốt  khi có thể để thay đổi vận mệnh.

Các hoạt động nên tránh để tránh xui xẻo và khó khăn trong năm sao Thái Âm chiếu mệnh bao gồm:

 • Không tham gia những hoạt động nguy hiểm và phi pháp như đánh bạc, cờ bạc hoặc tham gia những cuộc phiêu lưu mạo hiểm.

 • Không làm những việc quá liều lĩnh và không suy tính kỹ lưỡng, ví dụ như đầu tư bừa bãi hoặc thay đổi công việc đột ngột.

 • Tránh sự cứng nhắc và kiêu ngạo trong giao tiếp và hợp tác với người khác để tránh gây mất mặt và gây oan ức.

 • Không nên tin vào những lời đồn đại và tin đồn không có căn cứ để tránh bị lừa đảo và mất thời gian.

Tuân thủ những nguyên tắc này sẽ giúp bạn tận hưởng một năm thịnh vượng và may mắn dưới sự chiếu mệnh của sao Thái Âm.

Cách cúng giải sao Thái Âm 

Cúng sao giải hạn là một trong những phong tục truyền thống của người Việt Nam, có từ lâu đời. Mục đích của việc cúng sao là để giải trừ những điều không may trong cuộc sống, gia đạo, tình duyên và cầu nguyện đến các vì sao không chỉ để xin sự che chở và bình an mà còn để thể hiện sự cảm tạ đối với thần linh.

Hướng dẫn giải sao Thái Âm

Hướng dẫn giải sao Thái Âm

Mặc dù sao Thái Âm là một sao tốt, mang đến điềm lành, may mắn và thành công, việc cúng sao là một nghi lễ cần phải thực hiện dù sao đó có tính chất hung tinh hay cát tinh.

 • Thời gian: Ngày giờ cúng tốt nhất cho sao Thái Âm là vào ngày 3 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Đây là ngày mà sao Thái Âm xuất hiện trên bầu trời và bắt đầu chiếu mệnh cho những người bị ảnh hưởng. Nếu đã vượt qua thời điểm trên, bạn có thể tiến hành cúng sao vào tối ngày 26 âm lịch hàng tháng.

 • Viết bài vị cúng: Bài vị để cúng sao Thái Âm rất quan trọng. Bạn cần chuẩn bị chính xác như sau: Sử dụng một tờ giấy màu vàng và viết tên "Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân Vị Tiền". Sau đó, đặt giấy lên bàn thờ và hướng về phía Tây. Thời gian thích hợp để cúng sao Thái Âm là từ 22h đến 24h. 

Lưu ý: Nên treo nhiều vật phẩm phong thủy, vật cát tường hoặc đeo trang sức đá phong thủy có màu đen như thạch anh đen, mã não đen và các loại đá khác. Để giải hạn sao Thái Âm, rất quan trọng phải có màu vàng. Bạn cần chuẩn bị nhiều tờ giấy màu vàng để gói quanh các vật phẩm khác có màu sắc khác trên bàn thờ.

 • Chuẩn bị lễ vật: Để cúng Sao Thái Âm cần phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật sau: 7 ngọn đèn hoặc nến cây, mũ vàng, đinh tiền vàng, gạo, muối, trầu cau, hương hoa, trái cây, phẩm oản, nước…

 • Đọc bài văn khấn: Sau khi lập bàn thờ, gia chủ đọc bài văn khấn cúng giải hạn sao Thái Âm với lòng thành tâm. Quan trọng là phải nhớ đọc đúng tên của sao Thái Âm để lời cầu trở nên linh nghiệm. 

Sao Thái Âm đã thu hút sự chú ý của nhiều người với sức mạnh và tác động sâu sắc của nó tới vận mệnh con người trong tử vi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đó chỉ là công cụ và chỉ đưa ra gợi ý, còn sự quyết định cuối cùng vẫn nằm trong tay chúng ta. Hãy làm chủ vận mệnh của mình, sống một cuộc sống tự tin và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ trên hành trình của bạn. Theo dõi: https://xuonggodep.vn/ để nhận được nhiều giải đáp từ nhiều chòm sao khác.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon