Tiết lộ bí mật: Mệnh Kim đặt bàn thờ hướng nào để thu hút tài vận

Ngày đăng: 31/07/2023

Trong mỗi gia đình, phòng thờ là nơi trang nghiêm nhất nên việc chọn hướng đặt bàn thờ luôn được các gia chủ đặc biệt chú trọng. Do đó, đối với các gia chủ mệnh Kim đặt bàn thờ hướng nào là điều quan trọng cần được nắm giữ. Vậy đặt bàn thờ hướng nào phù hợp với phong thủy để thu hút tài vận đến, gia đình hạnh phúc và may mắn đối với người mang mệnh Kim? Sau đây, Xưởng Gỗ Đẹp sẽ cùng các gia chủ tìm hiểu về vấn đề trên.

Đôi nét về người mệnh Kim

Trước khi khám phá về việc mệnh Kim đặt bàn thờ hướng nào, hãy cùng tìm hiểu một số đặc điểm chính của những người có mệnh Kim. 

Mệnh Kim đại diện cho nguyên tố kim loại trong học bát quái và phong thủy Trung Quốc. Người mệnh Kim thường mang trong mình những tính cách mạnh mẽ, kiên quyết và đam mê tự lập. Họ có sức chịu đựng cao và thường quyết tâm vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Người mệnh Kim đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy 

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Nhâm Thân 1992, Canh Thìn 2000, Giáp Ngọ 1954-2014, Nhâm Dần 1962-2022, Canh Tuất 1970, Giáp Tý 1924, Qúy Dậu 1933 – 1993, Ất Mùi 1955-2015, Tân Hợi 1971, Ất Sửu 1985, Tân Tỵ 1941 – 2001, Quý Mão  1963 – 2023 

Người mang mệnh Kim có tính cách như thế nào? 

Để chọn được mệnh Kim đặt bàn thờ hướng nào thì cũng cần phải dựa trên chính tính cách của họ. Vậy tính cách của người mệnh Kim như nào?

Người mệnh Kim thường là những người xuất sắc trong giao tiếp và có khả năng sử dụng ngôn ngữ sắc bén. Họ có tư duy quan sát và khả năng tổ chức, biết cách sắp xếp mọi thứ theo cách có hệ thống.

Mặc dù dễ dàng thích nghi với sự thay đổi, nhưng họ cũng muốn kiểm soát tình hình.Người mệnh Kim luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng trong công việc họ theo đuổi. Họ cũng được đánh giá là những người trí tuệ cao.

Tuy nhiên, cùng với những điểm mạnh, người mệnh Kim cũng có những khuyết điểm. Người mệnh Kim thường có một chút ngang bướng và ngang ngược, thỉnh thoảng cảm thấy bất an và dễ nổi nóng. Họ có xu hướng so sánh và có chút toan tính, thích mình làm trung tâm. 

Đường tình duyên người mang mệnh Kim

Người mệnh Kim thường có tính thống trị cao và khao khát được công nhận tính cách này. Vì thế họ sẽ hợp với những người mệnh Thủy và Mộc những người có tính cách mềm yếu hơn.

Màu sắc nào sẽ phù hợp với người mệnh Kim?

Trong quan niệm phong thủy, chữ “kim” chính là tượng trưng cho kim khí và kim loại, cho nên, những màu như trắng, bạc, xám có ánh kim được cho là màu sắc bản mệnh của người mệnh Kim.

Xem thêm: Các mẫu bàn thờ chung cư giá rẻ hiện đại, chất lượng, cao cấp nhất hiện nay

Hướng dẫn người mệnh Kim đặt bàn thờ hướng nào sao cho đúng

Hiện nay, câu hỏi về mệnh Kim đặt bàn thờ hướng nào đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong phong thủy, mệnh Kim thuộc Tây tứ trạch, vì vậy khi làm nhà hay đặt bàn thờ trong gia đình, gia chủ cần tuân theo các hướng sau: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. 

Chuyên gia phong thủy cũng khẳng định rằng, việc đặt bàn thờ theo 4 hướng này sẽ mang lại vận khí tốt cho người mệnh Kim như sinh khí, diên niên, thiên y, phục vị. Điều này giúp họ thu hút vượng khí, tài lộc, cải thiện công việc và gia đình hạnh phúc và may mắn

Hướng trạch mệnh theo hành và quẻ mệnh

Người mệnh Kim nên đặt bàn thờ theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc 

Người mệnh Kim nên đặt bàn thờ theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc 

Theo phong thủy ngũ hành, mỗi mệnh sẽ tương ứng với các hướng trạch khác nhau như sau:

Mệnh Kim: Tây Bắc và Bắc.

Mệnh Mộc: Đông và Đông Nam.

Mệnh Thủy: Bắc.

Mệnh Hỏa: Nam.

Mệnh Thổ: Trung tâm, Tây Nam và Đông Bắc.

Cũng theo phong thủy, quẻ mệnh được chia thành hai loại chính là Đông tứ mệnh (bao gồm Mộc, Hỏa, Thủy) và Tây tứ mệnh (bao gồm Kim, Thổ).

 • Người thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ theo Tây tứ trạch, bao gồm các hướng tốt là: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.

 • Người thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ theo Đông tứ trạch, bao gồm các hướng tốt là: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

Tổng hợp: Một số mẫu bàn thờ đứng có thiết kế đơn giản nhưng vẫn mang vẻ đẹp hiện đại, sang trọng

Người mệnh Kim bày trí, trang trí phòng thờ như nào là chuẩn phong thủy

Bên cạnh sự quan tâm người mệnh Kim đặt bàn thờ hướng nào,thì những người mệnh Kim cũng rất quan tâm đến cách bày trí bàn thờ như nào để hợp phong thủy. Hãy cùng xưởng gỗ đẹp tìm hiểu về cách bày trí bàn thờ cho người mệnh Kim.

Người mệnh Kim hợp với không gian phòng thờ màu gì

Người kim theo thuyết mệnh ngũ hành tương sinh thích hợp với các gam màu như trắng, bạc, ghi và xám đại diện cho mệnh hỏa. Khi sử dụng những màu này, phong thủy sẽ rất tốt và mang lại may mắn cho gia chủ. 

Thế nên, khi trang trí phòng thờ, gia chủ có thể sử dụng màu trắng, xám hoặc ghi cho tường, rèm cửa, hay các vật thờ cúng trên bàn thờ. Kết hợp hài hòa giữa thẩm mỹ và phong thủy sẽ nâng cao giá trị không gian nhà cũng như hỗ trợ yếu tố tâm linh.

Tuy nhiên, người mệnh kim cần chú ý tránh sử dụng quá nhiều gam màu tương khắc như, hồng, tím, xanh nước biển, đỏ và đen. Việc làm này nhằm tránh thu hút âm tà và những vận đen xui xẻo trong cuộc sống. 

Lựa chọn chất liệu các vật phẩm để thờ cúng cho người mệnh Kim

Các gia chủ không nên chỉ quan tâm đến mệnh kim đặt bàn thờ hướng nào, các đồ thờ cúng cũng đóng vai trò quan trọng trong yếu tố phong thủy cho người mệnh kim.

Đối với họ, việc sử dụng chất liệu kim hoặc loại sứ cho bát hương và đèn cúng là phù hợp, bởi họ là những loại chất liệu đặc trưng cho người mệnh kim. Sử dụng những chiếc đèn kim loại, bình hoa cỡ đại và lục bình phong thủy bằng sứ men trắng với họa tiết thủ công công ánh vàng, sẽ làm tăng thêm vẻ trang nhã và mang đến nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc và may mắn

Lưu ý, người mệnh kim nên tránh sử dụng đèn có ánh đỏ hoặc các đồ thờ gỗ có màu đỏ cam, nâu đỏ, bởi những loại này sẽ mang lại những điều không tốt đối với gia chủ.

Người mệnh Kim nên bài trí bàn thờ bằng các vật phẩm có chất liệu kim hoặc sứ 

Người mệnh Kim nên bài trí bàn thờ bằng các vật phẩm có chất liệu kim hoặc sứ 

Một số lưu ý cho người mệnh Kim khi đặt bàn thờ 

Bàn thờ là một phần không thể thiếu với giá trị tâm linh trong mỗi gia đình. Đối đối với những người có mệnh Kim đặt bàn thờ hướng nào, cũng cần phải cẩn trọng để tránh những điều không tốt trong quá trình thờ cúng. 

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi xây dựng bàn thờ:

 • Hướng bàn thờ: Người mệnh kim nên đặt bàn thờ hướng vào hướng Tây hoặc Đông để tận dụng năng lượng từ ánh sáng tự nhiên. Tránh đặt hướng Bắc, Nam hoặc hướng chéo để không xung đột với các yếu tố trong tứ trụ của mệnh kim.
 • Tránh đặt bàn thờ gần cửa ra vào: Bàn thờ không nên đặt gần cửa chính hoặc cửa sổ lớn vì điều này có thể làm mất cân bằng năng lượng và tạo sự không ổn định trong gia đình.
 • Vị trí cao: Đặt bàn thờ ở một vị trí cao hơn so với mặt sàn nhà, tuyệt đối tránh đặt ở gầm cầu thang. Điều này thể hiện sự tôn trọng và sùng kính các linh vật thần linh.
 • Tránh đặt trên giường: Không đặt bàn thờ trên giường ngủ hoặc nơi vật chất, vì điều này coi thường giá trị tâm linh và có thể gây xung đột năng lượng.
 • Luôn giữ sạch sẽ: Bàn thờ cần được giữ gìn sạch sẽ và tươm tất. Tránh để bụi bẩn, rác rưởi chất đống xung quanh bàn thờ, vì điều này không chỉ thiếu tôn trọng các vị thần linh mà còn duy trì sự trong sạch, hài hòa cho không gian bàn thờ.
 • Đổi mới thường xuyên: Thay đổi các vật phẩm thờ cúng như hương, hoa, và nến thường xuyên để duy trì sự tươi mới và đảm bảo rằng không có vật phẩm đã hỏng hoặc ô uế.

Những lưu ý này giúp bàn thờ trở thành nơi linh thiêng và tạo không gian tốt cho việc thờ cúng, mang lại sự bình an và phúc khí cho gia đình.

4 điều gia chủ mệnh Kim nhất định phải tránh khi đặt bàn thờ

 • Không nên đặt bàn thờ ở vị trí có ánh sáng trực tiếp chiếu vào, không nên dựa vào hoặc đặt bên dưới nhà vệ sinh.
 • Bàn thờ cần được đặt ở nơi tĩnh lặng và tách biệt
 • Không nên đặt bàn thờ dư
 • Đột ngột chọn một phòng thờ riêng biệt, dễ dàng

Nếu gia chủ tránh được 4 điều trên, sẽ giúp cho bàn thờ của nhà mình trở nên linh thiêng và trang trọng hơn.

Trên đây là những điều quan trọng về mệnh kim đặt bàn thờ hướng nào, tuy nhiên, việc chọn không gian thờ cúng gia chủ cũng cần xem xét đến các yếu tố phong thủy, thẩm mỹ và không gian sống trong gia đình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của https://xuonggodep.vn/ nhớ thường xuyên theo dõi để không bỏ lỡ bất kì kiến thức hay nào nhé!

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon