Hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1981 chuẩn phong thủy năm 2024

Ngày đăng: 02/08/2023

Dựa vào mỗi tuổi và số mệnh sẽ có những hướng đặt bàn thờ khác nhau và phù hợp với không gian thờ cúng. Vậy gia chủ nên chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1981 nào để đúng chuẩn phong thủy và hợp mệnh? Trong bài dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ chia tiết cho bạn biết hướng đặt bàn thờ cho người tuổi 1981 (tuổi Tân Dậu) chuẩn phong thủy để đón tài hứng lộc. Hãy tham khảo bài viết dưới này để hiểu rõ hơn nhé!

Người tuổi Tân Dậu là người như thế nào?

Đó là gia chủ có năm sinh dương lịch là 1981, năm sinh âm lịch là Tân Dậu và theo ngũ hành Mộc - Thạch Lựu Mộc.

Quẻ mệnh:

 • Nam: Khảm (thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh

 • Nữ: Khôn (thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh

Màu sắc:

 • Tương sinh: màu đen, màu xanh dương, xanh dương nhạt

 • Tương khắc: màu vàng đậm, nâu đất, vàng nhạt, màu trắng

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1981 là hướng Bắc  

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1981 là hướng Bắc

Những người thuộc tuổi này thường là người có tâm tư kín đáo, sống tách biệt với mọi người xung quanh họ. Vẻ bề ngoài lạnh lùng nên nhiều người nhận xét có phần hơi kiêu ngạo. Nhưng họ rất mạnh dạn, dám nghĩ dám làm, luôn kiên định trong mọi việc. Gia chủ thuộc con giáp này thường thích cuộc sống tự lập, ít dựa dẫm vào gia đình hay bạn bè.

Tân Dậu là người thuộc hành kim nên thường khá bướng bỉnh, ngoan cố và có phần ngạo mạn. Chính sự hung hăng, lạnh lùng đó đã gây ra nhiều trở ngại trong chuyện tình yêu hay tình cảm bạn bè.

Chính vì thế, người thuộc tuổi này cần học cách lắng nghe người khác nhiều hơn.

Xác định các hướng tốt - xấu cho gia chủ tuổi 1981

Theo tử vi số mệnh, ngũ hành của Tân Dậu là Thạch Lựu Mộc mà Thủy sinh Mộc nên hướng tốt dành cho gia chủ Tân Dậu là hướng Bắc của ngôi nhà.

Vì nam và nữ tuổi 1981 có cung mệnh khác nhau nên hướng đặt bàn thờ cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là một số lưu ý về hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1981 mời mọi người tham khảo!

Đối với nam Tân Dậu

Các hướng tốt để đặt bàn thờ là: 

 • Hướng Đông Nam ( được sinh khí): Đặt bàn thờ theo hướng này sẽ giúp cho nam gia chủ tốt về sức khỏe, tài lộc, đường con cái và nhận được sự phù trợ về đường công danh, sự nghiệp.

 • Hướng Đông (được thiên y): hướng này mang đến nguồn vượng khí về sức khỏe, may mắn và đặc biệt được quý nhân phù trợ.

 • Hướng Nam (được diên niên): hướng này cũng khá tốt mang lại sự cải thiện cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, đối với nam gia chủ chưa lập gia đình khi đặt bàn thờ hướng này sẽ rất tốt về đường tình duyên, khả năng tài chính tốt.

 • Hướng Bắc (được phục vị): gia chủ đặt bàn thờ hướng này sẽ mang lại sự bình an và may mắn cho các thành viên trong gia đình. Trong học tập và công việc luôn được thăng tiến.

Tổng hợp: [1001] Mẫu bàn thờ đứng cao cấp đẹp cho không gian thờ cúng tâm linh

Ngoài ra, còn có một số hướng không hợp tuổi sau đây:

 • Hướng Tây Nam (phạm tuyết mệnh): đây là hướng xấu nhất trong 8 hướng Bát Trạch, nếu đặt bàn thờ ở hướng này có thể khiến nam gia chủ chuốc họa vào thân, hại con gái, bệnh tật, tài sản thiệt hại.

 • Hướng Đông Bắc (phạm ngũ quỷ): đặt bàn thờ hướng này có thể gây ra hỏa hoạn, bệnh tật, nguy hại cho các thành viên trong gia đình.

 • Hướng Tây Bắc (phạm lục sát): hướng này sẽ khiến gia chủ nam mạng lâm vào cảnh lục đục, cãi vã, ảnh hưởng đến tình cảm và sự nghiệp.

 • Hướng Tây (phạm họa hại): nam gia chủ khi đặt bàn thờ hướng này tài lộc vào nhà dễ thất thoát, các thành viên dễ sinh bệnh tật, thính tai.

Lưu ý: hướng Tây Nam là hướng mà gia chủ nam đặc biệt cần phải kiêng nhất, hướng này phạm tuyết mệnh rất xấu.

Đối với nữ Tân Dậu

Xác định các hướng tốt - xấu cho gia chủ tuổi 1981 đối với nữ mệnh

Xác định các hướng tốt - xấu cho gia chủ tuổi 1981 đối với nữ mệnh

Giống với nam tuổi Tân Dậu thì nữ tuổi này nếu lựa chọn các hướng trên để đặt bàn thờ cũng sẽ nhận được những điều tốt lành, may mắn:

 • Hướng Tây Nam (được sinh khí): Hướng này sẽ giúp danh tiếng của gia chủ được nhiều người biết đến, sức khỏe dồi dào hơn và sự nghiệp được thăng tiến nhanh hơn.

 • Hướng Đông Bắc (được phục vị): Đây là hướng sẽ giúp cho đường công danh sự nghiệp, tài chính kinh tế của gia chủ thuận lợi hơn. Đường tình duyên được gắn bó, khăng khít hơn.

 • Hướng Tây Bắc (được thiên y): Gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này sẽ được trường thọ, hạn chế bệnh tật, đặc biệt là có âm lực trợ giúp lúc nguy lan. Tiền tài của cải ngày càng thịnh vượng hơn.

 • Hướng Tây (được thiên diên): Hướng này cũng khá tốt sẽ giúp cho gia đình sống hòa thuận, sung túc. Đặt bàn thờ hướng này sẽ giúp việc ngoại giao hay các quan hệ xã hội trở nên tốt hơn. 

 • Hướng Đông Bắc (được phục vị): Đặt bàn thờ hướng này sẽ mang đến những điều tốt lành về mặt tinh thần đến với gia chủ.

Các hướng không tốt mà gia chủ là nữ nên tránh để không gặp xui xẻo, bệnh tật:

 • Hướng Đông Nam (phạm tuyệt mệnh): hướng này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên gia đình. Thậm chí cuộc sống sẽ vất vả, khó khăn hơn.

 • Hướng Bắc (phạm ngũ quỷ): hướng này mang lại nhiều mâu thuẫn trong quan hệ gia đình, mọi việc không được suôn sẻ, hao tài tốn của.

 • Hướng Đông (phạm lục sát): nữ mệnh đặt bàn thờ hướng này sẽ mang đến những năng lượng tiêu cực trong các mối quan hệ, dễ bị nảy sinh mâu thuẫn thậm chí là kiện cáo.

 • Hướng Nam (phạm họa hại): đặt bàn thờ hướng này sẽ mang đến nhiều nguy hiểm trong công việc cũng như cuộc sống.

Những lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1981

Những lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1981

Những lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1981

Việc đặt bàn thờ đúng hướng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy và tâm linh, đối với gia chủ tuổi Tân Dậu năm 1981. Dưới đây là những lưu ý cần cân nhắc khi đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi này:

 • Đặt bàn thờ ở vị trí tốt: Bàn thờ nên được đặt ở vị trí cao, gần tường, và nằm ở phía trước nhà hoặc phòng khách. Điều này tạo cảm giác uy nghiêm và thể hiện sự tôn trọng đối với tổ tiên và các vị thần linh.

 • Tránh đặt đồ điện bên phải bàn thờ: Bên phải bàn thờ là vị trí quan trọng và không nên để đồ điện hay các vật dụng phạm vào khu vực này. Điều này có thể gây xui xẻo, cản trở tài lộc và công danh.

 • Giữ gìn vị trí bàn thờ sạch sẽ và gọn gàng: Tránh bày đặt các vật phẩm linh tinh không cần thiết hoặc lộn xộn quanh bàn thờ. Bàn thờ cần được giữ trong sự trang nghiêm và tôn kính.

 • Tránh đặt bàn thờ gần khu bếp hoặc khu vệ sinh: Những khu vực này chứa năng lượng khác nhau và đặt bàn thờ gần chúng có thể gây xung đột và ảnh hưởng đến tài lộc và hạnh phúc trong gia đình.

 • Không đặt bàn thờ đối diện hướng cửa ra vào: Vị trí này được gọi là "Hoa Giải Địa" trong phong thủy và thường tạo ra xung đột, rối ren trong các mối quan hệ gia đình. Gia đình dễ bất hòa, hay cãi vã nếu bàn thờ đặt ở vị trí này.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn cung cấp đến bạn về hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1981 để hút tài lộc, bình an, tránh những điều xui xẻo. Bởi bàn thờ là nơi linh thiêng, không được đặt vị trí hay hướng tùy tiện, nếu phạm phải đại kỵ sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp gia chủ chọn được hướng phù hợp với tuổi của mình. Nhớ theo dõi website: https://xuonggodep.vn/ để nhận được thông báo sớm nhất.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon