Chuyển Ban Thần Tài Về Nhà Mới Và Những Lưu Ý Quan Trọng

Ngày đăng: 26/01/2021

Chuyển ban thần tài về nhà mới thế nào cho đúng chuẩn phong thủy? Công việc chuyển nhà luôn có rất nhiều điều phải lo liệu. Tuy vậy, chuyển nhà cũng được xem như là chúng ta bắt đầu một điều gì đó mới mẻ. Do đó nhiều người rất mong chờ ngày này. Trong số những công việc cần làm khi chuyển nhà chính là chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới. Bạn đã biết cách chuyển bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ những thông tin của  Xưởng Gỗ Đẹp dưới đây nhé.

Ý nghĩa của ban thần tài khi mới chuyển về nhà

Chuyển ban thần tài về nhà mới đúng chuẩn phong thủy

Chuyển ban thần tài về nhà mới đúng chuẩn phong thủy

Trong rất nhiều gia đình, đặc biệt là đối với những gia đình làm ăn, kinh doanh, việc thờ cúng thần tài có ý nghĩa rất lớn. Mặc dù có nhiều sự thay đổi về văn hóa cùng với sự phát triển của thời đại mới nhưng truyền thống này vẫn giữ được nguyên giá trị cốt lõi.

Cũng chính vì ý nghĩa gắn bó và tâm linh như vậy nên khi chuyển nhà mới, chắc chắn không thể bỏ qua việc chuyển bàn thờ thần tài. Thần Tài là vị thần được thờ cúng để cầu mong việc làm ăn phát đạt, nhiều tài lộc, phú quý. 

Việc chuyển ban thần tài về nhà mới cùng với ý nghĩa mong cầu thần tài tiếp tục phù hộ cho gia đình. Tuy nhiên, có một số quan niệm cho rằng Thần Tài - Ông Địa là hai vị thần trấn giữ vùng đất đó. Có nghĩa là khi gia chủ chuyển nhà, các ông sẽ không đi theo.

Nếu không chuyển bàn thờ Thần Tài  sang nhà mới thì việc để lại bàn thờ cũng mang ý nghĩa chia sẻ vận may. Tích tụ được phước lộc, công đức cho gia chủ mới.

Thủ tục chuyển ban thần tài về nhà mới như thế nào?

Việc chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới cần thiết phải tiến hành theo đúng thủ tục. Chúng ta không thể tùy tiện di chuyển vị trí bàn thờ mà không làm lễ cúng, xin phép thần linh. Như vậy là phạm vào những điều kiêng kỵ khi thờ Thần Tài.

Để chuyển bàn thờ Thần Tài về nhà mới, gia chủ cần tiến hành theo trình tự như sau:

Trước khi làm lễ chuyển ban thần tài

Như chúng tôi đã chia sẻ, nếu bạn muốn chuyển ban thờ thần tài sang nhà mới thì cần phải làm nghi thức xin chuyển bàn thờ. Gia chủ cần xem ngày tốt, giờ hoàng đạo để tiến hành chuyển bàn thờ. 

Những công việc trước khi chuyển ban thần tài về nhà mới bao gồm cả việc chọn hướng vị trí bàn thờ ở nhà mới. Bàn thờ thần tài không nằm ở vị trí trung tâm, chính diện của ngôi nhà. 

Việc sắm sửa vật cúng cần phải chuẩn bị chu đáo, đầy đủ. Qua đó thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ. Đồng thời nó cũng tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy cho gia chủ khi chuyển sang nhà mới. 

Đồ lễ để cúng xin chuyển ban thần tài bao gồm: xôi, món mặn; vàng mã; nhang đèn; hoa tươi; trầu cau; rưu, trà,thuốc; hoa quả,.....

Giai đoạn tiến hành chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới

Thủ tục chuyển ban thần tài về nhà mới

Thủ tục chuyển ban thần tài về nhà mới

Sau khi mọi thứ đã chuẩn bị đầy đủ, gia chủ sẽ tiến hành đặt vàng hương, bày 3 bát nước, 3 chén rượu và hoa ở nhà cũ. Đọc văn khấn xin thần linh đồng ý việc chuyển sang nhà mới. Thắp thêm 3 nén nhang.

Đợi cho hương cháy được một nửa thì thỉnh bàn thờ thần tài về nhà mới. Lưu ý, nếu quãng đường di chuyển quá xa, gia chủ có thể chờ cho hương tàn hết để tiến hành chuyển bàn thờ Thần Tài. 

Khi đã đến nhà mới, chúng ta tiến hành dùng rượu rắc vào tro tiền vàng đã hóa. Bày lễ vật lên bàn thờ Thần Tài và thắp hương mới. Gia chủ rót rượu mời thần tài vè đọc văn khấn nhập trạch. Vừa để báo cáo việc chuyển bàn thờ thần tài, vừa để thỉnh các vị thần yên vị tại nơi thờ phụng để tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình.

Văn khấn chuyển ban thờ thần tài sang nhà mới

Cũng theo trình tự các bước chuyển ban thần tài về nhà mới như trên, chúng ta cần chuẩn bị hai bài văn khấn. Văn khấn chuyển bàn thờ Thần tài sang nhà mới khi làm lễ ở nơi ở cũ. Văn khấn tạ lập bàn thờ thần tài khi chuyển bàn thờ thần tài sang nơi ở mới.

Văn khấn xin chuyển bàn thờ Thần Tài

Nam mô A Di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương chư Phật

Hôm nay ngày… tháng… năm…

Tín chủ con là:... Tuổi….

Ngụ tại:....

Kính cáo đến chư vị Tôn Thần, nay vì gia đình con chuyển nhà sang nơi ở mới, chúng con xin làm lễ thiên linh vị Tài Thần Thổ Địa, mời chư vị về nơi ở mới.

Hôm nay nhân ngày cát nhật lương thần, chúng con xin làm lễ Thiên di linh vị Thần đài. Xin chuyển bàn thờ Thần Thổ Địa mạch long từ vị trí…. sang tại...Tuy vị trí có thay đổi nhưng hướng đặt bàn thờ vẫn giữ nguyên như cũ.

Chúng con kính xin chư vị Tôn Thần chắp lễ cầu cho được phép di chuyển bàn thờ các ngài sang nơi thờ phụng mới.

Tín chủ:... con xin dập đầu kính bái.

Văn khấn khi chuyển ban thờ thần tài về nhà mới

Văn khấn khi chuyển ban thờ thần tài về nhà mới

Văn khấn tại lễ tạ bàn thờ thần tài

Hôm nay ngày … tháng… năm…

Tín chủ con là … xin thành tâm tiến lễ bái thánh thần lai tâm trước linh đài. Mời các ngài thụ hưởng lễ vật chứng giám lòng thành của chúng con. Mong các ngài cho phép chúng con di chuyển bàn thờ của chư vị Tôn Thần bản gia, bản địa. 

Chúng con xin các vị Tôn Thần chuyển ban thờ đắc đạo địa linh, cư trung chính gia trung, chắp thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tư rằm mồng một, ngày lễ tết, chúng con xin tôn nhang, sửa lễ cúng dâng chư vị Tôn Thần để tạ ơn và khẩn cầu phúc lộc. 

Kính xin chư vị Tôn Thần phù hộ độ trì cho toàn gia chủ chúng con được vạn thọ an khang, thân thể khỏe mạnh, bình an. Kính xin vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, làm ăn hanh thông, tài lộc dồi dào, hưởng vinh hoa phú quý. 

Tín chủ: … cùng toàn gia xin dập đầu lễ tạ.

Chuyển ban thần tài về nhà mới cần lưu ý những gì?

Ngoài những công việc cần chuẩn bị và tiến hành như trên, khi chuyển ban thần tài về nhà mới, chúng ta còn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Mọi lễ nghi xin chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới phải do chính gia chủ thực hiện. Trong trường hợp đặc biệt, có thể thay thế nhưng người đó phải đáp ứng đủ các yêu cầu để làm lễ.

  • Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài cẩn thận. Đó phải là những vị trí trang trọng, thoáng mát, có thể bao quát được hết ngôi nhà. Vị trí cần phải chắc chắn, không đặt bàn thờ ở những vị trí góc cạnh…

  • Trong suốt quá trình di chuyển ban thần tài cần tiến hành cản trọng. Tuyệt đối không để đồ lễ bị ngã đổ, rơi vỡ.

  • Đọc văn khấn với lòng thành tâm nhất, trang nghiêm.

  • Tìm hiểu thêm về những đại kỵ khi tiến hành chuyển bàn thờ thần tài sang nơi ở mới để tránh phạm phải. Gây ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của gia đình.

  • Khi đã xem ngày giờ hoàng đạo để tiến hành chuyển ban thần tài thì cần làm đúng giờ. Tuyệt đối không để bất cứ lý do nào làm trì hoãn giờ lành làm lễ.  

Trên đây là một số những chia sẻ của chúng tôi về việc chuyển ban thần tài về nhà mới. Hy vọng rằng nó có thể giúp ích cho bạn nếu như bạn đang cần tiến hành chuyển bàn thờ Thần Tài. Thực hiện việc chuyển ban thờ Thần Tài đúng chuẩn để không phạm điều kỵ. Cầu cho gia đình luôn bình an, may mắn, tài lộc tấn tới. 

Ngoài ra, nếu bạn đang có như cầu mua bàn thờ Thần Tài, hãy liên hệ với  Xưởng Gỗ Đẹp để nhận được tư vấn và báo giá qua:

Bài viết liên quan:

  1. BÀN THỜ THẦN TÀI CỦA CHỦ CŨ - XỬ LÝ SAO CHO CHUẨN

  2. Ban Thần Tài Nên Để Cây Gì? Mách Bạn 9 Loại Cây Để Ban Thần Tài Hút Tài Lộc

  3. 5 Chén Trên Bàn Thờ Thần Tài Đựng Gì? Những Điều Cần Phải Biết

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Nguyễn trung

26/05/2022

Bài khấn đầu tiên là ở nhà cũ , bài thứ hai là ở nhà mới phải không ạ

icon icon icon