Bàn thờ thần tài không dùng nữa nên hóa giải sao cho chuẩn?

Ngày đăng: 23/01/2021

"Bàn thờ thần tài không dùng nữa cần phải làm gì?" Chắc hẳn có rất nhiều người cũng đang có chung băn khoăn về vấn đề này. Trên thực tế, chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều tình huống dẫn đến việc hóa giải bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên, ai cũng biết rằng bàn thờ là nơi thuộc về tâm linh, phong thủy nên không thể nói không dùng nữa là bỏ. Vậy trong trường hợp này cần phải giải quyết như thế nào? Gỗ Đẹp Đào Gia sẽ chia sẻ thông tin này với bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Bàn thờ Thần Tài không dùng nữa cần phải làm sao?

Bàn thờ thần tài không dùng nữa cần phải làm gì?

Bàn thờ thần tài không dùng nữa cần phải làm gì?

Khi nhắc đến bàn thờ thần tài không dùng nữa thì chắc chắn ai cũng muốn biết được lý do là gì? Có thể bạn đã gặp phải những tình huống này hoặc có thể chưa. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do khiến gia chủ không dùng bàn thờ thần tài nữa. 

Có một số nguyên nhân cơ bản như: công ty bị phá sản; chuyển nhà hoặc chuyển địa điểm kinh doanh,... Trong những trường hợp này gia chủ cần có cách giải quyết sao cho hợp lý. Bàn thờ thần tài sau khi không dùng nữa phải được xử lý sao cho không phạm phải những điều cấm kỵ và phật ý thần linh.

Hướng dẫn hóa giải bàn thờ Thần Tài - Ông Địa chuẩn nhất

Việc thờ cúng Thần Tài - Ông Địa đã trở thành một phong tục tâm linh ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác. Phong tục này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đặc biệt là dựa trên quan niệm phong thủy. 

Thờ Thần Tài - Thổ Địa mang đến may mắn, tài lộc, cầu cho kinh doanh suôn sẻ. Tuy nhiên trong trường hợp mà bạn không còn tiếp tục thờ cúng nữa thì cần thiết phải hóa giải bàn thờ Thần Tài - Ông Địa.

Để hóa giải bàn thờ Thần Tài - Ông Địa không phạm húy, gia chủ cần thực hiện theo 5 bước như sau:

  • Bước 1: Xem và chọn ngày tốt, giờ Hoàng đạo để tiến hành hóa giải bàn thờ Thần Tài. 

Khi gia chủ thực hiện việc thờ cúng Thần Tài - Thổ Địa đã lập ra mối liên hệ mật thiết về nơi ở của mình. Do vậy, khi hóa giải bàn thờ Thần Tài, cần phải xem xét và chọn ngày kỹ càng. Nhất thiết nên tránh hóa giải bàn thờ thần tài không dùng nữa vào ngày đại kỵ, thoát lộc.

Về việc chọn ngày giờ hóa giải bàn thờ Thần Tài, người ta thường quan niệm 2 ngày đẹp nhất chính là vào mùng 1 và ngày rằm. 

  • Bước 2: Bàn thờ Thần Tài khi muốn hóa giải cần phải chuẩn bị đầy đủ sớ và văn khấn. 

Công việc này đòi hỏi phải có người am hiểu về khấn hóa giải bàn thờ Thần Tài thực hiện. Hiện nay có rất nhiều người sử dụng nội dung sớ cúng trong “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”.

  • Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ, chu đáo nhất những món đồ lễ cần thiết. 

Bạn nên tìm hiểu, tham khảo từ những người đã có kinh nghiệm để chuẩn bị sao cho đúng, đủ và thể hiện được lòng thành.

Thông thường, đồ cúng khi thực hiện hóa giải bàn thờ Thần Tài bao gồm:

- Mâm ngũ quả tươi (5 loại quả)

- 5 màu hoa

- Xôi, giò lụa

Lưu ý về việc hóa giải bàn thờ Thần Tài

- Gạo, muối, rượu

- Nếu bàn thờ Thần Tài có thờ Bà Cô, Ông Mãnh thì cần chuẩn bị thêm trầu cau và nước trong.

- Đinh tiền

- Thẻ hương, đèn, nến

  • Bước 4: Hóa các vật phẩm và đồ thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài khi không sử dụng nữa. 

Lưu ý trước khi hóa giải bàn thờ Thần Tài, chúng ta cần dọn dẹp sạch sẽ bàn thờ. Đợi khi hương tàn hết, gia chủ sẽ tiến hành hóa giấy tiền, giấy đinh. Tiếp đó là mang các lễ vật thờ cúng và bàn thờ Thần Tài thả trôi sông. Đối với những vật thờ bằng gỗ, bạn nên đốt hóa tro trước rồi mới đem thả trôi sông.

  • Bước 5: Tiến hành hóa giải lư hương hoặc điều chuyển đến địa điểm khác. 

Nếu như gia chủ chuyển sang nhà mới, cần thực hiện nghi lễ cúng tạ trời đất từ hôm trước. Sau đó, vào ngày chuyển nhà, gia chủ cần vái 3 vái trước bàn thờ để xin phép thần linh, gia tiên. Mục đích để xin chuyển nơi thờ tự sang nơi cư ngụ mới. Tiếp nữa là để mời các ngài ngự đến nơi ở mới, tiếp tục sứ mệnh của mình.

Dùng tiền âm lót xuống phía dưới thùng carton hoặc đồ chứa sạch sẽ. Nhẹ nhàng đặt bát hương vào rồi đậy kín, dán lại cẩn thận bằng băng dính. Chú ý không để bát hương lộ thiên. Bởi theo quan niệm tâm linh, điều này sẽ tạo cơ hội cho vong ma nhập vào bát hương. 

Một số lưu ý sau khi hóa giải bàn thờ Thần Tài

Sau khi hóa giải bàn thờ thần tài không dùng nữa không phải trách nhiệm của bạn đã hết. Vậy chúng ta cần lưu ý những điều gì sau khi đã hóa giải bàn thờ thần tài? Chúng tôi tin rằng thông tin này cũng đang có rất nhiều người muốn tìm hiểu.

Có thể là công việc làm ăn của bạn đang gặp trục trặc, phải điều chuyển địa điểm. Tuy nhiên những vấn đề này sẽ chỉ là tạm thời và việc hóa giải bàn thờ Thần Tài cũng là việc cần thiết phải làm ở thời điểm đó.

Đặc biệt khi chuyển bàn thờ Thần Tài đến nơi ở mới thì chúng ta sẽ phải thực hiện lại các công việc như lúc mới lập bàn thờ. Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ, hướng phong thủy cho bàn thờ Thần Tài,... Khi đó, bạn sẽ cần mời thầy phong thủy để xem hướng nhà để xác định vị trí tốt nhất đặt bàn thờ. 

Khi chuyển bát hương từ nơi thờ phụng cũ sang địa điểm mới, gia chủ cũng cần hết sức lưu ý đến trình tự điều chuyển. Bên cạnh việc che đậy bát hương trong quá trình di chuyển nêu trên, việc sắp xếp lại bát hương cũng rất quan trọng.

Bàn thờ Thần Tài sau khi đã được sắp đặt ở vị trí mới, chúng ta cần chuẩn bị một chiếc khăn mặt mới. Nhúng khăn mặt vào trong rượu gừng để tịnh hóa lại. Cuối cùng mới tiến hành thắp nhang và hành lễ theo đúng lễ nghi thông thường.

Hướng dẫn hóa giải bàn thờ Thần Tài không dùng nữa

Hướng dẫn hóa giải bàn thờ Thần Tài không dùng nữa

Hy vọng rằng qua những thông tin đã được chia sẻ, bạn đã biết cách xử lý bàn thờ thần tài không dùng nữa. Hãy ghi nhớ những điều này để không phạm vào những điều kiêng kỵ, làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn, cầu tài cầu lộc của gia đình. Nếu bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến bàn thờ thần tài sau khi không dùng nữa, hãy liên hệ với https://xuonggodep.vn/ để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé!

Bài viết liên quan:

  1. BÀN THỜ THẦN TÀI CỦA CHỦ CŨ - XỬ LÝ SAO CHO CHUẨN
  2. Chuyển Ban Thần Tài Về Nhà Mới Và Những Lưu Ý Quan Trọng
  3. MẪU ÁN GIAN THỜ ĐẸP, CHUẨN PHONG THỦY THU HÚT TÀI LỘC
Viết bình luận của bạn:
icon icon icon