Thạch Lựu Mộc mang vận mệnh đặc biệt mà rất ít người biết

Ngày đăng: 15/12/2022

Thạch Lựu Mộc là 1 trong 6 nạp âm hành Mộc trong ngũ hành. Từ nghĩa Hán Việt được hiểu là gỗ cây lựu đá, sức sống quật cường, cứng rắn. Nhưng, tính cách hay vận mệnh nạp âm này không phải ai cũng nắm rõ. Nếu bạn đang tìm kiếm lời giải đáp, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó. 

Khám phá nạp âm Thạch Lựu Mộc 

Khám phá nạp âm Thạch Lựu Mộc 

Thạch Lựu Mộc là gì? Thạch Lựu Mộc sinh năm bao? 

Thạch Lựu Mộc là gì? Ý nghĩa của Thạch Lựu Mộc? 

Thạch Lựu Mộc là một trong sáu nạp âm thuộc mệnh mộc. Theo chiết tự, “Thạch” có nghĩa là đá, “Lựu” là cây lựu ta vẫn thường thấy, còn “Mộc” ý chỉ thân gỗ hay các loài thực vật. Như vậy Thạch Lựu Mộc có thể hiểu nôm na là cây lựu đá. 

Giống cây lựu đá có sức sống rất bền bỉ, chúng có thể sinh trưởng ở vùng núi đá. Ngoài ra, gỗ của cây lựu đá còn khá cứng, gốc cây có hình dạng vô cùng đặc biệt nên người ta thường trồng nó để làm cảnh.

Người có mệnh Thạch Lựu Mộc sinh năm bao nhiêu? 

Thạch Lựu Mộc nghĩa là cây lựu mọc trên đá, nạp âm này gồm những năm sinh: 

- Canh Thân 1980 và 2040: nam thuộc Khôn Thổ, nữ thuộc Tốn Mộc

- Tân Dậu 1981 và 2041: nam thuộc Khảm Thủy, nữ thuộc Khôn Thổ 

Hành Mộc và chất đá nên được gọi là Thạch Lựu. Dựa vào năm sinh, để mỗi người lựa chọn màu sắc, hướng nhà hợp phong thủy với gia chủ; nhằm đem lại tài lộc, may mắn trong tương lai. Đồng thời tránh được những tai họa không đáng tiếc. 

Xem thêm: Mẫu bàn thờ đứng cao cấp chuẩn phong thủy cho gia chủ

Tử vi của Thạch Lựu Mộc có gì đặc biệt?

Tính cách Thạch Lựu Mộc 

Thạch Lựu Mộc hội tụ tính cách khá đặc biệt, đa dạng và đa phương diện. Họ có lòng trắc ẩn, hay giúp đỡ mọi người, bao dung, biết sẻ chia. Người mệnh này thuộc tuýp người hiền lành, nhân hậu, hướng thiện.

Nạp âm này vốn có cốt cánh cứng rắn, đanh thép, mãnh liệt. Đối lập với bên ngoài hiền lành, nội tâm Thạch Lựu Mộc cực mạnh mẽ khó anh sánh bằng. 

Người mệnh này có ý chí cao cả, luôn không ngừng phấn đấu hoàn thiện bản thân. Trong mọi hoàn cảnh, mọi công việc họ thích nghi nhanh với môi trường đó và hỗ trợ mệt mình nếu có cơ hội, không chuộc lợi cá nhân. 

Tình cảm, tính cách, công việc của Thạch Lựu Mộc (Lựu mọc trên đá) 

Tình cảm, tính cách, công việc của Thạch Lựu Mộc (Lựu mọc trên đá) 

Sự nghiệp của Thạch Lựu 

Phần lớn, nạp âm mệnh Mộc này tài giỏi hơn người, tựa như cây thạch lựu vừa có thể ăn và làm cảnh được. Họ vừa có khả năng kinh doanh vừa có tài năng về nghệ thuật.

Thạch Lựu Mộc có cơ hội thành công, có cuộc sống sung túc phú quý dù cho họ theo bất cứ ngành nghề nào. Hơn thế nữa, cả tài và tâm họ đều tốt, kiên cường vươn lên không chịu khuất phục.

Tình duyên Thạch Lựu Mộc 

Mệnh này họ có lối sống phóng khoáng, tự do, không áp đặt, không gượng ép. trong tình duyên cũng vậy, họ muốn mọi thứ phải thật tự nhiên, để lương duyên tự tới. 

Người mệnh Thạch Lựu Mộc khi hẹn hò, sẽ chuộng những nơi có không gian thoáng đãng, cảnh đẹp, gần gũi với thiên nhiên.

Họ có một cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc và viên mãn.

Thạch Lựu Mộc hợp màu gì?

* Nữ sinh năm 1980 mệnh Canh Thân 

Nữ mệnh này thuộc cung Tốn, hành Mộc hợp với các màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây vì những màu này tương sinh hợp với nữ tuổi 1980 

Mộc và Kim khắc nhau nên kiêng kỵ dùng các màu trắng, xám, đỏ, ghi, hồng, tím, những màu này sẽ gây tiêu hao năng lượng, bị sinh suất. 

* Nam sinh năm 1980 mệnh Canh Thân

Mệnh nam sinh năm 1980 cung Khôn, hành Thổ tương sinh các màu đỏ, cam, hồng, tím ( hành Hỏa), vàng, nâu (hành Thổ), đen và xanh nước biển (hành Thủy) là nên dùng. 

Bên cạnh đó, lưu ý những màu kỵ nhất thuộc hành Kim như xanh lục, ghi, trắng, những màu này làm giảm năng lượng, sinh xuất.

Màu sắc tương hợp và tương khắc với Thạch Lựu Mộc   

Màu sắc tương hợp và tương khắc với Thạch Lựu Mộc   

* Nữ sinh năm 1981 mệnh Tân Dậu

Mệnh nữ sinh năm 1981 tương sinh với các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím; vàng, nâu (hành Thổ); đen, xanh nước biển (hành Thủy)

Lưu ý kỵ các màu hành Mộc như xanh lá cây, hành kim như trắng và ghi, cung mệnh sẽ bị ảnh hưởng bởi năng lượng tiêu cực.  

* Nam sinh năm 1981 mệnh Tân Dậu

Nam sinh năm 1981 tương hợp với các màu trắng, bạc (hành Kim); đen, xanh nước biển ( hành Thủy); đỏ, cam, hồng, tím (hành Hỏa). 

Tranh dùng các màu hành Thổ là vàng, nâu; hành Mộc là xanh lá cây, xanh lục vì chúng không mang lại may mắn gì, mà chỉ loài xui xẻo. 

Thạch Lựu Mộc chọn đá và vật phẩm phong thủy nào?

Chọn đá phong thủy cho Thạch Lựu Mộc 

Chọn đá phong thủy cho Thạch Lựu Mộc 

Đá phong thủy 

Người mệnh Thạch Lựu Mộc hợp với đá phong thủy có màu sắc tương tự như đã liệt kê.

Những loại đá tương sinh, là loại đá phong thủy thường có màu đen, xanh nước như đá thạch anh đen, đá núi lửa, đá thạch anh tóc đen,đá kyanite, đá aquamarine,.. 

- Đá phong thủy tương hợp có màu xanh lục: ngọc jade, mã não xanh, tourmaline, florit, canxedon, thạch anh xanh aventurine,...

- Đá phong thủy chế khắc thường sở hữu màu vàng và nâu đất: đá mắt hổ, đá ngọc hoàng long, thạch anh vàng, đá canxit vàng,...

Mệnh Thạch Lựu Mộc cần tránh loại đá phong thủy màu trắng, ghi, xám như đá mặt trăng, canxit trắng, thạch anh trắng,...

Vật phẩm phong thủy 

Thạch Lựu Mộc nên chọn những vật phẩm phong thủy nào để mang lại may mắn? Cùng khám phá chi tiết nhé:

 • Vòng trầm hương: Đây là vật phẩm phong thủy tốt cho mệnh Mộc. Không chỉ có công dụng an thần mà còn xua đuổi tà ma hiệu quả. Bên cạnh đó, còn đem đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc.
 • Thiềm thừ phong thủy: Được tạo hình là loại cóc 3 chân với miệng ngậm thìa vàng, chân giẫm lên đồng xu. Đây được xem là biểu tượng cho sự may mắn, thuận lợi về tiền bạc và sự nghiệp. Vật phẩm này cũng vô cùng hợp với người mệnh Mộc, đem đến giá trị phong thủy cao. 
 • Quả cầu phong thủy: Đây là món đồ nội thất có giá trị phong thủy cao, đem đến nguồn năng lượng tích cực đến với gia chủ.
 • Cây cảnh phong thủy: Ngoài các vật phẩm trên thì bạn có thể lựa chọn thêm các loại cây cảnh phong thủy để trưng bày trong nhà. Điều này sẽ giúp gia tăng vượng khí, đem đến nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống. 

Tổng hợp: Mẫu bàn thờ chung cư giá rẻ, hiện đại được nhiều khách hàng ưa chuộng 

Thạch Lựu Mộc hợp và khắc mệnh nào?

Cung mệnh nào cũng đều có mối quan hệ tương sinh và tương khắc không giống nhau. Chúng ta cần hiểu biết, để chọn đúng người phù hợp với mình để có cuộc sống viên mãn. Tránh chọn người khắc mệnh, cả đời chìm trong xui xẻo, khổ đau, mất mát. 

Thạch Lựu Mộc hợp và khắc màu nào

Thạch Lựu Mộc hợp và khắc màu nào

Thạch Lựu Mộc và những mệnh tương hợp

-  Đối với mệnh Mộc: Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc

- Đối với mệnh Thủy: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Thiên Hà Thủy

- Đối với mệnh Hỏa: Lư Trung Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa

- Đối với mệnh Thổ: Đại Trạch Thổ hay Đại Dịch Thổ và Sa Trung Thổ

  Thạch Lựu Mộc và những mệnh tương khắc 

  - Đối với mệnh Kim: Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Vàng Mũi Kiếm, Thoa Xuyến Kim, Kim Bạch Kim

  - Đối với mệnh Mộc: Đại Lâm Mộc

  - Đối với mệnh Thủy: Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Khê Thủy 

  - Đối với mệnh Hỏa: Sơn Đầu Hỏa và Sơn Hạ Hỏa

  - Đối với mệnh Thổ: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Bích Thượng Thổ, Ốc Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ hay Đại Dịch Thổ, Sa Trung Thổ

  Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp với hướng nào?

  Mệnh này sẽ hợp với các hướng chính Bắc, chính Đôn, các hướng này sẽ giúp gia tăng nhiều vượng khí, may mắn và tài lộc. Đối với gia chủ mệnh Thạch Lựu Mộc nên đặt hướng nhà, hướng bàn làm việc theo hướng chính Bắc hoặc chính Đông. Đặt ở các hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong cuộc sống. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên tránh các hướng chính Tây và chính Nam, đây được xem là các hướng xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ. 

  Trên đây là tổng hợp thông tin về nạp âm Thạch Lựu Mộc, có lẽ sẽ giúp bạn biết phần nào về vận mệnh, tính cách, tình duyên, màu sắc,... của cung mệnh này. Hãy tìm hiểu và lựa chọn xem mệnh nào, màu gì hợp với mình để từ đó có lựa chọn tốt nhất, gặp đc nhiều may mắn và tài lộc. Cảm ơn bạn đã đón đọc và chúc bạn có cuộc sống viên mãn. 

  Đừng quên theo dõi chúng mình để có thể cập nhật những thông tin hữu ích trong cuộc sống nhé!

  Hãy liên hệ ngay với Xưởng Gỗ Đẹp để nhận được sự tư vấn và báo giá sớm nhất qua

  Xem thêm các bài viết liên quan: 

  1. Sa Trung Thổ tương sinh tương khắc màu nào?

  2. Bình Địa Mộc có đặc điểm nổi bật gì?       

  3. Thành Đầu Thổ mang ý nghĩa gì trong tử vi?

  Viết bình luận của bạn:
  icon icon icon