Kích thước bàn thờ Phật đẹp chuẩn kích thước Lỗ Ban tài lộc

Ngày đăng: 19/01/2024

Bàn thờ Phật được coi là một vật phẩm linh thiêng không thể thiếu trong mỗi gia đình theo đạo Phật. Khi lựa chọn mua bàn thờ Phật, ngoài kiểu dáng thì kích thước bàn thờ Phật đẹp, chuẩn tài lộc là điều vô cùng quan trọng. Vậy kích thước bàn thờ Phật như nào thu hút tài lộc tốt, hãy theo dõi bài viết này của Kiến Trúc Gỗ Đẹp để có câu trả lời nhé!!

Kích thước bàn thờ Phật chuẩn theo Lỗ Ban

Kích thước bàn thờ Phật chuẩn theo Lỗ Ban

Tại sao cần phải thờ cúng Phật?

Việc thờ cúng Phật có ý nghĩa rất lớn trong văn hóa của người Việt. Nó thể hiện niềm tin tín ngưỡng cũng như đức tin, lòng thành kính của gia chủ đối với các bậc bề trên.

Việc lập cho gia đình một bàn thờ Phật đẹp không chỉ thể hiện được sự thành kính, lòng biết ơn mà còn còn giúp con người theo đuổi được các giá trị chân- thiện-mỹ, làm tâm hồn trở nên thanh tịnh hơn.

Ngoài ra, việc thờ Phật còn là một cách để mọi người cầu mong sức khỏe và sự bình an đến cho gia đình và mọi người xung quanh, đồng thời còn mong muốn được Phật phù hộ độ trì để có được một cuộc sống tốt đẹp và tránh được các vận hạn…

Kích thước bàn thờ Phật chuẩn kích thước Lỗ Ban

Thông thường kích thước bàn thờ Phật sẽ được chọn theo các cung đẹp trên thước Lỗ Ban như Đại Cát, Quý Tử, Phú Quý… để đem lại may mắn đến cho gia chủ. Tùy theo mong muốn và diện tích không gian thờ cúng của gia đình mà gia chủ có thể lựa chọn các kích thước phù hợp dưới đây.

Bàn thờ Phật đơn giản với kích thước chuẩn phong thủy

Bàn thờ Phật đơn giản với kích thước chuẩn phong thủy

Kích thước có chiều sâu 560mm (Tài Vượng) x chiều rộng 950mm (Tài Vượng)

Bàn thờ Phật với kích thước 560 x 950  thường được thiết kế cho những căn hộ có diện tích có phần khiêm tốn từ 25m2. Hai  kích thước này đều thuộc cung Tài vượng, là các cung đẹp theo thước lỗ ban và có  khả năng mang đến tài lộc, và sự may mắn  đến trong công việc cho gia đình.

Kích thước có chiều sâu 495mm (Tài Vượng) x chiều rộng 950mm (Tài Vượng)

Kích thước bàn thờ Phật 495 x 950 hứa hẹn sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, sự đại cát trong  việc làm ăn kinh doanh, buôn bán. Đối với kích thước bàn thờ Phật không quá lớn này, gia chủ vẫn có thể sử dụng đầy đủ các vật phẩm cúng trên bàn thờ như bát nhang, chén thờ, lọ hoa, mâm bồng hay chóe thờ,…

Kích thước có chiều sâu 480mm (Hỷ Sự) x  chiều rộng 880mm (Tiến Bảo)

Đối với những căn hộ có  không gian thờ nhỏ  thì bàn thờ Phật treo tường kích thước 480 x 880 chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, đặc biệt là đối với các căn hộ có diện tích nhỏ hơn 25m2. 

Với kích thước như trên gia chủ vẫn có thể thờ một bát nhang và đặt các vật phẩm lên bàn thờ một cách thoải mái. Ngoài ra, kích thước trên còn mang ý nghĩa mong cầu cho gia đình luôn vui vẻ, bình an và  có sự thăng tiến trong công việc, sự nghiệp.

 

Bàn thờ Phật Gỗ sồi tại gia  cao cấp 

Bàn thờ Phật Gỗ sồi tại gia cao cấp 

Kích Thước có chiều sâu 480mm (Hỷ sự) x chiều rộng 810mm (Tài Vượng)

Kích thước của bàn thờ Phật có chiều sâu 480 x 810 được thiết kế với mong muốn đem lại sự tài lộc và vui vẻ đến cho gia chủ trong cuộc sống. Đây cũng là một trong những kích thước phù hợp với những gia đình có sự hạn chế về mặt diện tích nhưng vẫn muốn thờ cúng Phật.

Các lưu ý khi bài trí bàn thờ Phật đẹp

Bên cạnh vấn đề về kích thước bàn thờ Phật chuẩn,đẹp thì việc bài trí bàn thờ Phật sao cho hợp lý cũng là vấn đề được quan tâm.

Các lưu ý khi bố trí vật phẩm trên bàn thờ Phật

  • Đồ thờ cúng trên bàn thờ Phật  cần phải có bát hương, chén nước và lọ hoa. Tùy vào mong muốn và cách bày trí của gia chủ mà đồ thờ cúng có thể thêm đèn thờ, đài nến hoặc ống hương… 

  • Vật cúng bày biện trên bàn thờ Phật phải là đồ ăn chay, hoa quả, nước trà,…và cần được thay đổi hàng ngày. Những đồ dùng được hay ăn được thì nên dùng vào việc khác hoặc cho người nhà ăn chứ không được vứt bỏ, trừ một số đồ đã hỏng.

  • Không nên để các đồ đạc dưới chân hoặc trên bàn thờ một cách bừa bãi, thiếu trật tự.

  • Thời gian tu hành tại nhà thích hợp nhất là vào lúc sáng sớm hoặc buổi tối, lúc đó là lúc tâm cảm thấy thanh tịnh và thoải mái nhất.

Bàn thờ Phật được đặt đúng vị trí chuẩn phong thủy

Bàn thờ Phật được đặt đúng vị trí chuẩn phong thủy

Những điều kiêng kỵ cần phải tránh 

Bên cạnh đó, các gia chủ cũng cần lưu ý một số điều kiêng kỵ khi bố trí bàn thờ Phật:

  • Cần tránh treo bàn thờ ngược hướng với hướng nhà vì điều này sẽ làm mất đi tài lộc của gia đình.

  • Không  nên đặt bàn thờ Phật gần bếp hoặc khu vệ sinh vì đây được coi là những nơi không sạch sẽ theo đạo Phật.

  • Không đặt bàn thờ Phật ngay cửa ra vào vì đây là nơi có nhiều người qua lại, dễ làm mất đi sự thanh tịnh, yên tĩnh của nơi thờ cúng.

  • Không đặt bàn thờ Phật ngay dưới xà ngang vì sẽ làm cho gia đình dễ gây ra những cuộc xung đột không mong muốn.

Hy vọng thông qua bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về kích thước bàn thờ Phật đẹp, chuẩn phong thủy giúp đem lại tài lộc tốt cho gia đình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp qua Kiến Trúc Gỗ Đẹp hoặc hotline: 0901 029 666 - 0931 737 999 để được hỗ trợ 24/7 nhé.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon