Sao La Hầu và các tuổi bị chiếu mạng - Theo Thầy Phong Thủy

Ngày đăng: 21/06/2023

Theo tử vi, sao La Hầu được xem là một trong những sao chiếu mệnh xấu. Sao này có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến mệnh chủ trong công việc và sức khỏe. Vậy Sao La Hầu chiếu mệnh nào? Hợp và kỵ với những màu sắc gì, tháng nào? Và làm thế nào để hóa giải được vận hạn khi bị sao La Hầu chiếu mạng?…Hãy theo dõi bài viết của Xưởng Gỗ Đẹp ngay bên dưới đây để được giải đáp thắc mắc.

Sao La Hầu là gì? 

Khái niệm và vị trí sao La Hầu 

Theo thuật xem tử vi, mỗi người hàng năm đều có một sao chiếu mệnh. Trong tử vi, có tổng cộng 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, và chúng luân phiên xuất hiện một lần trong chu kỳ 9 năm. Cửu Diệu bao gồm cả sao tốt và sao xấu, đại diện cho các yếu tố khác nhau trong cuộc sống.

Sao La Hầu, còn được gọi là Khẩu Thiệt Tinh, là một trong 9 sao Cửu Diệu trong niên hạn đó, và nó thuộc loại hung tinh, thuộc hành Kim. 

Sao La Hầu được xem là sao xấu trong Cửu Diệu 

Sao La Hầu được xem là sao xấu trong Cửu Diệu 

Tham khảo: Một số mẫu bàn thờ đứng giá rẻ thu hút tài lộc trong năm 2024

Luận giải chung về sao La Hầu 

Theo quan niệm phong thủy, Sao La Hầu được coi là một trong những vì sao mang đến những vận hạn không may, điều xui rủi cho cả nam và nữ.

Xét từ khía cạnh tử vi, Sao La Hầu được xem là một sao chiếu mệnh xấu, và vì vậy những người gặp phải sao này cần phải thận trọng. Sao La Hầu có thể gây ra nhiều vấn đề trong công việc và sức khỏe. Người bị Sao La Hầu chiếu mệnh thường dễ gặp phải các vấn đề thị phi, tranh chấp không đáng có, gây phiền muộn và khó chịu.

Tuy Sao La Hầu chiếu mệnh mang theo dự báo xấu, nhưng việc hiểu và nhận thức về tác động của nó có thể giúp chúng ta tìm cách ứng phó và tận dụng triệt để tiềm năng tích cực trong tử vi của mình.

Ý nghĩa của sao La Hầu tới cung mệnh 

Trong dân gian, vẫn tồn tại một bài thơ về sao La Hầu, nói về các tác động của sao này:

"La hầu hạn ấy nặng thay 

Tháng giêng tháng bảy kỵ ngay chẳng hiền 

Môn trung đổ bạc hao tiền

 Tửu sắc tài khí đảo điên như là 

Đàn ông nặng hơn đàn bà 

Nữ nhân khẩu thiệt sinh mà giận nhau..."

Bài thơ này cho thấy sao La Hầu có tác động mạnh nhất vào tháng 1 và tháng 7 âm lịch.

Sao La Hầu là một hung tinh mang đến những điều không may, và cả nam lẫn nữ đều cần cẩn thận. Đối với đàn ông, khi gặp sao La Hầu, họ thường gánh chịu tổn thất nặng hơn so với nữ giới. Có thể mất tiền, đau ốm, sống một cuộc sống ăn chơi, lãng phí, say rượu bia, xung đột gia đình liên miên. Đối với phụ nữ, tác động của sao này thường mang lại những cuộc tranh cãi, sự buồn bực và phiền muộn.

Người bị sao La Hầu chiếu mệnh thường phải đối mặt với việc mất tiền bạc, phiền não, cảm xúc phức tạp, và các cuộc tranh cãi liên quan đến quyền lực. Ngoài ra, họ cũng cần chú ý đến các vấn đề liên quan đến máu huyết, tai mắt. Những người có mệnh Kim và Mộc sẽ chịu tác động nặng hơn từ sao La Hầu, vì sao này thuộc hành Kim.

Tuy nhiên, sao La Hầu cũng không hoàn toàn mang lại toàn vận xấu. Đàn ông gặp sao La Hầu và có vợ mang bầu thì có thể gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc. Vợ sinh nở an lành, mẹ và con khỏe mạnh.

Những hạn sao La Hầu thường gặp 

Sao La Hầu chiếu mệnh không mang lại may mắn mà ngược lại gây ra nhiều điều xui rủi

Sao La Hầu chiếu mệnh không mang lại may mắn mà ngược lại gây ra nhiều điều xui rủi

Từ những chia sẻ bên trên, chúng ta có thể thấy rằng sao La Hầu chiếu mệnh không mang lại may mắn mà ngược lại gây ra nhiều điều xui rủi. Dưới đây là một số hạn mà bạn có thể trải qua khi bị sao La Hầu chiếu mệnh.

Gặp vấn đề về sức khỏe

Sao La Hầu có thể gây ra sự không ổn định về sức khỏe trong năm. Bạn có thể thường xuyên bị bệnh mà không rõ nguyên nhân. Đặc biệt, sức khỏe của bạn sẽ giảm đáng kể và các vấn đề về tai mắt, máu huyết thường xuyên xảy ra.

Gặp nhiều chuyện muộn phiền 

Những người có Sao La Hầu chiếu mệnh sẽ trải qua một năm đầy chuyện buồn. Bạn có thể gặp phải những sự không may từ gia đình, công việc và thậm chí cả tình cảm. Có những tình huống bất ngờ liên tục xảy ra mà bạn không thể tránh được.

Xảy ra nhiều kiện tụng 

Bạn có thể bất ngờ gặp phải những sự kiện không mong muốn khi bị Sao La Hầu chiếu mệnh. Đặc biệt, bạn dễ gặp phải các vụ liên quan đến chính quyền, kiện tụng và tranh chấp lớn. Để đảm bảo quyền lợi của mình, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về giấy tờ và chứng từ.

Gặp nhiều chuyện thị phi 

Khi bị Sao La Hầu chiếu mệnh, bạn dễ gặp phải những sự không mong muốn liên quan đến chuyện thị phi. Thậm chí, có rất nhiều người sẽ gặp phải những lời đồn không tốt, ảnh hưởng đến danh tiếng và thể diện cá nhân. Để hạn chế các rủi ro, bạn cần cẩn trọng và thận trọng trong mọi hành động.

Những tuổi nào bị sao La Hầu chiếu mạng? 

Để biết sao La Hầu chiếu mạng tuổi nào đối với nam và nữ, chúng ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, còn được gọi là "tuổi mụ" trong dân gian. Dưới đây là các năm tuổi mà sao La Hầu chiếu mạng:

  • Nam mạng gặp sao La Hầu vào những năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.

  • Nữ mạng gặp sao La Hầu vào những năm: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi.

Tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, sau mỗi chu kỳ 9 năm, sao La Hầu sẽ quay trở lại chiếu mệnh một lần. 

Sao La Hầu hợp và kỵ màu gì, tháng nào?

Theo nguyên tắc ngũ hành, sao La Hầu thuộc hành Kim và có mối tương khắc với mệnh Thổ, tương sinh với chính nó, tương sinh với mệnh Mộc và Hoả, cũng như sinh xuất với mệnh Thuỷ. Để hoá giải tác động của sao sao La Hầu, cần sử dụng ngũ hành Thuỷ và để ức chế nó, có thể sử dụng ngũ hành Hoả.

Dưới đây là một số màu hợp và màu kỵ đối với người bị sao La Hầu chiếu mệnh:

  • Màu hợp: Màu đen, đỏ, hồng, tím, cam, xanh nước biển. Đây là những màu thuộc hành Hoả và Thuỷ, phù hợp với người bị sao La Hầu chiếu mệnh để tạo sự cân bằng và hợp hướng ngũ hành.

  • Màu kỵ: Màu vàng, nâu, trắng, xám, ghi. Đây là những màu thuộc ngũ hành Thổ và Kim, không nên sử dụng quá nhiều khi bị sao La Hầu chiếu mệnh, để tránh tạo ra sự mất cân đối và xung đột với ngũ hành.

Qua việc chọn màu sắc phù hợp, người bị sao La Hầu chiếu mệnh có thể tạo một môi trường tích cực và cân bằng ngũ hành trong cuộc sống hàng ngày.

Người bị sao la hầu chiếu mệnh hợp với những màu thuộc hành Hỏa và Thủy 

Người bị sao la hầu chiếu mệnh hợp với những màu thuộc hành Hỏa và Thủy 

Người bị sao La Hầu chiếu mệnh thì bất kỳ tháng nào trong năm đó đều có thể gặp xui xẻo. Nhưng tháng Giêng và tháng Bảy âm lịch vẫn được xem là hai tháng xui xẻo nhất, cần được kiêng kỵ nhất trong năm. Do đó, trong hai tháng này mệnh chủ bị sao La Hầu chiếu cần phải cực kỳ cẩn thận và hạn chế những điều có thể dẫn đến điềm xấu.

Xem thêm: 299+ Mẫu bàn thờ chung cư cao cấp hiện đại chất lượng nhất 2024

Nên làm gì và tránh gì để hóa giải vận hạn sao La Hầu

Những điều nên làm

Để giải hạn sao La Hầu, trước tiên hãy tìm đến sự thanh thản và bình an trong tâm hồn. Đa số người bị sao xấu chiếu mệnh đều có tâm lý bất an và lo sợ, do đó cần đặt lòng mình vào trạng thái yên tĩnh và bình tâm.

Trong năm bị sao La Hầu chiếu mệnh, bạn nên làm nhiều việc tốt, thiện nguyện và từ thiện có thể giúp bạn tích đức và hướng thiện cho mọi người xung quanh, đặc biệt là những người khó khăn. Không cần phải đi đâu xa xôi, chỉ cần giúp đỡ những người xung quanh đúng vào thời điểm và hoàn cảnh thích hợp. Những hành động thiện lành này sẽ được ghi nhận và tích tụ lại trong tâm đức của bạn. Chúng sẽ trở thành nguồn lực để hóa giải những khó khăn và hoạn nạn trong tương lai, giúp giảm bớt xui xẻo, vận đen do những sao xấu chiếu mệnh như sao La Hầu. 

Những điều không nên làm  

Nếu bạn bị chiếu mệnh bởi sao La Hầu, hãy tránh việc làm ăn lớn và đầu tư mạo hiểm. Không nên dính vào những cuộc cãi vã, tranh chấp và tránh xa sân si, dù bạn có đúng hay sai. Trong năm bị sao La hầu tinh chiếu mệnh, điều tốt nhất là giữ tĩnh tâm để tạo ra sự bình yên trong cuộc sống.

Cách cúng giải hạn sao La Hầu 

  • Thời gian: Ngày tốt nhất để cúng sao La Hầu là vào ngày mùng 8 hàng tháng trong năm, đặc biệt là ngày 8 tháng 1. Thời gian cúng giải hạn sao La Hầu bắt đầu từ 21 giờ tới 23 giờ, hướng về chính Bắc. Lạy 9 lạy để bắt đầu lễ giải sao.

Lưu ý: Để lễ cúng giải hạn sao la Hầu diễn ra suôn sẻ, người cúng nên treo đồ vật cầu may trong nhà. Hoặc nếu mọi thứ chuẩn bị không có màu vàng, bạn có thể gói lại hoặc lót giấy màu vàng ở dưới và đặt lễ lên trên.

  • Viết bài vị cúng: Viết dòng chữ "Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền" trên giấy màu vàng và lạy về hướng chính Bắc. Sau 23 giờ, đem bài vị vào nhà, sau đó đốt đi.

  • Chuẩn bị lễ vật: Bài vị, mũ vàng, đinh tiền vàng, 9 ngọn đèn hoặc nến, tiền vàng, muối, gạo, nhang, hoa quả, trầu cau, phẩm oản, nước.

  • Đọc bài văn khấn: Sau khi lập bàn thờ, gia chủ đọc bài văn khấn cúng giải hạn sao La Hầu với lòng thành tâm. Quan trọng là phải nhớ đọc đúng tên của sao La Hầu để lời cầu trở nên linh nghiệm.

  • Cách cúng giải hạn sao La Hầu 

Cách cúng giải hạn sao La Hầu 

Sao La Hầu là một sao chiếu mệnh xấu trong tử vi. Bài viết của Xưởng Gỗ Đẹp trên đã đưa ra những thông tin khách quan liên quan đến ý nghĩa và cách hóa giải vận hạn của chòm sao này, dựa trên chia sẻ từ chuyên gia tử vi. Tuy nhiên, cúng giải hạn sao La Hầu chỉ là một hình thức tham khảo, không bắt buộc phải thực hiện. Quan trọng là người bị sao xấu chiếu mệnh cần tĩnh tâm và làm nhiều việc tốt, đó là cách để hóa giải vận đen. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của https://xuonggodep.vn/. Chúc bạn có thật nhiêu sức khỏe khi áp dụng những nhận định trên nhé!

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon