Sao Thái Bạch: Bí ẩn và tác động đến vận mệnh

Ngày đăng: 24/06/2023

Sao Thái Bạch được xem là một trong những sao hạn xấu nhất trong Cửu Diệu Niên Hạn. Trong phong thủy từ xa xưa cho rằng, người bị sao này chiếu mệnh sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, đặc biệt sẽ hao tốn tiền của, ốm đau và có thể bị đe dọa tính mạng. Tuy nhiên, thực chất, vấn đề này có thể được hóa giải và bạn không cần phải quá lo lắng về nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chòm sao này qua bài viết dưới dưới đây. 

Sao Thái Bạch là gì? 

Theo quan niệm phong thủy, có 9 ngôi sao chiếu bản mệnh con người. Những sao này có thể mang đến cho gia chủ những tác động tích cực hoặc tiêu cực tùy thuộc vào mức độ tác động của chúng. Trong số này, Sao Thái Bạch được xem là một trong những sao hung tinh mạnh nhất trong Cửu Diệu Niên Hạn. Sao Thái Bạch, còn được gọi là Kim tinh, có khả năng gây ra nhiều trở ngại, tiêu tốn tài chính, gặp phải những kẻ gian ác hoặc gặp rủi ro đe dọa tính mạng. 

Sao Thái Bạch là một trong những ngôi sao xấu nhất trong tử vi 

Ngoài ra, người mang sao Thái Bạch cũng có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe, thường xuyên mắc bệnh và gặp tai nạn…Câu nói của dân gian “Sao Thái Bạch quét sạch nhà cửa” cũng thể hiện, ám chỉ đến mức độ nghiêm trọng của chòm sao này tới vận mệnh con người. 

Sao Thái Bạch tốt hay xấu?

Sao Thái Bạch được xem là một hung tinh và được cho là sao xấu nhất trong 9 sao chiếu mệnh theo tử vi số học. Người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh được ví như ánh trăng xuyên qua đám mây, nghĩa là mặc dù có vận trình tốt, nhưng thường gặp phải những trở ngại, khó khăn và ưu phiền như ánh trăng bị mây mù che phủ. Sao Thái Bạch tác động khiến cuộc sống của họ thường bị che khuất, không thể phát huy hết khả năng và tiềm năng của bản thân.

Tuy nhiên, điều không phải ai cũng biết là dù sao Thái Bạch được xem là sao xấu, nhưng sao Thái Bạch tinh cũng có thể mang lại những điều tốt đẹp cho người bị chiếu mệnh. Nếu họ có thể vượt qua những khó khăn, thử thách và tác động xấu của sao Thái Bạch, họ có thể tiến bộ nhanh chóng, gặt hái thành công và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Người bị sao Thái bạch chiếu mệnh có thể gặp nhiều trắc trở, khó khăn 

Sao Thái Bạch cũng có thể giúp cho người bị chiếu mệnh trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Họ sẽ tích lũy được kinh nghiệm, sở hữu bản lĩnh và khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn. Trải qua năm bị sao Thái Bạch chiếu mệnh, họ cũng sẽ biết trân trọng những gì mình đã có và không dễ dàng bị lung lay bởi cám dỗ hay xúc động.

Ngoài ra, sao Thái Bạch cũng có thể mang lại may mắn cho người bị chiếu mệnh nếu họ biết tích đức, giúp đỡ người khác và tránh làm những việc xấu. Trong năm bị sao Thái Bạch chiếu mệnh, họ cũng nên tìm kiếm sự giúp đỡ và bảo vệ từ những người có duyên nợ tốt với mình hay sự phù trợ của quý nhân. 

Những hạn sao Thái Bạch thường gặp 

Ở phương diện đời sống

Khi bị sao Thái Bạch chiếu mệnh, bản mệnh có thể trải qua nhiều ưu phiền và tâm sự. Sao Thái Bạch sẽ gây nên những năng lượng lượng tiêu cực xung quanh mệnh chủ, khiến cuộc sống và công việc của họ trở nên khó khăn hơn thường lệ. Những suy nghĩ tiêu cực này có thể khiến họ bỏ lỡ nhiều cơ hội để phát huy triệt để tiềm năng của mình.

Ở phương diện tài lộc

Những người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh cần cẩn trọng với vấn đề tiền bạc. Họ nên hạn chế việc cho vay tiền và nếu có kinh doanh, cần đặc biệt cẩn trọng trong việc quản lý chi tiêu và các khoản đầu tư để tránh mất tiền oan.

Những người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh có thể phải đối mặt với mâu thuẫn liên quan đến tiền bạc, nhưng trong những tình huống này, họ cần giữ bình tĩnh và cố gắng hòa giải để giảm thiểu xung đột. Trong công việc kinh doanh, việc giữ cái đầu lạnh và khiêm tốn sẽ có lợi hơn cho cả hai bên, đặc biệt cần lưu ý trong năm gặp sao Thái Bạch. 

Sao Thái Bạch còn mang đến nhiều khó khăn trong cuộc sống cho người bị chiếu mệnh. Tuy nhiên, nếu họ có thể vượt qua những thử thách và rào cản này, cuộc sống sau này sẽ trở nên thuận lợi hơn và tiến triển dễ dàng hơn.

Ở phương diện sức khỏe

khi sao Thái Bạch chiếu mệnh, sức khỏe của bản mệnh có thể suy giảm đáng kể. Họ có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến nội tạng, xương khớp hoặc hô hấp. Đồng thời, họ cũng cần đặc biệt chú ý khi di chuyển, vì những người bị sao Thái Bạch chiếu rất dễ có nguy cơ gặp tai nạn nghiêm trọng. 

Bài thơ về sao Thái Bạch 

Sao Thái Bạch chiếu mệnh tuổi gì?

Theo quan niệm dân gian, mỗi tuổi sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh riêng vào mỗi năm. Có tổng cộng 9 ngôi sao chiếu mệnh được gọi là "cửu diệu tinh quân". Tuy nhiên, sao chiếu mệnh của nam giới và nữ giới lại khác nhau.

Nam giới

Sao Thái Bạch thuộc hệ thống Cửu Diệu, vì vậy sau 9 năm, sao này sẽ trở lại với một độ tuổi khác. Các tuổi nam giới bị sao Thái Bạch chiếu mệnh là 4, 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85 và 94 tuổi. Vì vậy, vào năm 2023, những tuổi nam giới bị sao Thái Bạch chiếu là Canh Tý (2020), Tân Mão (2011), Nhâm Ngọ (2002), Quý Dậu (1993), Giáp Tý (1984), Ất Mão (1975), Bính Ngọ (1966), Đinh Dậu (1957), Mậu Tý (1948), Kỷ Mão (1939).

Nữ giới

Nữ giới gặp sao Thái Bạch vào những năm tuổi là 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89 và 98. Do đó, vào năm 2023, những tuổi nữ giới gặp sao Thái Bạch là Bính Thân (2016), Đinh Hợi (2007), Mậu Dần (1998), Kỷ Tỵ (1989), Canh Thân (1980), Tân Hợi (1971), Nhâm Dần (1962), Quý Tỵ (1953), Giáp Thân (1944), Ất Hợi (1935).

Sao Thái Bạch hợp và kỵ với màu gì?  

Trong ngũ hành âm dương gồm có  Kim - Mộc - Thuỷ - Hoả - Thổ, sao Thái Bạch được xếp vào hành Kim. Do đó, khi áp dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, sao Thái Bạch tương sinh với hai hành là Thổ và Thuỷ, và tương khắc với hai hành là Mộc và Hoả. Dựa vào quy luật này, ta có thể suy ra những màu sắc hợp và kỵ của sao Thái Bạch.

  • Màu sắc hợp với sao Thái Bạch: Màu của hành Thổ (nâu, vàng đất) và màu của hành Kim (trắng, bạc, vàng ánh kim).

  • Màu sắc kỵ với sao Thái Bạch: Màu của hành Hoả (đỏ, cam, tím, hồng).

Mặc dù trong lý lẽ thông thường, đặc biệt khi gặp phúc tinh, ta nên mặc vật phẩm có màu sắc hợp với sao chiếu mệnh để thu hút nhiều may mắn hơn. Tuy nhiên, sao Thái Bạch không phải là phúc tinh mà thực tế là một trong những hung tinh mạnh nhất trong Cửu Diệu. Mặc trang phục có màu sắc hợp với sao Thái Bạch chỉ làm tăng thêm những tác động tiêu cực.

Vì vậy, những người gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh trong năm cần tăng cường sử dụng những màu sắc như đỏ, tím, cam, hồng để giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực mà sao Thái Bạch có thể gây ra cho mệnh chủ.

Cách giải vận hạn sao Thái Bạch 

Gặp sao Thái Bạch nên làm gì? 

Người gặp sao Thái Bạch thường có cảm giác lo lắng, hoang mang và tìm cách hóa giải những điềm xui. Tuy nhiên, chúng ta không có khả năng tác động lên vận hành của các ngôi sao. Thay vào đó, chúng ta có thể điều chỉnh lối sống, cách cư xử và làm việc của mình để hóa giải những tác động xui xẻo do hung tinh gây ra như sao Thái Bạch. 

Để hóa giải sao Thái Bạch, bạn nên duy trì tâm thái ổn định, làm việc thiện, chân chính để tích lũy thêm phúc đức. Đặc biệt, người gặp sao Thái Bạch nên chú trọng đến việc giữ gìn sức khỏe, thận trọng trong việc đầu tư tiền bạc và giữ thái độ bình tĩnh khi đối mặt với mâu thuẫn. Sự cẩn trọng trong mọi hoạt động sẽ giúp tránh nhiều rắc rối, sai lầm và hạn chế sự quấy phá từ những người tiểu nhân.

Theo quan niệm dân gian, mệnh chủ có thể tổ chức các lễ cúng sao giải hạn để giảm bớt tác động xui xẻo từ sao Thái Bạch. Đồng thời, tránh mặc hoặc sử dụng các đồ vật có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với sao Thái Bạch như vàng, nâu đất, trắng, bạc, kim... để gia tăng vận khí.

Gặp sao Thái Bạch không nên làm gì? 

Không nên mặc áo màu trắng

Sao Thái Bạch là một ngôi sao thuộc hành Kim và màu sắc đại diện cho ngôi sao này là màu trắng. Tuy nhiên, trong trường hợp của nhóm sao Hung tinh nói chung và sao Thái Bạch nói chung, việc sử dụng màu sắc hợp với ngôi sao sẽ tăng thêm mức độ ảnh hưởng xấu khi bị chiếu mệnh. Vì vậy, người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh nên tránh mặc đồ có màu trắng để giảm bớt tác động của sao này.

Kiêng kỵ làm việc lớn vào các tháng 2,5,8 

Người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh cần đặc biệt cẩn thận và chú ý trong các tháng 2, 5 và 8. Trong những tháng này, hạn chế hoặc tránh những hành động và lời nói không tích cực để tránh các tác động xấu của sao Thái Bạch. Nếu có kế hoạch sinh con, tốt nhất là tránh thực hiện trong năm gặp sao xấu như sao Thái Bạch, vì điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé và không tạo điều kiện tốt cho sự phát triển và khỏe mạnh của con.

Cách cúng sao Thái Bạch

Thời gian cúng Sao Thái Bạch

Dân gian thường thực hiện lễ cúng giải hạn Sao Thái Bạch vào đầu năm để mong một năm mới tràn đầy may mắn và suôn sẻ. Ngoài ra, ngày 15 Âm lịch hàng tháng cũng được xem là thời điểm hiệu quả để tiến hành lễ cúng giải hạn sao Thái Bạch. Trong quá trình cúng, mệnh chủ nên quay về hướng chính Tây và sau khi lễ xong, có thể lạy 8 lạy để tôn kính và cầu nguyện.

Lễ vật cúng sao Thái Bạch

Để tiến hành lễ cúng giải hạn sao Thái Bạch chiếu mạng mệnh chủ, bạn cần chuẩn bị những lễ vật sau:

  • 8 cây nến cắm theo sơ đồ  

  • Bài vị màu trắng đề tựa: "Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền".

  • Lễ vật cúng sao Thái Bạch tối thiểu bao gồm rượu, bánh trái, nước, hoa quả, vàng mã, và các vật phẩm tượng trưng khác.

Lưu ý quan trọng là tất cả các lễ vật trong lễ cúng giải hạn sao Thái Bạch đều phải là màu trắng. Nếu các vật phẩm không có màu trắng, bạn có thể dùng giấy trắng bọc bên ngoài hoặc lót trong mâm lễ để đảm bảo màu sắc phù hợp.

Cúng sao Thái Bạch giúp hóa giải được vận hạn 

Đọc bài văn khấn sao Thái Bạch 

Sau khi lập bàn thờ, gia chủ đọc bài văn khấn cúng giải hạn sao Thái Bạch với lòng thành tâm. Quan trọng là phải nhớ đọc đúng tên của sao Thái Bạch để lời cầu trở nên linh nghiệm. Dưới đây là bài văn khấn sao Thái Bạch bạn đọc có thể tham khảo:

"Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương trời và mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. 

Nam Mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế. 

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế. 

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân. 

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh quân. 

Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân. 

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Người được ủy thác của con  là:...........................................................................................

Hôm nay là ngày… tháng…năm…lập án linh tại………….(địa chỉ) để tiến hành lễ cúng sao Thái Bạch bản mệnh.

Con xin nguyện cầu các Ngài chấp nhận lễ hội bạc này, để che chở cho chúng con, giải trừ xui xẻo, phù hộ độ trì, cho chúng con gặp mọi điều tốt lành, tránh khỏi mọi điều ác, gia đình bình an, mạnh khỏe.

Con xin thành kính tỏ lòng, cúi đầu xin phù hộ độ trì. 

Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!"

Sao Thái Bạch là chòm sao mang đến vận hạn xấu trong tử vi. Trong bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết về chòm sao này, những bí ẩn và tác động của nó tới cung mệnh, đồng thời cung cấp cách cúng giải hạn do Xưởng Gỗ Đẹp tổng hợp. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về sao Thái Bạch và có biện pháp hóa giải những điềm xấu. Chúc bạn và gia đình luôn tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và an lành.

 

 

 

 

icon icon icon