Bí ẩn sao Mộc Đức và tác động trong tử vi

Ngày đăng: 19/06/2023

 

Sao Mộc Đức được coi là một ngôi sao tốt trong hệ thống chín ngôi sao hoàng đạo, đây là ngôi sao có tác động tích cực, hướng đến sự an lành, hòa thuận và bình yên cho cả nam và nữ. Nó mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống cho những người có mệnh được sao Mộc Đức chiếu vào. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về sao Mộc Đức trong tử vi và cách tận dụng tối đa tiềm năng của nó để đạt được thành công trong cuộc sống.

Sao Mộc Đức là gì? Sao Mộc Đức tốt hay xấu?

Sao Mộc Đức, còn được gọi là Tuế Tinh, là một chòm sao phước tinh thuộc hành Mộc trong tử vi và tướng số. Theo quan niệm, khi Sao Mộc Đức chiếu mạng vào bản mệnh, người đó có xu hướng gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống. 

Sao Mộc Đức là chòm sao phúc tinh thuộc hành Mộc 

Trong dân gian vẫn hay lưu truyền bài thơ về sao Mộc Đức: 

“Mộc Đức tọa mệnh trong năm

Tháng Mười, tháng Chạp tin mừng tới thăm 

Được người trợ giúp không ngừng 

Tiền bạc vay mượn, đem cho nhẹ nhàng.” 

Người có Sao Mộc Đức chiếu mạng thường được cho là sẽ có quý nhân phù trợ và gặp nhiều điều tốt lành. Hành Mộc đại diện cho sự phát triển, thịnh vượng và tăng trưởng, và Sao Mộc Đức được xem là một yếu tố mang lại sự may mắn và thành công.

Ý nghĩa của sao Mộc Đức mang lại

Về đời sống hàng ngày

Đối với người đang đi học, khi mệnh chủ có Sao Mộc Đức chiếu mạng, họ có cơ hội gặp thầy giỏi, kết được với nhiều bạn tốt và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Đối với con đường công danh và sự nghiệp của những người đang đi làm, khi Sao Mộc Đức chiếu mạng, mệnh chủ sẽ được hỗ trợ bởi quý nhân, có cơ hội thăng tiến trong công việc, và mở ra nhiều cơ hội thuận lợi và tài lộc.

Đối với trẻ em khi sinh ra được Sao Mộc Đức chiếu mạng, thường có bản lĩnh, quyết đoán và khí chất hơn so với người khác, và có tương lai rộng mở.

Về gia đình và hôn nhân, khi Sao Mộc Đức chiếu mạng, gia đình và hôn nhân của mệnh chủ sẽ được hòa thuận và viên mãn, hạnh phúc. 

Về mặt tài vận

Những người được sao Mộc Đức chiếu mạng có thể trải qua tình hình tài vận thăng tiến và dồi dào. Tuy nhiên, cần lưu ý những điều sau: 

Đối với những mệnh chủ đang ở giai đoạn khởi nghiệp và được sao Mộc Đức chiếu mạng, cần cẩn thận tránh kiêu ngạo và ngạo mạn, vì có nguy cơ gặp thất bại. Thay vào đó, nên học hỏi kinh nghiệm từ những người đã đi trước.

Đối với những người mệnh Kim hoặc Mộc gặp sao Mộc Đức chiếu mạng, có thể gặp khó khăn về tài vận trong giai đoạn tiền vận. Tuy nhiên, về cuối năm, sẽ trở lại an toàn và thuận lợi.

Về mặt sức khỏe

 • Các mệnh nữ được sao Mộc Đức chiếu mạng có thể gặp hạn chế về huyết quản, do đó cần chú ý đến sức khỏe của họ và thực hiện các biện pháp phòng ngừa và chăm sóc sức khỏe phù hợp.

 • Mệnh nam được sao Mộc Đức chiếu mạng nên đặc biệt chú trọng đến sức khỏe mắt và thực hiện các biện pháp phòng ngừa các vấn đề liên quan đến mắt.

Sao Mộc Đức chiếu những năm tuổi nào?

Để biết được các tuổi nào mà sao Mộc Đức chiếu mạng thì mọi người cần xác định được tuổi âm lịch hay dân gian gọi là tuổi mụ và giới tính nam, nữ. Giống như các sao khác nằm trong hệ thống Cửu Diện niên hạn, thì cứ 9 năm sao Mộc Đức sẽ chiếu mạng. 

Nam mệnh

Đối với nam thì sao Mộc Đức chiếu mệnh vào những năm: 9 tuổi, 18 tuổi, 27 tuổi, 36 tuổi, 45 tuổi, 54 tuổi, 63 tuổi, …

Nữ mệnh 

Đối với nữ thì sao Mộc Đức chiếu mệnh vào những năm tuổi như: 3,12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75,…

Sao Mộc Đức chiếu các mệnh nào năm 2023? 

Các mệnh nam được sao Mộc Đức 2023 chiếu đó là: Quý Mùi (1943), Nhâm Thìn (1952), Tân Sửu (1961), Canh Tuất (1970), Kỷ Mùi (1979), Mậu Thìn (1988), Đinh Sửu (1997), Bính Tuất (2006), Ất Mùi (2015).

Các mệnh nữ được sao Mộc Đức 2023 chiếu đó là: Kỷ Sửu(1949), Mậu Tuất (1958), Đinh Mùi (1967), Bính Thìn (1976), Ất Sửu (1985), Giáp Tuất (1994), Quý Mùi (2003), Nhâm Thìn (2012), Tân Sửu (2021).

Những năm được liệt kê trên đại diện cho những thời điểm khi năng lượng của sao Mộc Đức có thể ảnh hưởng đến cá nhân nhiều hơn. Các tuổi này thường được coi là có tiềm năng và cơ hội đặc biệt trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Nhưng hãy lưu ý, đó chỉ là một yếu tố tiềm năng và cơ hội, và cách chúng ta tận dụng năng lượng này là quan trọng.

Sao Mộc Đức tương sinh và tương khắc với màu gì?

Theo nguyên tắc ngũ hành sinh - khắc, Sao Mộc Đức thuộc hành Mộc, vì vậy hòa hợp với Mộc. Nó tương sinh với hành Thuỷ và hành Hoả (Thuỷ sinh Mộc - Mộc sinh Hoả). Tương khắc với hành Kim và hành Thổ (Kim khắc Mộc - Mộc khắc Thổ).

 

Màu sắc theo quy luật ngũ hành 

Màu tương sinh 

Sao Mộc Đức hợp với các màu sau:

 • Màu đại diện cho hành Thuỷ là đen và xanh nước. Đây là những màu tương sinh với Sao Mộc Đức và có thể được lựa chọn cho phong thuỷ.

 • Màu đại diện cho hành Mộc là màu xanh lá cây. Vì Sao Mộc Đức thuộc hành Mộc, nên màu xanh lá cây cũng là một màu hợp với nó.

Màu tương khắc 

Sao Mộc Đức kỵ các màu sau:

 • Màu đại diện cho hành Kim (khắc nhập): Vàng, trắng và ghi. Đây là những màu tương khắc với Sao Mộc Đức và không được khuyến khích sử dụng khi liên quan đến nó.

 • Màu đại diện cho hành Thổ (khắc xuất): Nâu đất và xám. Đây cũng là những màu tương khắc với Sao Mộc Đức và tốt nhất là tránh sử dụng chúng trong các vật phẩm liên quan đến nó theo quan niệm phong thuỷ.

Mệnh chủ có sao Mộc Đức chiếu cần làm gì?

Người được sao Mộc Đức chiếu mệnh sẽ gặp nhiều may mắn, đặc biệt là vào tháng 10 và tháng 12 âm lịch. Nếu tiến hành cưới hỏi trong thời gian này, gia đạo sẽ tràn đầy yên ấm, hôn nhân sẽ hòa hợp và hạnh phúc, gia đình sẽ có tin vui.

Vì vậy, nếu bạn đang có dự định lập gia đình, hãy tận dụng năm nay để chào đón thành viên mới. Phụ nữ mang thai trong năm mà sao Mộc Đức chiếu mệnh thì con trẻ sinh ra sẽ thông minh, nhanh trí và có bản lĩnh hơn người.

Đối với những người đang có kế hoạch phát triển sự nghiệp, mở rộng kinh doanh, nếu tiến hành trong năm nay, có thể dễ dàng gặp được những người hỗ trợ quý giá về tài chính và sự nghiệp sẽ tiến triển một cách suôn sẻ. Sao Mộc Đức nằm trong cung Quan Lộc, liên quan đến công nghệ, vì vậy đây là cơ hội tốt cho những người yêu thích lĩnh vực này.

Đối với những mệnh chủ đang học hành, năm nay có cơ hội gặp được thầy giỏi và bạn hiền. Đây là thời điểm tốt để nỗ lực học tập và có thành tích cao trong thi cử.

Dù có thuận lợi về mọi mặt, các mệnh chủ vẫn cần lưu ý và thực hiện những điều sau đây khi sao Mộc Đức chiếu mệnh để tránh rủi ro:  

 • Cúng sao Mộc Đức để hóa giải những điều xui và vận hạn.

 • Trong các tháng cuối năm, nam và nữ nên thận trọng về vấn đề sức khỏe. Nam cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe mắt, trong khi nữ cần đề phòng về huyết quang.

 • Các mệnh chủ đang trong giai đoạn khởi nghiệp và được sao Mộc Đức chiếu mạng nên giữ đúng tinh thần điềm đạm, biết lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Tránh tự phụ và kiêu ngạo.

 • Chọn lựa quần áo, trang sức và phụ kiện có màu sắc tương hỗ, tương hành với hành Mộc. Mệnh chủ có thể đeo trang sức như vòng tay phong thuỷ màu xanh, cây phong thuỷ phát tài, tượng kỳ lân... để cân bằng năng lượng âm dương và tăng cường phúc lộc trong năm mà sao Mộc Đức chiếu mạng.

 • Tránh sử dụng các món đồ trang sức hoặc các vật có màu sắc tương hợp với hành Kim hoặc hành Hỏa khi được sao Mộc Đức chiếu mạng.

 • Những người mệnh Hỏa khi gặp sao Mộc Đức chiếu mạng nên chú ý đến sức khỏe của mình.

Cách cúng sao Mộc Đức 

Cách cúng sao Mộc Đức 

Người ta đã quan niệm từ xa xưa rằng dù gặp sao tốt hay sao xấu thì cũng nên làm lễ hóa giải. Sao Mộc Đức là một phúc tinh nhưng nếu muốn có một năm bình an, suôn sẻ  và tốt đẹp hơn thì vẫn cần làm lễ giải sao. Để cúng giải sao Mộc Đức và mong muốn có một năm bình an và tốt đẹp hơn, bạn có thể thực hiện các nguyên tắc sau.

Chọn thời gian cúng giải hạn sao Mộc Đức vào lúc sao chiếu sáng tròn nhất, tức là lúc sao đăng viên. Thông thường, ngày sao Mộc Đức đăng viên là từ 5 giờ đến 7 giờ ngày 25 âm lịch hàng tháng, hướng về chính Đông.

Trong nhà, treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may hoặc sử dụng trang sức đá quý màu đỏ, tím như mã não đỏ, ngọc hồng lựu, hồng ngọc để tạo năng lượng tích cực.

Chuẩn bị các vật phẩm cần thiết để cúng giải hạn sao Mộc Đức. Mọi thứ cần phải có màu xanh. Nếu có những vật phẩm khác có màu sắc khác, hãy dùng giấy màu xanh để gói lại hoặc lót giấy màu xanh phía dưới rồi đặt lễ lên trên.

Chuẩn bị lễ vật cúng giải sao Mộc Đức, bao gồm:

 • Bài vị cúng sao Mộc Đức viết trên giấy màu xanh với dòng chữ: "Đông phương Giáp Ất Mộc Đức tinh quân".

 • Lễ vật cúng sao Mộc Đức bao gồm: 20 ngọn nến, đèn, bài vị màu xanh của sao Mộc Đức, mũ xanh, tiền vàng, gạo và muối, nước, trầu cau, hương hoa, ngũ oản.

Khám phá sao Mộc Đức trong tử vi là một cuộc hành trình đầy thú vị, mở ra những cánh cửa mới để khám phá vận mệnh và nhận biết bản thân. Trên đây là một số thông tin về sao Mộc Đức và ý nghĩa của nó trong tử vi. Hy vọng rằng kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự tác động của sao Mộc Đức và mang lại thêm may mắn trong cuộc sống của những người được sao này chiếu sáng.

icon icon icon