Sao Kế Đô và tác động của nó đến cuộc sống và sự thịnh vượng

Ngày đăng: 17/06/2023

Khám phá sự bí ẩn của sao Kế Đô - một trong những sao xấu nhất trong hệ thống phong thủy. Với sức mạnh lớn và tác động tiêu cực, sao Kế Đô có thể mang đến lo âu, buồn phiền và thị phi trong cuộc sống. Tuy nhiên, không cần hoảng lo, vì chúng ta có thể tìm hiểu về cách giải hạn xấu của sao này.

Sao kế đô là gì? Theo chuyên gia phong thủy chia sẻ

Sao Kế Đô dược xem là một ngôi sao xấu trong tử vi 

Sao Kế Đô (còn được gọi là Sao Kế Tự) là một trong 9 sao Cửu Diệu trong phong thủy Trung Quốc. Sao Kế Đô được coi là một sao mang vận xấu cho cả nam và nữ, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Theo quan niệm phong thủy cổ xưa, sao Kế Đô có thể gây ra nhiều sóng gió, xung đột, khó khăn trong chuyện tình cảm, sức khỏe và tài chính. Nó có thể gây ra tình trạng buồn bã, chán nản và gặp rắc rối trong tình duyên.

Tuy nhiên, nếu một phụ nữ đang mang thai gặp phải sao Kế Đô, thì ngược lại, nó có thể mang đến nhiều may mắn và phúc lợi cho mẹ và con. Nếu năm sao Kế Đô chiếu mệnh và người đó hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và buôn bán, thì cũng có thể thu được nhiều lợi ích và thành công trong sự nghiệp.

Thực tế, mỗi người hàng năm đều có một sao chiếu mệnh riêng. Do đó, nếu bạn là người chủ mệnh gặp phải sao Kế Đô, bạn không cần quá lo lắng. Chỉ cần biết cách hóa giải và cân nhắc các biện pháp phù hợp, bạn có thể vượt qua những khó khăn và đạt được thành công trong cuộc sống và công việc của mình.

Sao Kế Đô tốt hay xấu?

Trong quan niệm phong thủy truyền thống, sao Kế Đô được coi là một sao mang lại vận xấu cho cả nam và nữ, và có thể gây ra một số khó khăn và rủi ro. Dưới đây là một số mối họa mà mệnh chủ có thể gặp phải khi có sao Kế Đô tinh chiếu mệnh:

 • Vận xấu và khởi đầu khó khăn: sao Kế Đô có thể mang lại những khó khăn, trở ngại và thử thách trong cuộc sống. Đầu năm và đầu tuần, đặc biệt là khi sao Kế Đô đặc biệt hung hãn, có thể xảy ra những sự cố và tai ương không mong muốn.

 • Vận đổi chiều: Trong một năm, có thể có những biến cố xấu đột ngột xảy ra, tạo ra sự bất ổn và buồn bã trong cuộc sống. Tinh thần của mệnh chủ bị sao Kế Đô chiếu có thể bị ảnh hưởng và trở nên chán nản, buồn phiền.

 • Gia đạo bất an: Sao Kế Đô có thể ảnh hưởng đến gia đạo và quan hệ gia đình, gây ra những sự mất ổn định, xung đột và tang sự. Mệnh chủ có thể phải xa xứ để tránh những rủi ro và xấu số.

 • Ảnh hưởng đến tài chính và sự nghiệp: Nếu mệnh chủ là nam giới, sao Kế Đô có thể mang lại khó khăn trong việc kiếm tiền, và để có thành công và tiền bạc, anh ta có thể phải đi xa. Trong khi đó, nam giới cũng có thể bị tình địch hoặc phụ nữ gây hại.

 • Tác động đến tình duyên và danh tiếng: Nữ giới cực kỵ  sao Kế Đô tinh, và khi bị sao này chiếu mạng, có thể gặp nhiều tai tiếng, tranh cãi và miệng đời chê trách. Đối với nam giới, nếu anh ta có tính đào hoa và gặp sao Kế Đô tinh, cũng có thể gặp phải những rắc rối liên quan đến phụ nữ.

Bài thơ về sao Kế Đô 

Sao Kế Đô chiếu mệnh nam 

Theo quan niệm phong thủy truyền thống, sao Kế Đô được xem là một hung tinh chiếu mệnh đối với nam giới, tương tự như đối với nữ giới. Sao Kế Đô có khả năng mang đến những tác động tiêu cực và khó khăn trong cuộc sống và mối quan hệ của nam giới. Tuy nhiên, tác động này không chỉ giới hạn ở một giới tính cụ thể và có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ.

Sao Kế Đô được cho là có thể gây ra những vấn đề như lo âu, buồn bã, thị phi và không may mắn trong các khía cạnh như sức khỏe, tài chính, công việc và mối quan hệ gia đình. Sao Kế Đô có có thể gây ra sự bất ổn tinh thần, khó khăn trong việc đạt được thành công và gặp may mắn trong các lĩnh vực cuộc sống.

Tuy nhiên, cũng như với bất kỳ yếu tố phong thủy nào khác, việc sao Kế Đô được xem là tích cực hay tiêu cực còn phụ thuộc vào quan điểm và quan niệm cá nhân. Một số người có thể tin rằng sao Kế Đô mang lại rủi ro và khó khăn, trong khi người khác có thể không đặt quá nhiều trọng tâm vào nó và tập trung vào những yếu tố khác để đạt được sự thành công và hạnh phúc.

Sao Kế Đô chiếu mệnh nữ

Theo quan niệm phong thủy truyền thống, sao Kế Đô được xem là một hung tinh chiếu mệnh, đặc biệt đối với nữ giới. Sao Kế Đô được cho là mang đến nhiều tác động xấu và khó khăn trong cuộc sống và mối quan hệ của phụ nữ. Người phụ nữ gặp sao Kế Đô trong chiếu mạng có thể trải qua những trở ngại, thử thách và khó khăn đáng kể trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Sao Kế Đô được cho là có khả năng gây ra sự lo âu, buồn bã, thị phi và không may mắn trong tình yêu, sức khỏe, tiền bạc và gia đạo. Sao Kế Đô có thể gây ra sự bất ổn tâm lý, làm suy yếu tinh thần và gây khó khăn trong việc duy trì hạnh phúc và ổn định trong mối quan hệ.

Dù sao Kế Đô có thể được xem như một chỉ báo để cảnh báo về các tiềm năng khó khăn, không nên hoàn toàn dựa vào nó để quyết định vận mệnh của bản thân. Thay vào đó, hãy tìm cách tạo lập một tâm thế lạc quan, rèn luyện kỹ năng và kiến thức, đặt mục tiêu rõ ràng và làm việc chăm chỉ để tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn. Điều quan trọng là không để cho niềm tin vào sao chiếu mạng trở thành sự hạn chế hay sự ràng buộc trong việc khám phá tiềm năng và thành công của chính mình.

Sao kế đô hợp và xung khắc với màu sắc và tháng nào?

Sao Kế Đô (Sao Kế Tự) thuộc hành Thổ và có một số yếu tố hợp và kỵ như sau:

 • Sao kế đô hợp màu: Sao Kế Đô hợp với màu hồng, đỏ, tím (màu thuộc hành Hỏa) và màu nâu, vàng đất (màu thuộc hành Thổ).

 • Sao kế đô kỵ màu: Sao Kế Đô kỵ màu trắng, bạc, vàng ánh kim (màu thuộc hành Kim) và màu xanh lá cây (màu thuộc hành Mộc).

 • Sao kế đô kỵ tháng: Sao Kế Đô kỵ nhất là vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch. Trong thời gian này, gia đình có thể gặp nhiều phiền toái và lo lắng. Người gặp sao Kế Đô nên tránh tham lam trong vấn đề tài chính, tình yêu, sự lười biếng và quá dư dật. Nếu sống chân thành, hoà hợp và làm việc thiện, có thể hóa giải những tai ương và rủi ro.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phong thủy chỉ là một trong nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống và vận mệnh của mỗi người. Để thực hiện đúng và hiệu quả, nên tìm sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy uy tín và cân nhắc kết hợp với các yếu tố khác trong cuộc sống hàng ngày.

Sao kế đô có cách tính như thế nào?

Để xác định sao Kế Đô chiếu mạng đối với nam và nữ, người ta thường dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, được gọi là "tuổi mụ" trong dân gian. Dưới đây là danh sách các năm tuổi khi sao Kế Đô tinh chiếu mạng:

Nam mạng gặp sao Kế Đô tinh vào các năm tuổi: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97.

Nữ mạng gặp sao Kế Đô tinh vào các năm tuổi: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91.

Tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, sao Kế Đô sẽ quay trở lại đối với một tuổi sau mỗi 9 năm. Điều này giúp xác định tuổi mà sao Kế Đô tinh chiếu mạng trong một chu kỳ 9 năm.

Sao Kế Đô sẽ quay trở lại đối với một tuổi sau 9 năm

Mệnh chủ có sao Kế Đô chiếu cần lưu ý điều gì? 

Những điều nên làm

Dưới đây là những việc người bị Sao Kế Đô chiếu mệnh nên làm để giảm thiểu sự ảnh hưởng của ngôi sao này đến cuộc sống:

 • Cúng giải hạn Sao Kế Đô vào những ngày tốt đã được lựa chọn kỹ lưỡng, thường là vào ngày 18 hàng tháng trong lịch âm.

 • Đeo những trang sức phong thủy mang lại may mắn và an lành, có thể gắn hình ảnh của các vị phật như Quan Âm Bồ Tát, Quan Thánh Đường, hoặc Tả Quân Sơn Hải.

 • Mặc quần áo có màu sắc sáng như màu đỏ hoặc cam để tăng cường nguồn năng lượng Hỏa.

 • Trồng cây tre và cây trúc trong nhà để mang lại nhiều điều may mắn và xua đuổi điều xui xẻo. Cây tre và trúc tượng trưng cho sự sống, sự dẻo dai và bền bỉ, mang ý nghĩa đem lại vượng khí giúp cho sức khỏe gia chủ được bình ổn và an yên.

 • Giữ tâm hồn lạc quan, yêu đời và thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ người khác để tích thêm phúc đức.

Những điều không nên làm 

Dưới đây là những việc người bị Sao Kế Đô chiếu mệnh không nên làm để giảm thiểu sự ảnh hưởng của ngôi sao này đến cuộc sống:

 • Không nên làm những việc đại sự, quan trọng trong tháng Mão (tháng 3 âm lịch) và tháng Dậu (tháng 9 âm lịch) vì đây là những tháng xung khắc với Sao Kế Đô. Các việc quan trọng bao gồm xây sửa nhà, xuất hành đi xa, cưới hỏi, sinh con, và nhập trạch. Nếu làm những việc này vào ngày Sao Kế Đô chiếu mệnh, có thể mang lại nhiều rủi ro và thiệt hại.

 • Tránh mặc quần áo hoặc sử dụng vật dụng cá nhân có màu xanh lá cây và màu trắng, vì đây là hai màu sắc xung khắc với Sao Kế Đô. Theo nguyên tắc ngũ hành, màu xanh lá cây tượng trưng cho yếu tố Mộc, màu trắng tượng trưng cho yếu tố Kim. Sử dụng những màu này có thể gây xung đột và khắc chế, gây trở ngại trong công việc và cuộc sống.

 • Tránh sử dụng các chất kích thích như rượu bia và thuốc lá để không ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân. Sao Kế Đô được coi là ngôi sao gây tai họa và bệnh tật. Vì vậy, trong những ngày Sao Kế Đô chiếu mệnh, cần hạn chế sử dụng các chất này và duy trì sức khỏe tốt. Uống rượu bia và hút thuốc lá có thể làm mất tỉnh táo, dẫn đến sai lầm và tai nạn đáng tiếc.

 • Tránh suy nghĩ, hành động bốc đồng hoặc xung đột, cãi vả với người khác. Sao Kế Đô có thể gây ra khó khăn trong công việc, sự nghiệp và hôn nhân. Nếu bốc đồng, vội vàng cãi nhau với người khác, có thể ảnh hưởng đến uy tín và quan hệ xung quanh, tạo ra nhiều hiểu lầm không đáng có.

Sao kế đô có cách giải hạn như thế nào?

Để giải hạn sao Kế Đô, có một phương pháp truyền thống tuân theo quy trình nghi lễ. Dưới đây là các bước thực hiện:

 • Thời gian: Cúng sao Kế Đô được thực hiện hàng tháng vào khoảng từ 13h đến 15h chiều ngày 18 âm lịch. Bàn thờ cúng nên được đặt hướng về phía Tây.

 • Viết bài vị cúng: Sử dụng một tờ giấy màu vàng và viết chữ "Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân".
 • Chuẩn bị lễ vật: Cần chuẩn bị hương hoa, trà nước, mâm ngũ quả, chè, oản, thuốc, bánh kẹo, muối gạo và 21 ngọn nến.

Lưu ý: Tất cả các vật phẩm cúng cho sao Kế Đô phải có màu vàng. Nếu có những vật phẩm không có màu vàng, hãy gói chúng bằng giấy màu vàng hoặc đặt giấy màu vàng dưới mâm cúng.

 • Đọc bài văn khấn: Sau khi lập bàn thờ, gia chủ đọc bài văn khấn cúng giải hạn sao Kế Đô với lòng thành tâm. Quan trọng là phải nhớ đọc đúng tên của sao Kế Đô để lời cầu trở nên linh nghiệm.

Thông qua việc thực hiện nghi lễ này, hy vọng rằng gia chủ có thể giải quyết những rủi ro và khắc phục những tình huống không may mắn liên quan đến sao Kế Đô.

Lập bàn thờ cúng sẽ giúp giải hạn sao Kế Đô 

Trên con đường phong thủy, sao Kế Đô có thể đem đến nhiều thách thức và khó khăn. Tuy nhiên, đừng bao giờ để sự xấu xa của nó làm mờ đi ánh sáng của bạn. Hãy nhớ rằng bạn có khả năng vượt qua mọi rào cản và đạt được thành công. Vượt qua mọi trở ngại, hãy điều chỉnh tư duy và quan điểm của bạn để thích nghi với môi trường và tạo ra cơ hội mới. Đặt mục tiêu rõ ràng, đưa ra kế hoạch hành động và không ngừng cải thiện bản thân.

 

icon icon icon